Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Người Dân Tự Quyết

CỐNG XẢ CỦA FORMOSA CHÍNH LÀ SỰ THỐI NÁT CỦA CSVN

Thứ Năm, 28.04.2016

Chế độ csVN như một căn nhà mục ruỗng mối mọt từ lâu nhưng đảng ra sức chắp vá, sơn phết hào nhoáng bên ngoài hòng lừa bịp người dân và thế giới, nhưng với thời gian căn nhà mục nát sẽ phải sụp đổ. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "Cống xả của Formosa chính là sự thối nát của csVN " của Lý Trần Công sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây.

"Lúc cần nhất thì chẳng thấy các bác lãnh đạo tỉnh ở đâu", "Họ bỏ mặc chúng tôi", "Chắc phải đợi dân chết rồi mới vào thị sát"... là những câu nói đầy giận dữ, bức xúc, của người dân quanh vùng biển Vũng Áng dành cho lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh những ngày qua.

 

NỢ CÔNG SỢI DÂY THÒNG LỌNG ĐANG SIẾT CỔ CSVN

Thứ Năm, 21.04.2016

Theo World Bank thì nợ công 2016 của Việt Nam sẽ tăng lên đến 64,4% GDP vào năm 2017,nợ công này đã ở mức 63,8% năm 2015 nhưng đến năm 2018 sẽ là 64,7%. Nhưng nhiều chuyên viên kinh tế am tường thời cuộc thì cho rằng vì lý do nào đó (có lẽ họ sợ bứt dây động rừng chăng?) con số báo cáo của WB về nợ công của csVN vẫn chưa đúng và đủ. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "Nợ công sợi dây thòng lọng đang siết cổ csVN " của Lý Trần Công sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây.
 

BỘ CHÍNH TRỊ CSVN ĐÃ BỊ HÁN HÓA

Thứ Năm, 14.04.2016

Giàn khoan Hải Dương 981 của Trung cộng đã quay trở lại, lần này có vẻ như Trung cộng rất hài lòng khi nhìn thấy những tân thái thú Trọng, Ngân, Quang, Phúc làm rất tốt công tác an ninh trật tự, khi không để xẩy ra biểu tình chống đối, dẫn đến bạo động như cách đây hai năm. Lòng yêu nước của người dân không hề mất đi nhưng đây là lúc người dân cần phải theo dõi sát những gì csVN đang làm. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài " Bộ chính trị csVN đã bị Hán hoá" của Lý Trần Công sẽ được Hướng Dương gởi đến quý thính giả để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Ngày 8/4/2016, Bộ Ngoại giao của Trung cộng ngang ngược bác bỏ yêu cầu của csVN phải di dời giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi cửa Vịnh Bắc Bộ, là vùng chồng lấn giữa hai quốc gia đang trong vòng đàm phán phân định.

 

BÁC ĐÃ RA MA ĐẢNG ĐÃ QUÁ GIÀ!

Thứ Năm, 07.04.2016

Quan chức csVN thường thích thể hiện tư duy hơn người qua những phát ngôn gây chú ý. Nhưng ngặt một điều đầu đảng Nguyễn Phú Trọng mang hàm tiến sỹ mà phát ngôn là bị dân chúng chửi. Sao vậy?

Gần đây chuyện một diễn viên hài nổi tiếng ở trong nước bị bắt giữ ở Hoa Kỳ, đang là đề tài bàn tán sôi nổi ở trong nước, cả trên mặt báo nhà nước lẫn ngoài sạp chợ hàng tôm, hàng thịt, mớ rau, con cá... Số phận diễn viên hài này chưa biết ra sao trên đất Mỹ, nhưng truyền thông trong nước đua nhau đưa ra phán quyết buộc tội thay cho tòa án xứ cờ hoa.

 

KHI NGƯỜI CỘNG SẢN ĐÒI ĐƯỢC SỐNG "TỬ TẾ"

Thứ Năm, 31.03.2016

Gần đây báo chí trong nước đưa tin về cuộc họp cuối của ông Thủ tướng sắp về vườn – Nguyễn Tấn Dũng đã có lời chúc những người sắp mãn nhiệm và cũng chúc luôn chính bản thân ông ta rằng sau khi hết nắm giữ quyền lực thì có "sức khỏe và làm người tử tế". Khỏi phải nói, dân tình nghe những lời tâm sự của ông Thủ tướng mà thấy rầu cho thế thái nhân tình và cười khinh bỉ cho cái chế độ đã tự thú nhận họ là những kẻ cầm quyền bất lương và bất nhân.Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "Khi người cs đòi được sống "tử tế ""của Lý Trần Công sẽ do Hướng Dương trình bày để tiếp nối chương trình.
 

SO VỚI LÁNG GIỀNG ĐẢNG HÈN THẬT!

Thứ Năm, 24.03.2016

Trung Cộng cho dân vào vùng biển của Indonesia để bắt trôm hải sản, lập tức cảnh sát biển nước này truy bắt. Thế nhưng Trung Cộng bất chấp sỹ diện quốc gia, cho hai tàu cảnh sát biển đến giải vây cho đồng bọn phạm pháp quả tang. Đây là cơ hội để Indonesia gán thêm hai chữ "cướp biển" sau tên gọi Trung Cộng. Trông người mà gẫm "đảng ta" chỉ thấy chữ HÈN thật to.
 

CỘNG SẢN NỢ NẦN DÂN TÌNH ĐIÊU ĐỨNG

Thứ Năm, 17.03.2016

Chưa lúc nào mà người dân vừa phải lo toan mưu sinh, vừa lo đối phó với những thủ đoạn móc túi hợp pháp của nhà nước csVN như: giá cả tăng, thuế tăng, chung chi mãi lộ, đút lót bôi trơn khi đến cửa quan, rồi công an các loại hành xử với dân như những tên cướp cạn..v.v... đơn giản là vì csVN đang trong cơn túng quẫn. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "Cộng sản nợ nần dân tình điêu đứng" của Lý Trần Công sẽ do Miên Dương trình bày để tiếp nối chương trình hôm nay.
 

NGƯ DÂN VÀ NỖI ĐAU MẤT BIỂN ĐÔNG

Thứ Năm, 10.03.2016

Lãnh đạo bám quyền, quan chức bám ghế, hải quân bám bờ, chỉ ngư dân là ...bám biển. Nhưng Trung cộng hiện nay đã chiếm gần trọn Biển Đông thì ngư dân Việt chỉ còn cách lên bờ đánh cá. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài " NGƯ DÂN VÀ NỖI ĐAU MẤT BIỂN ĐÔNG " của Lý Trần Công sẽ được Hướng Dương gởi đến quý thính giả để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Chưa khi nào mà tin tức về Biển Đông lại dồn dập như lúc này, mà lại toàn là tin bất lợi cho chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Kế sách "tằm ăn dâu" và cả "chiếm đoạt trước, lý luận sau" của Trung cộng đang rất hiệu quả trước một csVN đầy nhu nhược, bất lực và cầu an để hưởng bả lợi danh.

 

CÔNG NHÂN CẦN CÓ CÔNG ĐOÀN ĐỘC LẬP

Thứ Năm, 03.03.2016

Chỉ hai tuần sau kỳ nghỉ Tết cổ truyền, hàng chục ngàn công nhân đã xuống đường đình công đòi quyền lợi, chống đối xử hà khắc, bất công ở Đồng Nai. Nó báo hiệu một năm đầy sóng gió cho chế độ csVN khi đường lối chính trị bế tắc, đất nước tụt hậu, lòng dân oán than khắp nơi, giờ đến lượt giới công nhân lực lượng hùng hậu nhất đang bắt đầu hành động chống bóc lột lao động, chà đạp nhân phẩm...Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài " Công nhân cần có công đoàn độc lập " của Lý Trần Công sẽ được Hướng Dương gởi đến quý thính giả để tiếp nối chương trình đêm nay.

Trong 2 ngày, từ 25 đến 26/2/2016, khoảng 17,000 người trong tổng số 21,600 công nhân của Pouchen Việt Nam đã đồng loạt đình công để phản đối những quy định được cho là bất hợp lý và khắt khe trong vấn đề thưởng phạt. Pouchen Việt Nam là công ty có 100 vốn của Đài Loan, trú đóng tại Quốc Lộ 1K, xã Hóa An, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

 

QUỐC HỘI CSVN – THỰC SỰ HỌ LÀ AI?

Thứ Năm, 25.02.2016

Quốc hội csVN chẳng làm gì khác hơn là một đoàn kịch nói diễn những vở tuồng pháp lý ra vẻ nặng ký, nhưng chẳng khác gì những anh thư ký xài chung một cái dấu mộc đỏ mà đảng đưa cho, giơ tay, đóng dấu vào những Bộ luật, nghị quyết, nghị định, thông tư... mà bên hành pháp trình ra, mà hành pháp ở Việt Nam thì ai cũng biết đó là công cụ của đảng.

Theo Hiến pháp Việt nam, Quốc Hội là cơ quan lập pháp, có nhiệm vụ quyết định và kiểm soát những vấn đề lớn, các chính sách và hoạt động của bộ máy nhà nước. Đại biểu quốc hội là những người ưu tú về phẩm chất, năng lực, do cử tri trực tiếp bầu ra và thay mặt cử tri thực hiện quyền lực nhà nước tại Quốc Hội. Đại biểu quốc hội có nhiệm vụ trình và biểu quyết thông qua các dự án luật, các nghị quyết của Quốc hội; chất vấn và bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu hoặc chỉ định như Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng v.v...

 

DÂN VIỆT KHÔNG BAO GIỜ QUÊN

Thứ Năm,  18.02.2016

Chiến thắng Kỷ Dậu 1789 là một trong những trận chiến chống ngoại xâm nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam và cũng là chiến công oanh liệt nhất của vua Quang Trung, tức anh hùng Nguyễn Huệ. Chỉ trong vòng 6 ngày, quân Tây Sơn đã đánh tan 20 vạn quân Thanh, chặn đứng mưu đồ xâm chiếm Đại Việt của nhà Thanh dưới thời Càn Long thịnh trị. Nhưng với cuộc chiến biên giới Việt – Trung 1979 lại là một bi thảm cho dân tộc, mà mọi người cần phải nhớ...Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "Dân Việt không bao giờ quên" của Lý Trần Công sẽ được Hướng Dương gởi đến quý thính giả để tiếp nối chương trình tối hôm nay.
 

KHÁT VỌNG TỰ DO!

Thứ Năm,  11.02.2016

Một dân tộc bị giam cầm một cách vô hình bằng xiềng xích của chủ thuyết Mác-Lê-Mao-Hồ, chủ thuyết mà giờ đây bị cả nhân loại xem là thứ cặn bã, rác rưởi. Nhưng đáng tiếc thay, csVN vẫn ôm ấp chỉ vì một điều duy nhất là nó mang lại quyền lợi quá lớn cho giai cấp thống trị, và csVN sẽ không bao giờ chịu từ bỏ quyền lực. Đây là điều phi lý mà người dân cần loại bỏ. 
Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài " Khát vọng tự do" của Lý Trần Công sẽ được Hướng Dương gởi đến quý thính giả để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Sân khấu chính trường Việt Nam suốt bao năm qua nằm dưới sự cai trị độc tài của cộng sản đã đưa đất nước vào ngõ cụt, người dân không thể cất đầu, ngẩng mặt lên được dù chỉ là so sánh với các dân tộc lân bang như: Lào hay Cam-pu-chia. Nỗi nhục tụt hậu toàn diện của quốc gia, đã được csVN khỏa lấp bằng những ngôn từ bịp bợm, tuyên truyền dối trá, thành tích kinh tế mang tính ảo thuật, một nền tri thức què quặt mất phương hướng, tạo dựng và lường gạt dân nghèo cả nước bằng những hình ảnh phồn vinh giả tạo.

 

ĐẤT NƯỚC LÂU RỒI CHẲNG CÓ XUÂN

Thứ Năm,  04.02.2016

Năm hết Tết đến người dân cả nước đang tất bật lo toan cơm áo gạo tiền để chuẩn bị đón năm mới. Người ta thường nói tất bật cả năm lo cho ba ngày Tết, nhà giầu có thì không quá lo, nhưng với người dân nghèo cùng khổ khi Tết đến Xuân về là cả một trời lo toan ùa về trong tâm trí, Xuân đến rồi Xuân đi, chỉ ba ngày Tết nhưng dài tựa bằng cả năm. Đối với đảng csVN ngày nào cũng là mùa Xuân của họ, nhưng với dân nghèo ngày nào cũng lao động là vinh quang thì trông mong gì Xuân đến. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài " Đất nước lâu rồi chẳng có Xuân" của Lý Trần Công sẽ được Hướng Dương gởi đến quý thính giả để tiếp nối chương trình tối hôm nay.
 

ĐẠI HỘI ĐẢNG – ĐẠI HỌA CHO DÂN TỘC

Thứ Năm,  28.01.2016

Trên mạng lưới internet đã đăng tải lá thư của Giáo sư Nguyễn Khắc Mai, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Minh Triết Việt Nam, nguyên Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu, Ban Dân vận Trung ương, gởi hai ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kiến nghị bắt giam ông Nguyễn Phú Trọng tổng bí thư đảng, phạm 14 tội danh đều có tính chất phản quốc, làm hại đến chủ quyền và lợi ích Quốc gia của Việt Nam. Tuy nhiên nếu đọc lại lịch sử đảng csVN thì thấy đâu chỉ có một mình Nguyễn Phú Trọng hiện nay bán nước, mà "nghề" bán nước cho Tàu đã có từ thời Hồ Chí Minh...

Không phải ngẫu nhiên mà Đặc phái viên của Tập Cận Bình thăm Việt Nam trong thời gian từ 26 đến 30/1/2016, bởi Trung cộng thấy rằng phe thân Tàu và những kẻ rắp tâm bán nước trong đảng csVN đã chiến thắng và cần phải lộ diện trình làng. Nguyễn Phú Trọng tân tổng bí thư đảng nhiệm kỳ 2016 – 2020, và có tin cho biết ông ta chỉ nắm giữ nửa nhiệm kỳ sau đó giao lại cho Nguyễn Sinh Hùng. Đối với Bắc Kinh chuyện ông Trọng nắm quyền nửa nhiệm kỳ hay cả nhiệm kỳ đều không quan trọng, điều quan trọng là Nguyễn Phú Trọng là đứa "con ngoan" của Tập Cận Bình, sẵn sàng làm tất cả để thực hiện trọn vẹn "Mật Ước Thành Đô" và đổi lại ông ta được ngồi lại trên ngai Thái thú.

 

QUÁ KHỨ Ô NHƠ TƯƠNG LAI MỊT MỜ

Thứ Năm, 21.01.2016

Trước đại hội 12 của đảng cộng sản một ngày, Cụ Rùa ở Hồ Gươm được báo chí loan tin là đã chết. Khỏi phải nói, người dân Thủ Đô có cảm tình với Cụ Rùa, được dịp bàn tán xôn xao và cho rằng đây là điềm gở gắn liền với sự kết thúc sinh mệnh chính trị của csVN. Chưa biết thực hư, đúng sai thế nào nhưng người dân thấy cái cách xử lý thông tin Cụ Rùa "từ trần" của ban Tuyên giáo đảng thông qua báo chí như: đăng tin rồi lại gỡ bài rồi sau đó lại cho đăng tin, nó cho thấy lãng đạo đảng csVN lúng túng, chao đảo tâm linh và cảm nhận được một cái kết không hề có hậu dành cho đảng csVN trong tương lai.
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 Next > End >>

Page 1 of 8

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 02.05.2016 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 01.05.2016 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 30.04.2016 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 29.04.2016 Play Download this Song
5. Thứ Năm 28.04.2016 Play Download this Song
6. Thứ Tư 27.04.2016 Play Download this Song
7. Thứ Ba 26.04.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap

Sổ Xố Gây Quỹ

Sổ Xố Gây Quỹ