Tin Tức thứ Tư, 15.03.2017

      Tintuc15032017

CÔNG AN ĐÀN ÁP DÃ MAN NHỮNG NGƯỜI TƯỞNG NIỆM TỬ SĨ GẠC MA
Vào hôm qua, hàng loạt người dân đã bị công an hành hung một cách dã man khi thắp nhang trong ngày tưởng niệm 64 chiến binh bị Trung Cộng tàn sát ở đảo Gạc Ma vào năm 1988.
Điều mỉa mai là một số tờ báo lể đảng rầm rộ loan tin là vào hôm qua một số đơn vị hải quân VN cũng tổ chức lễ tưởng niệm biến cố đẫm máu vào 29 năm trước đây. Thế nhưng không một tờ báo nào giải thích lý do tại sao người dân muốn bày tỏ tấm lòng tri ân của mình thì lại bị công an đánh đập đến đổ máu trước tượng đài Cảm Tử ở Hà Nội.
Các hình ảnh lan truyền trên truyền thông quốc tế cho thấy khuôn mặt đẫm máu của anh Nguyễn Viết Dũng và chị Đỗ Thanh Vân sau khi bị đánh trước đồn công an phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng – Hà Nội. Một số người khác thì bị bắt giữ sau khi dâng hoa và thắp nhang tưởng niệm tại đài Cảm tử, trong số đó có các blogger Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Thúy Hạnh, Đặng Bích Phượng.
Cần nhắc lại là trong cuộc tấn chiếm quần đảo Trường Sa vào ngày 14/3/1988, quân Trung Cộng đã nổ súng xối xả vào một đơn vị công binh VN ở đảo Gạc Ma, khiến 64 bộ đội thiệt mạng và hàng chục người khác bị bắt. Đây không phải là một trận giao chiến mà là một cuộc thảm sát, vì các binh sĩ VN nhận được lệnh trên là không được phép nổ súng chống trả quân xâm lược Trung Cộng.
TÍN ĐỒ HÒA HẢO THÁCH THỨC LỆNH CẤM TƯỞNG NIỆM ĐỨC HUỲNH GIÁO CHỦ
Vào cuối tuần qua, giáo hội Phật giáo Hòa Hảo Thuần túy đã phổ biến một tuyên cáo, nội dung cho biết là họ sẽ tiến hành đại lễ tưởng niệm ngày đức Huỳnh giáo chủ ra đi, bất chấp sự đe dọa của bạo quyền tỉnh An Giang.
Cần biết là từ nhiều năm qua, giáo hội Phật giáo Hòa Hảo Thuần túy liên tục bị đàn áp vì nhất quyết không chấp nhận tổ chức Hòa Hảo quốc doanh của đảng CSVN. Trong bản tuyên cáo đưa ra vào hôm thứ Sáu tuần trước, giáo hội này cho biết là sẵn sàng chấp nhận mọi đàn áp từ phía bạo quyền Hà Nội và sẵn sàng hy sinh để bảo tồn truyền thống của Phật giáo Hòa Hảo.
Ông Nguyễn Văn Điền, hội trưởng giáo hội, cho biết là vào tuần trước, nhà cầm quyền tỉnh An Giang đã mời một số chức sắc Hòa Hảo đến gặp và thông báo lệnh cấm tổ chức ngày tưởng niệm đức Huỳnh Phú Sổ bị phe cộng sản thủ tiêu vào ngày 16/4/1947 trong cuộc liên minh kháng chiến chống Pháp. Ông Điền cho biết là giáo hội Phật giáo Hòa Hảo đang tiến hành việc thành lập lễ đài, rước chân dung đức Huỳnh giáo chủ để chuẩn bị cho ngày lễ sắp tới ở huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, vào ngày 22/3 tới đây.
ĐẾN PHIÊN CHỦ TỊCH THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG BỊ PHANH PHUI TÀI SẢN
Một số tờ báo lề đảng đang bắt đầu chĩa mũi dùi vào ông Huỳnh Đức Thơ, đương kim chủ tịch thành phố Đà Nẵng, về khối tải sản to lớn mà ông này đang sở hữu.
Theo các bản tin này thì từ năm 2014, khi nắm ghế phó chủ tịch Đà Nẵng, ông Thơ đã kê khai tài sản gồm một căn biệt thự rộng 300 thước vuông, cùng 4 mảnh đất có diện tích từ 150 đến một ngàn thước vuông tại nhiều khu vực rất có giá trị đầu tư của Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra ông Thơ còn hùn vốn ở 3 mẫu trồng rừng và một mẫu đìa nuôi tôm. Nhưng không chỉ có các bất động sản nói trên, ông Thơ còn hùn vốn kinh doanh tại 5 công ty, với số vốn hơn 100 ngàn Mỹ kim.
Sau khi bị báo chí liên lạc phỏng vấn, sở thông tin truyền thông Đà Nẵng cho biết là sẽ mở cuộc họp báo vào hôm nay để giải tỏa dư luận về khối tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ.
MÃ LAI TRỤC XUẤT 50 CÔNG DÂN BẮC HÀN
Vào hôm qua, chính phủ Mã Lai thông báo sẽ trục xuất 50 công dân Bắc Hàn đang có mặt trên đất Mã Lai, mặc dù vào tuần trước có lệnh cấm các công dân Bắc Hàn rời khỏi Mã Lai.
Theo các nguồn tin thì 50 công dân Bắc Hàn này là các công nhân đang làm việc tại đảo Borneo. Chính phủ Mã Lai không giải thích lý do tại sao trục xuất, mặc dù vào tuần trước đã đưa ra lệnh cấm xuất cảnh để trả đũa Bắc Hàn ra lệnh cấm công dân Mã Lai rời khỏi Bắc Hàn.
Cần nhắc lại là Mã Lai và Bắc Hàn đã “ăn miếng trả miếng” lẫn nhau, kể từ vụ ám sát ông Kim Jong-nam, người anh em cùng cha khác mẹ với lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un. Bắc Hàn phủ nhận mình là thủ phạm và yêu cầu Mã Lai phải giao thi hài của ông Jong-nam cho Bắc Hàn. Phía Mã Lai thì yêu cầu Bắc Hàn phải giao ra 3 nghi phạm đang ẩn trốn trong tòa đại sứ Bắc Hàn.
Vào hôm qua, phía Mã Lai cho biết là họ đã ướp xác ông Kim Jong-nam để chờ thân nhân đến nhận thi hài về an táng. Tuy nhiên nếu trong vòng hai tuần mà thân nhân ông Kim không đến nhận xác thì chính phủ Mã Lai sẽ hỏa táng.
HÀNG CHỤC BINH SĨ MIẾN TỬ TRẬN TRONG CÁC CUỘC GIAO CHIẾN Ở BIÊN GIỚI
Hàng chục binh sĩ Miến Điện đã tử trận trong các cuộc giao chiến với phiến quân Hồi giáo ở sát biên giới phía bắc với Trung Cộng.
Một nhật báo Anh ngữ của Miến cho biết là sau ít nhất 48 vụ đụng độ ở khu tự trị Kokang, hàng chục binh sĩ Miến đã bị tử trận, nhưng không nói rõ con số. Ngoài ra có rất nhiều thường dân cũng bị thương vong trong tuần qua. Theo tờ Global New Light thì vào hôm 6/3 vừa qua, phiến quân Hồi giáo đã tấn công vào một khách sạn ở thị trấn Laukkai, bắt đi 270 người đưa qua biên giới và đang giam giữ họ tại một địa điểm ở thành phố Nam Tân, thuộc tỉnh Vân Nam – Hoa Lục.
HOA KỲ SẼ ĐƯA THÊM NHIỀU MÁY BAY TỰ HÀNH SANG NAM HÀN
Vào hôm qua, bộ quốc phòng Hoa Kỳ loan báo là sẽ đưa sang Nam Hàn nhiều máy bay vũ trang, không người lái, được đặt tên là Gray Eagle. Đây là loại máy bay tự hành, được trang bị radar nhận diện mục tiêu và 4 phi đạn Hellfire.
Thật sự thì loại máy bay này đã được trang bị cho một số đơn vị Hoa Kỳ trú đóng ở Nam Hàn từ mấy năm qua. Thường thì mỗi sư đoàn Hoa Kỳ có một đại đội Gay Eagle, gồm 12 chiếc và 128 nhân viên điều khiển. Theo thỏa thuận với Nam Hàn thì kể từ năm tới, các máy bay này sẽ được trang bị ở căn cứ không quân Kunsan, nhưng không rõ là sẽ có bao nhiêu chiếc.
Trong khi đó thì vào hôm qua, bạo quyền Bắc Hàn lại tiếp tục đe dọa là “sẽ tấn công không thương xót” vào các chiến hạm Hoa Kỳ đang tham gia cuộc tập trận hằng năm với Nam Hàn. Thông tấn xã Bắc Hàn khoe khoang là quân đội của họ có đủ khả năng để hủy diệt toàn bộ quân xâm lược Hoa Kỳ – Nam Hàn.

You May Also Like

Leave a Reply