Tin Tức thứ Hai 15.08.2016

      TinTuc15082016

TIẾP TỤC XUỐNG ĐƯỜNG PHẢN ĐỐI FORMOSA
Vào hôm qua, một số công dân yêu nước vẫn tiếp tục duy trì ngọn lửa đấu tranh bảo vệ môi trường, và yêu cầu nhà cầm quyền phải trục xuất tập đoàn Formosa khỏi VN.
Tại Sài Gòn, một số thanh niên nam nữ đã đứng lặng lẽ tại một số nơi đông người qua lại, trên tay cầm những khẩu hiệu kêu gọi người dân hãy thức tỉnh trước thảm họa cá chết ở ven biển mền Trung và đòi hỏi phải đóng cửa nhà máy Formosa ở Hà Tĩnh.
Tại Vũng Tàu, một nhóm người trẻ cũng tổ chức các cuộc biểu tình tương tự, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ về phán quyết Biển Đông của tòa trọng tài quốc tế The Hague.
Cần nhắc lại là trong thời gian qua, những công dân yêu nước thương dân đã chuyển sang chiến thuật biểu tình lẻ tẻ, thay vì tập trung đông đảo vào mỗi Chủ nhật như các cuộc biểu tình trước đây. Chiến thuật này có lợi điểm là tránh né được sự đàn áp của bạo quyền Hà Nội và có thể diễn ra bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu.
TRUNG CỘNG KHÔNG CHO TÀU CÁ VIỆT NAM VÀO ĐẢO BÔNG BAY ĐỂ TRÚ BÃO
Sáu tàu cá của tỉnh Quảng Nam đã bị Trung Cộng từ chối không cho tiến vào đảo Bông Bay để tránh sóng to gió lớn vào cuối tuần qua. Sau nhiều giờ bị ngăn chận, 6 tàu cá VN đành phải bỏ neo ở ngoài khơi và phó thác số mạng cho trời.
Theo nguồn tin từ các tàu cá này thì vào lúc 10 giờ sáng thứ Sáu tuần qua, thời tiết thay đổi đột ngột, với sóng lớn kèm theo gió mạnh cấp 6. Sáu tàu cá VN với tổng cộng 259 ngư dân quyết định chạy đến đảo Bông Bay thuộc quần đảo Hoàng Sa để tránh giông to gió lớn. Thế nhưng phía Trung Cộng cương quyết không cho họ tiến vào đảo này. Cho đến 10 giờ tối ngày thứ Sáu, các tàu cá này không còn chọn lựa nào khác nên đành phải thả neo tại một vị trí cách đảo Bông Bay khoảng 5 hải lý.
3) LŨ LỤT Ở CÁC TỈNH PHÍA BẮC: 6 NGƯỜI CHẾT VÀ MẤT TÍCH
Những trận mưa lớn vào cuối tuần qua ở các tỉnh miền núi phía bắc đã dẫn đến tình trạng lũ lụt và lở đất, khiến 5 người chết và một người mất tích.
Theo thống kê sơ khởi của giới hữu trách VN thì tại tỉnh Lào Cai có 2 người chết và 1 người mất tích. Trong khi đó tại tỉnh Điện Biên có 2 trẻ em bị nước cuốn trôi. Tại tỉnh Thái Nguyên, một thanh niên 22 tuổi cũng bị nước cuốn trôi khi đang đi chăn trâu.
SÀI GÒN XÂY BỆNH VIỆN NHƯNG “QUÊN” LÀM ĐƯỜNG RA VÀO
Trong một chuyện kỳ dị chỉ có thể diễn ra ở VN, một bệnh viện ở Sài Gòn sắp sửa khánh thành nhưng đến năm sau mới xây đường dẫn vào bệnh viện.
Đây là một Bệnh viện Nhi đồng mới, được khởi công xây dựng từ tháng 12 năm 2014, tọa lạc tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, có sức chứa 1000 bệnh nhân, với tổng diện tích gần 9 mẫu và phí tổn xây dựng là 210 triệu Mỹ kim. Theo kế hoạch thì tiến trình xây dựng sẽ hoàn tất trong vòng 18 tháng, nhưng đến cuối tuần qua khi đến thanh tra thì nhà cầm quyền Sài Gòn phát giác là phải đến cuối năm may ra mới hoàn tất. Và cho dù khánh thành thì vẫn khó có thể hoạt động, vì không có con đường tráng nhựa dẫn vào bệnh viện.
Tờ báo Thanh Niên cho biết là hiện chỉ có hai con đường nhỏ hẹp dẫn vào bệnh viện, với bề rộng từ 3 đến 4 thước và cả hai đều là đường đất, khiến bụi khói mịt mù mỗi khi xe cộ chạy qua.
MỘT GIÁO SĨ HỒI GIÁO BỊ BẮN CHẾT TẠI NEW YORK
Một giáo sĩ Hồi giáo cùng một phụ tá đã bị bắn chết trên một khu phố ở New York, Hoa Kỳ vào hôm qua. Các nhân chứng cho biết hung thủ là một người đàn ông đã tiến đến từ phía sau, và bắn vào đầu hai nạn nhân. Cảnh sát New York cho biết giáo sĩ Hồi giáo này là ông Maulama Akonjee 55 tuổi, từ Bangladesh sang Mỹ định cư từ 2 năm trước. Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến án mạng này và cảnh sát hiện đang truy tìm hung thủ.
NHẬT BẢN BỐ TRÍ HỆ THỐNG PHI ĐẠN Ở VÙNG BIỂN HOA – NHẬT
Để đối phó với làn sóng tàu bè Trung Cộng liên tục xâm phạm hải phận quần đảo Senkaku, quân đội Nhật Bản quyết định bố trí hệ thống phi đạn địa-đối-hải ở phía nam Okinawa.
Một nhật báo lớn của Nhật cho biết là chính phủ Nhật quyết định bố trí giàn phi đạn tối tân này trên đảo Miyako, thuộc địa phận tỉnh Okinawa. Đây là loại phi đạn chống chiến hạm, có tầm bắn xa đến 300 cây số, tức bao phủ cả khu vực quần đảo Sensaku mà Nhật – Hoa đang tranh chấp về chủ quyền.

You May Also Like

Leave a Reply