Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Người Dân Tự Quyết

CÒNG LƯNG GÁNH NỢ

Thứ Năm, ngày 21.05.2015    

40 năm đảng CSVN cầm quyền trên toàn cõi Việt Nam đã phạm bao nhiêu sai lầm, gây ra bao nhiêu thất bại và thất vọng cho dân tộc này, nhưng thành công lớn nhất của đảng chính là toàn dân trước sau như một nói những điều đảng thích nghe, làm những điều đảng cho phép và đảng ban cho nợ nần ngập đầu với lãi suất cắt cổ phải trả đến đời con đời cháu. Trong tiết mục NDTQ hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài CÒNG LƯNG GÁNH NỢ của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hướng Dương

Dưới chế độ cộng sản, người dân Việt Nam phải chịu đựng cảnh sống “đảng thì vinh quang, còn dân thì lầm than”. Ánh hào quang của đảng càng tỏa sáng bao nhiêu thì người dân càng sáng mắt sáng lòng bấy nhiêu. Trong lúc đồng hồ báo nợ công toàn cầu (trên trang The Economist), thông báo là mỗi người dân Việt Nam đang gánh khoản nợ gần 1.000 Mỹ kim và xu hướng tiếp tục tăng , thì cũng là lúc CSVN đổ tiền tổ chức đại lễ mừng 40 năm chiếm được miền Nam, mà hình ảnh nổi bật loan truyền khắp thế giới là lần đầu tiên Hai Bà Trưng được đảng cho cưỡi voi “bốn bánh”, làm “nức lòng” toàn dân… Tàu, qua tiếng cười miệt thị của họ.
 

VẬN NƯỚC LÂM NGUY - XIN ĐỪNG THỜ Ơ VÔ CẢM

Thứ Năm 07.05.2015   

"...giờ đây, Việt Nam còn hay đã mất..." xin trích lời bài hát "Việt Nam tôi đâu?" của nhạc sỹ Việt Khang, để đánh động lòng yêu nước của tất cả đồng bào Việt Nam trong cũng như ngoài nước. Vì nếu chúng ta không hành động ngay hôm nay thì chúng ta sẽ phải hối tiếc ngay ngày mai. Trong tiết mục NDTQ hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài VẬN NƯỚC LÂM NGUY - XIN ĐỪNG THỜ Ơ VÔ CẢM của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hướng Dương

Thủ đô Hà Nội không còn thuộc địa phận Việt Nam mà bị dời hẳn sang Trung cộng, là điều mà người xem phát hiện khi xem gameshow truyền hình thực tế "Điệp vụ tuyệt mật" vừa lên sóng trên VTV3 ngày 2/5/2015. Người xem truyền hình còn phát hiện bản đồ minh họa đã không thể hiện hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Tuy chỉ được cho là sai sót của một trò chơi truyền hình, nhưng nó đã tác động tâm lý gây hoang mang đến hàng triệu người dân Việt Nam trước sự tồn vong của đất nước.

 

BỐN MƯƠI NĂM SAU TIẾNG SÚNG - CUỘC CHIẾN VẪN TIẾP TỤC

Thứ Năm, ngày 23.04.2015    

Ngày 14/3 năm nay, người dân Việt mang trong mình dòng máu Lạc Hồng, đã cùng nhau hợp lực kéo dĩ vãng của 27 năm về trước: "Biến cố thảm sát Gạc – Ma" trở về hiện tại, để cho những thế hệ trẻ ngày nay hiểu đúng, hay ít ra là tìm hiểu đâu là nguyên nhân dẫn đến cái chết của 64 chiến sỹ công binh. Nhưng CSVN đã xúc phạm vong linh của họ. Trong tiết mục NDTQ hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài BỐN MƯƠI NĂM SAU TIẾNG SÚNG - CUỘC CHIẾN VẪN TIẾP TỤC của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hướng Dương

Tháng Tư Đen năm 1975 kết thúc một cuộc chiến xâm lược bằng vũ lực của giặc Hồ phương Bắc, nhưng đồng thời cũng mở ra một cuộc chiến khác không tiếng súng giữa người dân và kẻ cầm quyền hung bạo.

 

KHÔNG VONG ƠN BỘI NGHĨA KHÔNG PHẢI NGƯỜI CỘNG SẢN

Thứ Năm, ngày 26.03.2015    

Ngày 14/3 năm nay, người dân Việt mang trong mình dòng máu Lạc Hồng, đã cùng nhau hợp lực kéo dĩ vãng của 27 năm về trước: "Biến cố thảm sát Gạc – Ma" trở về hiện tại, để cho những thế hệ trẻ ngày nay hiểu đúng, hay ít ra là tìm hiểu đâu là nguyên nhân dẫn đến cái chết của 64 chiến sỹ công binh. Nhưng CSVN đã xúc phạm vong linh của họ. Trong tiết mục NDTQ hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài KHÔNG VONG ƠN BỘI NGHĨA KHÔNG PHẢI NGƯỜI CỘNG SẢN của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hướng Dương

Chẳng có ai ngờ rằng dưới chân tượng đài vua Lý Thái Tổ sẽ là nơi thi thố lòng yêu nước, thương nòi và tinh thần chống giặc ngoại xâm, giữa người dân Việt chân chính và đám dư luận viên được đảng cộng sản chăn dắt. Hết lần này đến lần khác, những ngày đáng nhớ trong năm như: Hải chiến Hoàng Sa năm 1974, Cuộc chiến tranh biên giới chống Trung cộng 1979 hay Cuộc thảm sát Gạc-ma 1988, mà người dân làm lễ tưởng niệm đều làm cho Chi bộ đảng Hà Nội trưc thuộc cộng sản Bắc Kinh, mất ăn mất ngủ để tìm cách đối phó.

 

KHI BIỂN ĐÔNG CHỈ CÒN TRONG KÝ ỨC CỦA NGƯ DÂN

Thứ Năm 12.03.2015  

Trong hai mục chiến lược mà Trung cộng quyết tâm thực thi để trở thành cường quốc biển thì biển Đông của Việt Nam là miếng mồi ngon dễ nuốt hơn biển Hoa Đông của Nhật Bản. Vì sao như vậy? Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài " HI BIỂN ĐÔNG CHỈ CÒN TRONG KÝ ỨC CỦA NGƯ DÂN" của Lý Trần Công sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây.

"Một chiếc tàu cá Trung Quốc vừa ngang nhiên xâm phạm sâu vào vùng biển chủ quyền của Việt Nam, chỉ cách Đà Nẵng khoảng 18 hải lý và đã bỏ chạy khi tàu của Bộ đội biên phòng thành phố truy bắt.". Đây là trích đoạn bản tin từ báo chí lề đảng đăng ngày 8 tháng 3/2015, nói về việc Trung cộng cho tàu sắt ngụy trang tàu cá, tung hoành ngang dọc trên biển Đông trong dịp Tết nguyên đán vừa qua. Bản tin còn cho biết thêm rằng: "Cùng với các hoạt động khai thác hải sản trái phép, trắng trợn đưa phương tiện vào thăm dò tài nguyên biển của nước ta, còn xuất hiện cả những hành động mang tính chất đặc biệt nguy hiểm, dễ gây xung đột vũ trang trên biển như uy hiếp, vô cớ trấn cướp tài sản của ngư dân Việt Nam...".

 

MỘT THẢM KỊCH CỦA TÌNH "ĐỒNG CHÍ" TIẾP NỐI

Thứ Năm 26.02.2015    

Ông bà ta có câu: " Miếng ngon nhớ lâu, niềm đau thì nhớ đời", cuộc chiến biên giới 1979 với khoảng 50 ngàn quân và dân đã hy sinh để chống quân Trung cộng xâm lược, lịch sử Việt Nam sẽ không bao giờ quên. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài " MỘT THẢM KỊCH CỦA TÌNH "ĐỒNG CHÍ" TIẾP NỐI " của Lý Trần Công sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây.

5 giờ sáng ngày 17 tháng 2 năm 1979, lực lượng Trung cộng khoảng 120.000 quân bắt đầu tiến vào Việt Nam trên toàn tuyến biên giới, mở đầu là pháo, tiếp theo là xe tăng và bộ binh. Trung cộng vừa chiếm ưu thế về lực lượng, vừa chủ động về thời gian tiến công, lại còn có "lực lượng thứ năm" gồm những người Việt gốc Hoa trên đất Việt Nam. "Lực lượng thứ năm" này lập thành các toán vũ trang phục sẵn các ngã ba đường, bờ suối, các cây cầu để ngăn chặn quân tiếp viện của Việt Nam từ phía sau lên. Trước giờ nổ súng, các lực lượng này cũng bí mật cắt các đường dây điện thoại để cô lập chỉ huy sư đoàn với các chốt, trận địa pháo.

 

TÊN NÀO LÊN THÌ CẢ NƯỚC VẪN RƠI XUỐNG HỐ

Thứ Năm, ngày 12.02.2015    

Khi nhắc đến quan chức cộng sản người dân đều nghĩ ngay đến những con người ăn hối lộ, ăn bẩn, ăn trộm, ăn cắp, ăn cướp, kể cả "ăn thịt" lẫn nhau nhân danh đồng chí... Người dân không quan tâm ai lên ai xuống, nhưng họ chỉ mong một điều CSVN hãy mau sụp đổ để dân tộc này có cơ hội đi lên.Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài " TÊN NÀO LÊN THÌ CẢ NƯỚC VẪN RƠI XUỐNG HỐ" của Lý Trần Công sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây.

Xã hội Việt Nam thời cộng sản lãnh đạo, tham nhũng là một kỹ năng được đào luyện, nếu ai đó muốn làm quan để được sống phè phỡn trong nhung lụa và quyền lực.

 

Phùng Quang Thanh Tay Trót Nhúng Chàm

Thứ Năm, ngày 29.01.2015    

Mỗi người lính đều là con em của nhân dân, sau lưng họ là gia đình, vợ con, anh em, bạn bè. Trong môi trường quân ngũ họ được đào luyện, tẩy não để chỉ bảo vệ đảng cộng sản và chế độ. Trong khi cấp trên của họ điển hình như đại tướng Phùng Quang Thanh đây đã rắp tâm bán nước cho Tàu, lợi dụng chức vụ để tham ô, tham nhũng, quan hệ bất minh, làm giầu bất chính, họ cướp tiền thuế của dân còn bòn rút xương máu của lính. Nhưng lạ một điều là mỗi khi phát biểu trước bàn dân thiên hạ, Phùng Quang Thanh vẫn luôn mồm nhắc tới hai chữ "đạo đức". Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài " Phùng Quang Thanh Tay Trót Nhúng Chàm" của Lý Trần Công sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây.

Năm 2014 có lẽ là năm "khởi họa, báo suy" cho con đường quan lộ của Phùng bộ trưởng. Trong lúc giàn khoan và tàu thuyền các loại của Trung cộng đang làm mưa làm gió ở biển Đông, còn ông đại tướng Phùng Quang Thanh thì đang bận rộn đếm tiền bất chính kiếm được qua những cú áp-phe nhà đất, xăng dầu, điện thoại.v.v... trong những ngôi biệt thự sang trọng, thì ngày 16/05/2014 xuất hiện đơn tố cáo tham nhũng nêu đích danh ngài bộ trưởng.

 

NHỮNG MÓN QUÀ DÂNG LÊN TRUNG CỘNG

Thứ Năm, ngày 15.01.2015    

Bắt người yêu nước nhiêu cho đủ/ Để đảng tâng công,báo hiếucha Tàu. CSVN đầu năm xử tù người yêu nước chống Trung cộng xâm lược, đến cuối năm thì ra tay bắt bớ các blogger chống Hán tặc và cả Việt gian bán nước, như là những cống vật dâng lên thiên triều. Không chỉ có thế CSVN còn muốn làm nhiều hơn thế nữa.Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài " NHỮNG MÓN QUÀ DÂNG LÊN TRUNG CỘNG " của Lý Trần Công sẽ do Nguyên Khải trình bày sau đây.

"...không thể nào dùng đồng Nhân dân tệ lưu hành ở Việt Nam như một đồng tiền thứ hai, không một nước nào có thể cho phép như vậy. Đây chính vấn đề vi phạm chủ quyền lãnh thổ và chẳng khác gì việc cho phép đồng Nhân dân tệ thao túng đồng tiền của Việt Nam.", đây là câu nói của chuyên gia kinh tế tiến sỹ Lê Đăng Doanh. Phát biểu trên đây của ông Doanh có thể xuất phát từ những cảm xúc nhất thời về mối lo chủ quyền quốc gia mà ở đây là lãnh vực kinh tế. Nhưng người dân Việt am hiểu thời cuộc hiện nay của đảng CSVN thì cho rằng, ông Doanh chỉ lo theo kiểulo bò trắng răng mà thôi.

 

CSVN CÒN NƯỚC VIỆT NAM SẼ MẤT

Thứ Năm, ngày 01.01.2015    

CSVN tán tận lương tâm làm tay sai cho giặc Tàu và đẩy cả một dân tộc vào vòng nô lệ ngoại bang. Người dân Việt tự hỏi không biết những kẻ trong bộ chính trị CSVN, tổ tiên, dòng họ, ông bà, cha mẹ họ là người Tàu hay sao mà họ không có một chút tinh thần ái quốc và tình tự dân tộc? Hỏi tức là đã trả lời. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "CSVN Còn Nước Việt Nam Sẽ Mất" của Lý Trần Công sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây.

Năm dương lịch 2015 ngày hôm nay đã bắt đầu. Sự khởi đầu cho những lo toan, bươn chải mưu sinh, những mối lo học phí tiền trường cho con em, rồi giá cả leo thang, nỗi lo thất nghiệp và hàng trăm những mối lo thường nhật khác nữa. Đối với dân thường là thế, còn những người dân Việtđang thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa việt Nam, ngoài nỗi lo cơm áo gạo tiền, họ còn đang trăn trở âu lo cho mối nguy mất nước vào tay giặc Tàu đang rất cận kề. Con số 2020 là nỗi ám ảnh kinh hoàng cho tất cả mọi người, nếu chẳng may nước Việt bị buộc quy phục để chịu sự đô hộ từ Bắc Kinh.

 

"TƯỚNG GÌ CÁI NGỮ ẤY!"

Thứ Năm 18.12.2014    

Thật là chẳng ở đâu giống cái xứ cộng sản này, quân đội không lo bảo vệ tổ quốc, bảo vệ dân lành, mà mục tiêu hàng đầu của quân đội là phải bảo vệ đảng cộng sản và chế độ độc tài. Mà đảng CSVN thì bán nước cho Tàu và nguyện làm thân trâu ngựa trung thành cho Bắc Kinh. Vậy nên tướng tá từ công an cho đến quân đội khó mà thoát được làm tay sai cho Trung quốc. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "Tướng Gì Cái Ngữ Ấy" của Lý Trần Công, sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây.

Năm 2014 đang dần khép lại nhưng những sự kiện đáng chú ý và nổi bật nhất trong năm là vụ giàn khoan HD 981 của Trung quốc kéo vào vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam và những cuộc biểu tình chống Tàu cộng của người dân Việt Nam diễn ra trên cả nước hồi tháng Năm.

 

NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM

Thứ Năm, ngày 04.12.2014    

Cách đây 66 năm, ngày 10/12/ 1948, ngày mà Liên Hiệp Quốc công bố bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền lần đầu tiên. Sau đó ngày 4/12/1950, trong phiên họp toàn thể lần thứ 317, Liên Hợp Quốc chính thức công nhận ngày 10 tháng 12 hằng năm là "Ngày Nhân Quyền".Trong tiết mục Người dân tự quyết hôm nay, Kính mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài " NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM" của Lý Trần Công do Hướng Dương trình bày sau đây

Đánh dấu kỷ niệm ngày Nhân Quyền Quốc Tế năm nay, trong bối cảnh thế giới ngày càng nhiều bất ổn, đặc biệt là vấn đề vi phạm nhân quyền cách công khai và trầm trọng, ở những quốc gia được cai trị bởi chế độ cộng sản hay các thể chế độc tài. Nhân loại ngày nay đang sống trong thời kỳ được mệnh danh là "Kỷ nguyên của thế giới phẳng", tất cả những sự kiện từ chính trị, kinh tế, văn hóa cho đến tôn giáo, khoa học, kỹ thuật liên quan hay xẩy đến cho một quốc gia, tổ chức, hay một cá nhân nhỏ bé ở đâu đó trên hành tinh này, đều được dễ dàng tìm thấy nội dung trên mạng lưới thông tin toàn cầu.

 

ĐÀN KHẢY TAI TRÂU

Thứ Năm, ngày 20.11.2014    

Lịch sử Việt Nam có ghi lại câu chuyện cụ Chu Văn An dâng sớ lên nhà vua, xin trị tội những tên quan lại sâu dân mọt nước. Ngày nay cũng có 61 đảng viên lão thành cách mạng gửi thư cho CSVN, khuyên nhủ họ từ bỏ sai lầm trở về với dân tộc. Nhưng kết cục như thế nào? Trong tiết mục Người dân tự quyết hôm nay, Kính mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài "ĐÀN KHẢY TAI TRÂU " của Lý Trần Công do Hướng Dương trình bày sau đây

Cụ Chu Văn An sinh năm 1292, quê ở làng Văn Thôn, xã Quang Liệt, huyện Thanh Đàm (nay thuộc xóm Văn, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội). Là người chính trực, đã từng đỗ Thái học sinh nhưng không ra làm quan mà mở trường dạy học ở làng Huỳnh Cung, bên kia sông Tô Lịch. Vua Trần Minh Tông mời cụ ra làm tư nghiệp Quốc tử giám, dạy cho Thái tử Trần Vượng, tức là vua Trần Hiến Tông tương lai. Đến đời vua Dụ Tông, cụ Chu Văn An thấy quyền thần làm nhiều điều vô đạo, ông dâng "Thất trảm sớ" xin chém 7 tên gian nịnh, nhưng vua không nghe. Ông chán nản từ quan về ở núi Phượng Hoàng (Chí Linh, Hải Dương), lấy hiệu là Tiều ẩn (người đi ẩn hái củi), dạy học, viết sách cho tới khi mất năm 1370.

 

TỰ DO - DÂN CHỦ KHÔNG THỂ VAN XIN MÀ CÓ!

Thứ Năm, ngày 06.11.2014    

Cuộc biểu tình đòi dân chủ tại Hong-kong và những bất ổn tại Hoa lục gia tăng gần đây đang làm CSVN theo dõi trong lo sợ. Cũng như người dân Hong-kong, người dân Việt Nam hiểu rằng Dân Chủ không thể tồn tại trong thể chế độc tài và muốn có tự do dân chủ thì phải tranh đấu bằng hành động. Kính mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài "TỰ DO - DÂN CHỦ KHÔNG THỂ VAN XIN MÀ CÓ!" của Lý Trần Công do Hướng Dương trình bày sau đây

Năm 1997 Hong-Kong được Anh quốc trao trả về cho Trung cộng. Theo Tuyên bố chung Anh quốc – Trung cộng và Luật Cơ bản của Hong Kong (được coi như một bản hiến pháp) quy định rằng Hong Kong được hưởng một quy chế tự trị cao cho đến ít nhất là năm 2047 - 50 năm sau khi chuyển giao chủ quyền. Khi đó, Trung Quốc hứa cho Hong-kong quy chế "một nhà nước, hai chế độ", có nghĩa là Hồng Kông vẫn có thể được hưởng quyền tự chủ trong kinh tế và chính trị.

 

THANH NIÊN VIỆT NAM CẦN DẤN THÂN CHO DÂN CHỦ

Thứ Năm, ngày 23.10.2014    

Người xưa nói: “Quốc gia hưng vong thất phu hữu trách”. Hiện nay khi vận nước đang lâm nguy xin đừng vô cảm và giới trẻ Việt Nam lại càng phải ý thức điều này hơn ai khác. Chính họa cộng sản đã làm cho nước ta suy yếu, dân ta bạc nhược, vậy thanh niên Việt Nam cần phải làm gì? Kính mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài “Thanh niên VN cần dấn thân cho dân chủ” của Lý Trần Công do Hướng Dương trình bày sau đây

Ngày 15/9/2007 đã được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc chọn là ngày Quốc tế về Dân chủ, với mục đích thúc đẩy và duy trì các nguyên tắc dân chủ và mời gọi tất cả các quốc gia và các tổ chức thành viên để kỷ niệm ngày này một cách thích hợp góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 Next > End >>

Page 1 of 5

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 25.05.2015 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 24.05.2015 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 23.05.2015 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 22.05.2015 Play Download this Song
5. Thứ Năm 21.05.2015 Play Download this Song
6. Thứ Tư 20.05.2015 Play Download this Song
7. Thứ Ba 19.05.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap