THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 18 tháng 01 năm 2020

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

THẾ GIỚI TUẦN QUA

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là chuyện ông Tổng thống Putin công bố cải tổ hệ thống chính trị, dẫn tới việc từ chức thủ tướng của ông Dmitry Medvedev cùng với chính phủ của ông này. Và sau đó, ủng hộ ông Mikhail Mishustin, 53 tuổi, một người hầu như không có kinh nghiệm chính trị nào. Ông có nhận xét gì về sự kiện này, thưa ông Nguyên?

2.Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm Thứ Tư 15/1 bác bỏ đề nghị về một thỏa thuận mới  nhằm giải quyết tranh chấp hạt nhân, đồng thời loan báo hiện nay Iran tinh chế uranium nhiều hơn trước lúc ký thỏa thuận hạt nhân năm 2015 . Liệu có phải Iran sẽ đi theo con đường của Bắc Hàn là nhất định phải thủ đắc cho bằng được vũ khí hạt nhân hay không, thưa ông Nguyên?

3.Trong vụ nhà cầm quyền CSVN ra tay hạ sát cụ Lê Đình Kình – một “thủ lãnh tinh thần” ở Đồng Tâm. Khác với Lộc Hưng, Thủ Thiêm hay Dương Nội, Đồng Tâm là một xã anh hùng cách mạng điển hình ở miền Bắc, nơi cung cấp xương máu vật lực cho những cuộc chiến tranh mà thành tích được đảng lấy làm chính danh cai trị. Nhiều nhà phân tích nhận định rằng nó không khác gì con rắn tự ăn thịt cái đuôi của mình. Ông Nguyên nghĩ sao về nhận định này ạ?
Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like