BÀN NGANG TÁN DỌC: CLB Đá Bóng No U

Câu lạc bộ đá bóng No UFC

Đá bóng là một môn thể thao được người Việt Nam ưa chuộng, ví vậy tại VN đã có nhiều câu lạc bộ đá bóng ra đời, nhưng Câu Lạc Bộ đá bóng No U FC thì lại bị ngăn cấm

      BNTDoc20122019bis

KỊCH BẢN

ML – Chào anh BC và anh HS, gần đây bà con ta ở trong nước rất vui mừng khi đội tuyển túc cầu trẻ của Việt Nam đã đạt được huy chương vàng. ML thấy môt số bạn trẻ người VN ở HK này cũng theo dõi các trận bóng ấy. Thế hai anh có xem các trận cầu ấy không?

BC – Thú thật BC không có giờ để theo dõi, vả lại mình ở Mỹ bị trái giờ, nên có muốn xem cũng khó. Hồi nãy ML nói đến hai chữ “túc cầu”, đã lâu lắm BC mới nghe lại hai chữ ấy, hiện nay bà con bên VN ta lại quen dùng chữ “bóng đá” thay vì túc cầu.

ML- ML học theo mấy ông anh lớn thôi chứ ML có chơi môn thể tháo ấy đâu mà biết. Các anh ấy bảo túc cầu là môn chơi bóng bằng chân, như thế nghe cũng hợp lý đấy chứ. Ừ mà sao lại gọi là bóng đá, lẽ ra phải gọi là đá bóng mới đúng chứ, động từ đứng trước túc từ chứ, phải không?

HS- Đúng rồi, HS đồng ý với chị ML, nên gọi là đá bóng thay vì bóng đá như nhiều người vẫn quen dùng. Còn túc cầu hay đá banh đá bóng cũng là một thôi.  Đừng quên rằng môn này chơi bằng chân và cả bằng đầu nữa đấy.

BC- Đối với VN ta thì môn đá bóng được mọi giới hâm một chứ chẳng phải giới trẻ không đâu, Vì vậy  ở VN lúc này có nhiều đội bóng được thành lập, có điều không đủ đất để mở ra các sân banh cho  giới trẻ tập luyện mà thôi.

ML- Đất thì không thiếu, nhưng người ta không có quyết tâm làm sân banh đấy thôi. ML được biết thời VNCH, chính phủ khuyến khích mỗi xã phải có một sân đá banh, tối thiểu cũng phải có một sân bóng chuyền (Volleyball) nữa. Đó là cách khuyến khích thanh niên thiếu nữ chơi thể thao, vừa có sức khỏe tốt, vừa có tinh thần đồng đội nữa, lại tránh bớt các thói hư tật xấu và nghiện ngập.

HS- Đúng vậy “khỏe vì nước kiến thiết quốc gia, đoàn thanh niên ta góp tài ba….”  Đó là câu mở đầu của bài hát khỏe vì nước do nhạc sĩ Hùng Lân sáng tác mà HS còn nhớ được mấy câu.  Khích lệ tinh thần khỏe vì nước là cần thiết,  nhưng dưới chệ độ CS ở VN hiện nay, không dễ dàng lập đoàn lập đội đâu, cái gì cũng phải nằm dưới cái dù của Mặn Trận Tổ Quốc, nên giới trẻ không chịu bị kiểm soát bị gò bó. Chắc anh chị có nghe đến đội Bóng NO U đã ra đời khoảng 7, 8 năm trước đây không?

BC- Cám ơn anh HS đã nhắc đến đội bóng NO U. Đúng ra tên của đội bóng là Câu Lạc Bộ Bóng Đá NO U. Đội bóng này ra đời từ năm 2011. Đây là tập hợp của những người trẻ VN có tinh thần yêu nước rất cao, họ khẳng định chống lại bá quyền TC khi nước này tự vẽ ra đường đứt khúc 9 đoạn có hình chữ U chiếm đến 90% diện tích Biển Đông, mà chúng ta gọi là đường lưỡi bò đấy.

ML –Đúng rồi, ML có đọc nhiều thông tin về hoạt động của câu lạc bộ này, họ thường mặc áo thung có in hình chữ U và dấu gạch chéo chử X, biều tượng của sự phản đối đường lưỡi bò của Trung Cộng ở Biển Đông, chắc vì vậy mà nhà cầm quyển CSVN không ưa họ, nên luôn luôn gây khó dễ phiền toái những người trẻ này.

HS – Chẳng những không ưa, mà họ còn huy động công an, dân phòng theo dõi, đàn áp  thắng tay, không để cho nhóm trẻ này được sử dụng những sân banh để tập dượt và tổ chức các cuộc thi đấu giao hữu nữa chứ. Rõ ràng nhà nước CSVN đứng về phía Trung Cộng nên mới đàn áp những ai đụng chạm đến tham vọng bá quyền của Bắc Kinh, thật lạ kỳ!

BC – Chính nhờ tinh thần yêu nước của nhóm bạn trẻ ở Hà Nội này đã tác động đến những người khác, mà sau đó đã có thêm nhiều đội bóng NO U khác ra đời đấy. Nhiều CLB bây giờ dùng tên Tiếng Anh là NO UFC, nên được sự chú ý của báo chí nước ngoài nữa. Để BC đọc lại những lời tuyên bố của các bạn trong CLB NO UFC cho anh chị nghe:

(1)- Không bao giờ khuất phục trước những hành động bẩn thỉu, hèn hạ này. Việc sử dụng những hành động đó mà hy vọng chúng tôi khuất phục là sự sỉ nhục tới tinh thần yêu nước và lòng cam đảm hàng ngàn năm nay của dân tộc Việt Nam.

(2)- Câu lạc bộ bóng đá No-U sẽ tồn tại mãi mãi, cho tới khi Trung Quốc chấm dứt chính sách thôn tính Việt Nam bằng đường lưỡi bò phi lý và tới khi Nhân dân Việt Nam đòi được Hoàng Sa, Trường Sa từ tay Trung Quốc.

ML- Câu Lạc Bộ viết tắt là CLB thì ML hiểu, NO là không thì ai cũng biết rồi, U là đường lưỡi bò Tàu Cộng tự vẽ ra để chiếm Biển Đông của nước ta, vậy còn FC là chữ gì, anh HS có biết không?

HS – HS đoán FC là viết tắt của chữ FOOTBALL CLUB chứ còn gì nữa.

BC- Chính xác là như vậy, nhưng anh chị đừng quên rằng môn túc cầu, người Mỹ lại gọi là Soccer chứ không phải là football, football là môn bóng bầu dục rất thịnh hành tại Hoa Kỳ, mà bây giờ đang là mùa football đấy, BC rất mê môn thể thao này.

ML – Thế tại sao các bạn trẻ ở VN lại không dùng chữ Soccer Club mà lại dùng chữ Football Club, chắc họ phải có lý do gì đấy?

HS- HS hiều rồi, các bạn trẻ ở VN bây giờ cũng rất giỏi tiếng Anh, nên họ viết tắt FC, như thế ai muốn hiểu thế nào thì hiểu, là Football Clud, hay  “phờ, phờ, phờ…..China gì đấy …. Nghe càng thú vị hơn đấy anh chị ạ.

BC- Thì anh cứ nói toạc mẹ nó ra, FC là viết tắt tiếng chửi thề nhắm vào Trung Cộng  là “Fuck China” chứ anh còn né tranh… phờ phờ phơ… China thì bố ai mà hiểu nổi

ML – Thôi thôi thôi, ML hiểu rồi, anh HS tế nhị nên không muốn văng tục chửi thề, còn chữ phờ (F) ở Mỹ này thì ai mà chẳng biết.  Chữ ấy áp dụng cho Tàu Cộng cũng đáng lắm chứ.

HS – Cám ơn chị ML đã thông cảm cho HS. Chúng ta cũng hết giờ mất rồi, xin hẹn lại lần tới.

You May Also Like