Phóng Sự, 19.01.2017: Lễ Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa tại Việt Nam

      PS19012017

Thưa quý thính giả,
Ngày 19/1/2017 đánh dấu 43 năm Trung cộng đánh chiếm Hoàng Sa của Việt Nam. Từ nhiều năm qua đã có những tiếng nói yêu cầu nhà cầm quyền CSVN hãy chứng tỏ tinh thần hòa giải bằng một cử chỉ rất đơn giản là tổ chức lễ tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ đất nước biển đảo của tổ tiên, trong ấy có 75 chiến sĩ hải quân thuộc QLVNCH hy sinh trong trận Hải Chiến Bảo Vệ Hoàng Sa năm 1974, 66 chiến sĩ bị giết tại Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa năm 1988, và bao nhiêu binh sĩ khác đã ngã gục trong cuộc xâm lăng của TC năm 1979. Nhưng Hà Nội đã không muốn làm việc ấy, lại còn cấm đoán, ngăn cản.
Tại Sài Gòn khoảng vài trăm người đã tập trung tại tượng đài Trần Hưng Đạo để thắp hương, đặt vòng hoa làm lễ tưởng niệm. Một người đại diện Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng đã nói về ý nghĩa buổi tưởng niệm này. Theo thông tin của những người đến được cho biết thi rất nhiêu người đã bị CA chận ngay tại nhà hoặc ở các ngả đường dẫn tới nơi tổ chức.
Tại Hà Nội, hơn 300 người tập trung trước tượng đài Lý Thái Tổ, với hàng chục biều ngữ lớn được căng chung quanh tượng đài. Sau nghi thức tưởng niệm, những người tham dự đã có một cuộc diễn hành ôn hòa.
Mời quý thính giả theo dõi âm thanh lễ tưởng niệm do nhóm PV/ĐLSN tường trình từ VN.

You May Also Like

Leave a Reply