Chuyện Nước Non Mình: Công an thành Hồ vừa lập được hai “chiến công vang dội”.

Kính thưa quý thính giả, cướp đất và đánh đập, giam giữ dân trái phép đến chết là nghề ruột của côn an và an ninh VN. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: “Công an thành Hồ vừa lập được hai “chiến công vang dội” của Khoa Duy sẽ được Quê Hương trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

      DLSN21082018 CNNM


Công an thành Hồ vừa lập được hai “chiến công vang dội”.

Khoa Duy.
Ngày 15/8/2018, công an thành Hồ đã lập được hai “chiến công vang dội”: cướp đất và đánh, bắt giữ trái phép người dân. CA thành Hồ nói riêng, CA cả nước nói chung, rất xứng đáng bị người dân nguyền rủa là “chó săn cắn cổ nhân dân”.
CA thành Hồ đã bộc lộ sự vô pháp vô thiên, tính côn đồ mọi rợ, cướp bóc trắng trợn đó là CA Quận Nhì, Quận Ba. Cả hai vụ đã được mạng xã hội Facebook chia xẻ rộng rãi, ngay sau khi xảy ra, do cả hai nạn nhân đều là ca sĩ, người của công chúng, nên trang cá nhân của mỗi người đều có trên hai trăm ngàn người theo dõi.
Vụ thứ nhất: cướp đất xảy ra vào thời điểm ban ngày, tại phường Thạnh Mỹ Lợi, quận Nhì, Saigon. Nạn nhân là ca sĩ, rapper “xã hội chủ nghĩa”: Đinh Tiến Đạt và gia đình anh, cùng những hộ dân khác, đều có đất ở phường Thạnh Mỹ Lợi. Đất của họ hoàn toàn không nằm trong quy hoạch Khu dân cư (KDC) Thạnh Mỹ Lợi B, do công ty Thạnh Mỹ Lợi làm chủ đầu tư. Thế nhưng, công ty này, dưới sự tiếp sức tích cực của CA quận Nhì, đã ngang nhiên cướp đất của dân nằm ngoài quy hoạch KDC rồi tiến hành san lấp. Có tin cho rằng, CA quận Nhì kết hợp với chủ đầu tư KDC Thạnh Mỹ Lợi B cướp đất, để bán cho tập đoàn Novoland, mà người đứng sau tập đoàn này lại là một tướng CA: ông Bùi Văn Thành?! Dù ông ta bị kỷ luật, bị giáng cấp từ trung tướng xuống đại tá nhưng quyền uy của ông ta đối với dân đen có vẻ như vẫn không suy suyển.
Vụ thứ hai: đánh, bắt giữ người trái pháp luật xảy ra vào ban đêm, ở Phòng trà – Cafe Casanova tại 61C, Tú Xương, phường 7, quận Ba,Saigon. Đây là nơi ca sĩ Nguyễn Tín tổ chức đêm nhạc liveshow, có chủ đề “Sài Gòn kỷ niệm”, vé bán qua mạng.
Lúc 8 giờ 30 tối, đêm nhạc “Sài Gòn kỷ niệm” bắt đầu. Khoảng một tiếng đồng hồ sau, có hơn 70 người gồm CA sắc phục, côn đồ (được cho là an ninh mặc thường phục), lực lượng TNXP của Quận Ba, bao vây, khám xét tất cả khách đến xem ca sĩ Nguyễn Tín trình diễn. Họ khám xét nhưng hoàn toàn không có bất kỳ lệnh khám xét nào, kể cả quy định tối thiểu là xuất trình thẻ ngành CA để chứng minh thân phận.
Nhiều khách đến tham dự, đã phản ứng về việc làm trái pháp luật này. Lập tức, CA sử dụng vũ lực đánh đập thẳng tay, kể cả phụ nữ. Theo các blogger tường thuật, nhà báo Phạm Đoan Trang bị đánh nặng nhất, phải nhập viện cấp cứu, sau đó chị được thả về nhà trong tình trạng sức khỏe kiệt quệ.
Riêng Nguyễn Tín và blogger Nguyễn Đại, đã bị đánh đập rất dã man, bị bịt mắt, trói tay, rồi CA đưa cả hai về một cánh đồng vắng ở Củ Chi, đẩy ra khỏi xe, mỗi người một nơi. Điện thoại, tiền bạc của cả hai đã bị cướp mất. Hiện tại, Nguyễn Tín đã trở về nhà, còn blogger Nguyễn Đại hoàn toàn không có tin tức!
Đây không phải là lần đầu tiên ca sĩ Nguyễn Tín bị CA thành Hồ bắt giữ trái phép. CA quận Tân Bình đã từng đến phòng trọ của ca sĩ Nguyễn Tín tạm trú, mời anh về đồn làm việc vì liên quan đến việc ca sĩ này xuống đường biểu tình phản đối hai dự luật: luật An Ninh mạng và luật Đặc khu vào ngày 10/6/2018. Mời làm việc nhưng thực chất thì họ đã áp giải anh đi và anh bị tạm giữ trái phép 48 giờ đồng hồ, bị tra tấn, đánh đập.
Lẽ ra, CA với nhiệm vụ chính của họ là bảo vệ an sinh, đời sống, tài sản cho người dân, nhưng không, giờ công việc chính của họ là cướp đất, bảo kê những hoạt động phi pháp, đàn áp, đánh đập, bắt bớ người dân khi dân lên tiếng phản đối những sai trái mà chính quyền gây ra hay dã tâm xâm lược của Trung cộng đối với Việt Nam.
Lâu nay, hầu hết nhiều người của công chúng ở VN đều im lặng, vô cảm trước những bất công, những nỗi đau mà dân tộc này đang rên xiết. Có lẽ họ nghĩ rằng họ là người nổi tiếng, họ giàu có thì cần gì phải quan tâm đến chính trị. Bất công ư? Dường như họ tin rằng bất công không bén mảng được đến gót giày của họ.
Nên nhớ rằng, cho dù bạn là ai, bạn hoàn toàn có quyền không quan tâm đến chính trị nhưng chắc chắn chính trị sẽ quan tâm đến bạn. Một buổi sáng đẹp trời nào đó, bất công đổ ập xuống đầu bạn. Lúc đó ai sẽ là người chia xẻ cùng bạn, khi mà ngày hôm qua, bạn nhắm mắt, bịt tai, im lặng trước những nỗi đau của người khác? Không tin, hãy hỏi ca sĩ Đinh Tiến Đạt về nỗi đau mà anh ấy cùng gia đình đang gánh chịu hôm nay. Dưới vòm trời của độc tài cộng sản, kể cả đảng viên cao cấp còn chẳng thoát được bất công, huống chi là dân như các bạn.
Đã là người của công chúng, thì hào quang có được cũng nhờ dân mà, cho nên hãy nhớ về dân và lên tiếng cho dân khi thấy dân gặp bất công. Chỉ cần một lời nói, một việc làm của người nghệ sĩ biểu lộ sự đồng cảm với nỗi đau của người dân thôi thì sức lan rộng là vô cùng lớn.
Như nghệ sĩ Thành Lộc với câu nói bất hủ mà ông gởi đến những tên CA đã ra tay đàn áp đẫm máu người dân ở Sài Gòn xuống đường biểu tình phản đối Fosmosa, vào tháng 5/2016. Xin trích dẫn nguyên văn câu nói của ông, để kết thúc bài viết này: “Ta tiếc thương chia buồn cùng những người mẹ đã sản sinh ra những đứa con mặc sắc phục trên quê hương ta, trong thời đại này!”

You May Also Like

Leave a Reply