THẾ GIỚI TUẦN QUA : Thứ Bảy 20. 06. 2020

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

THẾ GIỚI TUẦN QUA

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là việc leo thang của đại dịch Corona Virus với trên dưới 150.000 ca nhiễm mới hôm thứ Năm 18/6 có thể nói là cao nhất trong một ngày, mà một nửa những ca nhiễm mới này là xảy ra tại châu Mỹ. Ông có nhận xét gì về tinh hình dịch bệnh hiện nay, thưa ông Nguyên?

2. Hai quốc gia láng giềng Ấn Độ và Trung cộng đều nói họ mong muốn hòa bình nhưng lại đổ lỗi cho nhau sau khi binh sĩ hai bên có cuộc đụng độ tại khu vực biên giới tuần qua. Ông có nhận xét gì thêm về sự kiện này, thưa ông Nguyên?

3. Có nguồn tin cho rằng Việt Nam đã chuẩn bị cho việc kiện Trung cộng về biển Đông trong hai năm qua và đang tích cực đẩy nhanh công việc. Gần đây, một viện trưởng cấp quốc gia của Tàu cộng nói. Hà Nội “sẽ trả giá đắt” nếu dám kiện Bắc Kinh. Theo ông, CSVN có thật sự dám kiện Trung cộng hay không, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Nếu đúng như lời ông Nguyên nhận định là CSVN sẽ không kiện Trung cộng thì họ sẽ trả lời ra sao với người dân trong nước đây hả? Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like