THẾ GIỚI TUẦN QUA : Thứ Bảy 27.06.2020

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là việc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho rằng có thể hơn 20 triệu người Mỹ đã nhiễm Virus Corona. Ước lượng này căn cứ vào số ca nhiễm được báo cáo, từ trên dưới 2,3 triệu, nhân với tỉ lệ trung bình kháng thể thấy được trong các cuộc xét nghiệm huyết thanh. Theo ông, dịch Vũ Hán đến khi nào người dân mới bớt đi sự lo lắng hoang mang, thưa ông Nguyên?

2. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cách đây hai hôm nói rằng Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu cần có hiểu biết chung về Trung cộng để chống lại quốc gia này. Ông mô tả Bắc Kinh là một mối đe dọa, và cáo buộc nước này đánh cắp công nghệ và sự hiểu biết của châu Âu để phát triển kinh tế. Ông Nguyên có nhận xét gì về lời kêu gọi này của ngoại trưởng Pompeo, thưa ông?

3. Bắc Kinh tuyên bố đang “điều nghiên một cách nghiêm túc và thận trọng khả năng thành lập vùng nhận dạng phòng không tại biển Hoa Nam tức Biển Đông, để chống lại các mối đe dọa an ninh trên không phận vùng biển của Hoa Lục. Ông có nhận xét gì về sự kiện này, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like