Tin tức Chủ Nhật 01.01.2017

      tintuc01012017

Công lý của “đảng ta” khiến người dân buồn nôn!
Ngày 30-12-2016, trên tinh thần quyết liệt “chống tham nhũng”, Tòa án CSVN tại Hà Nội chỉ tuyên án tù treo cho 3 tội phạm tham nhũng gần 5 tỷ đồng là Bùi Quốc Anh, Ngô Văn Nhuận, Đỗ Bích Thủy, cả 3 đều là nguyên giám đốc hoặc phó giám đốc những công ty lớn. Nhưng cả 3 chỉ bị tù treo. Trong khi đó, chỉ vài tháng trước, tức ngày 20/7, 2 thiếu niên Nguyễn Hoàng Tuấn và Ôn Thành Tân, chỉ vì đói bụng mà không có tiền, nên đã mua đồ ăn trị giá 45.000đ, rồi bỏ chạy, thế mà đã bị Tòa án CSVN tại Thủ Đức kết án một em 10 tháng tù, em kia 8 tháng tù. Ôi! Công lý của “đảng ta” thật buồn nôn: ăn cắp 5 tỷ thì chẳng ngồi tù ngày nào, còn trẻ em đói bụng ăn cắp 1/4 đôla thì bị cả 10 tháng tù.

Một cô giáo tiểu học phạt học sinh bằng cách cho cả lớp ‘tát hội đồng’
Ngày 26/12, cô giáo chủ nhiệm lớp bốn tại một trường Tiểu học ở Hà Nội đã ra lệnh cho 43 học sinh cả lớp “tát hội đồng” em Đỗ Tuấn Linh vì tội “chửi bậy”. Đây là lần thứ hai em bị như vậy. Bà hiệu trưởng đã quyết định đình chỉ việc dạy học của cô giáo trên và cho giáo viên khác thay thế.
Du khách Trung Cộng đến Việt Nam đông chưa từng có
Theo Tổng cục Thống kê của Việt Nam, khách du lịch từ Trung Cộng đến tham quan Việt Nam trong năm 2016 lên đến 2,7 triệu người, gấp đôi con số năm 2012 và gấp rưỡi năm 2015. Tổng cục này cũng cho biết, cả năm 2016, khách quốc tế đến Việt Nam lên đến hơn 10 triệu lượt người, so với năm 2015 thì nhiều hơn 2 triệu tức 26%.
Thế giới chờ đón năm 2017 trong mối lo khủng bố
Cả thế giới đang chuẩn bị đón mừng năm 2017. Tại Âu Châu, sau một loạt các vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhắm vào thường dân, nhiều nước đã tăng cường an ninh chặt chẽ vì sợ tái diễn những vụ tấn công bằng xe tải nhắm vào đám đông như ở Nice ngày 14/07 khiến 86 người chết hay ở Berlin ngày 19/12 khiến 49 người chết. Do đó, Âu Châu, nhất là nước Đức, phải đón Giao thừa trong không khí cảnh giác cao độ nguy cơ khủng bố. Tại Hoa Kỳ, mọi lực lượng cảnh sát cũng được đặt trong tình trạng báo động. Lực lượng an ninh các nước vừa phải bảo đảm an ninh cho hàng triệu người dân vừa không được ngăn cản các hoạt động lễ hội và vui chơi.
Nổ bom ở Philippines, ít nhất 32 người bị thương
Hôm 28/12, tại Philippines, trong một trận đấu quyền Anh tại tỉnh Leyte, có hai quả bom đã phát nổ khiến ít nhất 32 người bị thương, trong đó có ít nhất 10 trẻ em dưới 15 tuổi. Cảnh sát đang cố gắng xác định những kẻ tấn công. Trước đó, Tổng thống Rodrigo Duterte đã cảnh báo về sự thâm nhập của các chiến binh Nhà nước Hồi giáo vào Philippines nếu IS bị đánh bật ra khỏi Iraq và Syria.
Trung Cộng đang cân nhắc các biện pháp mạnh để ngăn chặn Đài Loan giành độc lập.
Theo Reuters, sau khi Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump liên lạc với nữ Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn, thì Trung cộng bắt đầu cân nhắc các biện pháp mạnh để ngăn chặn Đài Loan giành độc lập, và đặt quân đội Trung Quốc đang trong tình trạng báo động. Theo tiết lộ ngày 31-12 của ba quan chức quân đội cấp cao của Trung cộng, thì Bắc Kinh có thể sẽ tiến hành tập trận gần đảo Đài Loan hoặc áp dụng một loạt các biện pháp kinh tế để làm tê liệt Đài Loan. Vấn đề Đài Loan đang là một chủ đề nóng đối với giới lãnh đạo của Trung cộng.
Một số công ty của Trung cộng chuyển sang Mỹ
Tại Trung Cộng, ngày càng có nhiều lo ngại các công ty sản xuất rời nước này sang Hoa Kỳ. Nguyên nhân là do Hoa Kỳ muốn đem các công ty của mình về Mỹ, phần khác do Trung cộng tăng thuế, tăng chi phí nhân công và có khuynh hướng nắm quyền khiến các công ty nội địa gặp nhiều khó khăn. Đã có một số đại công ty chủ trương chuyển sang Hoa Kỳ, như công ty Fuyao Glass sản xuất kính ôtô hàng đầu thế giới, và Công Foxconn sản xuất iPhone có hàng triệu nhân công ở Tàu. Những công ty này cho rằng chi phí sản xuất tại Mỹ thấp hơn nhiều so với Trung Cộng, và Mỹ có chế độ đãi ngộ tốt hơn.
Hoa Kỳ trục xuất hơn 450,000 di dân bất hợp pháp trong năm 2016
Ngày 30/12, Bộ Nội An Hoa Kỳ phát hành một báo cáo cho biết trong năm 2016, bộ đã bắt giữ hơn 500,000 người trên toàn quốc. So với năm 2015 thì năm 2016 có gia tăng chút ít. Cục Di Trú và Cục bảo vệ Biên giới cho biết trong năm 2016 đã trục xuất 450,954 người, trong đó 94 % là các thành phần bất hảo cấp một. Ngoài ra, cũng trong năm 2016, hai cục trên cũng đã bắt giữ gần 60,000 trẻ em đi một mình nhập cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ.
9) Hàng không mẫu hạm Trung Cộng đến Biển Đông giữa lúc căng thẳng
Thứ hai, 26/12, hàng không mẫu hạm Liêu Ninh cùng 5 tàu chiến của Trung cộng đã tiến vào khu vực phía bắc của Biển Đông sau khi đi qua phía nam Đài Loan. Bộ Quốc phòng Đài Loan cho đây là một cuộc diễn tập thường kỳ. Sự việc này diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Đài Loan gọi điện thoại cho Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump khiến Bắc Kinh giận dữ.

You May Also Like

Leave a Reply