Tin tức ngày 04/09/2016

      TinTuc04092016

Tại VN nhiều người bị thương vong do tai nạn giao thông trong 2 ngày đầu tháng 9.
Gần 60 người thương vong do tai nạn giao thông đường bộ chỉ trong hai ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 2 tháng 9 năm nay ở Việt Nam, với số tử vong là 20 và bị thương là 39 người. Theo thống kê cho biết trong hai ngày 2 và 3 tháng 9, lực lượng cảnh sát giao thông khắp nơi trên cả nước phải giải quyết hơn 15.000 trường hợp vi phạm giao thông đường bộ, thu gần 10 tỷ đồng Việt nam.
Malaysia bắt giữ 8 công dân Việt buôn bán bộ phận cơ thể động vật hoang dã.
Tám công dân Việt Nam bị chính quyền Malaysia bắt giữ vì tham dự buôn bán bộ phận cơ thể của động vật hoang dã. Được biết Cục Bảo vệ Động vật Hoang dã và Công viên Quốc gia Malaysia, nêu rõ trong chiến dịch có tên ‘Ops Chameleon’, nhà chức trách nước này đã bắt giữ một số lượng các bộ phận của động vật hoang dã trị giá khoảng nửa triệu Mỹ kim và 12 người, trong đó có 8 người Việt Nam.
Chiếu theo luật pháp của Malaysia về bảo tồn động vật hoang dã những người bị bắt có thể bị kết án và đối diện với án phạt tù không quá hai năm hay khoản tiền phạt tối đa lên đến 500 ngàn ringgit hoặc phải chịu cả hai hình phạt.
Thổ nhĩ kỳ không sửa luật chống khủng bố theo ý Liên hiệp Âu châu.
Hôm qua 3/9, Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định sẽ không nới lỏng các đạo luật chống khủng bố theo yêu cầu của EU. Tuyên bố trên được thủ tướng Binali Yildirim đưa ra trong cuộc gặp với Chủ tịch Nghị viện châu Âu Martin Schulz khi ông này đang thăm viếng Ankara. Trước đó, việc sửa luật chống khủng bố là một điều kiện chủ chốt do EU đặt ra với Ankara để công dân Thổ Nhĩ Kỳ được miễn visa vào EU.
Ba lan rà soát lại việc trao trả nhà đất bị chế độ cộng sản tịch thu.
Viện Kiểm sát Ba Lan thông báo đã tiếp nhận nhiều khiếu kiện về việc trao trả lại nhà đất bị chế độ cộng sản của nước này tịch thu. Cơ quan này nói rằng cần phải rà soát lại thật cẩn trọng để giải quyết các khiếu kiện. Vấn đề trên đã kéo dài gần 30 năm qua ở Ba Lan và còn gây nhiều tranh cãi. Trị giá bất động sản bị chế độ cũ ở Ba Lan tịch thu được ước tính lên đến 17 tỷ Mỹ kim.

You May Also Like

Leave a Reply