Đất Nước Đứng Lên: AI ĐÃ CHÈO CON THUYỀN ĐẤT NƯỚC ĐI VÀO HỌNG GIẶC?

Thưa quý thính giả, trong năm 2018 khi buôn bán với TQ, Việt Nam thất thu khoảng 24 tỉ Mỹ Kim. Một trong những lý do quan trọng là đảng CSVN chỉ là tay sai của đảng CSTQ và chỉ bênh vực quyền lợi của tư bản đỏ TQ, kể cả trong công tác quan trọng có tính chiến lược như xây dựng hạ tầng cơ sở tại Việt Nam. Trong tiết mục Đất Nước Đứng Lên hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Đỗ Ngà với tựa đề:“AI ĐÃ CHÈO CON THUYỀN ĐẤT NƯỚC ĐI VÀO HỌNG GIẶC?” sẽ do Khánh Ngọc trình bày sau đây.

      DNDlen10092019

AI ĐÃ CHÈO CON THUYỀN ĐẤT NƯỚC ĐI VÀO HỌNG GIẶC?

Ngày 04/09/2019 báo chí CS đồng loạt đưa tin rằng, kết quả trúng sơ tuyển thầu cao tốc Bắc – Nam là tài liệu mật, không thể tiết lộ. Điều này lập tức gây cho nhân dân một mối nghi ngờ về sự mờ ám nào đó trong việc tuyển chọn nhà thầu cho dự án lớn này. Người dân rất muốn có cao tốc Bắc – Nam, nhưng phải là những nhà thầu khác không phải nhà thầu Trung cộng.

Dự án Cát Linh – Hà Đông còn đó, nếu để nhà thầu Trung cộng thi công những dụ án lớn thì có thể nói hậu quả sẽ khôn lường. Dự án này chính là minh chứng, nhà nước vay tiền Trung cộng để rước đống rác về đặt giữa thủ đô. Tiền dân thì bị trôi về phương Bắc, còn lợi ích thì người dân không được gì cả. Ấy là chỉ nói đến phẩm chất mà nhà thầu Trung cộng cung cấp chứ chưa nói đến yếu tố chính trị trong dự án này.

Khi xây một dự án lớn đòi hỏi lượng nhân công khổng lồ và thời gian thi công lâu dài thì khó tránh khỏi việc Trung cộng mượn cớ đưa công nhân họ sang làm, rồi phát triển các vùng dân cư người Tàu dọc theo tuyến cao tốc Bắc – Nam này. Hay nói đúng hơn, khi Trung cộng trúng thầu thì hậu quả của nó không chỉ dừng lại ở món nợ lớn cho đất nước và một công trình kém phẩm chất cho nhân dân mà nó còn mang đến là một sự đe dọa rất lớn cho an ninh quốc gia. Vì sao? Bởi vì người Tàu được rải đều khắp trên tuyến xương sống ấy thì rất dễ phát sinh mâu thuẫn sắc tộc. Điều đó có thể sẽ dẫn đến việc Trung cộng sẽ có lý do can thiệp vào Việt Nam cho dù sau này không còn CS. Đó mới là lý do chính mà nhân dân Việt Nam cần phải phản ứng thật mạnh để chính quyền CS loại những nhà thầu Trung cộng khỏi danh sách trúng thầu các dự án ở Việt Nam.

Qua việc tin sơ tuyển nhà thầu được ĐCS đưa vào diện hồ sơ mật, chúng ta thử làm bài phân tích về khả năng trúng thầu của các nhà thầu Trung cộng từ những số liệu có được để có cái nhìn công tâm hơn. Từ bài báo “Các nhà đầu tư nước ngoài nộp hồ sơ sơ tuyển cao tốc Bắc Nam” được đăng ngày 11/07/2019 trên tờ Vnexpress sẽ cho ta thấy rất rõ toàn cảnh dự định Tàu hóa của ĐCSVN trong đại dự án này.

Tuyến đường cao tốc Bắc- Nam được chia làm 8 gói thầu, cứ mỗi gói nhà nước mở thầu độc lập và được xem như là 8 dự án khác nhau gồm: Mai Sơn – QL45, Nghi Sơn-QL45, Nghi Sơn – Diễn Châu, Diễn Châu – Bãi Vọt, Nha Trang – Cam Lâm, Cam Lâm – Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Dự án Phan Thiết – Dầu Giây. Riêng dự án Dự án Phan Thiết – Dầu Giây chưa tổ chức sơ tuyển chọn nhà đầu tư. Qua đây chúng ta thử tách từng đoạn ra phân tích.

Đoạn 1 – Mai Sơn – QL45: có 5 công ty Tàu, 1 liên danh Trung –Việt, 2 công ty Hàn, 1 công ty Pháp. Như vậy trên đoạn này Trung cộng có tới 66,7% trúng thầu;

Đoạn 2 – QL45 – Nghi Sơn: có 3 công ty Tàu, 1 công ty Nam Hàn, 1 công ty Pháp. Như vậy trên đoạn 2 này Trung cộng có 60% trúng thầu;

Đoạn 3 – Nghi Sơn – Diễn Châu: có 3 công ty Tàu, 1 công ty Nam Hàn. Như vậy trên đoạn 3 này, Trung cộng có 75% trúng thầu;

Đoạn 4 – Diễn Châu – Bãi Vọt: có 5 công ty Tàu, 2 công ty Nam Hàn. Như vậy trên đoạn 4 này, Trung Quốc có 71,4% trúng thầu;

Đoạn 5 – Nha Trang – Cam Lâm: có 3 công ty Tàu, 1 liên danh Trung Việt. Như vậy trên đoạn 5 này, 100% Trung cộng trúng thầu;

Đoạn 6 – Cam Lâm – Vĩnh Hảo: có có 3 công ty Tàu và 1 công ty Nam Hàn. Như vậy trên đoạn này, Trung cộng có 75% trúng thầu;

Đoạn 7 – Vĩnh Hảo – Phan Thiết: có 3 công ty Tàu. Như vậy đoạn này 100% Trung cộng trúng thầu.

Hãy nhìn vào 7 gói đã mời thầu, chúng ta thấy gói nào công ty Tàu cũng chiếm đa số. Đó là ở đây chúng ta xem các đơn vị dự thầu có cơ hội ngang nhau chứ thực tế không phải vậy. Vì sự phụ thuộc cả chính trị lẫn kinh tế của đảng cs VN vào đảng cs Tàu nên cơ hội trúng thầu sẽ được đảng cs VN can thiệp để nó lệch hẳn về phía Trung cộng. Trong 7 gói thì có 2 gói là 100% thuộc về Trung cộng, còn 5 gói còn lại thì cơ hội cho Trung cộng bao giờ cùng cao hơn 60%. Nếu tính thêm yếu tố chính trị thì cơ hội cho những nhà thầu khác gần như bằng 0.

Như vậy là qua con số này, cộng thêm sự giấu giếm của chính quyền cs, điều đó càng khẳng định rằng, đại dự án cao tốc Bắc Nam này hết 99,99% là lọt trọn vào tay người Tàu. Thật sự chúng ta đang nhìn đất đất nước này từ từ trôi vào họng Trung cộng một cách bất lực mà không thể làm gì được.

Với những dự án như thế này nếu dân ta không xuống đường và quyết liệt với chính quyền thì không ai có thể cứu chúng ta được. Hãy tỉnh thức! Đó là thông điệp tự cứu cho dân tộc Việt Nam.

Đỗ Ngà

You May Also Like