Nói Với Người CS, 18.12.2016

      NVNCS18122016

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm và các bạn công an, bộ đội thân mến

Một vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra tại trụ sở công an tỉnh Đắc Lắc vào tối ngày 12 vừa qua. Tin sơ khởi cho biết vụ nổ đã giết chết ngay tức khắc ba sĩ quan công an và làm bị thương nhiều sĩ quan công an khác. Trong số tử thương có một người là con trai của cựu bí thư tỉnh ủy Đak Lak. Sức công phá của vụ nổ gây rung chuyển cả một vùng rộng lớn, gây đổ vỡ cho nhiều nhà dân trong bán kính 500m. Vụ nổ đã bị giới hữu trách phong tỏa ngay lập tức, “nội bất xuất ngoại bất nhập”, để che giấu sự thực. Giới hữu trách đã có những phát ngôn, thông tin mâu thuẫn về vụ nổ khiến dư luận phải đặt câu hỏi liệu đây chỉ là một tai nạn kĩ thuật hay đây là một vụ đánh bom trả thù lẫn nhau trong nội bộ công an tỉnh Đak Lak hay một vụ đánh bom có mục đích chính trị giữa các Ủy viên Bộ chính trị đang nhắm chiếc ghế Tổng bí thư sắp bị bỏ trống khi Nguyễn Phú Trọng phải hồi hưu.

Như anh chị em và chúng ta đều biết, công luận sẽ không bao giờ có thể biết được nguyên nhân thật sự của những vụ việc như thế này chừng nào chế độ chính trị hiện nay còn nằm trong tay đảng cộng sản. Tuy nhiên, vụ nổ vừa nói tự nó đã chỉ rõ cho công luận biết rõ tình hình an ninh ngay trong nội bộ của lực lượng công an đang tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ hỏng hóc, suy đồi, xung đột, va chạm có thể đưa tới những kết quả thảm khốc, kinh hoàng như vừa xảy ra tại Buôn Mê Thuột.

Ngoài ra, cùng với vụ nổ súng giết chết ba nhân mạng cao cấp ngay tại trụ sở Tỉnh ủy, tỉnh Yên Bái trong tháng Tám và nhiều quan chức tham nhũng lộ mặt đã bỏ trốn thành công ra nước ngoài, năm 2016 là một năm có thêm nhiều chỉ dấu cho thấy nội tình của đảng cộng sản Việt Nam đang tiềm ẩn nhiều yếu tố có thể biến thành bạo lực thảm khốc bất cứ lúc nào.

Nhưng không chỉ qua những vụ việc bất thường như vừa nói. Chính giới lãnh đạo chóp bu cộng sản gần đây cũng đã nhiều lần tự bày tỏ sự bất trắc ngày càng lớn trong nội bộ đảng và chính quyền độc tài do nó nắm giữ.

Trong Hội nghị Trung ương 4 khóa 11 vào tháng 10 vừa qua, Nguyễn Phú Trọng, kẻ đứng đầu đảng cộng sản Việt Nam hiện nay, đã phải công khai nêu ra những nguy cơ nghiêm trọng đang đe dọa sự tồn vong của đảng cộng sản. Những nguy cơ, lo lắng đó còn được liệt kê ra khá cụ thể và rõ ràng trong bản Nghị quyết Trung ương 4 hiện đang được phổ biến tới mọi cấp trong đảng cộng sản.

Như chúng ta đã biết, cộng sản luôn tồn tại bằng bưng bít thông tin và tô hồng sự thật về bản thân nó. Nhưng trong những năm qua và những ngày qua nó đã không chỉ không còn khả năng che đậy được hết sự thật về bản thân mà còn phải tự tỏ lộ cho dân chúng biết. Đây là một dấu chỉ khách quan khẳng định rằng nội tình của đảng cộng sản đang rối loạn, xung đột trầm trọng.

Đọc kĩ bản Nghị quyết 14, chúng ta sẽ thấy đây là một bản văn được viết trong tâm trạng pha trộn giữa bất an và bất lực, giữa ngập ngừng và hoang mang trước một nguy cơ mới ngày càng to dần trong nội bộ đảng cộng sản. Đó là nguy cơ “phá bỏ đảng từ bên trong”, mà Nghị quyết này phải gọi nhẹ đi là nguy cơ “tự chuyển hóa”, “tự diễn biến”.

Đây là một vài nhận định trong bản Nghị quyết đó:
– “Nhiều tổ chức đảng, đảng viên còn hạn chế trong nhận thức, lơ là, mất cảnh giác, lúng túng trong nhận diện và đấu tranh, ngăn chặn ‘tự diễn biến,’ ‘tự chuyển hóa’;…”
– “Tình hình mâu thuẫn, mất đoàn kết nội bộ không chỉ ở cấp cơ sở mà ở cả một số cơ quan trung ương, tập đoàn kinh tế, tổng công ty…”
– “Sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống dẫn tới ‘tự diễn biến,’ ‘tự chuyển hóa’ chỉ là một bước ngắn, thậm chí rất ngắn, nguy hiểm khôn lường… là một nguy cơ trực tiếp đe dọa sự tồn vong của đảng và chế độ.”
Cách đây vài ngày, ngày 9 tháng 12, chính bản thân Nguyễn Phú Trọng và bộ sậu lại phải đăng đàn kêu gọi ”ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và phòng chống những biểu hiện ‘tự diễn biến’, ‘tự chuyển hóa’ trong nội bộ đảng.”
Nguyễn Phú Trọng và giới chóp bu trong đảng còn lấy lại lời Hồ Chí Minh về “một đảng hỏng” để răn đe, kêu gọi hạ cấp đừng “tự chuyển hóa”, “tự diễn biến”
Tuy nhiên những huấn thị, kêu gọi vô vọng và bất lực đó càng chứng tỏ ba điều sau đây:
Thứ nhất, sự suy thoái, mục nát của đảng cộng sản Việt Nam là một tất yếu không thể tránh khỏi.
Thứ hai, những người như Nguyễn Phú Trọng hay Hồ Chí Minh không đủ tư cách để huấn thị người khác về đạo đức. Bởi mọi người đều đã biết Nguyễn Phú Trọng chỉ là một kẻ tham nhũng kín đáo, vừa mới nhận một món quà nhỏ từ Formosa là một bức tượng Hồ Chí Minh làm bằng vàng ròng; còn Hồ Chí Minh ngày nay đã lộ ra chỉ là một kẻ độc tài yêu râu xanh đã từng giết hại nhiều ân nhân, tình nhân và chính Hồ là kẻ đã rước Tàu cộng quay trở lại Việt Nam.
Thứ ba, nhiều người đã nhận thức rõ ràng rằng đảng cộng sản hoàn toàn không phải Tổ quốc. Và “phá bỏ đảng từ bên trong” là một trong những con đường đúng đắn để cứu nước, cứu dân tộc thoát khỏi suy vong và hiểm họa Bắc thuộc đang tới gần.
Tâm Anh và Tiến Văn thân chào tạm biệt, hẹn gặp lại quí vị anh chị em trong chương trình tuần tới.

Tiến Văn

You May Also Like

Leave a Reply