THẾ GIỚI TUẦN QUA: Hải Sơn – TS Lê Minh Nguyên

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN20042019bis TGTQ

THẾ GIỚI TUẦN QUA
Hải Sơn xin kính chào tiến sĩ Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là việc giới quan sát chứng kiến hai chuyển đổi về quân sự đáng chú ý tại Đông Á. Một mặt, Mỹ ngừng tập trận lớn thường niên với Hàn Quốc, mặt khác các cuộc tập trận với Philippines được tăng cường. Liệu có phải Washington hòa hoãn với Kim Chính Ân để rảnh tay đối phó với nguy cơ bành trướng của Trung cộng ở Biển Đông hay không, thưa ông Nguyên?
2. Vâng, một sự kiện làm cả thế giới quan tâm là cuộc hỏa hoạn tại Nhà Thờ Đức Bà ở Paris. Đây không chỉ đơn giản là một thánh đường mang tính biểu tượng mà còn là một viên ngọc quý của phong cách kiến trúc độc đáo. Ông có nhận xét gì về vụ hỏa hoạn này, thưa ông Nguyên?
3. Báo chí “lề phải” hôm 18/4 đồng loạt đưa tin Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện mừng tới lãnh đạo Triều Tiên và hôm sau 19/4 đến lãnh đạo Nam Dương vừa đắc cử, dù không ai thấy ông ta xuất hiện từ ngày 14/4 đến nay, sau khi có tin ngoài luồng cho biết ông bị đột quỵ khi bất thần xuất hiện tại Kiên Giang. Ông có nhận xét gì về sự kiện này ạ?
Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like

Leave a Reply