CSVN tôn vinh một tên “đồ tể đỏ”

      QuanDiem27012017

Thưa quí thính giả,
Thông thường, vẽ hình, tạc tượng luôn là cách dùng để ghi nhớ và thể hiện tình cảm quí mến của người còn sống đối với người đã khuất. Họa hoằn mới có trường hợp vẽ hình kẻ đối nghịch với mục đích báo thù.

Theo báo chí CSVN, ngày 20/01/2017, Học viện Cảnh Sát Nhân Dân ở Hà Nội vừa khánh thành tượng Felix Dzerzhinsky, người lãnh đạo đầu tiên ngành công an Liên Xô. Buổi lễ có sự hiện diện của các quan chức công an Việt Nam, ông Vadim Bublikov, Tham Tán đại sứ quán Liên Bang Nga tại Việt Nam và đại diện Trung Tâm Văn Hóa Nga tại Hà Nội.

Qua sự kiện này, chúng tôi, những người quan tâm đến tiền đồ của dân tộc và hạnh phúc của toàn dân, muốn nêu ra vấn đề này để quí thính giả nói chung và những người CSVN nói riêng có sự nhận định chính xác, trung thực với lương tâm trong sang của mình. Lẽ ra, vào những ngày này, chuyện của hôm nay để nó trôi vào quá khứ hầu cùng nhau hướng tới tương lai. Nhưng nếu không lên tiếng, thì những việc làm quái gở này sẽ còn tiếp tục diễn ra một cách vô trách nhiệm, rồi tiền thuế của người dân sẽ dùng vào những việc vô bổ này.

Trước hết Felix Dzerzhinsky là một kẻ sát nhân tàn ác, người sáng lập cơ quan Công an Liên Xô đầu tiên, với câu nói: “Người cán bộ Công an phải có cái đầu lạnh, trái tim nóng và đôi bàn tay sạch.” Felix Dzerzhinsky sinh ra tại Ba Lan, học hành giang dở, đi theo phong trào CS Quốc tế. Ngày 20/12/1917 Felix Dzerzhinsky được Lenin chỉ định làm chủ nhiệm Ủy Ban Đặc Biệt Toàn Quốc về đấu tranh chống phản cách mạng, tung tin thất thiệt và phá hoại, là cơ quan mật vụ của nhà nước Xô Viết, viết tắt là Cheka. Cơ quan mật vu này có quyền xử tử bất cứ ai đối nghịch với nhà cầm quyền Xô Viết. Cheka đã giúp Lenin giữ vững vị trí lãnh đạo độc tài của ông ta, thời kỳ này có ít nhất nửa triệu ngưởi Nga đã bị giết. Sau khi Lenin qua đời, Dzerzhinsky được Stalin cho giữ chức Chủ tịch Hội đồng Kinh tế Tối cao Liên Xô.

Dzerzhinsky là người lập ra các trại tập trung ở Nga, có tiếng là “một lãnh đạo cộng sản không khoan nhượng, không tham nhũng và cuồng tín”. Ngoài chuyện đem quân Liên Xô đánh Ba Lan năm 1920, Dzerzhinsky được cho là đóng vai trò chính trong các vụ tàn sát người Nga bị quy kết là ‘phản cách mạng’. Theo một bài trên trang của Đài Tiếng nói Ba Lan về lịch sử có nội dung:
“Tháng 10/1918, những công nhân tại Moscow đình công và bị vây bắt, quy kết là phản cách mạng và xử bắn bằng súng máy. Tại Petrograd, nhiều người bị lĩnh án tử hình, tay họ bị trói cùng nhau, và đến đêm bị đẩy lên các xà lan gỗ, đem ra ném xuống Vịnh Phần Lan. Người ký các lệnh đó chính là Felix Dzerzhinsky.”

Dựa vào những sử liệu ở Nga cũng như ở Ba lan, sau khi Liên Xô tan rã, pho tượng nặng 11 tấn của Dzerdzinsky đặt trước Bộ Công An, năm 1991 đã đi kéo vào một công viên. Nhiều tên đường ở Ba Lan đã bị thay thế. Vậy tại sao Nguyễn Phú Trọng và Bộ Công An nay lại dựng tượng để tôn thờ một kẻ mà bàn tay vấy máu hàng triệu sinh mạng, mà người Ba Lan gọi là “đề tể đỏ” như vậy?

Quyết định dựng tượng Dzerdzinsky, chắc chắn Nguyễn Phú Trọng và BCT mang tâm trạng bất an, khi thấy lòng người Việt Nam, trong ấy không ít là công an, bộ đội chán ghét đến ghê tởm đảng CS, thì bất cứ lúc nào lực lượng võ trang này cũng có thể quay mũi sung vế phía Đảng, nên Trọng phài dùng đến “hồn ma bóng quế của” Felix Dzerzhinsky để trấn áp sự trở cờ của công an bộ độ.

Làm việc này, CSVN cũng chứng tỏ sự mù quáng, mê muội đến cuồng tín, khi tuyệt đối tin tưởng vào sự vĩnh cửu của chủ nghĩa cộng sản, nên sẵn sàng làm tất cả để bảo vệ chế độ, mà quyên rằng bánh xe lịch sử luôn đi tới, mọi chế độ chính trị đều phải thay đổi.
Dzerzhinsky là kẻ phản bội Ba lan, nay Nguyễn Phú Trọng cố noi gương, nên Nguyễn Phú Trọng chính là kẻ phản bội nhân dân Việt Nam, và muốn kéo theo lực lượng công an cùng phản bội tổ quốc như Trọng.

Vì vậy đối với CSVN thì Felix Dzerzhinsky là tấm gương học hỏi để gây thêm tôi ác với nhân dân Việt Nam, không giải thích cách nào khác để thuyết phục người dân được.

Người dân VN hôm nay đang cần cơm áo gạo tiền, cần nhà thương trường học, cầu đường, cần môi trường trong sạch, cần nước sạch để ướng, cần không khí trong lành để thở, cần thực phẩm không coq chất độc đế ăn, cần tự do dân chủ, nhân quyền, cần tình thương đồng loại, cần một chính quyền của dân cho dân và vì dân. Không cần tượng đài, không cần khẩu hiệu. Người dân Việt Nam không muốn một tập đoàn lãnh đạo phản bội, thối nát, độc tài như hiện nay.

Khi vận nước xoay vần thì những tượng đài ngàn tỷ kia cũng sẽ bị đập bỏ. Nếu Đảng CSVN vẫn tiếp tục gây thêm tội ác, thì ngày ấy chắc sẽ không xa đâu.

Cám ơn quí thinh giả đã theo dõi bài quan điểm của chúng tôi.

Lực Lượng Cứu Quốc

You May Also Like

Leave a Reply