Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Người Dân Tự Quyết

CSVN VỠ NỢ DÂN VIỆT CÀNG MAU BỊ HÁN HÓA

Thứ Năm, ngày 09.10.2014    

Kinh tế và chính trị là hai mặt của một vấn đề, nhưng kinh tế có thể quyết định sự tồn vong của những thể chế độc tài phi dân chủ, mà bài học Đông Âu và Liên Sô cũ đã chỉ ra. CSVN cũng đang bước vào vết xe đổ đó, nhưng tồi tệ hơn rất nhiều...Kính mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài : "CSVN VỠ NỢ DÂN VIỆT CÀNG MAU BỊ HÁN HÓA" của Lý Trần Công do Hướng Dương trình bày sau đây

Người cộng sản có một cố tật là bất tài, nhưng kiêu căng ngạo mạn, hoang tưởng tự nhận mình là đỉnh cao trí tuệ loài người, nên ngu dốt thì cố mà che đậy, có bệnh thì chẳng dám rên la sợ thiên hạ đàm tiếu chê bai. Trong vấn đề nợ công,CSVN đã xứng đáng bước vào hàng ngũ nợ nần như Chúa Chổm, nhưng vẫn vẽ rắn thêm chân, biến le le hóa thành thiên nga,cố gắng cạo sửa, tẩy xóa,trên giấy tờ sổ sách báo cáo, nặn ra những con số đẹp mượt mà,hòng lừa bịp thiên hạ và lên dây cót tinh thần cho chính mình.

 

NGƯỜI NÔNG DÂN HÃY CHỌN PHƯƠNG CÁCH HÀNH ĐỘNG

Thứ Năm, ngày 25.09.2014    

Dân oan ba miền đang hàng ngày trực diện với cộng sản để đòi công lý cho mình. Nhưng đảng CSVN giờ đã lộ nguyên hình là những tay địa chủ, cường hào, ác bá mà chẳng cần giấu giếm. Nếu xẩy ra đấu tố Cải cách ruộng đất lần thứ hai, thì “địa chủ đảng” sẽ chẳng có cơ may thoát khỏi lưỡi gươm công lý.Kính mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài : “NGƯỜI NÔNG DÂN HÃY CHỌN PHƯƠNG CÁCH HÀNH ĐỘNG” của Lý Trần Công do Hướng Dương trình bày sau đây

Năm 1953 Hồ Chí Minh ký và thi hành Luật cải cách ruộng đất trên toàn miền Bắc, mở màn cho những vụ đấu tố oan khiên, chết chóc tang thương cho giai cấp nông dân, những người bị quy vào thành phần địa chủ, cường hào, ác bá chỉ để đạt được mục đích của Việt Minh cộng sản là phá sạch, cướp sạch và giết sạch...

 

BÍ MẬT THÀNH ĐÔ ĐÃ ĐƯỢC TRUNG CỘNG BẬT MÍ

Thứ Năm, ngày 11.09.2014    

CSVN đang ôm giữ rất nhiều bí mật kinh thiên động địa, nhưng không phải Việt cộng mà chính Trung cộng mới giữ chìa khóa để mở toang những bí mật đó của CSVN. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết " BÍ MẬT THÀNH ĐÔ ĐÃ ĐƯỢC TRUNG CỘNG BẬT MÍ của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hướng Dương..

Hiện nay trên thế giới còn sót lại bốn nước rưỡi là: Trung cộng, Việt cộng, Lào, Cuba và Bắc Hàn theo chế độ cộng sản nhưng biến thái theo kiểu nửa dơi nửa chuột, giai cấp vô sản thì chưa hình thành, nhưng giai cấp tư bản đỏ thì đã lộ nguyên hình là những kẻ vừa thống trị vừa bóc lột gấp cả trăm lần thực dân, đế quốc...

 

KHI NGƯỜI CỘNG SẢN NÓI ĐẾN NIỀM TIN

Thứ Năm, ngày 04.09.2014    

Người xưa nói: "Thượng bất chính hạ tắc loạn", quan chức cộng sản từ lớn đến nhỏ dùng luật lệ do chính họ đặt ra để áp chế, kềm kẹp người dân. Còn bản thân các quan chức thì ngồi xổm lên luật pháp, công khai vi phạm pháp luật, trộm cắp tài sản quốc gia, tham nhũng, hối lộ tràn lan, khuyến khích sử dụng bạo lực thay cho công lý, lấy dối trá, lường gạt làm thước đo cho sự thành công... Người dân Việt Nam có thể đặt niềm tin vào một chế độ gian ác như vậy hay sao?

CSVN được đánh giá là một tập đoàn tội ác kế thừa bản chất tàn bạo của Lê-nin, Stalin, Mao Trạch Đông. Hồ Chí Minh kẻ đã từng được đào tạo tại Trường Lao động cộng sản Phương đông tại Moskva, đã ra tay giết hại hàng trăm ngàn người trong vụ Cải cách ruộng đất. Hồ Chí Minh không chỉ sát hại những người không cùng chí hướng, chiến tuyến, những trí, phú, địa, hào bị đào tận gốc trốc tận rễ, mà ngay cả đồng chí của ông ta hay những kẻ làm ơn, giúp đỡ đảng cộng sản như bà Nguyễn Thị Năm, Hồ Chí Minh cũng không tha.

 

2 THÁNG 9 NGÀY QUỐC KHÁNH HAY NỖI QUỐC NHỤC?

Thứ Năm, ngày 28.08.2014    

Như hàng năm CSVN đang rầm rộ tổ chức ngày quốc khánh. Nhưng lòng dân có thực sự tự hào về ngày này, hay ngày 2/9 chính là khởi đầu cho những năm tháng tràn ngập khói lửa chiến tranh, ly tán, đất nước thụt lùi và họa mất nước đang cận kề rõ ràng hơn… Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết "2/9 ngày Quốc Khánh hay nỗi Quốc nhục" của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Kể từ sau cái ngày 2/9/1945 định mệnh, dân tộc Việt Nam bắt đầu hứng chịu thảm họa triền miên, kể cả những con người đi theo chủ nghĩa cộng sản ngoại lai, vong bản và phản quốc. Ngày 2/9 cần phải được xác định là ngày khởi đầu cho việc mất độc lập, mất cương thổ, lãnh hải của tiền nhân, mất tự do và chưa bao giờ có hạnh phúc như lời Hồ Chí Minh khoác lác, mị dân.

 

MUỐN GIẢI THOÁT NGƯỜI DÂN CẦN HÀNH ĐỘNG DỨT KHOÁT

Thứ Năm, ngày 21.08.2014    

Bản chất của các chế độ độc tài,đảng trị là muốn kìm kẹp, giam hãm, tước đoạt quyền sống của người dân càng nhiều càng tốt. Muốn thoát ra không còn cách nào khác là người dân cần phải hành động thay đổi số phận. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quí thính giả nghe bài MUỐN GIẢI THOÁT NGƯỜI DÂN CẦN HÀNH ĐỘNG DỨT KHOÁT của Lý Trần Công sẽ do Hải Nguyên trình bày sau đây

Đã 39 năm dưới ánh sáng của chủ nghĩa Mác-Lênin soi đường, CSVN đã và đang dẫn cả dân tộc Việt mò mẫm lặn lội đi trong bóng tối mịt mùng để tiến về một miền "đất hứa" thiên đường xã hội chủ nghĩa ảo tưởng, vô định và như lời của Nguyễn Phú Trọng cho biết là cả trăm năm nữa cũng chưa biết là có xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hay không?

 

ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN HÃY TRỞ VỀ VỚI DÂN TỘC - NGHĨA ĐỒNG BÀO

Thứ Năm, ngày 14.08.2014    

Cũng như bao người khác, những đảng viên cộng sản cũng không muốn ai gọi mình là kẻ bán nước, nhưng đảng CSVN giờ đã lộ nguyên hình là tập đoàn bán nước cầu vinh. Để không biến mình trở thành tội đồ của dân tộc, không gì tốt hơn là các đảng viên nên mau thoái đảng. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quí thính giả nghe bài ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN HÃY TRỞ VỀ VỚI DÂN TỘC - NGHĨA ĐỒNG BÀO của Lý Trần Công sẽ do Hải Nguyên trình bày sau đây

Chủ thuyết cộng sản xuất xứ của nó là hệ tư tưởng ngoại lai vong bản. Nền tảng của chủ thuyết là không tưởng, bất khả thi, nhân sinh quan thì hạn hẹp, phương pháp luận thì khuyến khích triệt hạ giai cấp dẫn đến độc tôn quyền lực. Và cũng từ đây chủ nghĩa cộng sản gây ra bao ly tán và chết chóc cho con người.

 

QUAN CHỨC THÌ MỊ DÂN, CÒN NGƯ DÂN THÌ KHỐN KHỔ

Thứ Năm, ngày 07.08.2014    

Việt cộng hay Trung cộng cũng đều từ bọn lục lâm thảo khấu mà ra, nên về bản chất họ đều giống nhau: gian manh, độc ác và lường gạt... Việc cảnh giác với cộng sản không bao giờ là thừa. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quí thính giả nghe bài Quan Chức Thì Mị Dân, Còn Ngư Dân Thì Khốn Khổ của Lý Trần Công sẽ do Hải Nguyên trình bày sau đây

Không phải đợi đến lúc đưa dàn khoan Hải Dương 981 vào biển Hoàng Sa của Việt Nam thì ngư dân miền Trung nói riêng và cả nước nói chung mới nếm mùi cay đắng và những hiểm nguy chết chóc do bọn bành trướng Trung cộng gây ra. Mà từ năm 2000 hay nói đúng hơn là từ khi Hiệp định phân giới trên biển được ký kết giữa Việt cộng và Tàu cộng đến nay thì máu ngư dân Việt đổ trên biển Đông ngày càng nhiều.

 

KHI NGƯỜI DÂN THỂ HIỆN SỰ BẤT BÌNH VÀ CÒN HƠN THẾ NỮA!

Thứ Năm, ngày 31.07.2014    

Dấu hiệu tan rã và sụp đổ của CSVN đang hiện rõ khi sự rối loạn và bất an của xã hội ngày càng tăng. Chưa lúc nào mà sự căm ghét chế độ của người dân lại mạnh mẽ như lúc này. Đã đến lúc gười dân cần biến khẩu hiệu"Chúng tôi muốn sống!" cho quyền dân sinh, thành câu khẩu hiệu: " Hãy trả lại DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN cho chúng tôi".Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả nghe bài KHI NGƯỜI DÂN THỂ HIỆN SỰ BẤT BÌNH VÀ CÒN HƠN THẾ NỮA! của Lý Trần Công sẽ do Hải Nguyên trình bày sau đây.

Tại quốc gia Tunisiaở Bắc Phi anh Mohamed Buoazizi đã tốt nghiệp đại học, nhưng không thể tìm ra công việc làm phù hợp nên phải đi bán rau và trái cây để kiếm sống từng ngày. Nhưng anh đã bị cảnh sát đô thị tịch thu xe bán hàng rong của anh, chỉ vì không có giấy phép và nhất là không có tiền để hối lộ. Trong sự bế tắc không lối thoátngày 17 tháng 12 năm 2010, anh Mohamed Bouazizi đã châm lửa tự thiêu, để phản đối hành động ngăn cấm và những bất công xã hội do chính quyền độc tài gây ra.

 

DÂN NUÔI VUA KHÔNG NGAI VÀ CẢ "ÔNG" NẰM TRONG QUAN TÀI

Thứ Năm, ngày 24.07.2014    

Cơ chế cộng sản là độc tài từ độc tài đẻ ra độc quyền kinh tế để một mình đảng thâu tóm lợi ích cho mình từ tài nguyên quốc gia cho đến tiền thuế của dân. Người dân đang làm tôi mọi cho đảng mà không biết.Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả nghe bài DÂN NUÔI VUA KHÔNG NGAI VÀ CẢ "ÔNG" NẰM TRONG QUAN TÀI của Lý Trần Công sẽ do Hải Nguyên trình bày sau đây.

Mặt hàng điện, nước, xăng, dầu là ngành hàng độc quyền do nhà nước quản lý nên không có yếu tố cạnh tranh. Chính vì vậy mà những ông vua không ngai: xăng, dầu, điện, nước, ỷ thế cậy quyền bắt nạt dân chúng bằng việc "không mua đây thì mua đâu", bàn mưu tính kế móc túi dân đen bằng cách tăng giá vô tội vạ, mà chẳng cần chứng minh tính hợp lý, chính đáng. Đã vậy những tập đoàn nhà nước này chuyên buôn gian bán lận, cân thiếu, đong vơi... mà chẳng thấy ai xử lý.

 

LÀM SUY YẾU CỘNG SẢN HÃY BẮT ĐẦU TỪ VIỆC NHỎ

Thứ Năm, ngày 17.07.2014    

Trong đấu tranh bất bạo động có bao gồm cả bất tuân dân sự và đây chính là quyền lực mềm của người dân. Phá vỡ hệ thống điều hành cai trị hà khắc cùng cắt đứt sự tiếp tế sinh lực cho chế độ, là điều mà người dân có khả năng thực hiện dễ dàng.Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả nghe bài LÀM SUY YẾU CỘNG SẢN HÃY BẮT ĐẦU TỪ VIỆC NHỎ của Lý Trần Công sẽ do Hải Nguyên trình bày sau đây.

Việc làm suy yếu chế độ CSVN hèn với giặc ác với dân, là tiếng gọi lương tâm và trách nhiệm công dân của mỗi người trong chúng ta. Viễn cảnh phải làm thân nô lệ cho giặc Tàu không còn là chuyện xa vời, mà nó đang hiển hiện trước cửa ngõ nhà chúng ta, do bè lũ Hán gian Bộ chính trị tiếp sức ngoại bang âm mưu Hán hóa dân tộc Việt.

 

MUỐN DÂN TỘC NÀY TRƯỜNG TỒN THÌ CSVN PHẢI RA ĐI!

Thứ Năm, ngày 10.07.2014    

Truyền thuyết Việt Nam đã ghi lại câu chuyện vua An Dương Vương,khi thành Cổ Loa thất thủ bị quân Nam Hán truy đuổi đến bờ sông, thì thần Kim Quy đã nổi lên và nói: "Giặc ở sau lưng nhà vua đó". An Dương Vương nghe thấy liền rút kiếm chém đầu Mỵ Nương. Ngày nay trong hàng ngũ lãnh đạo CSVN cũng đầy dẫy những nội gián cho Trung cộng. vậy người dân cần phải làm gì?. Bài viết "Muốn Dân Tộc Này Trường Tồn Thì Đảng CSVN Phải Ra Đi" của Lý Trần Công sẽ được gởi đến quí thính giả đài ĐLSN để tiếp nối chương trình tối nay qua phần trình bày của Hải Nguyên

Tháng 5/2014 được xem là tháng mà những hỷ, nộ, ái, ố giữa hai nước cộng sản Việt-Trung gia tăng căng thẳng chưa từng thấy. Cái áo chính nghĩa mà CSVN thường rêu rao"đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào" trong quá khứgiờ đã trở nên hết sức lố bịch và trơ trẽn trong hiện tại. Bằng chứng là khi Bắc Kinh đưa giàn khoan vào biển Đông, thì Hà Nội đã kêu gọi ký thỉnh nguyện thư để nhờ Washington, kẻ thù cũ ngăn chặn, lên án hành vi bạo lực của ông bạn 4 tốt và 16 chữ vàng thay mình.

 

TIẾP TAY CHO KẺ BÁN NƯỚC LÀ PHẢN QUỐC

Thứ Năm, ngày 03.07.2014    

Hơn bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước của tiền nhân, chưa lúc nào mà số phận dân tộc lại đen tối và vận nước thì nguy nan như hiện nay. Triều đại cộng sản Hồ Chí Minh đang giữ kỷ lục khi sản sinh ra hàng chục tên chuyên nghề BÁN NƯỚC cho Tàu.Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả nghe bài TIẾP TAY CHO KẺ BÁN NƯỚC LÀ PHẢN QUỐC của Lý Trần Công sẽ do Mỹ Linh trình bày sau đây.

Thời điểm hiện nay có lẽ là thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử Việt Nam, nó còn tồi tệ hơn thời điểm năm 1540. Theo Đại Việt sử ký toàn thư năm 1528, Mạc Đặng Dung cắt đất dâng nhân dân hai châu Quy, Thuận cho giặc Tàu. Chưa hết, tháng 11/1540, Mạc Đặng Dung lặn lội lên Ải Nam Quan, phủ phục trước mạc phủ của quân Minh quỳ gối, cúi đầu dâng tờ biểu đầu hàng, nộp hết sổ sách về đất đai, quân dân và quan chức cả nước...Dâng các động Tê Phù, Kim Lặc, Cổ Sâm, Liễu Cát, An Lương, La Phù của châu Vĩnh An trấn Yên Quảng, xin cho nội thuộc vào Khâm Châu...

 

NHỮNG KẺ BÁN NƯỚC: LỊCH SỬ KHẮC TÊN - NGÀN NĂM Ô NHỤC

Thứ Năm 26.06.2014   

Lịch sử Việt Nam rồi đây sẽ phải hao tốn nhiều giấy mực để viết về giai đoạn lịch sử hiện nay có yếu tố cộng sản. Nhưng khi lịch sử cần kết luận cả quá trình hoạt động mà đảng CSVN tự cho là vinh quang, anh hùng, thì chỉ cần gói gọn trong hai chữ "BÁN NƯỚC" cũng đã là quá đủ. Trong tiết mục NDTQ hôm nay mời quý thính gia nghe bài viết .... Của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hải nguyên.

Trong suốt chiều dài lịch sử cộng sản đảng, qua từng thời kỳ nhiều lãnh tụ xuất hiện rất đúng lúc, đúng thời điểm, để làm một công việc mà không phải người dân Việt Nam nào cũng có bản lãnh thực hiện đó là: BÁN NƯỚC.

 

DỰNG LẠI CỜ CHÍNH NGHĨA ĐỂ QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG

Thứ Năm, ngày 19.06.2014    

Bàn tay không che nổi bầu trời, CSVN không thể mãi che dấu bản chất ngoại lai vong bản, mãi quốc cầu vinh của chúng. Người dân Việt đang ngưỡng vọng và muốn tái lập lại ngọn cờ Vàng chính nghĩa của dân tộc để chuẩn bị đương đầu với giặc ngoại xâmtruyền kiếp từ phương Bắc. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả nghe bài DỰNG LẠI CỜ CHÍNH NGHĨA ĐỂ QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG của Lý Trần Công sẽ do Hải Nguyên trình bày sau đây.

Trong cuộc biểu tình yêu nước chống Trung cộng xâm lược tại Sài Gòn sáng ngày 18/5/2014, một sinh viên mặc áo trường y tên Lâm Vanda, người Việt gốc Khmer giơ cao biểu ngữ có nội dung "Chúng tôi tham gia biểu tình ôn hòa nhằm phản đối chính phủ Trung Quốc. Kêu gọi quốc tế ủng hộ nhân dân Việt Nam trong vấn đề Biển Đông. Đoàn Kết là sống, chia rẽ là chết".Phía dưới là biểu tượng liên minh giữa 3 lá cờ, gồm cờ đỏ sao vàng của Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, cờ vàng ba sọc đỏ của Việt Nam Cộng Hòa, cờ Hoa Kỳ nhằm đối chọi lại lá cờ đỏ 5 sao vàng của Trung Quốc.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 Next > End >>

Page 1 of 4

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 22.10.2014 Play Download this Song
2. Thứ Ba 21.10.2014 Play Download this Song
3. Thứ Hai 20.10.2014 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 19.10.2014 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 18.10.2014 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 17.10.2014 Play Download this Song
7. Thứ Năm 16.10.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN