Luật tín ngưỡng, tôn giáo – sợi dây thòng lọng mới

      quandiem25112016

Thưa quí thinh giả,
Người CS lấy tư tưởng Marxist-Leninist làm nền tảng, lý thuyết này phủ nhận con người có sự sống đời sau, phủ nhận thượng đế và niềm tin của các tôn giáo. Nhưng lại muốn lý thuyết Mác Lê trở thành một tôn giáo mới, buộc người dân dưới ách cai trị của đảng CS phải theo một cách quyết liệt không khoan nhượng, ai không theo ắt bị trừng trị, bị tiêu diệt!
Từ những điều căn bản trên, khi cướp được chính quyền, thì lập tức đảng CS tìm mọi cách triệt tiêu các tôn giáo, khi chưa đủ mạnh, thì CS vuốt ve, xâm nhập mua chuộc, gây chia rẽ làm cho nội bộ các tôn giáo yếu dần. Tạo ra nghi kỵ, xung đột giữa tôn giáo này với tôn giáo khác. Một mặt tịch thu tất cả tài sản, phương tiện khiến các tôn giáo không còn đủ điều kiện hoạt động nữa.
Song song với những thủ đoạn trên, CS dùng tuyên truyền lửa bịp vu oan giá họa cho tôn giáo, làm lung lạc những người dễ tin, gieo rắc sợ hãi cho tín đồ yếu đuối. Giữ độc quyền giáo dục để nhồi nhét tư tưởng vô thần vào đầu óc non nớt của trẻ em, xây dựng một lớp người mới vô thần chống đối tôn giáo.
Qua những thủ đoản trên, phải nhìn nhận rằng CS đã thành công đáng kể, cụ thể là có tôn giáo bị phân hóa, có tôn giáo chịu khuất phục, có tôn giáo bị co cụm lại. Có những chức sắc hùa theo đảng để hưởng lợi hay được yên thân.
Khi các tôn giáo đã yếu đi, không còn khả năng huy động tín đồ vùng dậy phản kháng, thì CS thay đổi chính sách, là biến sinh hoạt các tôn giáo thành lễ hội. Các lễ lớn của Phật Giáo, Công Giáo được nhà cầm quyền đặc biệt quan tâm giúp đỡ, tổ chức thật linh đình, thật hoành tráng, khiến nhiều người lầm tưởng rằng nhà nước thật tâm cởi mở. Bên cạnh những lễ hội tôn giáo, CS còn phát động hàng ngàn lễ hội khác để vui chơi giải trí, rất nhiều lễ hội không đem lại giá trị gì cho đời sống tâm linh, ngược lại còn làm cho niềm tin tôn giáo bị sói mòn, đức tin cốt tủy bị lung lạc. Ngiều người đã lẫn lộn giữa lễ hội với sinh hoạt tôn giáo.
Để thi hành thủ đoạn tiêu diệt tôn giáo, CSVN còn lập ra Ban Tôn Giáo chính phủ, tức là một bộ phận quản trị khổng lồ, có nhân sự được đào tạo bài bản từ trung ương xuống địa phương, được nuôi bằng tiền thuế của người dân, với mục đích là theo dõi, xâm nhập, kiểm soát, phá hoại mọi hoạt động của các tôn giáo. Chưa hết, CS còn dựng lên cái dù lớn khác là Mặt Trân Tổ Quốc, bắt buộc tất cả các đoàn hội, kể cả tôn giáo nằm dưới cái dù ấy.
Nhìn toàn cảnh trên đây, chúng ta không ngạc nhiên khi nhà nước CSVN đưa ra hết nghị định này đến pháp lệnh kia nhằm giới hạn, truy bức các tôn giáo.
Như chúng tôi đã trình bày nhiều lần, CS không tiêu diệt được tôn giáo thì biến tôn giáo thành công cụ phục vụ cho quyền lợi của đảng. Nay họ thông qua một bộ luật tôn giáo, tín ngưỡng, được 417 đại biểu thuận, trong tổng số 428 đại biểu bù nhìn tham dự. Một luật mà nội dung chứa đựng những điều phản dân chủ, phản tiến bộ, nhằm thắt chặt mọi hoạt động nâng cao đời sống tâm linh của người dân. Luật này chẳng khác gì một sợi dây lòng lọng khoác vào cổ các tôn giáo, rồi sẽ xiết dần bằng những văn bản dưới luật như nghị định, thông tư….. Cứ xem CS thi hành hiến pháp thì rõ, tất cả luật lệ chỉ là giấy lộn, là bình phong che đậy dã tâm độc ác đàng sau các văn bản ấy mà thôi.
Chúng ta cũng không ngạc nhiên vì các đại biểu quốc hội đều là đảng viên CS, đã là đảng viên, lại được đảng cử để dân bầu, thì chống tôn giáo tín ngưỡng là chuyện đương nhiên, là nhiệm vụ của đảng viên.
Đối với chức sắc và tín đồ các tôn giáo, dự luật vừa thông qua sẽ thành luật, chắc chắn nó sẽ tạo ra nhiều khó khăn phiền toái cho hoạt động đời sống tâm linh, gây thêm trở ngại cho các tôn giáo, nhưng nó sẽ không bao giờ tiêu diệt được các tôn giáo. Vì hàng nghìn năm lịch sử đã minh chứng điều ấy. Còn lịch sử đảng CS chưa đến 100 năm, rồi cũng sẽ cáo chung một ngày không xa. Tiếc rằng những kẻ cầm quyền tại VN hiện nay đã quá thiển cận, quá tham lam, độc ác, mất hết nhân tính lại vong bản, nên vẫn cố kéo dân tộc và đất nước thụt lui, kéo con người xa dần những giá trị cao quí mà các tôn giao đã xây dựng được, khiến cho xã hội VN băng hoại, đảo điên như hôm nay!
Nên nhớ rằng người Việt Nam là một dân tộc coi trọng tôn giáo tín ngưỡng, đa số người dân tin vào cuộc sống đời sau, tin vào trời phật thần thánh, tin vào quả báo, và luôn trân quí những giá trị tinh thần, những điều chân thiện mỹ do tôn giáo rao giảng, làm phong phú cuộc sống xã hội và con người; làm giảm thiểu tội ác và hận thù. Vì vậy những tín đồ có niềm tin vững mạnh, sẵn sàng hy sinh mạng sống để bảo vệ đức tin của mình. Do đó luật tín ngưỡng tôn giáo sẽ là một thách đố sinh tử giữa đảng CS và các tôn giáo tại VN hiện nay.
Cứ để mà xem, cả cái đảng CS rồi sẽ tiêu vong, chứ đừng nói chi tới cái luật mong manh vừa được thông qua kia, nó cũng sẽ bị vứt vào sọt rác như tà thuyết Mác-Lê mà thôi.
Cám ơn quí thính giả đã theo dõi bài quan điểm của chúng tôi.

LLCQ

You May Also Like

Leave a Reply