Bình luận: Đồng Tâm: Nguyễn Phú Trọng cướp đất giết người.

Kính thưa quý thính giả, trong biến cố đàn áp nhân dân xã Đồng Tâm ngày 9 tháng 1 vừa qua, đảng CSVN hiện nguyên hình là một đảng cướp đất và TBT kiêm CTN Nguyễn Phú Trọng là kẻ cầm đầu.

Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: “Đồng Tâm: Nguyễn Phú Trọng cướp đất giết người” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

      BLuan21012020

Đồng Tâm: Nguyễn Phú Trọng cướp đất giết người

Trước đây ba chục năm tôi coi bức hí họa trên một tờ báo Mỹ. Trong bức tranh cười này thấy cảnh văn phòng một công ty, một cái tủ sắt lớn đổ nghiêng và hai người bị đè lên đang kêu cứu. Bên cạnh là một người có vẻ là ông “boss” đưa hai tay lên trời, miệng mở rộng như đang la lớn.

Thường trong cảnh một tai nạn như vậy thì người coi tranh nghĩ rằng chắc ông “boss” này đang kêu: “Gọi ngay bác sĩ!”

Nhưng bức hí họa buồn cười vì câu ông “boss” hô lên là: “Gọi ngay luật sư!”

Bức hí họa được nhiều người góp ý kiến. Có người bịa ra lời nói của ông “boss” khác đi: “Trời ơi! Cái tủ hư mất rồi!”

Đó chỉ là một câu chuyện cười. Các công ty ở nước Mỹ chắc không ở đâu lại vô nhân đạo như vậy!

Nếu bức tranh cười này kể chuyện ở Việt Nam thì chắc người ta sẽ đổi lời hô hoán của ông thủ trưởng thành ra: “Gọi ngay công an cho tao!”

Người dân xã Đồng Tâm đã từng bị một cái tủ đè lên. Cái tủ đó là Tập Đoàn Viễn Thông Quân Đội (Viettel) cùng đám công an và côn đồ đến “giải tỏa đất đai” để xây phi trường, trong khi đồng bào trong xã biểu tình ngăn cản đòi bồi thường thỏa đáng.

Khi cái tủ Viettel đang đè lên đầu những người dân nghèo chất phác thì ông Nguyễn Phú Trọng, là ông “boss” của đảng Cộng Sản và của cả nước đã hô lên: “Gọi ngay công an cho tao!”

Và anh chị em “cảnh sát cơ động” đã răm rắp tuân lệnh xung phong ra mặt trận! Trận đánh cuối cùng diễn ra 15 ngày trước Tết Canh Tý. Đúng thời gian đánh dấu một năm vụ cưỡng chế đất đai tại Vườn Rau Lộc Hưng ở Sài Gòn. Công an, cảnh sát đã tấn công vào nhà ông Lê Đình Công, con trai cụ Lê Đình Kình, một người lãnh đạo của các đồng bào bị cướp đất nhưng chỉ được trả một số tiền rẻ mạt.

Nhưng các mạng thông tin nhà nước mới loan báo ba hành động nhân đạo của đảng Cộng Sản Việt Nam: Bốn người gồm bà vợ, bà con dâu và cô cháu dâu của cụ Lê Đình Kình, đã được thả. Họ đã bị giam trong đồn công an cả đêm ngày mà không một người nào treo cổ tự tử! Đây là một tin vui cho đồng bào xã Đồng Tâm!

Thứ nhì, công an đã “bàn giao nhà” cho gia đình ông Lê Đình Công mà họ trước đó họ đã chiếm làm căn cứ. Bốn người được thả ra lại được trở lại căn nhà của họ! Thật đáng mừng vì cả gia đình sắp được ăn Tết trong nhà mình!

Và sau cùng, đảng Cộng Sản cũng trả thi thể cụ Lê Đình Kình, 84 tuổi, để gia đình cụ tổ chức lễ tang. Vâng, cụ Lê Đình Kình đã qua đời! Trước đó, trang web của Bộ Công An Cộng Sản Việt Nam gọi cụ là “một đối tượng chống đối,” và đối tượng đó đã chết.

Gọi một con người là “một đối tượng” trong khi người ta có họ, có tên, toàn dân biết tiếng; đó là “ngôn ngữ công an” với mục đích biến một con người thành một “vật vô tri” dưới mắt đồng loại. Báo chí trong nước bây giờ đã tập nhiễm thứ “ngôn ngữ công an” đó khi tường thuật. Họ nói đến “một đối tượng” nguy hiểm, “một đối tượng” bị theo dõi, “một đối tượng” bị điều tra, theo đúng văn chương của công an!

“Một đối tượng” đã chết trong bản tin trang web công an này là cụ Lê Đình Kình, 84 tuổi, người “lãnh đạo tinh thần” của dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức từ năm 2017 khi đồng bào biểu tình phản đối việc chiếm đất cho Tập Đoàn Viettel xây phi trường. Cụ đã hy sinh vì dám đứng lên tố cáo cả tập đoàn tham nhũng.

Ai cũng biết khi có dự án xây cất là có chấm mút, có rút ruột. Những phi trường giao cho quân đội từng bị khai thác, biến đất công thành đất tư, những ổ tham nhũng mà chính những người lính nghèo đói và các đảng viên Cộng Sản cũng là nạn nhân.

Ông Nguyễn Phú Trọng đứng đầu cái đảng cướp đất này. Khi người dân phản đối, Nguyễn Phú Trọng chỉ biết la: “Gọi công an cho tao!” Không cho nói, chứ đừng nghĩ dến “đối thoại.” Luật Sư Ngô Anh Tuấn ở Hà Nội, viết thẳng rằng người dân Đồng Tâm chưa một lần nào thực sự được đối thoại với chính quyền.

Cướp được đất rồi vẫn chưa yên tâm, còn cho bọn chó săn tấn công, giết người ngay trong nhà người ta.

Cả nước Việt Nam cùng để tang cụ Lê Đình Kình. Nguyễn Phú Trọng chịu trách nhiệm về cái chết của cụ Lê Đình Kình.

Sau vụ cướp đất, giết người này, ông Nguyễn Anh Tuấn, người đưa tin về vụ Đồng Tâm từ năm 2017 đến nay, viết rằng đảng Cộng Sản “chắc chắn đã không lường hết những hậu quả chính trị của quyết định tệ hại này.”

Người Việt Nam sẽ không để yên cho một nhóm gian tham lũng đoạn đất nước, kết bè kết đảng lộng quyền, khinh dân như cỏ rác!

Ngô Nhân Dụng

You May Also Like