THẾ GIỚI TUẦN QUA : Thứ Bảy 28,03.2020

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

THẾ GIỚI TUẦN QUA
Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là chuyện Tổng thốngDonald Trump chiều hôm qua thứ Sáu 27/3 đã ký ban hành gói cứu nguy kinh tế trị giá 2,200 tỷ đô la, lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ từ trước tới nay, sau khi lưỡng viện Quốc hội nhanh chóng chấp thuận biện pháp này nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, các cơ sở y tế, và giúp dân chúng vượt qua khó khăn tài chính trong đại dịch Vũ Hán. Ông có nhận xét gì về gói kích cầu này, thưa ông Nguyên?

2.Vâng cám ơn ông Nguyên đã chia sẻ thông tin về gói kích cầu của chính phủ Hoa Kỳ. Trong một diễn biến khác hôm thứ Năm 26/3 Hoa Kỳ truy tố Tổng thống Nicolas Maduro và các quan chức hàng đầu khác của Venezuela với cáo trạng hình sự có liên quan đến ma túy được xem như là tăng sức ép lên chính quyền ông Maduro. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã treo tiền thưởng rất lớn gồm triệu Mỹ kim cho bất cứ ai có thể cung cấp thông tin dẫn tới việc bắt giữ và kết tội ông Maduro. Ông có nhận xét gì về sự kiện này ạ?

3.Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói là đang nhắm mục tiêu giữ số lượng nhiễm dịch Vũ Hán dưới con số 1.000 ca.  Cho đến nay, số ca dương tính với dịch này ở VN đã vượt con số 150. Ông ta khẳng định giờ đến cuối tháng 03, VN sẽ không đạt tới 1.000 ca nhiễm, bởi vì VN có nhiều giải pháp và đến nay, các giải pháp đó là rất hiệu quả. Liệu ông ta có trung thực về các con số này không, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like