Nguyễn Phú Trọng qua chén trà Tàu

      BinhLuan01012018

Dù muốn dù không đối với hơn 4 triệu đảng viên đảng cọng sản, với hơn 90 triệu người Việt Nam đang là công dân của nước CHXHCN/VN và với cấp lãnh đạo cũng như nhân dân của các nước trên thế giới thì Nguyễn Phú Trọng với chức vụ Tổng Bí Thư đảng cộng sản Việt Nam là lãnh đạo cao nhất của đảng và nhà nước CHXHCN/VN (điều 4 hiến pháp).

Vào ngày 13 tháng 11 năm 2017 trong chuyến thăm cấp nhà nước của Tập Cận Bình, Tổng Bí Thư đảng cộng sản Tàu, Chủ Tịch nhà nước CHND/TH tại Việt Nam, Nguyễn Phú Trọng đã mời Tập Cận Bình thưởng thức các loại trà danh tiếng của Việt Nam tại nhà sàn Hồ Chí Minh. Trong lúc mạn đàm, khi ôn lại tiệc trà giữa Trọng và Bình tại Đại Lễ Đường Nhân Dân Trung Hoa vào tháng 1 năm 2017, Nguyễn Phú Trọng đã thốt ra: “Không ngon bằng trà Trung Quốc…” Trọn ý của Trọng muốn nói với họ Tập trong câu nói này là “Trà Việt Nam không ngon bằng trà Trung Quốc!!!”.

Từ câu nói nâng bi “Trà Việt Nam không ngon bằng trà Trung Quốc” của Nguyễn Phú Trọng với Tập Cận Bình trong ngày 13 tháng 11 năm 2017 tại nhà sàn của Hồ Chí Minh, cho dù với mục đích gì thì cũng cho chúng ta thấy được rằng:

1- Nguyễn Phú Trọng là tên phản quốc
Với câu nói nịnh bợ này, Nguyễn Phú Trọng chưa xứng đáng làm một người Việt Nam chân chính thì làm sao đảm nhiệm được chức trách của một TBT đảng cộng sản người có quyền lực cao nhất của nhà nước CHXHCN/VN!!!

2- Nguyễn Phú Trọng là tên Hán nô
Bỏ đi thể diện quốc gia, dẹp đi lòng tự tôn dân tộc để nịnh bợ một kẻ đang chủ mưu cướp nước của mình, Nguyễn Phú Trọng qua câu nói “Trà Việt Nam không ngon bằng trà Tàu” đã lộ nguyên hình là một tên Hán nô. Ông bà, cha mẹ của Nguyễn Phú Trọng, chính hắn, Nguyễn Phú Trọng và con cháu của hắn phải ăn nói, trả lời làm sao trước tướng quân Trần Bình Trọng, người cách đây trên 7 thế kỷ (732 năm) đã dõng dạc tuyên bố trước quân xâm lược Nguyên Mông rằng: “Ta thà làm quỷ nước Nam, chứ không thèm làm vương đất Bắc”. Ta đã bị bắt thì có một chết mà thôi, can gì mà phải hỏi lôi thôi.

3- Nguyễn Phú Trọng là tên tiểu nhân vô liêm sĩ
Họ Tập sẽ đánh giá Nguyễn Phú Trọng là người như thế nào khi thấy Trọng là nguyên thủ của một nước lại cam tâm sỉ nhục sỉ quốc thể và lòng tự tôn của quốc gia mình, của dân tộc mình để làm vui lòng ngoại bang? Họ Tập sẽ đánh giá dân tộc Việt Nam như thế nào khi dân Việt Nam để cho một tên tiểu nhân vô liêm sĩ như Nguyễn Phú Trọng làm lãnh đạo đất nước của mình?

4- Nguyễn Phú Trọng là tên bán nước cầu vinh
Chúng ta ai cũng biết rằng, bản chất của một tên nô tài là nịnh bợ chủ để được chủ ban lợi lộc cho mình. Vậy thì Tập Cận Bình đã ban bố gì cho Nguyễn Phú Trọng để Trọng phải bỏ đi thể diện quốc gia, dẹp qua lòng tự tôn dân tộc nịnh bợ, nâng bi họ Tập một cách lộ liễu, vô liêm sĩ như vậy? Dĩ nhiên chúng ta không biết được cụ thể họ Tập cho Trọng những gì, tuy nhiên nhìn động thái của Trọng trong thời gian gần đây chúng ta có thể trả lời câu hỏi trên một cách khá chính xác.

– Nguyễn Phú Trọng dựa vào sự cam kết gì và bảo kê của ai để bỏ qua quan hệ ngoại giao, quyền lợi kinh tế với châu Âu và đặc biệt với Cộng Hòa Liên Bang Đức khi hắn phớt lờ yêu cầu chính đáng của nước Đức, ra lệnh khẩn trương đưa Trịnh Xuân Thanh ra xét xử trong thời gian sắp tới (trong năm 2017 và đầu quý một năm 2018).

– Nguyễn Phú Trọng dựa vào sự cam kết gì và bảo kê của ai để gia tăng đàn áp, khủng bố, bắt bớ, bỏ tù những người bất đồng chính kiến, những người vận động cho tự do, dân chủ, nhân quyền một cách ôn hòa trong nước mà không cần đếm xỉa gì đến những khuyến cáo của Ủy ban Nhân quyền LHQ, của các quốc gia dân chủ và của các tổ chức nhân quyền trên thế giới.

– Nguyễn Phú Trọng dựa vào sự cam kết gì và bảo kê của ai để cương quyết chống lại sự phản đối của người dân 4 tỉnh miền Trung và nhân dân cả nước trong vụ Tàu cộng núp sau lưng công ty thép Formosa của Đài Loan xả thải chất độc xuống vùng biển Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tỉnh, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế để đầu độc dân tộc Việt Nam.

– Nguyễn Phú Trọng dựa vào sự cam kết gì và bảo kê của ai để thẳng tay bỏ tù người yêu nước đứng lên chống lại âm mưu xâm lược Việt Nam của Tàu cộng mà không sợ bị thế giới lên án và cách ly, nhân dân Việt Nam phỉ nhổ.

Trên thế giới này ai, nước nào có khả năng thích hợp nhất và thu lợi về nhiều nhất qua những việc làm phản quốc, hại dân trên của Nguyễn Phú Trọng nếu không phải là Tập Cận Bình, đảng cộng sản Tàu và nhà nước Trung cộng.

Đánh đổi quốc gia của mình, dân tộc của mình để bản thân mình, đảng của mình được muôn năm làm thái thú thì tôi thật không biết chén trà Tàu mà Nguyễn Phú Trọng và bọn lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam đã uống ngon đến mức nào nhưng có một đều tôi chắc chắn biết là: Với dân tộc Việt Nam chén trà Tàu đó không khác gì độc dược./.

Lê Dủ Chân

You May Also Like

Leave a Reply