THẾ GIỚI TUẦN QUA: Hải Sơn – TS. Lê Minh Nguyên

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN27042019bis TGTQ

THẾ GIỚI TUẦN QUA
Hải Sơn xin kính chào tiến sĩ Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là việc Kim Chính Ân sau cuộc họp thượng đỉnh lần đầu với tổng thống Nga Vladimir Putin cáo buộc Hoa Kỳ “thiếu thiện chí” trong hồ sơ nguyên tử. Ông có nhận xét gì về cuộc gặp thượng đỉnh này, thưa ông Nguyên?
2. Ông Tập Cận Bình hôm qua thứ Sáu 26/4 phát biểu trong buổi khai mạc thượng đỉnh (lần thứ 2) ở Bắc Kinh rằng sáng kiến “nhất đới nhất lộ”, tức một vành đai một con đường cần phải thân thiện với môi trường và bền vững. Ông có nhận xét gì về thượng đỉnh lần 2 và lời phát biểu này của ông Tập Cận Bình, thưa ông Nguyên?
3. Ông Tô Lâm dẫn đầu một phái đoàn cấp cao CSVN thăm Hoa Kỳ, cho biết Việt Nam luôn coi Mỹ là một trong những đối tác quan trọng nhất và hy vọng mối quan hệ toàn diện giữa hai nước sẽ tiếp tục được làm sâu sắc thêm. Ông có nhận xét gì về mối quan hệ giữa hai nước cựu thù này, thưa ông Nguyên?
Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like

Leave a Reply