ĐẤT TRỜI BÃO NỔI

      BinhLuan25042017

Chế độ nào rồi cũng sụp đổ, chỉ có dân tộc là trường tồn. Đó là chân lý hiển nhiên như lịch sử đã chứng minh. Đế quốc La Mã đã tàn rụi. Chế độ Phát Xít đã tiêu tan. Thế giới cộng sản đã tan rã. Riêng tại Việt Nam, đảng cộng sản đã trở thành siêu quyền lực, dành quyền cai trị đất nước, và còn tự xưng là đảng của ngàn đời “Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm”. Quả là lố bịch, ngược với lịch sử nhân loại nói chung và lịch sử đảng cộng sản nói riêng.

Trước những biến chuyển dồn dập hôm nay, người ta có thể khẳng định chế độ cộng sản Việt Nam đang rẫy chết, đúng như lời tiên tri của Nguyễn Chí Thiện: Khi đất trời gió nổi, tàn hung ơi! Bão lửa! Trốn vào đâu? Bám vào đâu?

Thật vậy, sau khi thu tóm toàn cõi Việt nam vào qũy đạo Đỏ, cộng sản Việt Nam đã vỗ ngực là kẻ chiến thắng, nghênh ngang tự tôn mình lên “đỉnh cao trí tuệ loài người”. Thực ra, Hà Nội đã đánh mất tất cả, mất chính nghĩa, mất nhân dân, mất chủ quyền dân tộc, và mất cả niềm tin của dân, kể cả những cán bộ đảng viên đã bao năm xả thân cho cái gọi là “lý tưởng cách mạng”. Từ bao năm nay, dân Việt đã thể hiện ý chí chống cộng để loại bỏ độc tài độc đảng, từ khu tự trị Bùi Chu Phát Diệm, đến cuộc khởi nghĩa Quỳnh Lưu, qua cuộc chiến đấu thần thánh của miền Nam Việt Nam, và nhất là cuộc đấu tranh giải thể chế độ từ 1975 đến nay.

Đáng nói nhất là hôm nay, tại quốc nội đang nổi lên những cơn bão dân chủ, làm dân Việt phấn khởi và thế giới chú ý..

. Trước hết, cuộc biểu tình ngay cổng Formosa ngày 10 tháng 2 của dân Kỳ Anh với 20 ngàn người, làm cho công an cảnh sát hoảng sợ. cởi bỏ đồng phục tháo chạy, là một hoạt cảnh ngoạn mục, thể hiện sức mạnh quần chúng sẵn sàng đè bẹp bạo quyền.

Rồi mới đây, biến cố Lộc Hà lại càng chứng tỏ sức mạnh quần chúng vô biên. Ngày 3 tháng 4 hàng ngàn dân tràn vào trụ sở UBND huyện, làm cho quan chức cộng sản hoảng sợ, bỏ sở chạy trốn để thoát thân. Nhìn cuộc biểu dương sức mạnh cuả nguời dân Lộc Hà, dân Việt cảm thấy hứng khởi như ngày ngày toàn dân quật dẹp bỏ tà quyền đã bắt đầu.

Đáng nói nhất là biến cố Đồng Tâm. Ngày 15 tháng 4, 6000 dân xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức, đã quyết thách đố với lực luợng cưỡng chế đất đai của nhà cầm quyền Hà Nội. Dân làng đã bắt nhốt 38 công an và CS cơ động làm con tin. Trước tình hình căng thẳng đến ngộp thở, Nguyễn Đức Chung, Chủ Tịch Thành Phố Hà Nội hứa đối thoại với dân làng để giải quyết, nhưng không dám đến Đồng Tâm, vì sợ bi dân bắt làm con tin giống như bọn công an cảnh sát kia.

Cùng hoàn cảnh như Đồng Tâm, dân chúng Lai Châu ngày 18 tháng 4, dân chúng biểu tình chống cuỡng chế đất đai, xô xát với công an, gây thương tích cho nhiều người. Có 11 dân oan bị bắt, làm cho tình hình căng thẳng tột độ.

Cũng tương tự, ngày 20 tháng 4, dân chúng Xã Yên Trung huyện Yên Phong đã xuống đường biểu tình chống lại cả ngàn công an cuỡng chế đất đai. Công an đàn áp dã man làm cho dân làng phẫn nộ, quyết xả thân bảo vệ tài sản.

Tại An Giang, dân Việt cũng đang đứng lên chống lại chủ truơng đàn áp tôn giáo của cộng sản Việt Nam. Ngày 1 tháng 5, công an an đã ngăn cản ông Bùi Văn Trung, một tín đồ Hòa Hảo nhiệt thành, không cho ông tổ chức lễ giỗ thân mẫu, lại còn cướp xe của đồng bào đến dự lễ giỗ. Dân chúng biểu tình phản đối CS đàn áp tôn giáo, làm cho mối uất hận càng dâng cao.

Cũng cần nói thêm rằng, Tập Hợp Quốc Dân Việt đang tiếp tục kêu gọi biểu tình, nhằm đòi Formosa cút khỏi Việt Nam, trong sạch hóa mội truờng và đòi cộng sản Việt Nam tôn trong tự do, dân chủ và công lý.

Theo dõi các diễn biến dồn dập nói tr ên, mọi người đều cảm nhận rằng, lịch sử lịch sử đã sang trang và Việt Nam đang buớc vào khúc quanh mới, với những bước đấu tranh quyết liệt hơn, hữu hiệu hơn và ngoạn mục hơn, khi người dân đã vuợt qua bức tường sợ hãi, quyết thí mạng với bạo quyền cộng sản.

Thật vậy, hành động chiếm trụ sở UBND Huyện của nguời dân Lộc Hà, làm cho quan chức cộng sản hốt hoảng bỏ trốn, là một thể hiện tuyệt vời tuyên ngôn “dân làm chủ”. Dân Việt sẵn sàng phế bỏ cơ chế tà quyền cộng sản phản dân chủ, mà tiêu biểu là Ủy Ban Nhân Dân huyện Lộc Hà, để dành lại quyền làm chủ đất nước và làm chủ bản thân.

Tiếp đến, hành động bắt nhốt công an và cảnh sát cơ động làm con tin của dân làng Đồng Tâm càng chứng tỏ sức mạnh vô biên của quần chúng, sẵn sàng đập nát bộ máy đàn áp công an trị của nhà cầm quyền Hà Nội.

Cũng nên nhấn mạnh rằng, sự kiện người dân Đồng Tâm quyết xả thân bảo vệ làng, không cho thế lực đàn áp từ ngoài đột nhập vào trong, đúng theo truyền thống “phép vua thua lệ làng” qủa là một chiêu thức tuyệt vời, chứng tỏ làng xã là đơn vị chiến đấu kiên cuờng nhất và hữu hiệu nhất trong lịch sử chống ngoại xâm và chống cộng sản hôm nay.

Các diễn biến ngoạn mục tại Việt nam đã nói lên một hiện thực rằng, cộng sản Việt Nam đã mất hết đất đứng và chỗ dựa. Theo luật sư Hà Huy Sơn và ông Đoàn văn Vươn, dân chúng hoàn toàn mất niềm tin vào chính quyền chuyên môn hứa hão, manh tâm dùng thủ đoạn ăn cướp và đàn áp dân lành. Đó là lý do hàng trăm hội đoàn và nhân sĩ trong và ngoài nuớc đã ký vào Bản Tuyên Bố ủng hộ cuộc tranh đấu chính đáng của dân làng Đồng Tâm. Thế đó! Một khi niềm tin không còn, một khi mặt nạ cộng sản rơi xuống, uất hận dâng cao, và một khi dân Việt đồng tâm hiệp lực, thì cách mạng đã châm ngòi “Đất Trời bão nổi” và Tàn hung ơi! Trốn vào đâu? Bám vào đâu?”

Ngô Quốc Sĩ

You May Also Like

Leave a Reply