BÀN NGANG TÁN DỌC: Hai Sự Kiện Một Ý Nghĩa

Sự kiện: Hôm 14/9/2018 Ông Nguyễn Văn Túc bị tòa án CSVN tại Thái Bình kết án 13 năm tù và 5 năm quản chế với tội danh “âm mưu lật đổ chính quyền” thì ông không thèm nói một lời nào để biện bác hoặc xin xỏ cho mình, mà chỉ chửi đổng một câu: “Địt mẹ tòa”
Cô Nguyễn Thùy Dương 28 tuổi, ngụ tại Q.2 vừa có một hành động ném chiếc giày của mình đang mang vào bà Nguyễn Thị Quyết Tâm vào sáng ngày 20 tháng 10 trong một cuộc họp của thành phố với người dân oan Thủ Thiêm, khi bà Tâm trên bục giảng thuyết

      DLSN26102018bis BNTD

Hai Sự Kiện Một Ý Nghĩa

Kịch Bản
TA – Thưa anh HD va TH, mấy tuần qua vấn đề Thủ Thiêm được nhiều cơ quan truyền thông đưa tin, vậy vấn đề này có được giải quyết dứt điểm chưa, thưa hai anh?
HD – Dứt điểm thế nào được. Nhà cầm quyền thì hứa tới hứa lui đã hơn 20 năm rồi, nhưng đã đâu vào đâu. Họ nói một đàng làm một nẻo, khiến cho người dân càng thêm bất mãn. Nay lại thêm vụ Hội Đồng Nhân Dân quyết định xây nhà hát giao hưởng 1500 tỷ trên mảnh đất này, nơi thấm đậm mồ hôi và nước mắt của người dân từ bao nhiêu năm qua, chẳng biết đến khi nào mới xong xuôi.
TA – Hình như nhà cầm quyền thành Hồ có gặp người dân bị mất đất mất nhà, để giải thích hay hứa hẹn gì đấy, anh nào có theo dõi kỹ, nói cho TA biết với. Được không?
TH – Đúng như anh HD đã nói, họ cứ hứa tới hứa lui thôi. Cách đây mấy tháng, bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã gặp người dân Thủ Thiêm, hứa rằng sẽ giải quyết mau chóng và thỏa đáng, nhưng đâu lại vào đấy. Lần này họ lại tái diễn màn kịch ấy hôm 20 tháng 10 vừa qua; rồi một sự kiện nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn đã xảy ra trong buổi tiếp xúc với dân ấy, khiến cho dư luận khắp nơi đặc biệt theo dõi, đã có hàng vạn lượt chiếu lại đoạn viedo ngắn ngủi này, và có hàng triệu lượt người xem, với cả ngàn lời bình vẫn đang rất nóng đấy. Để TH mở lại đoạn viedo clip cho TA xem rồi chúng ta sẽ nói tiếp.

TA – Có phải đây là vụ một người dân oan đã phẫn nộ, tháo giày ném vào mặt bà chủ tịch HDND thành Hồ là Nguyễn Thị Quyết Tâm đó không. Trong video thì thấy an ninh đẩy một người ra khỏi hội trường, có phải đó là người ném giày không
HD – Đúng đấy, đoạn video ấy có lẽ do một ngừơi thu được qua điện thoại thông minh, nên không thấy toàn cảnh hội trường, còn truyền thông nhà nước khi đưa tin, thì họ đã cắt mất đoạn ném giày rồi, nhưng sự kiện có cả trăm người chứng kiến mà.
TA – Như vậy chắc chắn người phụ nữ ấy sẽ không thể sống yên ổn được nữa, người CS họ trả thù khủng khiếp và man rợ lắm, thế chi tiết sự việc ra sao, và đến nay các anh có thêm thông tin gì nữa?
TH – Theo tường thuật thì Cô này là Nguyễn Thị Thùy Dương, 28 tuổi, có một con nhỏ 4 tuồi, gia đình cô đã cư ngụ tại vùng này từ trên 100 năm, gia đình cô đã tham gia kháng chiến chống Pháp, và đã che giấu Việt Cộng trong thời chiến tranh. Cô đã đến hội trường rất sớm ghi danh để được phát biểu như chương trình ấn định, nhưng khi thông báo thứ tự được phát biểu, thì cô lại là người thứ 39, và thời gian để người dân phát biểu tổng cộng chỉ có 120 phút mà thôi. Nghĩa là cô sẽ không có cơ hội được nói gì. Để hiểu rõ tâm trạng người phụ nữ rất xinh đẹp này, chúng ta nên nghe chính lời phát biểu sau đây của cô Dương trong một lần tiếp dân trước đó: (Audio Cô Duong phat bieu)https://www.youtube.com/watch?v=3WU48rsDBrU
TA – Nói thật với hai anh, TA lả phụ nữ, nhưng khi nghe cô Dương nói, nếu là TA, TA cũng sẽ nổi điên lên thôi. Chính vì vậy mà cô đã giận dữ, không thể kìm hãm được, nên mới có phản ứng quyết liệt bằng hành động tháo giầy ném thẳng vào mặt bà Nguyễn Thị Quyết tâm, khi bà này đang nói láo.
HD – Như vậy là nhà cầm quyền thành phố đã biết cô Dương, nên dùng thủ đoạn vặt để ngăn không cho cô ấy phát biểu, nhà nước mà hèn như vậy, nên người dân khinh là phải rồi. Cú ném giầy của cô Dương đã được nghi nhận như một thông điệp phản kháng sự bất công của nhà nước CSVN, thay cho những người dân oan mất đất mất nhà trên khắp cả nước, một bài học cho bọn sâu dân mọt nước.
TH – Đúng vậy, một cử chỉ nhỏ, nhưng đó lại là một thông điệp có ý nghĩa lớn, cô là một người dân bình thường, bị chèn ép, bị áp bức, bị dồn vào đường cùng như hàng ngàn người dân Thủ Thiêm khác, không còn chịu đựng được sự bức bách nữa. Chiếc giầy không làm chết ai, cũng không trúng vào mặt bà Tâm, nhưng nó được ném vào mặt kẻ cầm quyền, ném vào mặt chế độ CSVN, một chế độ hèn với giặc ác với dân. Tuy công an chưa nặng tay đánh đập hay bắt giam cô lúc này, mà chỉ phạt vạ 750,000 ngàn đồng, nhưng chắc chắn sẻ không để cô sống yên ổn. đúng như TA đã nói. Chúng ta hãy chờ mà xem.
TA – Chắc chắn rồi đây CS sẽ làm khó cô này. Nhưng cả nước đã biết tên biết mặt cô. Rồi đây sẽ còn có những người khác noi gương người phụ nữ chân yếu tay mềm này có những cử chỉ phản kháng khác quyết liệt hơn, mạnh bạo hơn.
HD – Đối với phụ nữ như cô Dương là rất đáng cảm phục rồi, nhưng có một trường hơp khác còn đáng phục hơn nửa, là ông này đã văng tục chửi thề nhắm thẳng vào mặt quan tòa giữa chốn pháp đình, thường là nơi rất nghiêm trang trật tự. HD muốn nhắc đến trường hợp ông Nguyễn Văn Túc, một thành viên thuộc Hội Anh Em Dân Chủ. Hôm 14/9/2018 Ông bị tòa án CSVN tại Thái Bình kết án 13 năm tù và 5 năm quản chế với tội danh “âm mưu lật đổ chính quyền”. Nghe bản án xong, ông không thèm nói một lời nào để biện bác hoặc xin xỏ cho mình, mà chỉ chửi đổng ba chữ thôi. Nhưng ba chữ ấy, như cái búa tạ giáng lên đầu cái hệ thống tư pháp của CSVN. HD phải xin lỗi quí thinh giả để lặp lại ba chữ ấy: “Địt mẹ tòa”. Mới hả giận được.
TH- Đúng thế, cái hệ thống tư pháp CSVN và nói chung cái chế độ CSVN đáng cho người dân phải văng tục chửi thề như thế, khi nói đến cái chế độ khốn nạn kia.

You May Also Like

Leave a Reply