Nói Với Người CS, 19.02.2016

      NVNCS19022017

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm và các bạn công an, bộ đội thân mến,

Hôm 14 tháng 2 vừa qua bọn lãnh đạo cộng sản Việt Nam lại xua một lực lượng công an côn đồ hùng hậu ra hành hung, chặn đứng đoàn người tuần hành ôn hòa vì môi trường tại Nghệ An.

Thái độ “hèn nhược với giặc Tàu, ác độc với dân Việt” của cộng sản Việt Nam đã lại tự phơi bày trắng trợn thêm một lần nữa khi chúng sử dụng đám công sai mù quáng giữa ban ngày để quấy rối, bắt bớ, đánh đập và cướp đồ của cả trẻ em, người già và các nữ tu Công giáo, trong đoàn người đi nộp đơn kiện Formosa do Linh mục Nguyễn Đình Thục hướng dẫn, khởi hành từ giáo xứ Song Ngọc tại Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Tin tức và các hình ảnh loan báo chân thực về cuộc đàn áp hèn hạ mới xảy ra tại Nghệ An cho thấy những kẻ cầm quyền cộng sản vẫn quyết tâm đối đầu, đàn áp nhân dân Việt Nam nhằm che đậy, bảo vệ bằng được lợi ích cho lũ quan thầy Tàu Cộng của chúng.

Ngày 14 tháng 2 là ngày cộng sản Việt Nam đã tự ghi thêm một chiến công vào danh sách các công trạng chúng dâng lên cho lũ quan thầy Bắc Kinh.

Nhưng đồng thời, ngày 14 tháng 2 vừa qua, cũng là một ngày cộng sản Việt Nam đã tự ghi thêm một tội ác vào bản danh sách tội lỗi chúng đã gây cho toàn thể nhân dân Việt Nam.

Thưa anh chị em và quí vị, để che giấu bản chất hèn hạ, ôm chân quan thầy Tàu Cộng trong cuộc đàn áp vừa nói, bọn lãnh đạo cộng sản đã chỉ đạo hệ thống tuyên giáo và truyền thông của nhà nước xuyên tạc, bôi nhọ cuộc xuống đường của người dân Nghệ An. Chúng đang gắng sức lợi dụng và xúi bẩy các đố kị đối với người Công giáo trong xã hội để lái dư luận hiểu lầm về phong trào khiếu kiện Formosa đang hình thành và phát triển ở các giáo xứ Công giáo tại Nghệ An, Hà Tĩnh.

Ngay tối 14 tháng 2, vài giờ sau khi thực hiện cuộc đàn áp tàn bạo nhằm vào người tuần hành, đài phát thanh và truyền hình Nghệ An đã cho phát những tin tức, hình ảnh giả mạo nhằm xuyên tạc, vu tội cho những tín đồ Công giáo tham gia vào cuộc tuần hành. Ngày hôm sau tờ báo cộng sản Nghệ An đã đăng tải một bài viết lặp lại luận điệu vu khống, đổ tội cho Linh mục Nguyễn Đình Thục. Nối đuôi báo Nghệ An là một số cơ quan thông tin của cộng sản cũng nối gót đăng tin, viết bài đổi trắng thành đen nhằm bôi nhọ các Linh mục, các tín đồ Công giáo yêu nước, những người đang dấn thân, đi đầu trong phong trào bảo vệ môi trường sống cho toàn dân Việt Nam chúng ta.

Những luận điệu xảo trá và lối thông tin “vừa ăn cắp vừa la làng”, “chụp mũ”, “gắp lửa bỏ tay người” của chính quyền cộng sản không phải là điều lạ lẫm đối với tất cả chúng ta.

Tuy nhiên, một số nguồn tin thân cận trong nội bộ cộng sản cho chúng tôi biết cuộc tuần hành ngày 14 tháng 2 của bà con Quỳnh Lưu đã tạo ra nhiều tác động tích cực cho tiến bộ xã hội và đang làm cho bọn lãnh đạo đầu sỏ hết sức tức tối.

Thứ nhất, cuộc tuần hành 14 tháng 2, diễn ra ngay đầu năm 2017 và ngay sau đợt bắt bớ trước Tết âm lịch nhằm vào một số nhà hoạt động, trong đó có anh Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Văn Hóa sống tại Nghệ An và Hà Tĩnh, là sự trả lời đích đáng cho ý đồ reo rắc sợ hãi của bọn cầm quyền độc tài. Phản ứng bất khuất này đang âm thầm khích lệ, động viên mọi tầng lớp Việt Nam, đặc biệt thế hệ trẻ trên khắp mọi miền Tổ quốc, mạnh dạn đứng lên cùng nhau chống độc tài cộng sản để cứu quê hương, đất nước.

Thứ hai, cuộc tuần hành xuất phát từ huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã làm nhớ lại sự kiện lịch sử cách đây 61 năm, vào năm 1956, tại chính Quỳnh Lưu đã nổ ra một cuộc nổi dậy chống chính quyền Hồ Chí Minh mới lập sau năm 1954. Mặc dù cuộc nổi dậy đã bị dập tắt trong tấm màn sắt bưng bít lúc bấy giờ nhưng tinh thần chống độc tài cộng sản vẫn chưa bao giờ tắt. Cuộc tuần hành ngày 14 tháng 2 vừa qua tại Quỳnh Lưu chính là sự tiếp nối ngọn lửa cách mạng chống cộng cách đây hơn 60 năm nhưng trong một bối cảnh bọn cầm quyền không còn có thể bưng bít.

Thứ ba, tôn giáo ở Việt Nam, đặc biệt là Công giáo, dưới chế độ cộng sản luôn bị kì thị, xuyên tạc, bôi nhọ, gây hiểu lầm. Nhưng chính những cuộc đàn áp xảy ra như ngày 14 tháng 2 đã vô tình giúp cho những người Việt không Công giáo hiểu đúng hơn và yêu quí hơn người Công giáo.

Thứ tư, một nguồn tin riêng cho chúng tôi biết trong vụ đàn áp vừa qua nhiều anh em công an, an ninh đã tìm cách trốn tránh để không bị điều động làm những việc thất nhân đức. Nhiều anh chị em đã chứng kiến sự tàn bạo của bọn lãnh đạo cộng sản và âm thầm khâm phục tất cả những người đã tham gia vào cuộc tuần hành 14 tháng 2.

Thứ năm, như anh chị em và quí vị đều biết, mọi cuộc đàn áp chỉ tôi cho ý chí chống độc tài trở nên cứng rắn hơn và giúp lòng căm thù bọn cầm quyền độc tài cháy bỏng thêm mà thôi.

Như anh thanh niên trẻ Lê Nhàn sống tại thành phố Vinh, người bị đánh đập dã man trong cuộc tuần hành, đã nói với công luận như thế này:

“Em sẽ đồng hành với tất cả những ai khởi kiện Formosa mãi mãi, không bao giờ em dừng lại. Vì đây là cả một thế hệ tương lai của Việt Nam.”
Tâm Anh và Tiến Văn thân chào tạm biệt, hẹn gặp lại quí vị anh chị em trong chương trình tuần tới.

Tiến Văn

You May Also Like

Leave a Reply