Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Người Dân Tự Quyết

Chỉ khi mỗi người dân là một quốc dân, thì đất nước ta mới phát triển lên được.

Thứ Năm, 30.06.2016

Một quốc gia chỉ phát triển và hãnh diện sánh vai với các nước bạn trên năm châu khi mỗi người dân biết ý thức trách nhiệm, bổn phận đối với đất Mẹ và giống nòi. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "Chỉ khi mỗi người dân là một quốc dân thì đất nước ta mới phát triển lên được" của Quân Dân sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây.

Đến giờ, tôi vẫn tâm đắc nhưng đầy đau đớn với những lời đúc kết của cụ Phan Chu Trinh hơn 100 năm trước về những đức tính con người Việt Nam. Tuy nhiên, không phải vì vốn dĩ họ sinh ra đã mang đặc tính tính cách này, mà do hoàn cảnh, sự giáo dục và việc cai trị của nhà cầm quyền mà ra và tạo nên phần lớn thể cách họ như vậy.

 

THỜI CỘNG SẢN CAI TRỊ VIỆT NAM KHÔNG CÒN GÌ ĐỂ MẤT

Thứ Năm, 23.06.2016

Đảng cộng sản từ ngày xuất hiện ở Việt Nam, họ chưa hề làm được điều gì dù nhỏ mang lại lợi ích cho quốc gia dân tộc. Ngược lại họ đã phạm biết bao sai lầm và gây bao nhiêu tội ác cho dân cho nước. Đến giờ phút này họ vẫn tiếp tục dấn sâu vào tôi lỗi mà không có một dấu hiệu nào cho thấy họ muốn quay trở về với chính nghĩa quốc gia...

Sau khi Trung cộng ký kết với csVN hai hiệp định phân định biên giới trên đất liền và lãnh hải và trên Vịnh Bắc bộ vào năm 1999 và năm 2000, làm cho Việt Nam mất một phần đất và lãnh hải vào tay Trung cộng, thì Trung cộng đã tăng tốc các hành vi tiến chiếm và xác lập chủ quyền trên vùng Biển Đông, mà cụ thể là hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, đã bị Hồ Chí Minh và đảng csVN dâng cho Tàu cộng để đổi lấy vũ khí tiến chiếm miền Nam Việt Nam từ năm 1958, qua Công hàm bán nước có chữ ký dấu mộc đỏ của Phạm Văn Đồng.

 

DÂN VIỆT MẤT NƯỚC và LÀM NÔ LỆ CHO TÀU ĐANG DIỄN RA?

Thứ Năm, 16.06.2016

Phải chăng năm 2020 Việt Nam sẽ trở thành một tỉnh tự trị thuộc Trung Cộng theo kế hoạch rất chi ly được csVN chuẩn bị từng bước: "Âm thầm, Lặng lẽ, Từ từ như tằm ăn dâu. Khéo như dệt lụa Hàng Châu. Êm như thảm nhung Thẩm Quyến..." theo thể thức "diễn tiến hoà bình". Làm cách nào để người Việt Nam và dư luận quốc tế nhìn nhận rằng, người Tàu không "cướp nước Việt" mà chính người Việt Nam tự mình "dâng nước" và tự ý đồng hóa vào dân tộc Trung Hoa.

Ngày 13/6/2016, người dân cả nước vô cùng phẫn nộ, chuyện truyền hình Việt Nam hay còn gọi là "Vua TinVịt", dùng bức tranh cổ động Trung cộng có tên "Học tập, ứng dụng tư tưởng triết học Mao Trạch Đông", để làm hình nền minh hoạ cho một chương trình truyền hình trực tiếp trao giải cuộc thi viết "Những tấm gương bình dị mà cao quý", do hai tổ chức phản động là truyền hình VTV và báo Quân đội nhân dân phối hợp tổ chức. Nếu người dân có chút tinh ý, họ sẽ phát hiện ra từ ngày Nguyễn Phú Trọng leo lên ngôi vị vua tập thể là Tổng bí thư đảng, thì truyền hình VTV gián tiếp lập công ghi điểm cho Nguyễn Phú Trọng trước Thiên triều Đại Hán nhiều lần.

 

KINH TẾ CSVN: KHỞI ĐẦU CHO MỘT KẾT THÚC

Thứ Năm, 09.06.2016

Con người không thể thoát khỏi sinh, lão, bệnh, tử. Một chế độ cũng không thoát khỏi quy luật đó, chỉ là sớm hay muộn mà thôi. CSVN đang bước dần đến thời kỳ hoàng hôn của chế độ, dù có cầu cứu Bắc Kinh cũng vô ích, vì Trung cộng ốc còn không mang nổi mình ốc thì cứu ai.Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "Kinh tế csVN: khởi đầu cho một kết thúc" của Lý Trần Công sẽ do Nguyên Khải trình bày sau đây.

Trong hơn hai tháng qua biển miền Trung cá chết hàng loạt, csVN vẫn loay hoay chưa biết nguyên nhân tại sao. Và để câu thời gian họ tạo ra những màn kịch họp báo tuyên bố nhăng cuội, đại loại như Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cùng Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà nói rằng: đã xác định nguyên nhân cá chết nhưng chưa thể công bố do phải chờ phản biện, hay phát biểu huề cả làng như: "Nguyên nhân cá chết liên quan đến thủ phạm gây ra nguyên nhân đó". Người dân nhận thấy quan chức cộng sản hiện nay có dấu hiệu rối loạn tâm thần tập thể, phát ngôn ngờ nghệch như những đứa trẻ lên ba.

 

TƯƠNG LAI NÀO ĐANG CHỜ ĐÓN DÂN TỘC VIỆT NAM?

Thứ Năm, 02.06.2016

Giờ đây không chỉ bờ biển dài hàng ngàn km của Việt Nam bị ô nhiễm mà sông ngòi ao hồ trong nội địa cũng đang làm cá chết từng ngày. Chuyện này không thể ngẫu nhiên. Mọi con mắt đang đổ dồn về kẻ thù truyền kiếp phương Bắc để tìm câu trả lời...

Hungary dừng nhập cá cờ kiếm Việt Nam vì nhiễm thủy ngân. Mặt hàng cá cờ kiếm thuộc lô hàng VN56911009 có hạn sử dụng đến ngày 19/12/2017, bị nhiễm thủy ngân vượt quá mức cho phép. Theo kiểm nghiệm thì mặt hàng này có nồng độ thủy ngân là 1,22 mg/kg, trong khi mức cho phép là 1 mg/kg.

 

BẠN VÀNG CỦA ĐẢNG VÀ KHÁCH QUÝ CỦA DÂN

Thứ Năm, 26.05.2016

Tập Cận Bình ông trùm độc tài đến thì độc đảng csVN đứng ra tiếp đón. Còn tổng thống Obama đại diện cho thế chế dân chủ hàng đầu thế giới thì được dân Việt Nam đón chào nồng nhiệt. Chỉ khác một điều dân bỏ tiền túi đi chào đón Obama đến, còn đảng csVN lấy tiền thuế của dân để đón rước kẻ độc tài...

Cách nay hơn năm tháng, kẻ đứng đầu đảng cộng sản Trung quốc Tập Cận Bình đã sang thăm đàn em là csVN. Thái độ đớn hèn và thần phục của chế độ cộng sản Hà Nội, đã làm cho Tập Cận Bình trở nên đầy tự tin và thỏa mãn trong việc sắp xếp nhân sự cho Bộ chính trị csVN khóa 12. Và đặc biệt hơn nữa họ Tập trở nên cao ngạo và xảo quyệt, khi xem Biển đông như ao nhà của Trung cộng, và xem Việt Nam như một tỉnh phiên thuộc của Trung Hoa từ lâu.

 

ĐẢNG THÈM KHÁT VÀNG TRONG KHI DÂN ĐÒI QUYỀN SỐNG

Thứ Năm, 19.05.2016

Trong lúc ở ven biển miền Trung cá chết hàng loạt mà đến nay đã hơn một tháng trôi qua vẫn chưa có kết luận chính thức nguyên nhân vì sao từ giới chức cầm quyền csVN, thì giờ đây cá đang chết trên khắp cả nước từ sông hồ cho đến kênh rạch. CSVN chẳng lo lắng gì cho sinh mạng người dân, nhưng lại đang nhắm đến nơi người dân cất giấu vàng...Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "Đảng thèm khát vàng trong khi dân đòi quyền sống" của Lý Trần Công sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây.

Người dân cả nước hoang mang lo sợ thật sự khi không khí thì ô nhiễm bởi bụi bặm, hạt thủy ngân lơ lửng, khói thải công nghiệp, thực phẩm thì nhiễm độc tố, hóa chất bảo quản, môi trường biển thì sinh vật, rạn san hô bị bức tử hủy hoại do chất thải công nghiệp, cá chết trước và người sẽ tiếp nối chết sau.

 

CẢ DÂN TỘC BỪNG TỈNH SAU CƠN MÊ

Thứ Năm, 12.05.2016

Bản chất của những chế độ độc tài, đảng trị vì không có chính nghĩa hay đội lốt chính nghĩa thường phải dựa vào nòng súng và bạo lực để tồn tại. Điều này chứng tỏ cho thấy csVN luôn ở trong tâm lý lo sợ, bất an, nhìn đâu cũng thấy thế lực thù địch, một chế độ mắc bệnh tự kỷ, tâm thần hoang tưởng. Dưới mắt người dân chế độ này đang hấp hối.

Nhận diện kẻ thù

Cuộc biểu tình của người dân cả nước hôm ngày 8/5/2016, để chống lại những kẻ vô lương tâm xả thải độc hại ra môi trường biển, và yêu cầu nhà cầm quyền phải làm rõ trắng đen những hành động sai trái của họ, tiếp tay cho kẻ thù hãm hại cả một dân tộc. Nhưng khốn nạn thay, nhà cầm quyền thay vì nhận rõ hậu quả nghiêm trọng do mình gây ra với đồng loại, thay vì phải nhanh chóng tìm cách khắc phục hậu quả, thì với bản chất lưu manh, đã ra lệnh cho lực lượng công an côn đồ "còn đảng còn tiền, hết tiền thì đảng chết..." thẳng tay đàn áp dân lành tham gia biểu tình bảo vệ môi trường.

 

KHI NGƯỜI DÂN PHẪN NỘ VÀ HÀNH ĐỘNG ĐẢNG HÃY LO THÁO CHẠY

Thứ Năm, 05.05.2016

CSVN đang tự đào hố chôn mình khi tạo ra bất công xã hội, quan chức tham nhũng tràn lan, lực lượng công an ngày càng trở nên côn đồ hung ác, mất nhân tính, đất nước ngày càng suy tàn, lụn bại.... Chế độ csVN đang bước dần đến sự cáo chung. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "Khi người dân phẫn nộ và hành động, Đảng hãy lo tháo chạy" của Lý Trần Công sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây.

Niels Bohr từng nói: "Vũ khí tốt nhất của sự độc tài là giấu diếm, nhưng vũ khí tốt nhất của dân chủ nên là cởi mở".

Gần một tháng qua thảm họa môi trường thuộc bốn tỉnh miền Trung, đã lộ rõ những bất cập, những toan tính vụ lợi của giới lãnh đạo, những lúng túng giải quyết thảm họa từ trung ương đến địa phương cho thấy họ thật sự bất tài, kém trí tuệ nhưng độc ác và hèn hạ. Bãi biển 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, mỗi ngày cơ quan quan trắc lấy mẫu nước biển 2 lần dọc các bãi biển vẫn thực hiện đều đặn, nhưng đến nay vẫn không công bố kết quả nước biển có độc tố gì.

 

CỐNG XẢ CỦA FORMOSA CHÍNH LÀ SỰ THỐI NÁT CỦA CSVN

Thứ Năm, 28.04.2016

Chế độ csVN như một căn nhà mục ruỗng mối mọt từ lâu nhưng đảng ra sức chắp vá, sơn phết hào nhoáng bên ngoài hòng lừa bịp người dân và thế giới, nhưng với thời gian căn nhà mục nát sẽ phải sụp đổ. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "Cống xả của Formosa chính là sự thối nát của csVN " của Lý Trần Công sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây.

"Lúc cần nhất thì chẳng thấy các bác lãnh đạo tỉnh ở đâu", "Họ bỏ mặc chúng tôi", "Chắc phải đợi dân chết rồi mới vào thị sát"... là những câu nói đầy giận dữ, bức xúc, của người dân quanh vùng biển Vũng Áng dành cho lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh những ngày qua.

 

NỢ CÔNG SỢI DÂY THÒNG LỌNG ĐANG SIẾT CỔ CSVN

Thứ Năm, 21.04.2016

Theo World Bank thì nợ công 2016 của Việt Nam sẽ tăng lên đến 64,4% GDP vào năm 2017,nợ công này đã ở mức 63,8% năm 2015 nhưng đến năm 2018 sẽ là 64,7%. Nhưng nhiều chuyên viên kinh tế am tường thời cuộc thì cho rằng vì lý do nào đó (có lẽ họ sợ bứt dây động rừng chăng?) con số báo cáo của WB về nợ công của csVN vẫn chưa đúng và đủ. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "Nợ công sợi dây thòng lọng đang siết cổ csVN " của Lý Trần Công sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây.
 

BỘ CHÍNH TRỊ CSVN ĐÃ BỊ HÁN HÓA

Thứ Năm, 14.04.2016

Giàn khoan Hải Dương 981 của Trung cộng đã quay trở lại, lần này có vẻ như Trung cộng rất hài lòng khi nhìn thấy những tân thái thú Trọng, Ngân, Quang, Phúc làm rất tốt công tác an ninh trật tự, khi không để xẩy ra biểu tình chống đối, dẫn đến bạo động như cách đây hai năm. Lòng yêu nước của người dân không hề mất đi nhưng đây là lúc người dân cần phải theo dõi sát những gì csVN đang làm. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài " Bộ chính trị csVN đã bị Hán hoá" của Lý Trần Công sẽ được Hướng Dương gởi đến quý thính giả để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Ngày 8/4/2016, Bộ Ngoại giao của Trung cộng ngang ngược bác bỏ yêu cầu của csVN phải di dời giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi cửa Vịnh Bắc Bộ, là vùng chồng lấn giữa hai quốc gia đang trong vòng đàm phán phân định.

 

BÁC ĐÃ RA MA ĐẢNG ĐÃ QUÁ GIÀ!

Thứ Năm, 07.04.2016

Quan chức csVN thường thích thể hiện tư duy hơn người qua những phát ngôn gây chú ý. Nhưng ngặt một điều đầu đảng Nguyễn Phú Trọng mang hàm tiến sỹ mà phát ngôn là bị dân chúng chửi. Sao vậy?

Gần đây chuyện một diễn viên hài nổi tiếng ở trong nước bị bắt giữ ở Hoa Kỳ, đang là đề tài bàn tán sôi nổi ở trong nước, cả trên mặt báo nhà nước lẫn ngoài sạp chợ hàng tôm, hàng thịt, mớ rau, con cá... Số phận diễn viên hài này chưa biết ra sao trên đất Mỹ, nhưng truyền thông trong nước đua nhau đưa ra phán quyết buộc tội thay cho tòa án xứ cờ hoa.

 

KHI NGƯỜI CỘNG SẢN ĐÒI ĐƯỢC SỐNG "TỬ TẾ"

Thứ Năm, 31.03.2016

Gần đây báo chí trong nước đưa tin về cuộc họp cuối của ông Thủ tướng sắp về vườn – Nguyễn Tấn Dũng đã có lời chúc những người sắp mãn nhiệm và cũng chúc luôn chính bản thân ông ta rằng sau khi hết nắm giữ quyền lực thì có "sức khỏe và làm người tử tế". Khỏi phải nói, dân tình nghe những lời tâm sự của ông Thủ tướng mà thấy rầu cho thế thái nhân tình và cười khinh bỉ cho cái chế độ đã tự thú nhận họ là những kẻ cầm quyền bất lương và bất nhân.Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "Khi người cs đòi được sống "tử tế ""của Lý Trần Công sẽ do Hướng Dương trình bày để tiếp nối chương trình.
 

SO VỚI LÁNG GIỀNG ĐẢNG HÈN THẬT!

Thứ Năm, 24.03.2016

Trung Cộng cho dân vào vùng biển của Indonesia để bắt trôm hải sản, lập tức cảnh sát biển nước này truy bắt. Thế nhưng Trung Cộng bất chấp sỹ diện quốc gia, cho hai tàu cảnh sát biển đến giải vây cho đồng bọn phạm pháp quả tang. Đây là cơ hội để Indonesia gán thêm hai chữ "cướp biển" sau tên gọi Trung Cộng. Trông người mà gẫm "đảng ta" chỉ thấy chữ HÈN thật to.
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 Next > End >>

Page 1 of 9

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 30.06.2016 Play Download this Song
2. Thứ Tư 29.06.2016 Play Download this Song
3. Thứ Ba 28.06.2016 Play Download this Song
4. Thứ Hai 27.06.2016 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 26.06.2016 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 25.06.2016 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 24.06.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap