Đất Nước Đứng Lên: Vì sao chủ nghĩa xã hội là thảm họa?

Lý tưởng vể một xã hội thực sự hoàn toàn bình đẳng, công bằng của chủ nghĩa xã hội chỉ là một ảo tưởng khi mà con người tạo nên xã hội không phải là người máy, họ chỉ là những lớp người khác biệt rất lớn về học vấn, giáo dục, cá tính, sở thích và nhất là tư tưởng. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:”Vì sao chủ nghĩa xã hội là thảm họa?” của Trần Quốc Quân qua sự trình bày của Nguyên Khải.

      DLSN10102018bis DNDL


Vì sao Chủ nghĩa Xã hội là thảm họa?

Trần Quốc Quân.
Một giáo sư kinh tế ở một trường Đại học cho biết ông chưa từng đánh trượt sinh viên nào nhưng đã từng đánh trượt cả một lớp. Lớp đó cương quyết cho rằng một xã hội có hình thái tổ chức hoàn hảo là một xã hội không ai giàu và cũng không ai nghèo và đó là một cách thăng bằng tuyệt vời. Thế là vị giáo sư nói: “Được rồi, vậy lớp mình sẽ làm một thí nghiệm về điều đó. Tất cả các điểm sẽ được tổng cộng lại và chia đều ra, mọi người sẽ nhận được điểm như nhau vì thế không ai bị trượt và cũng không ai được điểm A cả.”
Sau bài thi đầu tiên, mức điểm trung bình cho cả lớp là B. Những sinh viên chăm rất buồn còn những sinh viên lười rất mừng. Qua bài thi thứ hai, những sinh viên lười thậm chí còn lười hơn còn những sinh viên chăm thì quyết định rằng họ cũng chỉ nên học ít thôi. Điểm trung bình cho bài lần hai là D! Không ai vui cả. Đến bài thứ ba, điểm trung bình là F. Mức điểm không hề tăng lên còn các cuộc cãi vã, buộc tội, nêu tên nổ ra mọi người đều khó chịu và không ai muốn học để người khác có lợi.
Đến bài cuối cùng, tất cả đều trượt và ai cũng ngỡ ngàng. Giáo sư đã nói với họ rằng: Thông qua kết quả những bài thi thì các bạn có thể dễ dàng thấy được rằng kiểu gì thì kiểu xã hội mà các bạn đang mong muốn cũng khó thành sự thực vì dù ý tưởng rất hấp dẫn nhưng khi đưa vào thực thi chẳng ai còn động lực để làm việc nữa. Không gì đơn giản hơn thế!
Cuối cùng ông tổng kết: “Bạn không thể làm người nghèo giàu lên bằng cách khiến người giàu nghèo đi. Người không phải làm gì vẫn được hưởng trong khi người phải làm thì không được hưởng gì. Chính phủ không thể cho ai cái gì mà không lấy thứ đó từ người khác. Khi một nửa nhân dân thấy rằng họ không cần làm gì vì sẽ có nửa khác làm cho, còn nửa còn lại thì nghĩ họ làm cũng chẳng ích gì vì sẽ bị kẻ khác đoạt mất, đó chính là khởi đầu của kết thúc cho mọi xã hội !”
“Không ai có thể gia tăng sự giàu có bằng cách chia đều nó ra.” Và thế là để sửa sai, Việt Nam bèn làm ngược lại, lấy của người nghèo chia cho người giàu để tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên CNXH.

You May Also Like

Leave a Reply