Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Người Dân Tự Quyết

BẠN VÀNG CỦA ĐẢNG VÀ KHÁCH QUÝ CỦA DÂN

Thứ Năm, 26.05.2016

Tập Cận Bình ông trùm độc tài đến thì độc đảng csVN đứng ra tiếp đón. Còn tổng thống Obama đại diện cho thế chế dân chủ hàng đầu thế giới thì được dân Việt Nam đón chào nồng nhiệt. Chỉ khác một điều dân bỏ tiền túi đi chào đón Obama đến, còn đảng csVN lấy tiền thuế của dân để đón rước kẻ độc tài...

Cách nay hơn năm tháng, kẻ đứng đầu đảng cộng sản Trung quốc Tập Cận Bình đã sang thăm đàn em là csVN. Thái độ đớn hèn và thần phục của chế độ cộng sản Hà Nội, đã làm cho Tập Cận Bình trở nên đầy tự tin và thỏa mãn trong việc sắp xếp nhân sự cho Bộ chính trị csVN khóa 12. Và đặc biệt hơn nữa họ Tập trở nên cao ngạo và xảo quyệt, khi xem Biển đông như ao nhà của Trung cộng, và xem Việt Nam như một tỉnh phiên thuộc của Trung Hoa từ lâu.

 

ĐẢNG THÈM KHÁT VÀNG TRONG KHI DÂN ĐÒI QUYỀN SỐNG

Thứ Năm, 19.05.2016

Trong lúc ở ven biển miền Trung cá chết hàng loạt mà đến nay đã hơn một tháng trôi qua vẫn chưa có kết luận chính thức nguyên nhân vì sao từ giới chức cầm quyền csVN, thì giờ đây cá đang chết trên khắp cả nước từ sông hồ cho đến kênh rạch. CSVN chẳng lo lắng gì cho sinh mạng người dân, nhưng lại đang nhắm đến nơi người dân cất giấu vàng...Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "Đảng thèm khát vàng trong khi dân đòi quyền sống" của Lý Trần Công sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây.

Người dân cả nước hoang mang lo sợ thật sự khi không khí thì ô nhiễm bởi bụi bặm, hạt thủy ngân lơ lửng, khói thải công nghiệp, thực phẩm thì nhiễm độc tố, hóa chất bảo quản, môi trường biển thì sinh vật, rạn san hô bị bức tử hủy hoại do chất thải công nghiệp, cá chết trước và người sẽ tiếp nối chết sau.

 

CẢ DÂN TỘC BỪNG TỈNH SAU CƠN MÊ

Thứ Năm, 12.05.2016

Bản chất của những chế độ độc tài, đảng trị vì không có chính nghĩa hay đội lốt chính nghĩa thường phải dựa vào nòng súng và bạo lực để tồn tại. Điều này chứng tỏ cho thấy csVN luôn ở trong tâm lý lo sợ, bất an, nhìn đâu cũng thấy thế lực thù địch, một chế độ mắc bệnh tự kỷ, tâm thần hoang tưởng. Dưới mắt người dân chế độ này đang hấp hối.

Nhận diện kẻ thù

Cuộc biểu tình của người dân cả nước hôm ngày 8/5/2016, để chống lại những kẻ vô lương tâm xả thải độc hại ra môi trường biển, và yêu cầu nhà cầm quyền phải làm rõ trắng đen những hành động sai trái của họ, tiếp tay cho kẻ thù hãm hại cả một dân tộc. Nhưng khốn nạn thay, nhà cầm quyền thay vì nhận rõ hậu quả nghiêm trọng do mình gây ra với đồng loại, thay vì phải nhanh chóng tìm cách khắc phục hậu quả, thì với bản chất lưu manh, đã ra lệnh cho lực lượng công an côn đồ "còn đảng còn tiền, hết tiền thì đảng chết..." thẳng tay đàn áp dân lành tham gia biểu tình bảo vệ môi trường.

 

KHI NGƯỜI DÂN PHẪN NỘ VÀ HÀNH ĐỘNG ĐẢNG HÃY LO THÁO CHẠY

Thứ Năm, 05.05.2016

CSVN đang tự đào hố chôn mình khi tạo ra bất công xã hội, quan chức tham nhũng tràn lan, lực lượng công an ngày càng trở nên côn đồ hung ác, mất nhân tính, đất nước ngày càng suy tàn, lụn bại.... Chế độ csVN đang bước dần đến sự cáo chung. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "Khi người dân phẫn nộ và hành động, Đảng hãy lo tháo chạy" của Lý Trần Công sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây.

Niels Bohr từng nói: "Vũ khí tốt nhất của sự độc tài là giấu diếm, nhưng vũ khí tốt nhất của dân chủ nên là cởi mở".

Gần một tháng qua thảm họa môi trường thuộc bốn tỉnh miền Trung, đã lộ rõ những bất cập, những toan tính vụ lợi của giới lãnh đạo, những lúng túng giải quyết thảm họa từ trung ương đến địa phương cho thấy họ thật sự bất tài, kém trí tuệ nhưng độc ác và hèn hạ. Bãi biển 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, mỗi ngày cơ quan quan trắc lấy mẫu nước biển 2 lần dọc các bãi biển vẫn thực hiện đều đặn, nhưng đến nay vẫn không công bố kết quả nước biển có độc tố gì.

 

CỐNG XẢ CỦA FORMOSA CHÍNH LÀ SỰ THỐI NÁT CỦA CSVN

Thứ Năm, 28.04.2016

Chế độ csVN như một căn nhà mục ruỗng mối mọt từ lâu nhưng đảng ra sức chắp vá, sơn phết hào nhoáng bên ngoài hòng lừa bịp người dân và thế giới, nhưng với thời gian căn nhà mục nát sẽ phải sụp đổ. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "Cống xả của Formosa chính là sự thối nát của csVN " của Lý Trần Công sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây.

"Lúc cần nhất thì chẳng thấy các bác lãnh đạo tỉnh ở đâu", "Họ bỏ mặc chúng tôi", "Chắc phải đợi dân chết rồi mới vào thị sát"... là những câu nói đầy giận dữ, bức xúc, của người dân quanh vùng biển Vũng Áng dành cho lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh những ngày qua.

 

NỢ CÔNG SỢI DÂY THÒNG LỌNG ĐANG SIẾT CỔ CSVN

Thứ Năm, 21.04.2016

Theo World Bank thì nợ công 2016 của Việt Nam sẽ tăng lên đến 64,4% GDP vào năm 2017,nợ công này đã ở mức 63,8% năm 2015 nhưng đến năm 2018 sẽ là 64,7%. Nhưng nhiều chuyên viên kinh tế am tường thời cuộc thì cho rằng vì lý do nào đó (có lẽ họ sợ bứt dây động rừng chăng?) con số báo cáo của WB về nợ công của csVN vẫn chưa đúng và đủ. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "Nợ công sợi dây thòng lọng đang siết cổ csVN " của Lý Trần Công sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây.
 

BỘ CHÍNH TRỊ CSVN ĐÃ BỊ HÁN HÓA

Thứ Năm, 14.04.2016

Giàn khoan Hải Dương 981 của Trung cộng đã quay trở lại, lần này có vẻ như Trung cộng rất hài lòng khi nhìn thấy những tân thái thú Trọng, Ngân, Quang, Phúc làm rất tốt công tác an ninh trật tự, khi không để xẩy ra biểu tình chống đối, dẫn đến bạo động như cách đây hai năm. Lòng yêu nước của người dân không hề mất đi nhưng đây là lúc người dân cần phải theo dõi sát những gì csVN đang làm. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài " Bộ chính trị csVN đã bị Hán hoá" của Lý Trần Công sẽ được Hướng Dương gởi đến quý thính giả để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Ngày 8/4/2016, Bộ Ngoại giao của Trung cộng ngang ngược bác bỏ yêu cầu của csVN phải di dời giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi cửa Vịnh Bắc Bộ, là vùng chồng lấn giữa hai quốc gia đang trong vòng đàm phán phân định.

 

BÁC ĐÃ RA MA ĐẢNG ĐÃ QUÁ GIÀ!

Thứ Năm, 07.04.2016

Quan chức csVN thường thích thể hiện tư duy hơn người qua những phát ngôn gây chú ý. Nhưng ngặt một điều đầu đảng Nguyễn Phú Trọng mang hàm tiến sỹ mà phát ngôn là bị dân chúng chửi. Sao vậy?

Gần đây chuyện một diễn viên hài nổi tiếng ở trong nước bị bắt giữ ở Hoa Kỳ, đang là đề tài bàn tán sôi nổi ở trong nước, cả trên mặt báo nhà nước lẫn ngoài sạp chợ hàng tôm, hàng thịt, mớ rau, con cá... Số phận diễn viên hài này chưa biết ra sao trên đất Mỹ, nhưng truyền thông trong nước đua nhau đưa ra phán quyết buộc tội thay cho tòa án xứ cờ hoa.

 

KHI NGƯỜI CỘNG SẢN ĐÒI ĐƯỢC SỐNG "TỬ TẾ"

Thứ Năm, 31.03.2016

Gần đây báo chí trong nước đưa tin về cuộc họp cuối của ông Thủ tướng sắp về vườn – Nguyễn Tấn Dũng đã có lời chúc những người sắp mãn nhiệm và cũng chúc luôn chính bản thân ông ta rằng sau khi hết nắm giữ quyền lực thì có "sức khỏe và làm người tử tế". Khỏi phải nói, dân tình nghe những lời tâm sự của ông Thủ tướng mà thấy rầu cho thế thái nhân tình và cười khinh bỉ cho cái chế độ đã tự thú nhận họ là những kẻ cầm quyền bất lương và bất nhân.Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "Khi người cs đòi được sống "tử tế ""của Lý Trần Công sẽ do Hướng Dương trình bày để tiếp nối chương trình.
 

SO VỚI LÁNG GIỀNG ĐẢNG HÈN THẬT!

Thứ Năm, 24.03.2016

Trung Cộng cho dân vào vùng biển của Indonesia để bắt trôm hải sản, lập tức cảnh sát biển nước này truy bắt. Thế nhưng Trung Cộng bất chấp sỹ diện quốc gia, cho hai tàu cảnh sát biển đến giải vây cho đồng bọn phạm pháp quả tang. Đây là cơ hội để Indonesia gán thêm hai chữ "cướp biển" sau tên gọi Trung Cộng. Trông người mà gẫm "đảng ta" chỉ thấy chữ HÈN thật to.
 

CỘNG SẢN NỢ NẦN DÂN TÌNH ĐIÊU ĐỨNG

Thứ Năm, 17.03.2016

Chưa lúc nào mà người dân vừa phải lo toan mưu sinh, vừa lo đối phó với những thủ đoạn móc túi hợp pháp của nhà nước csVN như: giá cả tăng, thuế tăng, chung chi mãi lộ, đút lót bôi trơn khi đến cửa quan, rồi công an các loại hành xử với dân như những tên cướp cạn..v.v... đơn giản là vì csVN đang trong cơn túng quẫn. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "Cộng sản nợ nần dân tình điêu đứng" của Lý Trần Công sẽ do Miên Dương trình bày để tiếp nối chương trình hôm nay.
 

NGƯ DÂN VÀ NỖI ĐAU MẤT BIỂN ĐÔNG

Thứ Năm, 10.03.2016

Lãnh đạo bám quyền, quan chức bám ghế, hải quân bám bờ, chỉ ngư dân là ...bám biển. Nhưng Trung cộng hiện nay đã chiếm gần trọn Biển Đông thì ngư dân Việt chỉ còn cách lên bờ đánh cá. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài " NGƯ DÂN VÀ NỖI ĐAU MẤT BIỂN ĐÔNG " của Lý Trần Công sẽ được Hướng Dương gởi đến quý thính giả để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Chưa khi nào mà tin tức về Biển Đông lại dồn dập như lúc này, mà lại toàn là tin bất lợi cho chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Kế sách "tằm ăn dâu" và cả "chiếm đoạt trước, lý luận sau" của Trung cộng đang rất hiệu quả trước một csVN đầy nhu nhược, bất lực và cầu an để hưởng bả lợi danh.

 

CÔNG NHÂN CẦN CÓ CÔNG ĐOÀN ĐỘC LẬP

Thứ Năm, 03.03.2016

Chỉ hai tuần sau kỳ nghỉ Tết cổ truyền, hàng chục ngàn công nhân đã xuống đường đình công đòi quyền lợi, chống đối xử hà khắc, bất công ở Đồng Nai. Nó báo hiệu một năm đầy sóng gió cho chế độ csVN khi đường lối chính trị bế tắc, đất nước tụt hậu, lòng dân oán than khắp nơi, giờ đến lượt giới công nhân lực lượng hùng hậu nhất đang bắt đầu hành động chống bóc lột lao động, chà đạp nhân phẩm...Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài " Công nhân cần có công đoàn độc lập " của Lý Trần Công sẽ được Hướng Dương gởi đến quý thính giả để tiếp nối chương trình đêm nay.

Trong 2 ngày, từ 25 đến 26/2/2016, khoảng 17,000 người trong tổng số 21,600 công nhân của Pouchen Việt Nam đã đồng loạt đình công để phản đối những quy định được cho là bất hợp lý và khắt khe trong vấn đề thưởng phạt. Pouchen Việt Nam là công ty có 100 vốn của Đài Loan, trú đóng tại Quốc Lộ 1K, xã Hóa An, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

 

QUỐC HỘI CSVN – THỰC SỰ HỌ LÀ AI?

Thứ Năm, 25.02.2016

Quốc hội csVN chẳng làm gì khác hơn là một đoàn kịch nói diễn những vở tuồng pháp lý ra vẻ nặng ký, nhưng chẳng khác gì những anh thư ký xài chung một cái dấu mộc đỏ mà đảng đưa cho, giơ tay, đóng dấu vào những Bộ luật, nghị quyết, nghị định, thông tư... mà bên hành pháp trình ra, mà hành pháp ở Việt Nam thì ai cũng biết đó là công cụ của đảng.

Theo Hiến pháp Việt nam, Quốc Hội là cơ quan lập pháp, có nhiệm vụ quyết định và kiểm soát những vấn đề lớn, các chính sách và hoạt động của bộ máy nhà nước. Đại biểu quốc hội là những người ưu tú về phẩm chất, năng lực, do cử tri trực tiếp bầu ra và thay mặt cử tri thực hiện quyền lực nhà nước tại Quốc Hội. Đại biểu quốc hội có nhiệm vụ trình và biểu quyết thông qua các dự án luật, các nghị quyết của Quốc hội; chất vấn và bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu hoặc chỉ định như Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng v.v...

 

DÂN VIỆT KHÔNG BAO GIỜ QUÊN

Thứ Năm,  18.02.2016

Chiến thắng Kỷ Dậu 1789 là một trong những trận chiến chống ngoại xâm nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam và cũng là chiến công oanh liệt nhất của vua Quang Trung, tức anh hùng Nguyễn Huệ. Chỉ trong vòng 6 ngày, quân Tây Sơn đã đánh tan 20 vạn quân Thanh, chặn đứng mưu đồ xâm chiếm Đại Việt của nhà Thanh dưới thời Càn Long thịnh trị. Nhưng với cuộc chiến biên giới Việt – Trung 1979 lại là một bi thảm cho dân tộc, mà mọi người cần phải nhớ...Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "Dân Việt không bao giờ quên" của Lý Trần Công sẽ được Hướng Dương gởi đến quý thính giả để tiếp nối chương trình tối hôm nay.
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 Next > End >>

Page 1 of 9

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 28.05.2016 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 27.05.2016 Play Download this Song
3. Thứ Năm 26.05.2016 Play Download this Song
4. Thứ Tư 25.05.2016 Play Download this Song
5. Thứ Ba 24.05.2016 Play Download this Song
6. Thứ Hai 23.05.2016 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 22.05.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap