Tin Tức, Chủ Nhật 13.08.2017

      TinTuc13082017

Bị đuổi việc vì tiết lộ tin tức về Trịnh Xuân Thanh
Văn phòng Liên bang về Di trú và Tị nạn Đức BAMF đã đuổi việc một nhân viên người Việt là ông Hồ Ngọc Thắng, vì với nhiệm vụ là người nắm các hồ sơ xin tị nạn ở Đức, ông Thắng đã tiết lộ tung tích Trịnh Xuân Thanh đang ở Đức cho CSVN. Ngoài ra trên Facebook ngày 9/8, ông Thắng khẳng định rằng vụ Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc là “không có bằng chứng”, đồng thời nhận định sự việc rập khuôn theo lập trường của nhà cầm quyền CSVN. Mặc dù làm việc cho Đức, nhưng ông Thắng đã viết nhiều bài báo trên tờ Nhân Dân tấn công những người đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam, đồng thời ca ngợi đường lối chính sách của đảng CSVN.

Người Việt tại Đức biểu tình phản đối csvn bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Vào 2 giờ chiều thứ Bảy 12/8, cộng đồng người Việt tại Đức đã tổ chức một cuộc biểu tình khoảng 60 người tại cổng thành Brandenburg, một biểu tượng của thủ đô Berlin, để biểu lộ sự phẫn nộ trước việc nhà cầm quyền CSVN dùng mật vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh, đe dọa an ninh của cộng đồng và vi phạm luật pháp của Đức Quốc. Cuộc biểu tình cũng nhằm ủng hộ các nhà hoạt động nhân quyền trong nước đang bị nhà cầm quyền csVN bạo hành, đồng thời phản đối nhà cầm quyền CSVN chỉ vì Trung cộng đe dọa đã ra lệnh công ty Repsol ngưng khoan dầu ngày 24/7 tại bãi Tư Chính thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Hoa Kỳ sẵn sàng tấn công Bắc Triều Tiên
Theo AFP, ngày 11/08 vừa qua, từ New Jersey, trả lời báo chí về thái độ khinh thường của Bắc Triều Tiên đối với những lời cảnh cáo của Hoa Kỳ, tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố: «dùng biển lửa có lẽ chưa đủ mạnh đối với Bắc Triều Tiên. Kế hoạch quân sự của Hoa Kỳ đã sẵn sàng». Sau đó, qua twitter, tổng thống Mỹ cho biết thêm: «Kế hoạch quân sự đã chuẩn bị xong, sẵn sàng chờ cho Kim Jong Un chọn những quyết định thiếu khôn ngoan». Đáp lại, Bắc Triều Tiên cho biết vào trung tuần tháng 08, nước này sẽ phóng bốn tên lửa bay ngang Nhật Bản đến căn cứ không quân và hải quân chiến lược tại đảo Guam của Hoa Kỳ, cách Bắc Triều Tiên 3500 km. Về phía Trung cộng, nếu chiến tranh Mỹ – Bắc Hàn xảy ra, Trung cộng tuyên bố sẽ đứng ngoài không can thiệp.

Nhật Bản khai triển hệ thống chống hỏa tiễn Patriot
Theo đài truyền hình quốc gia Nhật NHK ngày 12/08, bộ Quốc Phòng Nhật Bản đã khai triển tại một số thành phố của Nhật nhiều hệ thống Patriot (PAC-3) chống hỏa tiễn có khả năng bắn hạ bất cứ hỏa tiễn nào từ Bắc Triều Tiên bay qua không phận Nhật Bản để tới đảo Guam.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump dọa đánh Venezuela
Ngày 11/08/2017, từ nơi đang nghỉ hè tại New Jersey, Tổng thống Donald Trump đã lớn tiếng đe dọa sẽ can thiệp quân sự vào Venezuela, nơi mà nhân dân khốn khổ của nước này đang bị một chế độ độc tài thống trị. Lời đe dọa dùng võ lực của tổng thống Mỹ đã lập tức bị Venezuela đả kích. Bộ trưởng Quốc Phòng Venezuela Vladimir Padrino vào hôm qua không ngần ngại gọi việc Mỹ dọa can thiệp quân sự vào quốc gia châu Mỹ La tinh này là một hành động «điên rồ», và quân đội Venezuela sẽ quyết tâm bảo vệ đất nước.

Tòa án Nga kết án bốn nhà đối lập chống tổng thống Putin
Ngày 10/08, Tòa án Tverskoï, Matxcova, đã kết án bốn nhà đối lập mỗi người trên dưới 4 năm tù với tội danh theo đuổi «chủ nghĩa cực đoan» vì họ đã lập ra Nhóm Sáng Kiến nhằm tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý bất lợi cho tổng thống Nga Putin. Tuy nhiên, thủ lĩnh của nhóm Sáng Kiến là Louri Moukhine chỉ bị kết án bốn năm tù treo.
7)Tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Ai Cập khiến ít nhất 49 người chết
Tối 11/8, một vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc xảy ra tại thành phố Alexandria của Ai Cập khiến ít nhất 49 người chết và 179 người bị thương. Các nạn nhân đã được điều trị tại các bệnh viện gần đó. Các bệnh viện quân sự trong phạm vi toàn thành phố Alexandria cũng được huy động để tiếp cứu nạn nhân. Tai nạn xảy ra do một chiếc tàu chạy từ thủ đô Cairo tới Alexandria đâm vào phía sau đoàn tàu từ thành phố Port Said tới Alexandria, tại trạm Khorsid, thuộc Alexandria.

You May Also Like

Leave a Reply