CHUYỆN NƯỚC NON MÌNH: Những Kẻ Bị Thuần Hóa

… Là con người mà lại bị mang tiếng thuần hóa có nghĩa là những con người đó tự biến mình thành sinh vật hoang dã để được một hệ thống nào đó dạy cho biết làm việc kể cả làm trò mua vui … Qua chuyên mục Chuyện Nước Non Mình, mời quý thính giả theo dõi bài viết: “Những Kẻ Bị Thuần Hóa” của Trần Trung Đạo, sẽ được Quê Hương trình bày sau đây để tiếp nối chương trình.

      DLSN26072018bis CNNM

NHỮNG KẺ BỊ THUẦN HÓA.
Trần Trung Đạo.

Mùa túc cầu thế giới vừa qua, thắng bại rồi sẽ quên nhưng có một chuyện sẽ tiếp tục được nhắc để cười ít ra cho tới mùa World Cup sau, đó là chuyện những kẻ mang cờ csVN đến những trận banh quốc tế. Nhiều động từ, tĩnh từ như “vô duyên”, “lạc lõng”, “ăn mày” v.v.. sẽ được dùng. Sao cũng được, nhưng xin đừng chửi những người giương cờ đỏ cs ở một nơi xa xôi và hoàn toàn không có một chút gì dính líu tới Việt Nam cộng sản là không biết nhục. Đơn giản, họ không hiểu thế nào là nhục.
Bởi vì, một người khi còn biết nhục, tối thiểu người đó vẫn còn một chút ý thức để so sánh giữa mảnh vải đỏ họ đang cầm và rừng cờ của hai đội đang tranh, để qua đó tự hỏi tại sao mình lại làm công việc vô duyên như thế.
Biết đâu nhờ tự hỏi có thể họ sẽ biết mình ngu. Những người đó không hỏi. Họ ăn mày một cách “độc lập, tự do, hạnh phúc”.
Chắc chắn không có một khán giả Mỹ, Ý, Hà Lan nào mang theo cờ của nước họ đi qua Moscow coi đá banh khi quốc gia họ không được vào vòng chung kết. Một người bình thường nào cũng sẽ rất ngạc nhiên khi thấy những người đến từ csVN lại mang theo cờ cs.

Những người Việt đó đã bị thuần hóa.

Khái niệm thuần hóa (domesticated) thường được dùng trong lãnh vực sinh vật học để chỉ những động vật có nguồn gốc hoang dã được huấn luyện một cách thuần thục để làm việc nhà hay đóng một vai trò nào đó phục vụ con người.
Những người này không khác những sinh vật làm trò trong các đoàn xiệc, không khác những con khỉ có thể đi dây, những con vẹt biết hát, những con gà cất tiếng gáy giữa trưa.
Lần nữa, những người Việt đó đã bị thuần hóa.
Các ông tổ CS như Marx, Engels, Lenin, Mao v.v.. không giấu giếm chủ trương thuần hóa con người. Dưới chế độ CS, thuần hóa (trồng người) là một quốc sách để tiến tới xã hội CS, nơi chỉ toàn gồm những con người “tự giác”.
Tập Cận Bình đưa quan điểm “thuần hóa” của các tổ CS vào “tư tưởng Tập Cận Bình” khi y chủ trương xây dựng “một xã hội Trung Quốc hài hòa”, nơi đó con người không còn tính ích kỷ, tham lam.
Thật ra, chủ trương “xây dựng xã hội hài hòa” của họ Tập cũng chỉ là một trong những phương pháp tẩy não con người.
Tập Cận Bình quên rằng sau gần 70 năm xây dựng xã hội Trung Quốc “một người vì mọi người”, theo tổng kết năm 2017 của Chỉ Số Thiện Nguyện Thế Giới (World Giving Index) Trung Cộng đứng vào hàng thứ 138 trong 139 quốc gia được quan sát.
Nước khoe khoang có nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới này chỉ đứng trên một nước nghèo nhất thế giới, chiến tranh triền miên nhất thế giới và bị khủng bố hoành hành nhất thế giới là Yemen.
Trung Cộng và Yemen là hai quốc gia đóng góp ít nhất cho từ thiện thế giới. rong lúc Yemen có lý do, Trung Cộng là nước hẹp hòi, ti tiện từ trong bản chất.
Giống mấy con khỉ trong đoàn xiệc, những người mang cờ đỏ CS không tự động mang cờ qua Nga để làm trò trước hàng trăm ngàn khán giả nhưng chúng được ra dấu để làm.
Bộ máy tuyên truyền CSVN khuyến khích những kẻ không não kia đi ăn mày ánh sáng truyền hình. Từ hãng thông tấn của nhà nước CSVN như VOV, cho đến các báo lớn như VNEpress đều ca ngợi, cổ vỏ, khuyến khích hành động vô cùng thô bỉ này.
Thay vì gởi khỉ dưới dạng người, người viết đề nghị đảng CSVN trong lần World Cup tới nên gởi thẳng một bầy khỉ thật cầm cờ CS cho ban tổ chức, và biết đâu chúng sẽ được đón nhận để giúp vui trong giờ giải lao giữa các trận banh.

You May Also Like

Leave a Reply