ĐẤT NƯỚC ĐỨNG LÊN: Lời Kêu Gọi Cộng Đồng Mạng Kháng Chiến Chống Lại Tư Tưởng Độc Tài

Liên tục chương trình, qua chuyên mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết của tác giả Kiến Minh với tựa đề: “Lời Kêu Gọi Cộng Đồng Mạng Kháng Chiến Chống Lại Tư Tưởng Độc Tài”, qua sự trình bày của Nguyên Khải.

      DLSN12072019bis DNDL

Lời kêu gọi Cộng đồng mạng kháng chiến chống lại tư tưởng độc tài.
Kiến Minh.

Nếu nói không gian mạng là một chiến trường thì mỗi cá nhân, mỗi tài khoản là một chiến sĩ trên mặt trận ấy. Điện thoaị smartphone, Ipad, laptop,… là vũ khí của ta, chúng ta chỉ cần mạnh dạn bày tỏ quan điểm, nhấn thích (like), nhấn chia xẻ (share) những bài viết, thông tin sự thật về những điều bất công có thật trong xã hội và mạnh dạn đưa ra quan điểm ý kiến của mình trên tinh thần tự do, văn minh. Đó chính là những viên đạn góp phần phá vỡ sự kềm kẹp, sự phong toả.

Sáng 5/7, Ban Tuyên giáo T.Ư đã tổ chức hội nghị báo cáo viên các tỉnh uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc Trung ương tháng 7.
Trong bài nói chuyện 75 phút về nội dung quán triệt Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng khẳng định tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng là vấn đề cấp bách trong giai đoạn hiện nay.

Và chiến trường hiện nay là mặt trận Internet với lợi thế về bên những con người có tiếng nói tự do, yêu hòa bình, thông tin sự thật, bênh vực lẽ phải đang dần nắm thế chủ động trên “chiến trường” ngược lại với hàng trăm tờ báo và phương tiện truyền thông “đỏ” của chế độ độc tài đã dần mất lợi thế và quyền kiểm soát thông tin. Những “vũ khí” ấy đã dần lạc hậu và lỗi thời với thời đại hiện nay họ không còn có thể độc quyền thông tin hay bóp méo sự thật được nữa nên tác dụng tuyên truyền mị dân ngày càng không hiệu quả trên chính trường truyền thông.

Với chủ trương của Trưởng Ban Tuyên Giáo T.Ư Võ Văn Thưởng; “Internet là xa lộ cho mấy làn xe chạy là quyền của chúng ta” đây là một chiến lược mới mà Ban Tuyên giáo áp dụng cho cuộc chiến, nhằm phân luồng ngăn cản, kềm kẹp những tiếng nói tự do, lên tiếng chống lại sự bất công và bênh vực lẽ phải của chúng ta, bưng bít thông tin sự thật đến với đông đảo quần chúng.

Vậy chúng ta phải làm gì để đối phó với âm mưu này?

Nếu nói không gian mạng là một chiến trường thì mỗi cá nhân, mỗi tài khoản là một chiến sĩ trên mặt trận ấy. Điện thoaị smartphone, iPad, laptop,… là vũ khí của ta, chúng ta chỉ cần mạnh dạn bày tỏ quan điểm, nhấn thích (like), nhấn chia sẻ (share) những bài viết, thông tin sự thật về những điều bất công có thật trong xã hội và mạnh dạn đưa ra quan điểm ý kiến của mình trên tinh thần tự do, văn minh. Đó chính là những viên đạn góp phần phá vỡ sự kềm kẹp, sự phong toả.

Từ không gian mạng ta có thể lan truyền những thông điệp, câu chuyện của chúng ta ra ngoài đời thật, bằng những cuộc bàn tán ngoài vỉa hè… hay bất kỳ những cuộc vui nào.
Những điều ấy sẽ giúp cho chúng ta có thêm những đồng đội tốt để cùng nhau bước qua nỗi sợ hãi và dần dần tiến đến việc xây dựng phong trào phản kháng và tiến tới sự thay đổi!!!

You May Also Like

Leave a Reply