Đất Nước Đứng Lên: Vụ Đồng Tâm: Chính quyền Hà Nội tự chuốc lấy thất bại nhục nhã!

Với tinh thần kiêu ngạo sợ thua dân nên những kẻ cầm quyền tại Hà Nội không bao giờ chịu xin lỗi dân Đồng Tâm dù sai trái rõ ràng mười mươi. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:”Vụ Đồng Tâm: Chính quyền Hà Nội tự chuốc lấy thất bại nhục nhã!” của Mạc văn Trang qua sự trình bày của Khánh Ngọc.

      DNDLen17042019bis

Vụ Đồng Tâm: Chính quyền Hà Nội tự chuốc lấy thất bại nhục nhã!

Mạc Văn Trang

“Biến cố Đồng Tâm” xảy ra đến nay tròn 2 năm. Ngày 14/4/2019, dân đang sống an bình, tự nhiên Cảnh sát cơ động (CSCĐ) kéo về Đồng Tâm với vũ khí trang bị như chống khủng bố, chẳng khác gì coi dân như giặc. Dân kéo ra ghi hình và truy hỏi: Các anh về đây làm gì? Dân đang yên bình, có cần các anh về đâu? Ai cử các anh về đây?

Những người được gọi là “CAND”, trước dân mà lấm lét, câm như hến và lủi dần. Tôi nói thật, nếu dân Đồng Tâm muốn bắt họ nhốt lại như cách đây 2 năm, cũng dễ lắm, vì dân có bảo bối rồi. Nhìn họ trong video clip thật nhục nhã, thảm hại.

Trong khi đó ở TP Hà Nội, trước cổng các nhà hoạt động xã hội từng về Đồng Tâm 2 năm qua, thì có CA đến gác chặn không cho đi đâu. Những nhân viên an ninh phải đi làm cái việc canh cổng bao nhiêu nhà dân như vậy, còn gì vô lý và nhục hơn? Tất cả những động thái đó chứng tỏ chính quyền TP Hà Nội run sợ trước “Sự kiện Đồng Tâm” vẫn cháy âm ỉ suốt 2 năm qua.

Trước đây tôi đã có mấy bài viết về sự kiện này và khuyên Chính quyền TP Hà Nội cần:

  1. Miễn truy cứu trách nhiệm hình sự với dân Đồng Tâm trong vụ bắt giữ hơn 30 cán bộ, CSCĐ, vì đó là tự vệ chính đáng, và dân Đồng Tâm đã đối xử rất tử tế với các đối tượng bị giam giữ làm con tin.
  2. Khẳng định 59ha đất cánh đồng Sênh dân đang canh tác, không phải đất quốc phòng, vì chính quyền, quân đội và đơn vị muốn chiếm 59ha đất ấy, không trưng ra được bất kỳ giấy tờ, chứng lý nào. Khi tất cả những người dân Đồng Tâm khẳng định đất ấy họ vẫn canh tác và sẵn sàng chết để bảo vệ ruộng đất, thì Đảng phải tin dân chứ!
  3. Những nhân viên an ninh đánh cụ Kình bị trọng thương và hành hạ Cụ dã man, phải đến xin lỗi, tạ lỗi với Cụ và chịu kỷ luật của Chính quyền…
  4. Trong bài viết “Nếu tôi là ông Chung”, tháng 4/2017, tôi còn đề nghị ông Chung xuống xã Đồng Tâm, thực hiện những cam kết trên và đón anh em CSCĐ bị giam giữ, cùng với nhân dân Đồng Tâm “liên hoan một bữa”, xóa bỏ những sai lầm, thù hận, để cuộc sống an vui, quan hệ chính quyền với sân trở lại bình thường…

Nhưng vì sao chính quyền Hà Nội không thực hiện nổi những việc đơn giản ấy?

– Vì bản chất “kiêu ngạo cộng sản” đã ngấm vào máu của những người lãnh đạo. Họ không biết xin lỗi, nhận lỗi, tạ lỗi trước những sai lầm, tội lỗi với dân; họ không biết cúi mình trước nhân dân, sợ như vậy là hạ thấp uy thế, “theo đuôi quần chúng”(?)… Đó là một thứ văn hóa thấp kém!

– Họ tin rằng chính quyền luôn luôn thắng! Với những thủ đoạn lưu manh, xảo trá với bộ máy tuyên truyền đổi trắng thay đen sẽ lừa gạt được xã hội và bộ máy đàn áp hùng mạnh sẽ đe dọa, khống chế được dân Đồng Tâm phải khuất phục. Nhưng họ đã lầm to. Với phương tiện truyền thông hiện đại, mọi sự dối trá của chính quyền bị bóc trần trước toàn xã hội; người dân Đồng Tâm càng được các lực lượng tiến bộ xã hội ủng hộ; người dân Đồng Tâm càng thêm bản lĩnh kiên cường, thông minh, tài giỏi đối phó với mọi mưu ma chước quỷ của chính quyền…

– Họ sợ rằng, nếu công nhận dân Đồng Tâm đúng, chính quyền thua, thì sẽ thành tiền lệ, các nơi sẽ “học tập làm theo”! Vì vậy họ cứ duy trì tình trạng bao vây, khủng bố dân Đồng Tâm, để các nơi khác thấy “tình hình căng thẳng” thì sợ hãi. Nhưng họ càng duy trì tình trạng hiện nay thì chính họ mới mất ăn, mất ngủ, mới phơi bày sự bất lực, thất bại nhục nhã trước nhân dân Đồng Tâm và toàn xã hội.

Một lần nữa, tôi thành tâm khuyên chính quyền TP Hà Nội hãy dũng cảm lên, trung thực, thành thật thú nhận trước dân Đồng Tâm những sai lầm, thực hiện 4 điều tôi nêu trên và để dân Đồng Tâm sống yên bình, tự do làm mọi việc, miễn sao họ không vi phạm pháp luật là được. Chính quyền cứ yên tâm mà lo những việc lớn, đáng làm.

Tôi tin người dân như Đồng Tâm, họ yêu nước và trách nhiệm xã hội còn cao hơn chính quyền này!

You May Also Like

Leave a Reply