100 năm Phong trào Cộng Sản – 100 năm thảm họa của nhân loại

      QuanDiem062017

Thưa quí thinh giả,
Tháng 10 năm nay, 2017 đánh dấu đúng 100 năm phong trào CS quốc tế ra đời. Sau 74 năm phát triển, lan rộng và gieo tai hoa trên địa cầu, phong trào này đã tàn lụi tận gốc rễ, nhưng còn rơi rớt lại một số hạt giống đỏ, mọc lên một số cây. Những cây này, tuy đã đổi gen, biến tướng, rời xa gốc rễ, nhưng chất độc của nó vẫn rất nguy hiểm, đang hoành hành tại 5 nước gồm Trung Cộng, Cu Ba, Lào, Bắc Hàn và Việt Nam.
Phong trào CS phát xuất tại Nga vào giai đoạn cuối Đệ Nhất Thế Chiến (1914-1918), khi nước Nga dưới thời Nga Hoàng gặp phải nhiều thất bại về cả hai mặt đối nội và đối ngoại, nhất là về những khó khăn kinh tế. Tình trạng này đã tạo điều kiện thuận lợi cho Lênin, một lãnh tụ CScó tài tổ chức, khiông này khai triển tư tưởng của Mác.
Lênin chủ trương phải lấy tư tưởng làm chủ đạo để áp đặt một hệ thống cai trị toàn diện xã hội từ trên đi xuống, trái với chủ trương lấy kinh tế làm động lực từ dưới đi lên như của Mác. Lênin đã thành công việc xây dựng một hệ thống độc tài, độc đảng, độc quyền chân lý để có thểáp dụng các biện pháp nhằm thực hiện ý muốn của mình. Sự phối hợp Mác-Lênin đã trở thành một học thuyết chính trị, có sức thu hút mạnh mẽ, đáp ứng được nhu cầu của giới nông dân và thợ thuyền trong thời kỳ Âu Châu đang chuyển mình,khi nền kỹ nghệ sản xuất phát triển, làm đảo lộn trật tự xã hội lúc ấy. Lênin thành công, dẫn đếncuộc cách mạng tháng 10năm 1917 tại Nga. Từ đó phong trào CS quốc tế lan rộng như một bệnh dịch, có thể so sánh CS với dịch hạch, bệnh này đã giết chết 1/3 dân Âu Châu vào cuối thế kỷ 14, và giết hơn 60,000 người Anh vào năm 1665.
Để tổng kết tội ác của CS, cách nay 20 năm, nhóm sử gia người Pháp đã xuất bản quyển sách dày hơn 800 trang, có tên tiếng Anh là “The Black Book of Communism – Crimes, Terror, Repression”, tạm dịch “Quyển sách đen của Chủ nghĩa Cộng sản: Tội ác, Kkhủng bố, Đàn áp”. Tuy chưa thu thập hết những tội ác do CS gây ra cho nhân loại, nhưng con số hơn 100 triệu người đã bị CS giết, cũng đủ nói lên phần nào sự độc ác, tàn bạo, phi nhân của chủ nghĩa này.
Hiện nay nước Nga, dưới sự cai trị của Putin, đang tổ chức kỷ niệm 100 năm cách mạng CS. Đây là một sự kiệnkhông thể giải thích thế nào cho lọt lỗ tai, vì toàn bộ hệ tư tưởng Mác-Lênin cùng hệ thống kinh tế theo mô hình CS đã bị chính dân chúng Nga vứt vào thùng rác. Các nước khác như Trung Cộng, Việt Nam cũng đã thất bại thê thảm khi áp dụng mô hình này. Người Tàu không thể nào quên được con số 36 triệu người chết đói từ 1958-1962 dưới thời Mao Trạch Đông, khi áp dụng triệt để mô hình CS. Còn người Việt Nam, đừng vội quên những năm tháng bao cấp 1975-1985!
Ngày nay nền kinh tế ở một số nước CS như TC, VN được cải tiến là vì đã xa rời Mác-Lênin, nhưng họđã không đủ can đảm nhìn nhận sự thật này; chẳng những thế họ còn trơ trẽn cho rằng nhờ có cuộc cách mạng tháng 10 của Nga, mà dẫn đến những thành tựu của VN hôm nay. Chúng ta hãy nghe bà Thân Thị Thư, Ủy Viên Ban Thường Vụ, trưởng Ban Tuyên Giáo Thành Ủy thành phố Sài Gòn, hôm 7 tháng 6 vừa qua đã phát biểu như sau – xin trích, “Cách mạng Tháng Mười ở Nga, giống như mặt trời chói lọi, chiếu sáng khắp năm châu. Chính nhờ Cách mạng Tháng Mười,…. lãnh tụ Hồ Chí Minh đã làm quen với chủ nghĩa Mác-Lênin và đã tìm ra con đường cứu nước, con đường giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Chiến thắng trên con đường này đã đạt được nhờ Cách mạng Tháng Mười Nga. Tất cả các thắng lợi của Cách mạng tháng Tám ở Việt Nam đều là kết quả của thắng lợi Cách mạng Tháng Mười ở Nga”- hết trích.
Những luận điệu tuyên truyền láo khoét ấy vẫn đang cố nhồi nhét vào đầu những thế hệ trẻ của VN hôm nay, nhưng nhờ vào kỹ thuật thông tin tiến bộ hiện nay, CS không thể nào giữ độc quyền chân lý được nữa như, từ đó họ đã phải đàn áp khủng bố tàn bạo những người chống lại những sai lầm của họ.
Chắc chắn có nhiều ngườithắc mắc, tại sao một chế độ xấu xa, tàn ác như vậy, mà vẫn tồn tại, chẳng những tồn tại mà hiện nay vẫn còn được tôn vinh ở một số quốc gia, trong ấy phải kể đến Trung Cộng, với 1.4 tỷ dân. Rồi đến Việt Nam, một quốc gia vốn có một nền văn hóa hiền hòa nhân bản. Câu trả lời cho vấn nạn này cũng rất đơn giản, là, người dân ở những xứ này đã bị chính lãnh đạo của họ lừa dối. Khi đã bịrơi vào cạm bẫy rồi, sinh mạng nằm trong tay kẻ cầm quyền, với súng đạn, khủng bố và nhà tù, thì việc thoát ra là vô cùng khó khăn.
Loại hạt mầm độc địa CS gây ra cho VN, do Hồ Chí Minh đem về gieo trồng ở nước ta, rõ ràng đã đưa đất nước này đến bờ vực thẳm. Vì vậy, hơn bao giờ hết, những ai còn quan tâm đến tương lai dân tộc, không thể ngồi yên để mặc cho những kẻ nhân danh nhà nước tiếp túc phá hoại giang sơn này. Người Việt Nam chúng ta phải rửa sạch mọi tàn tích của CS trên đất nước mình,và phải dẹp bỏ nó một cách quyết liệt dứt khoát, không thương tiếc, không chần chờ được nữa, nếu không muốn chúng ta và con cháu chúng ta phải bị diệt vong.

Cám ơn quí thính giả đã theo dõi bài quan điểm của chúng tôi.

LLCQ

You May Also Like

Leave a Reply