Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.
THẾ GIỚI TUẦN QUA
Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Vẫn với đại dịch Vũ Hán, Hoa Kỳ hôm thứ Năm 2/7 ghi nhận các trường hợp lây nhiễm gia tăng tại 37 trong số 50 tiểu bang của Hoa Kỳ, riêng tại Florida, nơi có hơn 10 ngàn ca nhiễm mới cách đây 2 hôm. Theo ông, với cái đà này nó sẽ ảnh hưởng như thế nào lên nền chính trị và kinh tế của Hoa Kỳ, thưa ông Nguyên?
2. Về cuộc trưng cầu dân ý ở Nga trong tuần qua, ông Vladimir Putin sẽ tiếp tục nắm quyền hành cho đến năm 2036. Phe đối lập gọi cuộc bỏ phiếu là không chính danh và bất hợp pháp. Ông có nhận xét gì về sự kiện này, thưa ông Nguyên?
3. Đầu tháng 7 vừa qua, Ban Điều Hành Nghiệp Đoàn Độc Lập Việt Nam phát đi bản Thông Cáo Báo Chí ra mắt tổ chức có tên Nghiệp Đoàn Độc Lập Việt Nam. Ban Điều hành Nghiệp Đoàn này gồm có 5 thành viên với Chủ tịch là ông Bùi Thiện Tri. Ông có nhận xét gì về Nghiệp Đoàn tân lập này ạ?
Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.