THẾ GIỚI TUẦN QUA : TS Lê Minh Nguyên – Hải Sơn

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN14092019bis TGTQ 2

THẾ GIỚI TUẦN QUA
Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là việc nhà tranh đấu trẻ Hoàng Chí Phong đi Đức và Mỹ để vận động sự ủng hộ. Theo ông, các quốc gia dân chủ sẽ giúp được gì trong cuộc tranh đấu cho dân chủ của người dân Hongkong, thưa ông Nguyên?
2.Trong một diễn biến khác, hôm thứ Năm 12/9, 10 ứng viên tranh nhau để được đảng Dân Chủ chọn làm ứng cử viên Tổng thống cho cuộc bầu cử năm 2020 tham gia cuộc tranh luận thứ 3 trong nội bộ Đảng Dân chủ tại Houston, Texas. Ông có nhận xét gì về cuộc tranh luận lần này, thưa ông Nguyên?
3.Quay sang Việt Nam, tại cuộc họp với Tiểu ban Văn kiện Đại hội, Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói rằng tình hình chính trị, an ninh quốc tế “diễn biến nhanh chóng, phức tạp, tiềm ẩn những yếu tố khó lường, gây mất ổn định”. Ông có ý kiến gì qua lời phát biểu này của ông Nguyễn Phú Trọng, thưa ông Nguyên?
Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like