Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Người Dân Tự Quyết

DÂN NUÔI VUA KHÔNG NGAI VÀ CẢ "ÔNG" NẰM TRONG QUAN TÀI

Thứ Năm, ngày 24.07.2014    

Cơ chế cộng sản là độc tài từ độc tài đẻ ra độc quyền kinh tế để một mình đảng thâu tóm lợi ích cho mình từ tài nguyên quốc gia cho đến tiền thuế của dân. Người dân đang làm tôi mọi cho đảng mà không biết.Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả nghe bài DÂN NUÔI VUA KHÔNG NGAI VÀ CẢ "ÔNG" NẰM TRONG QUAN TÀI của Lý Trần Công sẽ do Hải Nguyên trình bày sau đây.

Mặt hàng điện, nước, xăng, dầu là ngành hàng độc quyền do nhà nước quản lý nên không có yếu tố cạnh tranh. Chính vì vậy mà những ông vua không ngai: xăng, dầu, điện, nước, ỷ thế cậy quyền bắt nạt dân chúng bằng việc "không mua đây thì mua đâu", bàn mưu tính kế móc túi dân đen bằng cách tăng giá vô tội vạ, mà chẳng cần chứng minh tính hợp lý, chính đáng. Đã vậy những tập đoàn nhà nước này chuyên buôn gian bán lận, cân thiếu, đong vơi... mà chẳng thấy ai xử lý.

 

LÀM SUY YẾU CỘNG SẢN HÃY BẮT ĐẦU TỪ VIỆC NHỎ

Thứ Năm, ngày 17.07.2014    

Trong đấu tranh bất bạo động có bao gồm cả bất tuân dân sự và đây chính là quyền lực mềm của người dân. Phá vỡ hệ thống điều hành cai trị hà khắc cùng cắt đứt sự tiếp tế sinh lực cho chế độ, là điều mà người dân có khả năng thực hiện dễ dàng.Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả nghe bài LÀM SUY YẾU CỘNG SẢN HÃY BẮT ĐẦU TỪ VIỆC NHỎ của Lý Trần Công sẽ do Hải Nguyên trình bày sau đây.

Việc làm suy yếu chế độ CSVN hèn với giặc ác với dân, là tiếng gọi lương tâm và trách nhiệm công dân của mỗi người trong chúng ta. Viễn cảnh phải làm thân nô lệ cho giặc Tàu không còn là chuyện xa vời, mà nó đang hiển hiện trước cửa ngõ nhà chúng ta, do bè lũ Hán gian Bộ chính trị tiếp sức ngoại bang âm mưu Hán hóa dân tộc Việt.

 

MUỐN DÂN TỘC NÀY TRƯỜNG TỒN THÌ CSVN PHẢI RA ĐI!

Thứ Năm, ngày 10.07.2014    

Truyền thuyết Việt Nam đã ghi lại câu chuyện vua An Dương Vương,khi thành Cổ Loa thất thủ bị quân Nam Hán truy đuổi đến bờ sông, thì thần Kim Quy đã nổi lên và nói: "Giặc ở sau lưng nhà vua đó". An Dương Vương nghe thấy liền rút kiếm chém đầu Mỵ Nương. Ngày nay trong hàng ngũ lãnh đạo CSVN cũng đầy dẫy những nội gián cho Trung cộng. vậy người dân cần phải làm gì?. Bài viết "Muốn Dân Tộc Này Trường Tồn Thì Đảng CSVN Phải Ra Đi" của Lý Trần Công sẽ được gởi đến quí thính giả đài ĐLSN để tiếp nối chương trình tối nay qua phần trình bày của Hải Nguyên

Tháng 5/2014 được xem là tháng mà những hỷ, nộ, ái, ố giữa hai nước cộng sản Việt-Trung gia tăng căng thẳng chưa từng thấy. Cái áo chính nghĩa mà CSVN thường rêu rao"đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào" trong quá khứgiờ đã trở nên hết sức lố bịch và trơ trẽn trong hiện tại. Bằng chứng là khi Bắc Kinh đưa giàn khoan vào biển Đông, thì Hà Nội đã kêu gọi ký thỉnh nguyện thư để nhờ Washington, kẻ thù cũ ngăn chặn, lên án hành vi bạo lực của ông bạn 4 tốt và 16 chữ vàng thay mình.

 

TIẾP TAY CHO KẺ BÁN NƯỚC LÀ PHẢN QUỐC

Thứ Năm, ngày 03.07.2014    

Hơn bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước của tiền nhân, chưa lúc nào mà số phận dân tộc lại đen tối và vận nước thì nguy nan như hiện nay. Triều đại cộng sản Hồ Chí Minh đang giữ kỷ lục khi sản sinh ra hàng chục tên chuyên nghề BÁN NƯỚC cho Tàu.Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả nghe bài TIẾP TAY CHO KẺ BÁN NƯỚC LÀ PHẢN QUỐC của Lý Trần Công sẽ do Mỹ Linh trình bày sau đây.

Thời điểm hiện nay có lẽ là thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử Việt Nam, nó còn tồi tệ hơn thời điểm năm 1540. Theo Đại Việt sử ký toàn thư năm 1528, Mạc Đặng Dung cắt đất dâng nhân dân hai châu Quy, Thuận cho giặc Tàu. Chưa hết, tháng 11/1540, Mạc Đặng Dung lặn lội lên Ải Nam Quan, phủ phục trước mạc phủ của quân Minh quỳ gối, cúi đầu dâng tờ biểu đầu hàng, nộp hết sổ sách về đất đai, quân dân và quan chức cả nước...Dâng các động Tê Phù, Kim Lặc, Cổ Sâm, Liễu Cát, An Lương, La Phù của châu Vĩnh An trấn Yên Quảng, xin cho nội thuộc vào Khâm Châu...

 

NHỮNG KẺ BÁN NƯỚC: LỊCH SỬ KHẮC TÊN - NGÀN NĂM Ô NHỤC

Thứ Năm 26.06.2014   

Lịch sử Việt Nam rồi đây sẽ phải hao tốn nhiều giấy mực để viết về giai đoạn lịch sử hiện nay có yếu tố cộng sản. Nhưng khi lịch sử cần kết luận cả quá trình hoạt động mà đảng CSVN tự cho là vinh quang, anh hùng, thì chỉ cần gói gọn trong hai chữ "BÁN NƯỚC" cũng đã là quá đủ. Trong tiết mục NDTQ hôm nay mời quý thính gia nghe bài viết .... Của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hải nguyên.

Trong suốt chiều dài lịch sử cộng sản đảng, qua từng thời kỳ nhiều lãnh tụ xuất hiện rất đúng lúc, đúng thời điểm, để làm một công việc mà không phải người dân Việt Nam nào cũng có bản lãnh thực hiện đó là: BÁN NƯỚC.

 

DỰNG LẠI CỜ CHÍNH NGHĨA ĐỂ QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG

Thứ Năm, ngày 19.06.2014    

Bàn tay không che nổi bầu trời, CSVN không thể mãi che dấu bản chất ngoại lai vong bản, mãi quốc cầu vinh của chúng. Người dân Việt đang ngưỡng vọng và muốn tái lập lại ngọn cờ Vàng chính nghĩa của dân tộc để chuẩn bị đương đầu với giặc ngoại xâmtruyền kiếp từ phương Bắc. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả nghe bài DỰNG LẠI CỜ CHÍNH NGHĨA ĐỂ QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG của Lý Trần Công sẽ do Hải Nguyên trình bày sau đây.

Trong cuộc biểu tình yêu nước chống Trung cộng xâm lược tại Sài Gòn sáng ngày 18/5/2014, một sinh viên mặc áo trường y tên Lâm Vanda, người Việt gốc Khmer giơ cao biểu ngữ có nội dung "Chúng tôi tham gia biểu tình ôn hòa nhằm phản đối chính phủ Trung Quốc. Kêu gọi quốc tế ủng hộ nhân dân Việt Nam trong vấn đề Biển Đông. Đoàn Kết là sống, chia rẽ là chết".Phía dưới là biểu tượng liên minh giữa 3 lá cờ, gồm cờ đỏ sao vàng của Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, cờ vàng ba sọc đỏ của Việt Nam Cộng Hòa, cờ Hoa Kỳ nhằm đối chọi lại lá cờ đỏ 5 sao vàng của Trung Quốc.

 

Tù nhân lương tâm, những viên gạch lót đường

Thứ Năm, ngày 12.06.2014    

Tranh đấu cho một lẽ phải đã khó, tranh đấu cho TỰ DO-DÂN CHỦ của cả một dân tộc là một việc làm khó khăn tựa như đội đá vá trời. Tuy vậy vẫn có những con người vì lương tâm thôi thúc trước những bất công đầy rẫy, trong một chế độ độc tài, đảng trị và vì hạnh phúc của người khác, mà họ đã dấn thân bất chấp gian nguy tù đày cho bản thân. Trong tiết mục Người dân tự quyết hôm nay, nời quý thính giả theo dõi bài TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM: NHỮNG VIÊN GẠCH LÓT ĐƯỜNG của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Cổ nhân có câu: “Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách”, những người dấn thân tranh đấu cho một nền Tự do, Dân chủ thực sự cho quê hương có lẽ thấm thía câu nói này của tiền nhân. Người Việt trong cũng như ngoài nước tựa như những lớp sóng xô bờ, lần lượt đứng lên tranh đấu cho lý tưởng Dân chủ hóa Việt Nam một cách bền bỉ, cho dù phải chịu bao mất mát, hy sinh, cầm tù…

 

CHUẨN BỊ CHO MỘT LỰC LƯỢNG CỨU QUỐC

Thứ Năm, ngày 05.06.2014    

Tinh thần chống ngoại xâm từ ngàn xưa đã hun đúc nên ý chí của người Việt Nam hôm nay. Trước bằng chứng bán nước rõ ràng của CSVN, người dân Việt Nam sẽ hội tụ dưới lá cờ chính nghĩa dân tộc, để quét sạch lũ Việt gian bán nước cộng sản và bọn giặc truyền kiếp Bắc Phương. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết CHUẨN BỊ CHO MỘT LỰC LƯỢNG CỨU QUỐC của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Những dấu hiệu đưa đến sự kết thúc của một chế độ bất chính, phi nhân, bán nước CSVN đang đến rất gần. Hơn lúc nào hết đây là cơ hội để toàn dân đứng lên vặt mặt chỉ tên những kẻ lãnh đạo CSVN từ xưa đến nay, đã phạm trọng tội bán nước cho bọn bành trướng Trung cộng, để đổi lại chiếc ghế quyền lực mà chúng đang ngồi.

 

Người Dân Tự Quyết - NGƯỜI DÂN CẢ NƯỚC CẦN NHẬN RÕ THÙ TRONG GIẶC NGOÀI

Thứ Năm 29.05.2014   

Vận nước Việt Nam như sợi chỉ mành treo chuông, toàn dân ý thức được rằng phải đồng lòng chống Trung cộng xâm lược. Nhưng trước khi làm được điều đó thì cần phải cần dẹp trừ mầm mống nội thù bán nước là CSVN. Để tiếp nối chương trình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài NGƯỜI DÂN CẢ NƯỚC CẦN NHẬN RÕ THÙ TRONG GIẶC NGOÀI của Lý Trần Công trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay.

Trung Cộng hầu như đã thắng trên thực địa tại vùng đặt giàn khoan dầu ở Hoàng Sa trước sự chống đỡ yếu ớt của cái gọi là lực lượng chấp pháp của CSVN. Sự góp mặt của nhiều loại tàu mà số lượng đã lên đến 130 chiếc bảo vệ giàn khoan Hải Dương 981, chứng tỏ Trung Cộng đang xác lập chủ quyền đường lưỡi bò hay còn gọi là đường 9 đoạn bắt đầu từ vùng biển của Việt Nam...

 

CẢ DÂN TỘC BỊ GIAM CẦM QUÁ LÂU

Thứ Năm, ngày 24.04.2014    

Đã 39 năm từ ngày 30/4/1975, người dân Việt Nam vẫn còn đang rên xiết dưới ách cai trị độc tài cộng sản, mà sự tàn ác của chúng còn hơn cả thời thực dân Pháp. Cộng sản cai trị bằng sự tàn bạo không có nghĩa là nó sẽ tồn tại lâu dài, chỉ người dân mới là lực lượng quyết định số phận của chế độ, Mời quý thính giả theo dõi bài viết “Cả Dân Tộc Bị Giam Cầm Quá Lâu” của Lý Trần Công sẽ được Hải Nguyên trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

"Tháng Tư Đen" năm nay đánh dấu 39 năm người dân Việt sống dưới ách cai trị của hệ tư tưởng cộng sản ngoại bang do chính những kẻ đồng chủng tộc thực hiện. Gần 40 năm qua tuy tiếng súng đã im lìm lùi vào dĩ vãng, nhưng cuộc chiến ý thức hệ giữa chủ nghĩa cộng sản và đòi hỏi TỰ DO, DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN của người dân vẫn tiếp diễn không ngừng nghỉ.

 

NGƯỜI DÂN ĐÃ HÀNH ĐỘNG KHI NỖI UẤT HẬN DÂNG TRÀO

Thứ Năm, ngày 10.04.2014    

Từ khi nhận nhiệm vụ trong hội đồng Nhân quyền quốc tế thì CSVN vẫn gia tăng đàn áp người dân đòi Dân chủ, Nhân quyền, Công bằng và Công lý, ở trong nước rất thô bạo và dã man hơn. Nhưng "tức nước thì vỡ bờ", giờ đây người dân đang đứng dậy chống trả lại chế độ bạo quyền Hà Nội trên khắp các tỉnh thành. Trong tiết mục Người dân tự quyết hôm nay, nời quý thính giả theo dõi bài NGƯỜI DÂN ĐÃ HÀNH ĐỘNG KHI NỖI UẤT HẬN DÂNG TRÀO của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Chỉ trong những tháng đầu năm 2014, đã liên tiếp xẩy ra nhiều cuộc biểu tình thể hiện sự phẫn uất của người dân từ cao nguyên cho đến đồng bằng. về các vấn nạn bất công trong xã hội như: đất đai, môi trường, luật pháp..v.v...làm cho CSVN hết sức bất ngờ y như khi họ được ngồi vào chiếc ghế Nhân Quyền tại Liên Hiệp Quốc.

 

NGHĨ GÌ KHI NGƯỜI H'MONG ĐỐI ĐẦU CƯỜNG QUYỀN

Thứ Năm, ngày 27.03.2014    

Người H’mong được cho là có bản tính đơn sơ chất phác. Nhưng thời gian gần đây họ đã công khai đối đầu với tà quyền CSVN. Vậy vì đâu nên nỗi và bài học gì sẽ được rút ra cho mỗi người chúng ta?  Mời quý thính giả theo dõi bài viết “Nghĩ Gì Khi Người H,mong Đối Đầu Cường Quyền?” của Lý Trần Công sẽ được Hải Nguyên trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Ngày 14/3/2014 Ông Hoàng Văn Sang, một người H'mong theo đạo ông Dương Văn Mình bị tòa án nhân dân huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang tuyên án 18 tháng tù giam. Theo cáo trạng thì ông Hoàng Văn Sang có nhiều hành vi liên quan đến vấn đề tập trung nhiều người xây dựng nhà tang lễ, mà người dân tộc gọi là nhà bé hoặc là nhà đòn dùng để chứa đồ tang lễ, mà không được sự cho phép của chính quyền địa phương. Ông cũng có các hoạt động cải cách những thủ tục ma chay, cưới xin của tộc người này. Nhà nước CSVN nói rằng ông ấy theo cái tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình và từ khi bà con H'mong theo tổ chức bất hợp pháp này thì không nhận sự hỗ trợ của nhà nước, thường hay đi khiếu kiện đông người. Không nhận lúa giống, không nhận học phí, không cho con em đến trường, không đi bầu cử, cho nên việc làm của ông Hoàng bị CSVN cho là xâm phạm lợi ích của nhà nước nên bị khởi tố và tống giam.
 

CSVN VÀ TRUNG QUỐC PHÁ NÁT KINH TẾ NÔNG NGHIỆP

Thứ Năm, ngày 13.03.2014    

Tình trạng kinh tế bi đát đầu năm làm cho người nông dân lâm vào cảnh túng quẫn. Nhưng đáng lên án hơn cả là CSVN âm thầm tiếp tay "giặc" thương lái Trung quốc tràn vào tàn phá nông nghiệp, nông thôn và nông dân, dẫn đến việc người nông dân ngày càng trở nên khốn khổ cùng cực. Trong tiết mục Người dân tự quyết hôm nay, nời quý thính giả theo dõi bài CSVN VÀ TRUNG QUỐC PHÁ NÁT KINH TẾ NÔNG NGHIỆP của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Từ dịp Tết Giáp Ngọ đến nay, những người trồng rau lâm cảnh bi đát vì rau sản xuất không bán được, phải cho bò ăn hoặc cày làm phân xanh. Không chỉ riêng mặt hàng rau, quả, mà những mặt hàng nông sản khác như: gạo, tiêu, điều ,cao su, gia súc, gia cầm, thủy hải sản.v..v... cũng đang đối mặt với khó khăn tiêu thụ cả thị trường trong và ngoài nước.

 

ĐỐI KHÁNG CHÍNH TRỊ TẠI THAILAND VÀ BÀI HỌC GÌ CHO VIỆT NAM?

Thứ Năm, ngày 27.02.2014    

Tranh chấp chính trị ở Thailand niện nay sẽ là bài học quý giá cho người dânViệt Nam trong tương lai. Nhìn nhận vấn đề cách thấu đáo để người dân từng bước thực hiện cách mạng dân chủ cho chính mình. Trong tiết mục Người dân tự quyết hôm nay, nời quý thính giả theo dõi bài ĐỐI KHÁNG CHÍNH TRỊ TẠI THAILAND VÀ BÀI HỌC GÌ CHO VIỆT NAM? của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Từ tháng 11 năm 2013, chính trường Thailand rơi vào bất ổn sau khi dự luật ân xá nhằm ân xá cho những người liên quan đến tình trạng bạo lực trong giai đoạn 2006 – 2010, được đệ trình ra Hạ viện nước này và được thông qua vào ngày 1/11/2013. Phe đối lập ngay lập tức tổ chức biểu tình phản đối tại thủ đô Bangkok, bao gồm nhiều thành phần trong đó có cả sinh viên, thương nhân và nhân viên văn phòng...

 

TẠI SAO PHẢI ĐÓNG THUẾ NUÔI MỘT NHÀ NƯỚC TRỘM CẮP?

Thứ Năm, ngày 13.02.2014    

Một chế độ đang trên bờ vực sụp đổ, thì dấu hiệu nhận biết rõ nhất là quan chức từ lớn đến bé thi nhau vơ vét của cải để phòng thân và trốn chạy. Vì thế tiền thuế của dân cũng không ngoài đích nhắm của bọn quan tham CSVN.Trong tiết mục Người dân tự quyết hôm nay, nời quý thính giả theo dõi bài TẠI SAO PHẢI ĐÓNG THUẾ NUÔI MỘT NHÀ NƯỚC TRỘM CẮP? Của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Trong một xã hội văn minh dân chủ, người dân hiểu rõ việc đóng thuế là bổn phận với nhà nước, nhưng kèm theo đó cũng là quyền lợi của chính họ. Người dân giao tiền thuế cho chính phủ, những người được dân chúng tin tưởng bầu ra làm đại diện, sử dụng tiền thuế để điều hành quốc gia và chịu sự giám sát của người dân đóng thuế. Từ cấp trung học,trẻ em đã được học những điều căn bản về thuế như trên, và việc trốn thuế được xác định là một hành động phạm pháp và sẽ bị chế tài.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 Next > End >>

Page 1 of 4

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 29.07.2014 Play Download this Song
2. Thứ Hai 28.07.2014 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 27.07.2014 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 26.07.2014 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 25.07.2014 Play Download this Song
6. Thứ Năm 24.07.2014 Play Download this Song
7. Thứ Tư 23.07.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN