THẾ GIỚI TUẦN QUA : Hải Sơn – TS Lê Minh Nguyên

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN11052019bis TGTQ

THẾ GIỚI TUẦN QUA
Hải Sơn xin kính chào tiến sĩ Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là việc Hoa Kỳ vừa tăng từ 10% lên 25% thuế quan hàng hóa trị giá 200 tỷ Mỹ kim của Trung cộng, việc leo thang mạnh trong cuộc thương chiến đang gây thiệt hại cho các nước và Bắc Kinh tuyên bố sẽ trả đũa. Ông có nhận xét gì về sự kiện này, thưa ông Nguyên?
2.Trong một diễn biến khác, Bắc Hàn hôm qua thứ Sáu 10/5 khẳng định đã bắn hỏa tiễn tầm xa do đích thân lãnh đạo Kim Chính Ân thị sát một ngày trước đó. Theo ông, tại sao Bắc Hàn lại muốn tạo ra căng thẳng trong lúc này, thưa ông Nguyên?
3.Quay sang Việt Nam, đã hơn 3 tuần kể từ ngày có tin đồn ông Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ngã bệnh và rồi không hề xuất hiện trước công chúng, Ông có nhận xét gì về sự vắng mặt lâu ngày như vậy của ông Trọng, thưa ông Nguyên?
Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like

Leave a Reply