Quốc hội giá 1 triệu rưởi đô la, Tổng bí thư giá bao nhiêu?

      DNDL11102017

Bà Châu thị Thu Nga ra tòa xin khai số tiền 1 triệu rưởi đô la Mỹ mà bà đã chi ra để chạy đại biểu quốc hội. Vấn đề là ông chủ tọa phiên tòa đã vịn lý do “nội dung này không nằm trong vụ án” nên đã không cho phép bà Nga phát biểu trước tòa. Rõ ràng vụ này ông chủ tọa đã vi phạm hiến pháp (khoản 3 điều 102) “bảo vệ công lý là nhiệm vụ hàng đầu và xuyên suốt của Tòa án nhân dân”.

Nghĩ cũng tức cười, ông Trọng bất chấp luật quốc tế, bất chấp tập quán ngoại giao, bất chấp những thiệt hại cho VN vì sự trừng phạt của Đức và Châu Âu…. ông đã cho điệp viên VN qua Đức bắt cóc TX Thanh. Mục đích chỉ nhằm buộc TX Thanh khai tên những người tòng phạm đã làm thất thoát khoảng 260 triệu đô la. Thì vụ án này, không cần công an tra khảo. Cũng không cần điệp viên bắt cóc đem về. Bà Châu Thị Thu Nga “chân thành khai báo” là đã xuất ra một triệu rưởi đô la mua ghế đại biểu quốc hội. Vấn đề là chủ tịch phiên tòa đã không bảo vệ mà còn bịt miệng công lý, ngồi xổm lên hiến pháp, không cho sự thật có dịp lộ ra ánh sáng. Ông chủ tọa phiên tòa đã “vì đảng quên thân”. Một lời bà Thu Nga lộ ra là cả cái đảng của ông Trọng phải đội quần!
Vụ “đốt lò” chống tham nhũng của ông Trọng chỉ là tuồng cải lương rẻ tiền, treo đầu heo bán thịt chó. Tra khảo TX Thanh cho tới chết chưa chắc đã tìm ra dấu vết tham nhũng hay lạm dụng quyền lực.
Luật trước kia không cấm ngân hàng đầu tư tròng tréo. Bên Mỹ cũng vậy. Những tay tài phiệt “lợi dụng kẽ hở của pháp luật”, làm những điều luật không cấm. Rốt cục đã làm ngân hàng phá sản, đưa cả thế giới vào khủng hoảng trầm trọng. Riêng bản thân của họ thì béo nục.
TX Thanh “làm những điều mà luật không cấm”, thì nếu thất bại, gây thiệt hại lớn lao cho đất nước, thì ông này cũng không có tội gì hết. trách nhiệm ở đây là trách nhiệm của những người làm luật, tức quốc hội. Nhưng vụ bà Thu Nga là nhân chứng, vật chứng đều hội đủ. Chỉ cần bà Nga nói ra, có thể ông Trọng hay bà Ngân sẽ vào tù vì tội tham nhũng, mua quan bán chức.Vì vậy làm sao chủ tọa phiên tòa có thể cho bà Nga nói? Cái ghế của ông ngồi chắc cũng không kém trị giá cái ghế đại biểu QH của bà Nga. Ngay cả công an đứng đường cũng trị giá hàng tỉ đồng. Bà Nga trở thành trái bom thúi.
Ông Trọng, bà Ngân đang họp bàn chuyện lớn, hội nghị TƯ 6. Họp hành cái gì, nhà đã dột từ nóc. Điều mà người ta chưa biết là cái ghế thủ tướng giá bao nhiêu? Ghế tổng bí thư giá bao nhiêu?

Trương Nhân Tuấn

You May Also Like

Leave a Reply