THẾ GIỚI TUẦN QUA : TS Lê Minh Nguyên – Hải Sơn

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN07092019bis TGTQ

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là việc Trung cộng và Hoa Kỳ cho biết sẽ mở các cuộc đàm phán cấp cao vào đầu tháng 10 tại Washington. Được biết Hội Nghị Bắc Đới Hà vừa qua đã cũng cố thêm sức mạnh của Tập Cận Bình để đương đầu trong cuộc thương chiến với Hoa Kỳ. Liệu là cuộc đàm phán tháng 10 này sẽ đi về đâu, thưa ông Nguyên?

2. Trong một diễn biến khác, nhà lãnh đạo Hongkong, bà Carrie Lam, hôm Thứ Tư tuyên bố rút hẳn dự luật dẫn độ. Bà cho biết việc rút bỏ hoàn toàn dự luật là một quyết định của chính phủ bà với sự hậu thuẫn của Bắc Kinh. Theo ông, tại sao đến bây giờ mới chịu rút và đây thực sự là quyết định của ai, thưa ông Nguyên?

3. Quay sang Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải CSVN Nguyễn Ngọc Đông hôm Thứ Tư cho biết đã có kết quả sơ tuyển thầu cao tốc Bắc-Nam nhưng đây là (xin trích) “tài liệu mật, không thể công bố.” Ông có nhận xét gì về thủ tục bí mật này, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like