Đất Nước Đứng Lên: Đảng cộng sản không yêu nước và vô trách nhiệm

Thưa quý thính giả, dùng bạo lực để áp đặt chủ nghĩa cs lên toàn dân VN do đó đảng cs với bốn triệu đảng viên không đại diện cho tinh thần yêu nước mãnh liệt của dân Việt, cũng như qua những hành vi cho thấy đảng này phản bội dân tộc, vô trách nhiệm khi cư xử với dân một cách khinh bạc, khi đem đất nước bán cho kẻ thù Tàu cộng.

Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:”Đảng cộng sản không yêu nước và vô trách nhiệm” của Trung Nguyễn qua sự trình bày của Khánh Ngọc.

      DNDLen23102019bis

Đảng cộng sản không yêu nước và vô trách nhiệm.

Vừa qua, ngày 15/10/2019, tại Hội nghị tiếp xúc “cử tri” của đảng Cộng sản, Tổng bí thư đảng Cộng sản kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đặt ra một câu hỏi rất hay:

Hiện nay có một số phần tử cố tình kích động, to tiếng lên, lên gân lên, ra vẻ ta là anh hùng, ra vẻ ta là yêu nước, vậy còn Trung ương đảng [cộng sản], Chính phủ, Tổng bí thư không yêu nước à? Vô trách nhiệm à?

Sự vô trách nhiệm của giới lãnh đạo cộng sản.

Khi các máy đo chất lượng không khí độc lập như ứng dụng Air Visual cảnh cáo không khí ở Hà Nội độc hại, thậm chí có lúc đứng đầu thế giới về mức độ ô nhiễm không khí, giới lãnh đạo cộng sản đã trấn an người dân rằng các chỉ số do Air Visual đưa ra “không chính thống”, “không đáng tin cậy” và “vô lý”.

Sứ quán các nước Mỹ, Anh, Đức đã ngay lập tức phát đi cảnh báo công dân nước họ cẩn thận khi tới Việt Nam vì ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Rõ ràng, chính phủ các nước như Mỹ, Anh, Đức có trách nhiệm với an nguy của người dân nước họ, ngay cả khi công dân của họ ở nước ngoài như ở Việt Nam. Còn giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam khi không chối được nữa thì mới nhận thông tin là đúng nhưng cũng không hề chịu trách nhiệm gì với dân. Điều này không chỉ đúng với việc ô nhiễm không khí mà ngay cả với những vụ việc như phát tán chất cực độc thủy ngân ra môi trường do vụ cháy nhà máy Rạng Đông, hay vụ cung cấp nước sông Đà nhiễm dầu thải cho dân Hà Nội,… Ở mức độ lớn hơn, tầm quốc gia như thảm họa môi trường Formosa trước đây cũng vậy.

Do đó, tôi trả lời cho câu hỏi của ông Nguyễn Phú Trọng bằng một khẳng định: Giới lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là Tổng bí thư, Bộ Chính trị, Trung ương đảng cực kì vô trách nhiệm với dân.

Các lãnh đạo cộng sản cũng không yêu nước.

Gần đây, hai vụ việc đáng buồn về tinh thần yêu nước, cảnh giác chống cộng sản Trung Quốc xâm lược là việc Hội đồng duyệt phim để lọt phim “Everest: Người tuyết bé nhỏ” có hình ảnh đường lưỡi bò phi pháp của Trung cộng và việc Saigon Tourist sử dụng quảng cáo có đường lưỡi bò.

Cần nhắc lại là, an ninh cộng sản Việt Nam đã từng đàn áp, đánh đập những người Việt Nam biểu tình ôn hòa chống cộng sản Trung Quốc xâm lược, bắt lột áo những người mặc áo chống đường lưỡi bò phi pháp, phá hoại việc tưởng niệm hải chiến Hoàng Sa 1974 và thảm sát Gạc Ma 1988,… An ninh thậm chí gọi những người mặc áo phản đối đường lưỡi bò là “phản động”.

Chỉ có những người bán nước mới đi đàn áp những người yêu nước.

Không dân chủ, không tôn trọng dân quyền nghĩa là không yêu nước.

Một chính đảng yêu nước chân chính là một chính đảng tìm mọi cách để đưa người tài giỏi lên lãnh đạo, quản trị quốc gia để đưa quốc gia phát triển bền vững. Đất nước Việt Nam này gần 100 triệu dân vậy mà những người tài giỏi không cộng sản bị gạt hết ra ngoài bộ máy lãnh đạo nhà nước, từ chính phủ tới quốc hội.

Trong đại án tham nhũng Mobifone mua AVG, việc ông Trương Minh Tuấn khai làm theo chỉ đạo của ông Nguyễn Bắc Son vì được hứa hẹn cho làm Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông, cho thấy rõ dân không hề có tiếng nói gì trong việc bầu ra chính phủ.

Yêu nước một cách cụ thể chính là yêu người dân sinh sống trên đất nước đó. Giới lãnh đạo cộng sản đã tước đoạt các quyền tự do – dân chủ của người dân. Quốc hội do giới lãnh đạo cộng sản “cơ cấu, quy hoạch”, cho nên đến giờ này vẫn không ra các luật quan trọng như Luật về quyền tự do lập hội, Luật về quyền tự do biểu tình,… Rõ ràng là giới lãnh đạo cộng sản không bao giờ  xem chính quyền “của dân, do dân, vì dân”. Họ đã không yêu dân thì làm sao họ yêu nước?

Giới lãnh đạo cộng sản chỉ yêu đặc quyền đặc lợi.

Ngay trong bài của ông Nguyễn Phú Trọng về Đại hội đảng bộ các cấp, ông viết rõ: “Đặt lợi ích của Đảng, đất nước và nhân dân lên trên hết”. Lợi ích của đảng Cộng sản được ông Nguyễn Phú Trọng đặt lên trước và lên trên lợi ích của đất nước và nhân dân. Vậy lợi ích của đảng Cộng sản là gì? Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện lịch sử đảng, cho biết: “Vấn đề cốt lõi trong đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng là phải bảo đảm được quyền lực lãnh đạo tuyệt đối của Đảng”.

Vậy lợi ích cốt lõi của đảng Cộng sản là nắm quyền lực tuyệt đối ở đất nước Việt Nam này mà không cần phải thông qua lá phiếu trung thực của người dân Việt Nam. Quyền lực tuyệt đối đó nó mang lại tiền cho họ nhưng khi cái đất nước này hết giá trị lợi dụng thì họ lại cao chạy xa bay, giống như Trịnh Xuân Thanh đã “bay” tới Đức.

Kết luận.

Câu trả lời dứt khoát cho câu hỏi của ông Nguyễn Phú Trọng là giới lãnh đạo cộng sản không yêu nước và hoàn toàn vô trách nhiệm với dân. Đâu phải ngẫu nhiên mà người dân Việt Nam tặng cho đảng Cộng sản Việt Nam “sáu chữ vàng” là “hèn với giặc, ác với dân”.

Và tất nhiên, người dân Việt Nam chúng tôi sẽ tiếp tục yêu nước theo cách của chúng tôi, sẽ bảo vệ đất nước theo cách của chúng tôi. Những người yêu nước chúng tôi sẽ vận động để có một bản hiến pháp thực sự dân chủ, có một chính quyền thực sự do dân bầu ra để đoàn kết dân tộc, chịu trách nhiệm trước dân. Chỉ có chính quyền dân chủ như vậy mới đủ sức tập hợp nhân tài chống bè lũ Trung cộng hiếu chiến xâm lược. Còn nếu đảng Cộng sản tiếp tục con đường độc đảng toàn trị thì sẽ phải hứng chịu cơn thịnh nộ của nhân dân, không có cách nào khác được.

Trung Nguyễn

You May Also Like