Chuyện Nước Non Mình: Quá lãng phí

Kính thưa quý thính giả, lực lượng côn an được lập ra và tốn rất nhiều tiền cho thành phần này chỉ với mục đích duy nhất là để đàn áp dân chúng. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: “Quá lãng phí” của Phạm Minh Vũ sẽ được Bảo Trân trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

      CNNMinh16062020

Quá lãng phí.

Sáng ngày 8-6-2020 tại Hà Nội, bộ công an do Tô Lâm cầm đầu ra mắt lực lượng kỵ binh thuộc biên chế Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (K02) Bộ công an. Theo thuyết minh của Tô Lâm, mục đích ra mắt lực lượng này là để tuần tra, kiểm soát và xử lý các tình huống biểu tình, bạo loạn…[1]

Có thể nói Thành lập trung đoàn kỵ binh đối với VN hiện nay không phù hợp, vì lịch sử truyền thống cũng như huấn luyện làm nhiệm vụ với lực lượng này là dư thừa, vì vậy chỉ tốn kém khi nuôi thêm cả trang trại ngựa, thêm cả nhân sự kéo theo.

Đi theo Kỵ binh, sắp tới Bộ Công an có thể ra mắt thêm trung đoàn không quân, và phải mua sắm hàng loạt máy bay, phương tiện khí tài khác.

Rất tốn kém mà hiệu quả lại là số không. Khi nói là chống tội phạm Ma tuý, trong khi chính Bộ Công an lại bảo kê cho ma tuý tiêu thụ ở VN. Nói là chống tội phạm cờ bạc, trong khi tướng lĩnh Bộ Công an lại cầm đầu đường dây đánh bạc. Tất cả bày ra chỉ tốn tiền thuế của dân mà không giúp được gì cho dân.

Chưa hết, theo bảng dự toán ngân sách Trung ương năm 2019 (Nghị quyết số 73/2018/QH14) thì tổng thu ngân sách Trung Ương là 810.099 tỷ đồng. Thế nhưng chi cho Bộ Công an đến 82.348 tỷ đồng, chiếm hơn 10% tổng thu.

Được biết cũng trong năm này chính phủ chi cho Bộ Y tế chỉ có 14.816 tỷ, và chi cho Bộ Giáo dục chỉ có 7.661 tỷ. Tính ra chi riêng cho Bộ Công an gấp gần 4 lần số tiền chi cho y tế và giáo dục cộng lại.

Thông thường ở các nước dân chủ phát triển, ngân sách bỏ ra lo cho giáo dục và y tế thường lớn hơn nhiều lần so với lực lượng công an cảnh sát.

Trường học miễn phí, bệnh viện miễn phí, các dịch vụ công như đường xá, cầu cống rất tốt. Đất đai tài nguyên quản lý khai thác rất minh bạch. Ở chiều ngược lại, ở VN thì bệnh viện học phí ngày càng tăng, trong khi phẩm chất thì yếu kém, tệ hại.

Đất đai, tài nguyên môi trường không minh bạch làm cho bệnh tật tràn lan, nạn cướp đất diễn biến phức tạp làm cho dân chúng ngày càng phẫn nộ. Trong khi công an ngày càng nhiều thì tội phạm ngày càng tăng, dân mất cắp, bị cướp có vụ nào công an đòi lại cho dân chưa? Hay phải nhờ cái lực lượng hiệp sĩ đường phố? Rõ ràng công an không có vai trò gì, dù là sứ mệnh An Dân cũng không làm được.

Thay vì nhận ra cái sai để sửa trong tất cả mọi vấn đề giáo dục, y tế, đất đai tài nguyên… thì nhà cầm quyền cộng sản VN lại sử dụng biện pháp, hiện đại hoá lực lượng cảnh sát, ngày càng tinh nhuệ chỉ có mục đích trấn áp người dân.

Khi dân chúng ngày càng bất mãn, tức giận những thứ đáng lý ra phải được nhà nước bảo đảm, hậu quả do nhà nước gây ra lại bắt dân gánh. Dân gánh chưa xong, đảng lại nặn ra thêm nhiều lực lượng trấn áp mới, như cách Tô Lâm sáng nay nói, lập Kỵ binh là để chống biểu tình.

Rõ ràng, nhà cầm quyền cộng sản VN chẳng hề che giấu mà ngày càng lộ rõ hơn tính chất côn đồ lưu manh của mình ra, khi cai trị Dân bằng cách sử dụng công an làm công cụ trấn áp. Có thể, lập các trung đoàn cảnh sát cơ động chỉ để đối phó những gì diễn biến sắp tới, khi nhà cầm quyền ngày càng lệ thuộc vào trung cộng, vay nợ không trả nổi vì đầu tư đâu lỗ đó, thì bán đất, nhượng đặc khu là tất yếu. Sợ dân biểu tình, phẫn nộ nên các lực lượng này cũng để chống dân, và giúp đảng bán chủ quyền trót lọt.

Năm 2019 là hơn 82 ngàn tỷ cho lực lượng công an, khi chưa có kỵ binh và không quân, năm nay chắc phải lớn hơn số đó nhiều lần.

Trong khi dân cần thì công an chẳng thấy đâu, thuế chúng ta nuôi đám này hình như đem nuôi thú cưng còn có ích hơn. Vì thú cưng còn làm trò tiêu khiển, trong khi nuôi công an chỉ quay lại cắn Dân mình.

Nhìn số ngàn ngàn tỷ nhà nước chi tiền thuế cho công an mà không giúp gì cho dân, và nhìn lại mấy anh em ở Vụ Bổn bưng tô cơm với ve sầu làm thức ăn chính, hỏi lòng mình có xót xa không?

Lực lượng côn an được lập ra và tốn rất nhiều tiền cho thành phần này chỉ với mục đích duy nhất là để đàn áp dân chúng.

You May Also Like