Chuyện Nước Non Mình: Tâm Thư của bà Nguyễn Thị Tình về việc ông Nguyễn Năng Tĩnh bị CSVN xử 11 năm tù

      CNNMinh22042020

KÍNH THƯA TOÀN THỂ CỘNG ĐỒNG!

Phiên tòa phúc thẩm chồng em, thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh, vừa kết thúc lúc 10h30 ngày 20/04/2020. Tòa phúc thẩm y án 11 năm tù và 5 năm quản chế cho tội yêu nước, chống lại bất công, bảo vệ biển đảo! Thật sự bản án vô cùng bất công, phiên tòa diễn ra như vở tuồng ngay lúc đại dịch Vovid-19 toàn cầu, sau thời gian dài chồng em tuyệt thực 46 ngày!

Tôi cực lực lên án tòa án cấp cao Hà nội, tòa án nghệ an, trại tạm giam đã đối xử bất công và kết án oan sai cho chồng tôi.

Chồng em, thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh là giảng viên âm nhạc trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An. Anh bị bắt và giam từ ngày 29/5/2019, bị tòa án tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm ngày 15/11/2019 sau 4,5 tháng tạm giam tại trại giam Nghi Kim, thành phố Vinh và tuyên án 11 năm tù + 5 năm quản chế với cáo buộc “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền chống nhà nước” thông qua dẫn chứng luận tội chính yếu là dạy bài bát “TRẢ LẠI CHO DÂN”, lên án mạnh mẽ và tham gia biểu tình bảo vệ biển đảo cho quê hương với khẩu hiệu “Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam”, lên án và tham gia biểu tình chống lại fomosa xả thải gây ô nhiễm biển miền Trung, yêu cầu nhà máy FOMOSA ngừng xả thải, phản đối luật đặc khu, luật an ninh mạng, lên tiếng những bất công trong xã hội, bảo vệ nhân quyền và chia sẻ một số thông tin người dân cần biết trên facebook.

KÍNH THƯA QUÝ VI!

Em vừa nghe tin chồng vừa trải qua thời gian dài tuyệt thực đơn côi trong trại tạm giam Nghi Kim 46 ngày ròng rã (từ ngày 3/03/2020 – 17/04/2020). Điều này anh nói công khai, rõ ràng trước phiên tòa khi xin phép ngồi vì đứng không vững, đã được ba mẹ anh và Luật sư xác minh. Ở ngoài, không một ai ở ngoài hay biết, không một ai lên tiếng đồng hành dùm cho. Anh là người Công giáo, bị chính quyền bắt cóc bất ngờ khi chưa chuẩn bị tâm hồn theo nghi thức người Công Giáo. Anh đang đòi quyền tự do tôn giáo cho chính anh và cho người tù nhân là Công giáo, anh yêu cầu được gặp Linh mục để chuẩn bị tâm hồn cho mùa Chay Thánh và Đại Lễ PHỤC SINH năm 2020. Phía trại giam không giải quyết và anh đã tuyêt thực trong cô đơn, lẻ loi.

Ôi! CHÚA oi! 1 cơ thể khỏe mạnh gần 80kg, bình thường anh ăn 4 bát cơm mỗi bữa, sáng 2 tô bún vợ nấu. Vậy mà, anh không ăn gì trong 46 ngày ư! Có nỗi xót xa nào bằng. Ngay lúc đại dịch thế này, anh con đủ sức hay không. Vậy mà, phía trại giam Nghi Kim và tòa án vẫn vô cảm đến bất nhân, vẫn đưa anh ra tòa ngay lúc đứng không vững giữa đại dịch Covid -19 đe dọa như thế! Họ muốn giết chồng em! Đúng như vậy!

Chồng con vẫn một mực yêu cầu được gặp Linh Mục sau phiên phúc thẩm. Nếu không anh lại tiep tục tuyệt thực nữa. Nếu tiep tục tuyệt thực thì chồng con sẽ chết mất!

Con kính mong quý Cha, quý thầy, quý Sr, thân nhân, ân nhân, anh chị em thân huu, các tổ chức, đài báo, cộng đồng cầu nguyện, quan tâm, cùng lên tiếng giúp chồng em!

Chúng con xin chân thành cảm ơn và kính chúc bình an đến tất cả quý vị!

Vợ thầy Tĩnh,
Maria Nguyễn Thị Tình

P/s: Ảnh mới người anh như cái que mà chưa có, em lấy tạm ảnh cũ!
Em đã viết những dòng này trong nước mắt và máu nên mãi mới xong!

You May Also Like