Nói với người Cộng Sản, 03.10.2016

      NVNCS03102016

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm và các bạn công an, bộ đội thân mến,

Ngày 26 tháng 9 vừa qua là một ngày rất vất vả, căng thẳng đối với anh chị em an ninh, công an tại Nghệ An, Hà Tĩnh, đặc biệt tại Quỳnh Lưu-Nghệ An và Kì Anh-Hà Tĩnh. Nhiều anh chị em chúng ta đã được lệnh lên đường làm nhiệm vụ từ lúc trời chưa sáng, phải lang thang, ẩn nấp, rình rập, đón lõng trên các tỉnh lộ, đường làng. Nhiều anh chị em bị chỉ thị phải quyết liệt ngăn cản, hăm dọa, gây rối, phá phách, ngăn cản hơn 600 bà con đồng lòng đi nộp đơn khởi kiện Formosa tại trụ sở Tòa án Nhân dân của thị xã Kì Anh-Hà Tĩnh.

Theo ghi nhận từ các cộng tác viên của chúng tôi, nhiều anh chị em công an, an ninh tại Nghệ An, Hà Tĩnh trong ngày 26 tháng 9 đã lần đầu tiên cảm thấy cực kì hoang mang, bất an và sợ hãi khi bị điều ra đối mặt trực tiếp với đám đông nhân dân tay không, mộc mạc, ôn hòa nhưng đoàn kết một lòng trăm người như một. Rất may mắn, ngày căng thẳng đó đã kết thúc trong yên bình, không có thương vong nào xảy ra, ngoại trừ nhiều anh chị em đã hoặc đã phải có những cử chi thô lỗ, thất lễ, thô bạo đối với bà con đi khiếu kiện một cách chính đáng, hợp pháp.

Nhưng diễn tiến của vụ kiện Formosa chắc chắn sẽ không dừng ở đó. Vụ việc Formosa cũng không chỉ liên đới với khu công nghiệp Formosa. Trách nhiệm giải quyết thảm họa, thụ lí vụ kiện cũng không chỉ liên quan tới giới hữu trách tại thị xã nhỏ bé Kì Anh, Hà Tĩnh.

Như chúng ta đã cùng nhau phân tích, thảm họa biển do Formosa gây ra chỉ là một hệ quả tất yếu của hệ thống chính trị độc tài do đảng cộng sản Việt Nam đang thao túng và ngoan cố duy trì. Các ứng xử, hành động của mọi cấp trong chính quyền cộng sản từ khi thảm họa Formosa xảy ra tới nay đều chứng tỏ những kẻ lãnh đạo chóp bu hiện nay đều đứng về phía thủ phạm Formosa. Họ tìm mọi cách xoa dịu, đánh lạc hướng công luận, ngăn cản, trấn áp các phong trào tiến bộ và tiếp tục vơ vét, trục lợi cả những cân gạo cứu đói ngư dân. Họ bất chấp sinh mệnh của hàng triệu ngư dân miền Trung đang phải chịu hậu quả trực tiếp và môi sinh của toàn thể đất nước đang bị uy hiếp. Vì vậy, chừng nào đảng cộng sản Việt Nam còn độc đoán quyền lực, chừng đó sẽ không thể có giải pháp thỏa đáng cho thảm họa Formosa.

Do đó, cuộc tuần hành tập thể mang đơn đi kiện của hơn 600 đồng bào miền Trung hôm 26 tháng 9 chỉ là một sự bắt đầu trong tiến trình toàn xã hội Việt Nam chúng ta phải cùng nhau đứng lên đòi đảng cộng sản Việt Nam phải trả lại quyền quản lí đất nước cho nhân dân Việt Nam chúng ta. Chỉ bằng giải pháp này, chúng ta mới có thể hi vọng có giải pháp khắc phục đúng đắn thảm họa Formosa. Khi đó chúng ta mới có thể hi vọng ngăn ngừa được các thảm họa tương tự hoặc lớn hơn Formosa.

Nhưng, căn cứ vào truyền thống trong quá khứ và dựa trên những gì đảng cộng sản đang thể hiện và thực hiện, chúng ta không thể hi vọng đảng cộng sản Việt Nam sẽ biết hồi tâm, tỉnh ngộ để quay về với nhân dân, đất nước.

Như anh chị em biết rõ, giới lãnh đạo các cấp của anh chị em luôn luôn làm “công tác tư tưởng” cho anh chị em để anh chị em có định kiến sai lầm với những người đấu tranh chống độc tài. Họ làm cho anh chị em nhầm lẫn giữa “đảng” và “tổ quốc” để anh chị em sẵn sàng “trung thành tuyệt đối với đảng”, “tuân thủ tuyệt đối mệnh lệnh cấp trên”. Họ luôn làm cho anh chị em thiếu thiện cảm và hiểu sai về những tu sĩ tôn giáo có ý thức dấn thân cho dân chủ, cho tiến bộ xã hội. Họ dùng những lí luận ngụy biện và sai lầm để bôi nhọ đồng bào Công giáo và chia rẽ người Công giáo với những người khác. Họ muốn anh chị em nhìn những người biểu tình, những người đi khiếu kiện đông người là những phần tử gây rối. Những “công tác tư tưởng” như thế đối với anh chị em là nhằm chuẩn bị cho anh chị em trong tương lai sẽ phải thực hiện những chỉ thị đặc biệt.

Thưa quí anh chị em, chúng ta thử hình dung một ngày nào đó, 600 đồng bào hôm 26 tháng 9 sẽ chuyển thành 6 vạn đồng bào Trung-Nam-Bắc cùng xuống đường tới thẳng đầu não của đảng cộng sản Việt Nam tại đường Hùng Vương – Hà Nội, yêu cầu toàn bộ các thành viên của Bộ Chính Trị phải kê khai trước công chúng mọi tài sản riêng của họ cho toàn dân tri tường. Sáu vạn đồng bào này sẽ quyết tâm, sống chết ở lại quanh trụ sở của đảng cộng sản, họ sẽ cắm trại dọc đường Hùng Vương và ngay trước lăng của ông Hồ cho tới khi nào yêu cầu chính đáng của họ được thực hiện.

Dĩ nhiên, đảng cộng sản Việt Nam sẽ không thể thực hiện được yêu cầu chính đáng đó. Họ sẽ chỉ thị cho anh chị em phải trấn áp, nổ súng để giải tán khối sáu vạn đồng bào dám đòi hỏi công lí cho tất cả chúng ta trong đó có cả anh chị em và gia đình anh chị em.

Nếu hôm nay anh chị em chúng ta không suy ngẫm kĩ về những tình huống như thế hoặc tương tự như thế, anh chị em sẽ có nguy cơ phải ân hận suốt đời, vì có thể anh chị em sẽ không chỉ bảo vệ kẻ thủ ác mà còn làm hại ân nhân của chính anh chị em và con cái anh chị em.
Tâm Anh và Tiến Văn thân chào tạm biệt, hẹn gặp lại quí vị anh chị em trong chương trình tuần tới.

Tiến Văn

You May Also Like

Leave a Reply