Tin Tức Ngày Thứ Bảy, 03.12.2016

      Tintuc03122016

Đài Loan Bác Phản Đối Của Việt Nam Về Cuộc Diễn Tập ở Ba Bình
Hôm 29/11, Bộ Ngoại giao Việt Nam tố cáo Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam khi Đài Loan đem 3 máy bay, 8 tàu hải quân, và 336 nhân sự đến thao dượt cứu nạn tại đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa. Nhưng ngày 30/11, Đài Loan phản đối lời tố cáo của Việt Nam và tái khẳng định rằng Đài Loan có chủ quyền không thể phủ nhận ở Biển Đông trong đó có đảo Ba Bình. Như vậy cả Trung cộng lẫn Đài Loan đều tuyên bố chủ quyền tại Biển Đông, nhưng Trung cộng hoàn toàn im tiếng về vụ diễn tập này của Đài Loan.
Một Nhà Báo Bị Mất Chức Vì Chúc Mừng Dân Cuba Thoát Khỏi Ách Thống Trị Của Ông Fidel Castro
Một ngày sau khi ông Fidel Castro, cựu chủ tịch nhà nước Cuba, qua đời, ông Phùng Hiệu, Quyền đại diện báo “Nhà báo & Công luận”, đã viết trên facebook của mình lời chúc mừng dân Cuba thoát khỏi ách cai trị độc tài, bảo thủ, lạc hậu suốt 50 năm qua. Ông cũng phê bình thái độ ngây thơ ca ngợi, tiếc thương ông Fidel mà không xót xa cho một dân tộc bị mất tự do gần nửa thế kỷ. Vì thế, ngày 2/12, ông Phùng Hiệu bị cách chức Quyền Đại diện tờ báo của ông vì tội phỉ báng và châm biếm các lãnh tụ Cộng Sản trên mạng xã hội!
Video Có Fidel Castro Dự Đám Tang Hồ Chí Minh Là Ngụy Tạo
Đối với cái chết của Fidel Castro, CSVN đã để quốc tang một ngày bất chấp ngược với quy định pháp luật. Để biện minh, CSVN cho phổ biến một video trong đó có Fidel Castro đến dự đám tang của Hồ Chí Minh. Nhưng video này đã bị lật tẩy là vụng về xào nấu lại hình ảnh từ bộ phim trắng đen do một nhà làm phim Cuba thực hiện tại Cu Ba, với cảnh trí rất khác cảnh trí Việt Nam. Vả lại, theo các tài liệu về tang lễ của Hồ Chí Minh, chỉ duy nhất có một nguyên thủ quốc gia là Norodom Sihanouk của Kampuchia đến dự thôi.
Máu Cuba Trong Cơ Thể Bộ Đội CSVN
Ngày 27/11, để vinh danh Fidel Castro sau cái chết của ông, Báo Thanh Niên đăng một bài viết của Phạm Tiến Tư, nguyên Đại sứ CSVN tại Cuba với tựa “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng đến cả máu của mình”. Đó là câu nói của Fidel Castro để ủng hộ cộng sản miền Bắc trong chiến tranh thôn tính miền Nam. Như trong các bài chúng tôi đã cho phát hôm qua liên quan đến cái chết của Fidel Castro, và vụ Cuba hiến máu cho Việt Nam, chúng tôi xin nhắc lại là theo điều tra của báo Wall Street năm 2005, có hai điểm chính mà Fidel Castro cố tình che giấu về sự kiện góp máu. Thứ nhất, đó không phải là máu của dân Cuba tự nguyện hiến mà là máu của những tù nhân bị chế độ cộng sản Cuba kết án tử hình. Thứ hai, không phải là máu biếu tặng, mà cộng sản Bắc Việt phải trả lại Cuba 50 đôla cho mỗi túi. Với 7 túi máu lấy từ cơ thể mỗi tử tù đã đem lại cho nhà nước Cuba 350 đôla.
Cha Con Phùng Quang Thanh, Cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng CSVN Bị Kết Án
Theo báo điện tử VA News ra ngày 2/12/2016 đã có một bài dài viết về cha con tướng Phùng Quang Thanh có nội dung tóm tắt sau đây, chúng tôi trích dẫn tin này trong sự dè dặt thường lệ: Tổng Cục 2 tình báo Quân đội đã gửi báo cáo lên Bộ Chính trị cho biết: 2 cha con Phùng Quang Thanh và Phùng Quang Hải, ngoài tội trạng phản quốc tiếp tay cho Bắc Kinh, đã từng bán đất của các dự án quốc phòng cho các nhà đầu tư nước ngoài, chủ yếu là Trung cộng, lấy 12 tỷ đôla làm tài sản riêng. Trong buổi “bàn giao chức Chủ tịch hội đồng thành viên và Tổng giám đốc của Tổng công ty 319”, Đại tá CSVN Phùng Quang Hải, con trai cựu bộ trưởng quốc phòng CSVN Phùng Quang Thanh, đã hiện diện với gương mặt thất thần, trong lúc Đại tá Trần Thanh Tú, con trai Chủ tịch Trần Đại Quang, người kế nhiệm Phùng Quang Hải thì tươi cười vỗ tay vui vẻ.
Viết Tên Anh Em Nhà Castro Lên 2 Con Lợn, Họa Sĩ Cuba Lãnh Án Tù
Năm ngoái, một họa sĩ người Cuba đã bị 10 tháng tù vì vẽ lên 2 con lợn chữ Fidel và Raul, là tên của cựu chủ tịch và đương kim chủ tịch nước Cuba. Mới đây, họa sĩ này lại bị bắt lần nữa sau khi đăng lên Facebook hình ảnh của những người xuống đường reo hò khi nghe tin cựu chủ tịch nước qua đời. Hiện anh đang ở trong tù, không rõ cái án sắp tới sẽ là bao nhiêu tháng.
Anh Quốc Sẽ Hợp Tác Với Mỹ Và Nhật Trong Vấn Đề An Ninh Biển Đông
Ngày 01/12, đại sứ Anh tại Mỹ cho biết Anh Quốc sẽ cho các chiến đấu cơ phản lực đến thăm Nhật Bản và sẽ bay ngang qua Biển Đông nhằm xác quyết quyền tự do qua lại của quốc tế trong vùng biển đang tranh chấp này. Ông cũng cho biết, Anh quốc sẽ cho hai hàng không mẫu hạm mới đến vùng biển Thái Bình Dương để cùng với chính quyền Mỹ và Nhật bảo vệ tự do hàng hải và hàng không ở vùng Biển Đông. Trước đó, vào tháng 10/2016, 4 chiến đấu cơ của Anh đã đến Nhật để tập trận chung với quân đội Nhật. Điều này khiến Trung cộng rất bực tức.
Campuchia Cho Trung Cộng Thuê Bờ Biển Và Đất Nông Nghiệp Trong 99 Năm
Ngày 1/12, tờ American Thinker đưa tin: Trung cộng đang xây dựng một cảng nước sâu chiến lược tại Campuchia trên vịnh Thái Lan. Cảng này chỉ cách khu vực tranh chấp trên Biển Đông vài trăm km có thể giúp Trung Cộng kiểm soát mọi hoạt động tại vùng giao thông sầm uất này. Với dự án này, Trung cộng đã kiểm soát được 90 km bờ biển, tức 20% chiều dài bờ biển của Campuchia mà Trung cộng thuê trong 99 năm. Tại Campuchia, người Tàu hiện diện ngày càng nhiều. Campuchia đã cho Trung cộng thuê 4,6 triệu hécta đất trong 99 năm mà tiền thuê mỗi hécta chỉ đáng giá vài đô la Mỹ. Riêng diện tích đất nông nghiệp được Campuchia cho người Trung Quốc thuê đã lên tới 2,14 triệu hécta, chiếm hơn một nửa diện tích đất canh tác của quốc gia này.

You May Also Like

Leave a Reply