THẾ GIỚI TUẦN QUA: Hải Sơn – TS Lê Minh Nguyên

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN10112018bis TGTQ

THẾ GIỚI TUẦN QUA

Hải Sơn xin kính chào tiến sĩ Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là việc Tổng thống Pháp kêu gọi thành lập ‘một quân đội châu Âu thật sự’ để có thể tự vệ tốt hơn trước Nga và ngay cả đối với Hoa Kỳ. Ông có nhận xét gì về lời kêu gọi này của Tổng thống Pháp, thưa ông Nguyên?

2. Trong một diễn biến khác, các quan chức cao cấp Mỹ và Trung cộng gặp nhau ở Washington trong khuôn khổ cuộc đối thoại thường niên 2+2 về an ninh và ngoại giao mà Biển Đông cũng như Bắc Triều Tiên đều nằm trong nội dung thảo luận. Đây là cuộc họp đáng lẽ xảy ra hồi tháng 10 nhưng phải dời lại vì có những căng thẳng về thương mại, về Đài Loan và về Biển Đông. Ông có nghĩ là hai bên đang xít lại gần nhau hơn để cho ra một giải pháp về thương mại khi TT Trump gặp CT Tập Cận Bình ở Argentina vào cuối tháng 11 này không, thưa ông Nguyên?

3. Tại buổi họp báo hôm Thứ Ba 6/11, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết đã hoàn thiện bộ quy tắc ứng xử cho các nhà cung cấp dịch vụ và người sử dụng mạng xã hội tại Việt Nam trong kế hoạch “ngăn chặn việc phát tán, lan truyền thông tin xấu, độc trên internet và mạng xã hội.” Xin cho biết nhận định của ông về sự kiện này, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like

Leave a Reply