Tin tức Chủ Nhật, 19.03.2017

      Tintuc19032017

Đề nghị nghiên cứu xung vàng của dân vào tài sản công
Chiều 16/3, Đoàn đại biểu Quốc hội tại Saigon đã tổ chức một cuộc hội thảo góp ý cho dự án luật quản lý và sử dụng tài sản nhà nước. Trưởng phòng Kiểm tra văn bản Sở Tư pháp thành phố Sàigòn là ông Vũ Ngọc Nam đã đề nghị nghiên cứu việc coi vàng của người dân là tài sản công mà nhà nước cần quản lý. Theo ông Nam, vàng là tài sản rất quan trọng để nhà nước quản lý và sử dụng cho việc kinh doanh. Ông Nam cũng đề nghị nghiên cứu, bổ sung vào tài sản công đối với các tài sản vô hình như quyền sử dụng tài sản, quyền sở hữu trí tuệ, quyền thương mại… Trưởng ban tổ chức cuộc hội thảo cho biết sẽ phản ánh các đề nghị với Quốc hội để tài sản của Nhà nước được quản lý chặt chẽ.
Liên Hiệp Quốc đặc biệt lo ngại về nạn xâm hại trẻ em ở Việt Nam
Thứ sáu, ngày 17/03 vừa qua, Liên Hiệp Quốc tỏ ra rất lo ngại về tình trạng xâm hại trẻ em ở Việt Nam ngày càng nhiều và đa số các vụ xâm hại không được báo cáo hoặc không được chính quyền quan tâm đầy đủ. Theo ước tính của Liên Hiệp Quốc thì cứ bốn trẻ ở Việt Nam thì có một em là nạn nhân của tình trạng lạm dụng và có ít nhất 1.300 trường hợp được báo cáo mỗi năm. Tuy nhiên, con số thực tế còn lớn hơn rất nhiều, vì đa số người dân không dám hoặc không muốn báo cáo cho chính quyền vì họ cho rằng có báo cáo cũng vô ích vì tính vô trách nhiệm cố hữu của nhà cầm quyền.
Trung cộng nhập vốn đầu tư tràn lan vào Việt Nam
Thứ Bảy, ngày 18/3, trang blog của nhà đấu tranh dân chủ Huỳnh Ngọc Chênh đưa tin: Vốn đầu tư từ Trung cộng nhập vào Việt Nam tăng mạnh trong 2 tháng đầu năm nay, vượt Nam Hàn và Nhật Bản. Theo Cục Đầu tư nước ngoài, vốn đầu tư từ Trung cộng vào Việt Nam trong hai tháng đầu năm đã lên đến hơn 721 triệu Mỹ kim. So với hai tháng cùng kỳ năm 2016 thì số vốn này đã vượt gấp 4 lần. Doanh nghiệp Trung cộng được chuyển vốn rất nhanh so với các doanh nghiệp từ Mỹ, Nhật Bản, Malaysia… Trước sự kiện đáng ngại này, nhiều chuyên gia cho rằng CSVN cần phải cẩn trọng và thẩm định kỹ đối với dòng vốn từ Trung cộng và chỉ nên chấp nhận “vốn sạch”, có công nghệ cao và đảm bảo các yếu tố môi trường.
Lm Đặng Hữu Nam tuyên bố: dù có bị đánh đến chết chúng tôi vẫn đi kiện Formosa
Một video clip được đưa lên youtube ngày 17/3 ghi lại cảnh Linh mục Anton Đặng Hữu Nam đang nói với giáo dân Phú Yên trong nhà thờ. Có chỗ ngài quả quyết: “Tôi sẽ tự trói mình và dẫn đầu đoàn người đi kiện Formosa. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào chúng ta cũng tuyệt đối bất bạo động, đọc kinh cầu nguyện cho người đánh đập chúng ta.” Ngài cũng hỏi giáo dân: “Nếu bị chặn, chúng ta có dám đi bộ không? Nếu bị đánh đập, bị đánh gãy răng, gãy xương như bên xứ Song Ngọc, hay bị chết, chúng ta có dám đi không?” Hầu như tất cả giáo dân tham dự đều giơ tay hô vang lời chấp nhận. Như vậy, Linh mục Nam đã chỉ cho giáo dân thấy trước những khó khăn sẽ gặp phải trước sự tàn bạo vô nhân của công an CSVN, nhưng thái độ cương quyết chấp nhận những khó khăn ấy của người dân là một chứng từ hùng hồn về sự can trường và nỗi khổ mà dân Miền Trung đang trải qua.
Trung cộng xây trạm quan sát môi trường trên bãi cạn Scarborough
Ngày 17/03, tờ Hải Nam Nhật Báo của Trung cộng cho biết: Trung cộng sẽ xây các trạm quan sát môi trường trên 6 đảo và bãi đá đang tranh chấp ở Biển Đông, trong đó có bãi cạn Scarborough mà năm 2012 Trung cộng đã chiếm từ tay Philippines. Đây là lần đầu tiên Trung cộng xây một cấu trúc thường trực trên bãi cạn này. Các trạm quan sát khác sẽ được xây trên quần đảo Hoàng Sa mà Trung cộng đã chiếm của Việt Nam từ năm 1974. Những sự việc trên cho thấy Trung cộng quyết tâm đẩy mạnh việc xây dựng trên các đảo ở Biển Đông.
Một người bị bắn chết tại phi trường Orly ở Pháp
Vào Thứ Bảy 18/3, một quân nhân đang canh gác tại phi trường Orly ở Paris đã bị một người giật vũ khí, tên này dùng khẩu súng đã giật được chĩa vào hai binh sĩ, và người ta nghe thấy hai tiếng súng nổ. Sự việc này khiến hành khách nhốn nháo lo sợ. Trong khi cảnh sát vây bắt hung thủ, khoảng 3000 người đã được di tản ra khỏi phi trường Orly. Một lực lượng cảnh sát đặc biệt tinh nhuệ đã vãn hồi an ninh cho sân bay. Cuối cùng, cảnh sát đã khống chế và bắn chết hung thủ. Hiện chưa có thông tin gì về hung thủ bị bắn chết. Vụ tấn công này lại làm chấn động nước Pháp, vốn vẫn trong tình trạng khẩn cấp sau những cuộc khủng bố xảy ra trong hai năm qua, giết chết tất cả 235 người.
Chiến hạm Pháp sẽ tập trận với Nhật, Mỹ, Anh để đối phó Trung cộng
Ngày 17/03/2017, thông tấn xã Reuters đưa tin, để đối phó với Trung cộng ngày càng hung hãn và tăng cường sức mạnh quân sự tại Thái Bình Dương, đồng thời gửi một thông điệp cảnh báo Trung cộng, thì vào giữa tháng 5 năm nay, Pháp sẽ điều một trong những chiến hạm hiện đại để cùng tập trận trên bộ và trên biển với Hoa Kỳ, Anh và Nhật tại đảo Tinian, phía tây Thái Bình Dương.
Bí thư thành phố Đà Nẵng chỉ là tay chân của bọn xã hội đen
Ngày 18/3, trang blog “Xuân Việt Nam” của dân oan Việt Nam chuyên cập nhật tin tức biểu tình, khiếu kiện trên toàn quốc, loan tin: Ngày 8/2, Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh triệu tập khẩn cấp để họp thường vụ hầu thông qua dự án Sunrise Bay cho công ty cổ phần bất động sản Nova Đà Nẵng 79. Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ và một số uỷ viên khác đề nghị phải xem xét lại thẩm quyền và nhất là đánh giá tác động môi trường của dự án lấp 181 hecta vịnh Đà Nẵng. Ông Nguyễn Xuân Anh lập tức nổi khùng doạ làm cỏ hết những ai dám chống đối mình.
Hai ngày sau, mùng 10/2, UBND Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp. Sau cuộc gặp mặt, các cán bộ cao cấp nhất thành phố đứng bên hành lang trò chuyện thì ông chủ Nova 79 chạy đến chỉ mặt ông Thơ, Chủ tịch UBND nói: “Ông nhờ tôi ủng hộ mới lên làm được Chủ tịch, sao ông lại chống tôi và Xuân Anh. Tôi nói cho ông biết, chỉ cần một cuộc điện thoại là ông bay chức chủ tịch. Ông liệu hồn…”
Ông chủ Nova 79, đầu sỏ một nhóm xã hội đen dám chỉ mặt người đứng đầu thành phố ngay tại cơ quan công quyền, lớn tiếng miệt thị trước sự chứng kiến của nhiều cán bộ cao cấp thành phố, thế mà không ai dám nói lời nào. Lâu nay các cán bộ ở Đà Nẵng đều biết Nguyễn Xuân Anh chỉ là con rối trong tay nhóm xã hội đen mang danh công ty cổ phần bất động sản Nova Đà Nẵng 79.

You May Also Like

Leave a Reply