Chuyện Nước Non Mình: Độc tài, độc diễn, độc ém, độc lột

Thưa quý thính giả, điều 4 Hiến pháp trao quyền lãnh đạo quốc gia tuyệt đối và vô thời hạn cho đảng CSVN. Hậu quả là đảng tha hồ bóc lột nhân dân tận xương tủy. Tiếp nối chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục CNNM qua bài viết của Cánh Dù Lộng Gió có tiêu đề: Độc tài, độc diễn, độc ém, độc lột”, qua sự trình bày của Bảo Trân.

      CNNMinh20052019bis

Độc tài, độc diễn, độc ém, độc lột

 Cánh Dù Lộng Gió

Nói đến các chế độ độc tài cộng sản đồng nghĩa người dân sống trong các chế độ đó không có quyền gì ngoài cái quyền bảo sao nghe vậy, và cái quyền cắm đầu cắm cổ làm mửa mật để đóng thuế cho chế độ mà họ đang sống.

Tất cả quyền con người nằm trong tay chế độ đó, họ muốn cho sống thì sống, muốn cho chết thì phải chết, mà chết thì phải chết đúng theo quy trình đã ấn định, nếu chết không đúng quy trình thì dù giòi bọ có bò ra cũng mặc kệ, nằm đó chờ lệnh.

Ôi cái thiên đường ảo tưởng này lắm cái nhiêu khê, cái gì cũng lôi nhân dân vào, thí dụ như: “Quân đội nhân dân, công an nhân dân, toà án nhân dân, viện kiểm sát nhân dân”. Cuối cùng nhân dân còng xương sống xuống mà cõng những cái danh hiệu này và nuôi báo cô lũ này.  Tự nhận là quân đội nhân dân nhưng khi dân bị Tàu Cộng hiếp đáp ngoài biển thì người dân phải cắm cờ ra giữ biển thay cho quân đội nhân dân ngồi nhăn răng trong doanh trại kiếm tiền. Công an nhân dân thì khi có cướp người dân gọi hết cả tiền trong điện thoại cũng chẳng thấy ma nào xuất hiện, khi xong chuyện đâu vào đó mới thấy công an nhân dân xuất hiện hứa nhăng hứa cuội sẽ điều tra.

Nơi đây công lý được thể hiện rõ nét nhất, kẻ có tội mà có tiền thì vô tội, còn kẻ vô tội không có tiền thì thành tội phạm. Tù chính trị hay còn được gọi là tù nhân lương tâm thì toà khoẻ re như con bò kéo xe, khỏi nghị án bàn tới bàn lui cho mất thì giờ vì đã có sẵn bản án bỏ túi, cuối phiên toà lôi ra cứ thế mà tuyên án là chắc cú, viện kiểm sát nhân dân ư? Nếu phong bì cộm một chút thì buộc tội sơ sơ, nếu không có phong bì thì mày chết với ông, tội nhẹ ông cứ buộc vào cổ mày cho mày nín thở qua sông, vì ông là công tố viên ông có quyền ghép tội tuỳ ý ông.

Trong cái thiên đường xã nghĩa lại nhiều điều cười ra nước mắt, ông vừa tuyên bố xong thì bà giẫm ngay vào mặt ông theo cách gọi của cs là không thống nhất và không đồng bộ, luật này vừa ra thì luật khác đã bịt miệng luật cũ ngay, vì cả một rừng luật, nhưng khi áp dụng thì chỉ áp dụng luật Trường Sơn và luật trong hang Pắc Pó.

Các vị có tóc muốn tuyên bố kiểu gì tuỳ thích, dù lời tuyên bố đó khiến khỉ có phải nhăn mặt cũng mặc kệ. Thí dụ như câu phát biểu của một cán bộ: “tiền điện tăng thì người dân có lợi”, hay mới đây một cán bộ cao cấp Hà Tĩnh tuyên bố “chất thải của Formosa nếu chúng ta biết tận dụng thì sẽ làm được khối chuyện”, những câu đại loại như thế mấy người tâm thần phải gọi lũ này bằng cụ tổ của bệnh Tâm Thần.

Cái hay nhất trong thiên đường xã nghĩa này là muốn đưa ai lên làm cái bức bình phong thì đưa lên tới tận mây xanh, dù người đó chẳng biết mình làm những điều đó ở đâu ra sao, người của tuyên giáo sẽ vẽ vời ra đủ mọi điều tốt lành cho người ấy. Thí dụ như họ Hồ đã từng tuyên bố: “Tôi chẳng có tư tưởng gì ngoài tư tưởng của Các mác và Lê nin”, thế mà bây giờ đảng viên, sinh viên học sinh phải vểnh tai ra mà nghe mà học tập tư tưởng và tấm gương đạo đức câu mỏ của HCM, rồi tự nhiên nhảy lên màn độc thành Phật.

Mọi chuyện, mọi việc được tụi nó giấu kín ém nhẹm, chừng nào mọi người đều hay biết chừng nấy báo đài mới lên tiếng vài câu cho qua chuyện, ngay cả sức khoẻ chóp bu của tụi nó cũng bị bưng bít kín như bưng, ém cho đã xình thúi lên mới cho loan báo.

Và thay vì “độc lập” như trong khẩu hiệu thì bây giờ cái chế độ độc tài này hiện nguyên hình là một đảng cướp ngày chuyên bóc lột và cướp đất đai, chỗ nào ưng ý nhất là chúng quy hoạch rồi cưỡng chế, đẩy dân ra khách sạn ngàn sao ngủ cho khoẻ.

Trên đây là những cái khốn nạn nhất mà các chế độ độc tài cai trị và xử sự với người dân theo kiểu vặt lông vịt làm sao để chúng không kêu được. Có lẽ người dân bây giờ đều trụi lủi như nhau vì bị chúng thay phiên nhau vặt lông, đè đầu cỡi cổ, cướp sạch chỉ còn mỗi bác hồ lủng lẳng đeo trên người làm của riêng là còn tồn tại ngoài ra cái gì cướp được thì chúng đã và sẽ cướp cho bằng sạch.

You May Also Like

Leave a Reply