CẦN HỌC LẠI VỀ LÒNG YÊU NƯỚC

      CNNM17012017

Theo cựu Bộ trưởng Đinh La Thăng, đóng phí theo đề xuất của Bộ GTVT là yêu nước.
Cái điều trước hết mà nhà cầm quyền VN nói chung và các quan chức của đảng cộng sản từ trên xuống dưới nói riêng cần phải đi học, chưa phải là trình độ chuyên môn, kiến thức trong nhiều lĩnh vực, hoặc ngay cả cách ăn cách nói, cách tiếp xúc với dân, cách trả lời báo chí, cách viết một bài diễn văn…, dù rằng đó là những thứ mà họ thiếu, dù rằng hầu hết họ là dốt nát, mông muội.
Điều đầu tiên mà họ cần phải đi học là học về lòng yêu nước, tập làm người yêu nước, yêu dân tộc VN.
Kể từ cái ngày đầu tiên thành lập cho tới bây giờ, nắm quyền lãnh đạo đất nước hơn 7 thập kỷ, họ chưa bao giờ yêu nước, yêu dân cả. Đầu tiên thì họ yêu cái lý tưởng, học thuyết Mác Lê ngoại lai, rồi mê Liên Xô, mê mô hình xây dựng xã hội CN của Liên Xô… Tình yêu thế giới xã hội chủ nghĩa của đảng cộng sản VN đậm đà đến nỗi họ nguyện làm «người lính đi đầu», làm «tiền đồn của phe XHCN» để chống lại Mỹ và miền Nam, thà «đốt cháy cả dãy Trường Sơn», khước từ mọi cơ hội đình chiến hòa bình hai bên để lao vào cuộc chiến huynh đệ tương tàn, biến đất nước thành bãi chiến trường, thành nơi cho hai phe XHCN và TBCN thử các loại vũ khí, các loại mô hình chiến tranh, biến mình thành công cụ của phe XHCN «ta đánh Mỹ là đánh cho cả Liên Xô, Trung Quốc, và phe XHCN» …còn Tàu Cộng thì xoa tay với chiến lược «đánh Mỹ đến người VN cuối cùng»…
Khi lý tưởng vỡ nát, khi khối XHCN cũng đổ sụp thì họ quay sang mê TIỀN, mê QUYỀN LỰC và mê Trung Cộng. Trước thì mọi thứ nhất nhất theo anh Liên Xô, bây giờ mọi thứ nhất nhất vâng phục, nghe theo lời Trung Cộng, tuy cũng có lúc đánh nhau, giết nhau, mất mát lãnh thổ lãnh hải vào tay Trung Nam Hải, nhưng họ nhanh chóng quay đầu quỵ lụy xin được bình thường hóa quan hệ và càng ngày càng lún sâu vào vòng khống chế của Bắc Kinh, mất đất mất biển, mất chủ quyền và có nguy cơ mất nước vào tay Trung Quốc.
Chỉ yêu TIỀN, chỉ biết có TIỀN. Và yêu QUYỀN LỰC. Cái tư duy ấy dẫn dắt mọi hành động, chính sách, đường lối của các quan chức cộng sản nói riêng và đảng cộng sản VN nói chung, nên có gì là lạ khi họ sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để vơ vét, để giành và giữ ghế, sẵn sàng bán rẻ, bán sỉ cả đất nước này, dân tộc này.
Họ cần phải đi học lại từ đầu về lịch sử VN, lịch sử đúng đắn chứ không phải thứ lịch sử bị bóp méo, dối trá, bưng bít, của những “kẻ thắng cuộc”. Học lịch sử VN để biết tự hào là người VN và đau đớn, nhục nhằn cho số phận, thế đứng hiện tại, cũng như tương lai của VN.
Họ cần phải đi học lại từ đầu về lòng yêu nước, và học làm người sao cho tử tế, đàng hoàng. Đây là những điều kiện đầu tiên. Khi đã biết yêu nước, thương dân, biết làm người tử tế, họ tức khắc sẽ biết phải làm gì để đất nước này, dân tộc này bớt khốn khổ, khốn nạn.
Nhưng nói thật, ba cái dối trá, yêu TIỀN yêu QUYỀN LỰC, tham nhũng, bán nước, hèn với giặc ác với dân thì dễ, không cần học vẫn làm tốt, chứ còn kêu nhà nước cộng sản VN học yêu nước, thương dân, trung thực, tử tế, có dũng khí trước Tàu ư, khó lắm!

Song Chi

You May Also Like

Leave a Reply