THẾ GIỚI TUẦN QUA : Thứ Bảy, ngày 09 tháng 11 năm 2019

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN09112019bis TGTQ

THẾ GIỚI TUẦN QUA
Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là chuyện Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo hôm qua thứ Sáu 8/11 đến Bá Linh nói rằng Hoa Kỳ và các đồng minh vẫn đang đối đầu với những kẻ thù cộng sản ghê gớm. Ông có nhận xét gì về phát biểu của ông Pompeo, thưa ông Nguyên?

2.Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Ngoại giao Đài Loan, ông Ngô Chiêu Tiếp nói rằng Bắc Kinh có thể ra tay tấn công Đài Loan để chuyển hướng áp lực trong nước, khi nền kinh tế giảm tốc trong bối cảnh chiến tranh thương mại với Hoa Kỳ, đe dọa tính chính danh của đảng. Nếu cuộc bầu cử tổng thống Đài Loan vào tháng 1/2020 Đảng Dân Tiến với bà Thái Anh Văn tái đắc cử thì Trung cộng sẽ phản ứng ra sao, thưa ông Nguyên?

3. Quay sang Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Mark Esper sẽ công du các nước Nam Hàn, Thái Lan, Philippines và Việt Nam. Ông Esper dự kiến sẽ gặp bộ trưởng QP VN Ngô Xuân Lịch để thảo luận về an ninh khu vực và cách thức tăng cường quan hệ quốc phòng. Ông có nhận xét gì về chuyến viếng thăm Việt Nam lần này của ông Mark Esper , thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like