Quan Điểm: Dân Việt Mất Quyền Làm Người, Hãy Tranh Đấu Để Giành Lại

Trong các chế độ độc tài đảng trị quyền con người bị chà đạp và tước đoạt trước tiên. Từ ngày cướp được quyền cai trị đất nước, CSVN đã tước đoạt nhân quyền và biến toàn dân thành những kẻ nô lệ cho chế độ. Mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài Quan Điểm của LLCQ với tựa đề: “Dân Việt Mất Quyền Làm Người, Hãy Tranh Đấu Để Giành Lại” qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

      DLSN12072019bis QD

DÂN VIỆT MẤT QUYỀN LÀM NGƯỜI HÃY TRANH ĐẤU ĐỂ GIÀNH LẠI
LLCQ
Từ ngày 24/6 đến 12/7/2019, Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc họp khoá thứ 41 để xem xét và thông qua cuộc Kiểm điểm định kỳ (UPR) của 14 quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc. Trong phiên họp ngày 4 tháng 7 vừa qua là phiên họp xem xét tình trạng nhân quyền do Việt Nam phúc trình hồi tháng Giêng đầu năm nay, cũng tại đây csVN đã từ chối 50 khuyến cáo của các quốc gia về cải thiện nhân quyền trong tổng số 291 khuyến cáo của các quốc gia thành viên đưa ra hồi tháng giêng năm nay. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao csVN, ông Lê Hoài Trung đã sử dụng những ngôn từ dối trá để trình bày tình hình nhân quyền tốt đẹp tại Việt Nam, và ông này tỏ vẻ bực mình khi bị các quốc gia và các tổ chức theo dõi nhân quyền chỉ trích csVN vi phạm nhân quyền, vi phạm tự do tôn giáo và các công ước về quyền dân sự và chính trị của Liên Hiệp Quốc. Trước đó vào ngày 21/6/2019, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã công bố phúc trình hàng năm về tình trạng tự do tôn giáo toàn cầu 2018, trong đó có phần về Việt Nam. Phúc trình chỉ trích csVN vẫn tìm cách kiểm soát chặt chẽ các hoạt động tôn giáo, nhiều nhóm tôn giáo vẫn không được tự do hoạt động. Ủy hội Quốc tế Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Thế giới ngày 29/4/2019, cũng đã công bố báo cáo tự do tôn giáo, đánh giá Việt Nam vẫn là một nước thiếu tự do tôn giáo và cần phải được đưa csVN trở lại danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo CPC với các chế tài nghiêm khắc về chính trị, ngoại giao và kinh tế. Trong một thế giới bùng nổ thông tin như ngày nay, thì thật khó cho csVN một tay để che cả bầu trời bằng nghiệp vụ bưng bít thông tin, một ngón nghề đã trở thành cổ lỗ sỹ không còn tác dụng trong thế kỷ 21 này. Vì thế, việc các quốc gia và các tổ chức quốc tế tố cáo csVN vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo là hoàn toàn có cơ sở và đáng tin cậy.

Tự do tôn giáo mà csVN “khoe khoang” thành tích trước thế giới chính là buộc tất cả các tôn giáo phải quy phục và chấp nhận sự lãnh đạo toàn diện của đảng theo mô thức “tự do trong khuôn khổ”. Các tôn giáo không chấp nhận sợi dây trói buộc của nhà nước csVN như: Cao Đài, Phật giáo Hòa Hảo, các Hội thánh Tin Lành đều đang chịu đựng sự bài xích, vu khống và đàn áp thô bạo từ đảng csVN. Song song đó là số liệu của các vụ cưỡng chế phá hoại nơi thờ tự, chùa chiền và nhà thờ của các tôn giáo để cướp đất của csVN đang ngày càng tăng và diễn ra trên quy mô cả nước như: Đan viện Thiên An ở Huế; Chùa Liên Trì ở Sài-gòn; Khu đất 42 Nhà Chung–Hà Nội; Đất Tòa Khâm Sứ của Tổng Giáo Phận Hà nội, Thánh thất Cao Đài Phan Rang..v.v… Chỉ xét trên khía cạnh chủ trương vô thần của người cộng sản, thì mọi biện hộ rằng Việt Nam có tự do tôn giáo của csVN là hoàn toàn ngụy biện và dối trá. Kết luận này bổ trợ cho những báo cáo của các quốc gia và các tổ chức quốc tế chỉ trích Việt Nam vi phạm quyền tự do tôn giáo cũng như đàn áp tôn giáo tại Việt Nam.

Hôm 30/6/2019 vừa qua, EU và Việt Nam đã chính thức ký Hiệp định Thương mại Tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư với Việt Nam (EVIPA) tại Hà Nội sau nhiều lần trì hoãn vì các lý do kỹ thuật kể từ sau khi hai bên kết thúc đàm phán hiệp định vào tháng 12/2015. Trước các lo ngại về tình hình nhân quyền tại Việt Nam đang xấu đi trong 2 năm trở lại đây, Cao ủy Thương mại EU, bà Cecilia Malmstrom khẳng định rằng EU sẽ tiếp tục làm việc với Việt Nam về vấn đề nhân quyền. Theo thông tin từ Tổ chức Ân Xá Quốc Tế, hiện csVN vẫn còn giam giữ ít nhất 128 tù nhân lương tâm, tăng hơn 30 trường hợp so với năm trước đó, kèm theo đó là những vụ tra tấn tinh thần cũng như thể xác đối với những nhà đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền đang bị giam giữ này. Trước thực trạng kinh tế ngày càng khó khăn vì thế các vụ vi phạm nhân quyền và tước đoạt quyền tư hữu của nhân dân đang được đảng csVN đẩy mạnh thông qua công cụ đàn áp là lực lượng công an. Cướp đất đai nhà cửa của dân hiện được quan chức đảng đẩy lên thành một phong trào, đánh chết người trong đồn công an là một thú vui của công an, quan chức cộng sản hãm hiếp, dâm ô thì đã có thẻ đảng làm kim bài miễn tội, quan chức tham nhũng hối lộ hàng ngàn tỷ đồng thì nhận án năm, bảy năm còn người dân vì đói ăn cắp hai ổ bánh mì trị giá 50 ngàn đồng lãnh án hàng chục năm trong tù…

Trong Tuyên ngôn Đảng Cộng sản cũng đã khẳng định: “Giai cấp vô sản thiết lập sự thống trị của mình bằng cách dùng bạo lực. Quyền lực chính trị, theo đúng nghĩa của nó, là bạo lực có tổ chức của một giai cấp để trấn lột một giai cấp khác”. Bạo lực mà người cộng sản sử dụng chính là thực hiện tội ác không giới hạn, phá hủy không giới hạn các quyền căn bản của con người như: tôn giáo, tự do, nhân phẩm, quyền tư hữu, tinh thần dân tộc..v.v… và cuối cùng là tạo một giai cấp mới đó là: “Giai cấp thống trị Đỏ”. Ở các quốc gia cộng sản cai trị thì tự do, dân chủ, nhân quyền chỉ có trên giấy để tuyên truyền, tô vẽ cho chế độ còn trên thực tế nó hoàn toàn vắng bóng. Chính vì vậy mà toàn dân Việt Nam cần phải hành động hơn nữa để đòi lại quyền làm người của chính mình. Dân chủ không tự nhiên mà đến, tự do muốn có không thể không hy sinh. Toàn dân Việt Nam phải giành lại quyền tự quyết từ tay độc tài, dù có phải trả giá đắt.
LLCQ

You May Also Like

Leave a Reply