THẾ GIỚI TUẦN QUA : Thứ Bảy 02.05.2020

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.


Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là chuyện Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm 30/4 đe dọa sẽ áp các sắc thuế mới lên hàng hóa của Trung cộng, giữa lúc chính quyền của ông đang thảo luận về các biện pháp để trừng phạt quốc gia này. Ông có ghi nhận gì thêm về sự kiện này, thưa ông Nguyên?

2.Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, ông Powell cho rằng nền kinh tế Hoa Kỳ có thể sẽ đi qua con đường gập ghềnh hơn so với nhiều người dự đoán. Theo ông, kinh tế thế giới sẽ bị ảnh hưởng như thế nào nếu nền kinh tế của Hoa Kỳ đúng như nhận định của ông Powell nêu ra, thưa ông Nguyên ?

3.Quay sang Việt Nam, 45 năm sau sự kiện 30 tháng 4, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho rằng “tiến trình hòa hợp dân tộc đã hoàn thành”. Ông có nhận xét gì về lời phát biểu của ông tướngCSVN này sau 45 năm, ngày chế độ VNCH sụp đổ, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like