Đất Nước Đứng lên: Biển của người VN hay “hướng mặt về Trung quốc”

Việc mất chủ quyền quốc gia vào tay giặc phương Bắc ngày càng thấy rõ hơn qua sự im lặng thờ ơ lâu dài của số đông người Việt. Hành động có còn kịp không? Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:”Biển của người VN hay “hướng mặt về Trung quốc”” của Mẹ Nấm qua sự trình bày của Khánh Ngọc.

      DLSN12062019bis DNDL

Biển của người Việt Nam hay “hướng mặt về Trung Quốc”?!
Mẹ Nấm.

Khu vực bãi tắm Nhũ Tiên (tại xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà) do Diamond Bay, Công ty TNHH Hoàn Cầu Nha Trang quản lý có bảng hướng dẫn “Khu vực dành cho khách Tàu” gây tranh cãi. Điều đáng nói là phần nội dung tiếng Hoa trong bảng hiệu này lại là “Hướng mặt về Trung cộng” chứ không liên quan đến sự phân biệt khu vực phục vụ.

Có thể thấy đơn giản trong một bãi tắm được giao hẳn cho tư nhân quản lý là Công ty TNHH Hoàn Cầu Nha Trang, việc chia riêng khu vực dành riêng cho khách Tàu để phục vụ là chuyện tránh phiền toái cho các nguồn khách khác.
Tuy nhiên nhìn xa hơn, việc để tiếng quốc gia chủ thể nằm cuối cùng trong nội dung bảng hướng dẫn cho thấy ý thức về chủ quyền là không có. Quan trọng hơn nữa, nội dung tiếng Tàu lại là “Hướng mặt về Trung cộng”, không ăn nhập gì với phần phiên dịch ra tiếng Việt.

Tấm bảng này được viết cho ai đọc và là cam kết của ai?
Câu trả lời này chỉ có những người liên quan ở Khánh Hoà biết.
Du khách Tàu mặc áo in đường lưỡi bò ngang nhiên ở Nha Trang.
Người Tàu nghênh ngang ở Khánh Hoà.
Là hậu quả có thể thấy được bằng mắt trong quan hệ Việt – Trung.

Biển của người Việt Nam, có còn hay đã mất?

Câu trả lời mới nhất đến từ tàu cá Quảng Nam mang số hiệu QNa 91441TS sau khi bị tàu Trung cộng mang số hiệu 46305 cướp tài sản.

Ông Trần Văn Nhân (42 tuổi, ở trú thôn Sâm Linh Đông, xã Tam Quang), chủ tàu cá trên trả lời báo Thanh Niên:
“ Dù chúng tôi đánh bắt thuộc vùng biển Việt Nam nhưng họ vẫn nói rằng vùng biển này thuộc vùng biển của Tàu yêu cầu chúng tôi không được đánh bắt…Dù tàu đã về tới bờ nhưng việc ngư dân thường xuyên bị tàu TC uy hiếp tại vùng biển Việt Nam khiến chúng tôi vô cùng lo lắng và hoang mang ”.

Có lẽ ông Nhân không biết rằng, tàu cướp mang số hiệu 46305 kia, chính là tàu Cảnh sát biển đã từng cập cảng Chùa Vẽ (Hải Phòng) trong chuyến thăm từ ngày 10 đến ngày 13/11/2016 để “nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Quân đội hai nước Việt Nam và Trung cộng nói chung, giữa lực lượng Cảnh sát biển hai nước nói riêng…là hoạt động cụ thể hóa những nội dung trong kế hoạch hợp tác giữa Cảnh sát biển hai nước đã ký kết”.

Nhân dân Việt Nam có bao nhiêu người biết kẻ cướp hôm nay chính là đồng chí hôm qua?

Đây không phải là lần đầu tiên ngư dân Việt bị tấn công trên chính ngư trường chủ quyền. Nhiều năm tháng trôi qua, ngư dân Lý Sơn (Quãng Ngãi), Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên liên tục bị đánh đập, bắt giam và bị tước đoạt mạng sống trên vùng biển quê hương…
Có bao nhiêu người Việt quan tâm tới vấn đề này?

Hôm nay, nhiều người xót xa và phẫn nộ khi nhìn thấy tấm bảng phân định khu vực biển ngay dành cho khách Tàu ngay trên bờ hôm nay, liệu có ai nhớ rằng đó là kết quả của nhiều năm tháng im lặng phó mặc mọi chủ trương cho “đảng và nhà nước lo”?!

Hôm nay với những gì đã xảy ra liệu bạn có còn thờ ơ để sự phẫn nộ của mình trôi qua trong vô vọng không?!

“Hướng mặt về Trung cộng” là lựa chọn của đảng Cộng sản nhiều năm nay còn bạn, bạn chọn gì?

You May Also Like

Leave a Reply