Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Người Dân Tự Quyết

NGƯỜI DÂN ĐÃ HÀNH ĐỘNG KHI NỖI UẤT HẬN DÂNG TRÀO

Thứ Năm, ngày 10.04.2014    

Từ khi nhận nhiệm vụ trong hội đồng Nhân quyền quốc tế thì CSVN vẫn gia tăng đàn áp người dân đòi Dân chủ, Nhân quyền, Công bằng và Công lý, ở trong nước rất thô bạo và dã man hơn. Nhưng "tức nước thì vỡ bờ", giờ đây người dân đang đứng dậy chống trả lại chế độ bạo quyền Hà Nội trên khắp các tỉnh thành. Trong tiết mục Người dân tự quyết hôm nay, nời quý thính giả theo dõi bài NGƯỜI DÂN ĐÃ HÀNH ĐỘNG KHI NỖI UẤT HẬN DÂNG TRÀO của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Chỉ trong những tháng đầu năm 2014, đã liên tiếp xẩy ra nhiều cuộc biểu tình thể hiện sự phẫn uất của người dân từ cao nguyên cho đến đồng bằng. về các vấn nạn bất công trong xã hội như: đất đai, môi trường, luật pháp..v.v...làm cho CSVN hết sức bất ngờ y như khi họ được ngồi vào chiếc ghế Nhân Quyền tại Liên Hiệp Quốc.

 

NGHĨ GÌ KHI NGƯỜI H'MONG ĐỐI ĐẦU CƯỜNG QUYỀN

Thứ Năm, ngày 27.03.2014    

Người H’mong được cho là có bản tính đơn sơ chất phác. Nhưng thời gian gần đây họ đã công khai đối đầu với tà quyền CSVN. Vậy vì đâu nên nỗi và bài học gì sẽ được rút ra cho mỗi người chúng ta?  Mời quý thính giả theo dõi bài viết “Nghĩ Gì Khi Người H,mong Đối Đầu Cường Quyền?” của Lý Trần Công sẽ được Hải Nguyên trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Ngày 14/3/2014 Ông Hoàng Văn Sang, một người H'mong theo đạo ông Dương Văn Mình bị tòa án nhân dân huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang tuyên án 18 tháng tù giam. Theo cáo trạng thì ông Hoàng Văn Sang có nhiều hành vi liên quan đến vấn đề tập trung nhiều người xây dựng nhà tang lễ, mà người dân tộc gọi là nhà bé hoặc là nhà đòn dùng để chứa đồ tang lễ, mà không được sự cho phép của chính quyền địa phương. Ông cũng có các hoạt động cải cách những thủ tục ma chay, cưới xin của tộc người này. Nhà nước CSVN nói rằng ông ấy theo cái tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình và từ khi bà con H'mong theo tổ chức bất hợp pháp này thì không nhận sự hỗ trợ của nhà nước, thường hay đi khiếu kiện đông người. Không nhận lúa giống, không nhận học phí, không cho con em đến trường, không đi bầu cử, cho nên việc làm của ông Hoàng bị CSVN cho là xâm phạm lợi ích của nhà nước nên bị khởi tố và tống giam.
 

CSVN VÀ TRUNG QUỐC PHÁ NÁT KINH TẾ NÔNG NGHIỆP

Thứ Năm, ngày 13.03.2014    

Tình trạng kinh tế bi đát đầu năm làm cho người nông dân lâm vào cảnh túng quẫn. Nhưng đáng lên án hơn cả là CSVN âm thầm tiếp tay "giặc" thương lái Trung quốc tràn vào tàn phá nông nghiệp, nông thôn và nông dân, dẫn đến việc người nông dân ngày càng trở nên khốn khổ cùng cực. Trong tiết mục Người dân tự quyết hôm nay, nời quý thính giả theo dõi bài CSVN VÀ TRUNG QUỐC PHÁ NÁT KINH TẾ NÔNG NGHIỆP của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Từ dịp Tết Giáp Ngọ đến nay, những người trồng rau lâm cảnh bi đát vì rau sản xuất không bán được, phải cho bò ăn hoặc cày làm phân xanh. Không chỉ riêng mặt hàng rau, quả, mà những mặt hàng nông sản khác như: gạo, tiêu, điều ,cao su, gia súc, gia cầm, thủy hải sản.v..v... cũng đang đối mặt với khó khăn tiêu thụ cả thị trường trong và ngoài nước.

 

ĐỐI KHÁNG CHÍNH TRỊ TẠI THAILAND VÀ BÀI HỌC GÌ CHO VIỆT NAM?

Thứ Năm, ngày 27.02.2014    

Tranh chấp chính trị ở Thailand niện nay sẽ là bài học quý giá cho người dânViệt Nam trong tương lai. Nhìn nhận vấn đề cách thấu đáo để người dân từng bước thực hiện cách mạng dân chủ cho chính mình. Trong tiết mục Người dân tự quyết hôm nay, nời quý thính giả theo dõi bài ĐỐI KHÁNG CHÍNH TRỊ TẠI THAILAND VÀ BÀI HỌC GÌ CHO VIỆT NAM? của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Từ tháng 11 năm 2013, chính trường Thailand rơi vào bất ổn sau khi dự luật ân xá nhằm ân xá cho những người liên quan đến tình trạng bạo lực trong giai đoạn 2006 – 2010, được đệ trình ra Hạ viện nước này và được thông qua vào ngày 1/11/2013. Phe đối lập ngay lập tức tổ chức biểu tình phản đối tại thủ đô Bangkok, bao gồm nhiều thành phần trong đó có cả sinh viên, thương nhân và nhân viên văn phòng...

 

TẠI SAO PHẢI ĐÓNG THUẾ NUÔI MỘT NHÀ NƯỚC TRỘM CẮP?

Thứ Năm, ngày 13.02.2014    

Một chế độ đang trên bờ vực sụp đổ, thì dấu hiệu nhận biết rõ nhất là quan chức từ lớn đến bé thi nhau vơ vét của cải để phòng thân và trốn chạy. Vì thế tiền thuế của dân cũng không ngoài đích nhắm của bọn quan tham CSVN.Trong tiết mục Người dân tự quyết hôm nay, nời quý thính giả theo dõi bài TẠI SAO PHẢI ĐÓNG THUẾ NUÔI MỘT NHÀ NƯỚC TRỘM CẮP? Của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Trong một xã hội văn minh dân chủ, người dân hiểu rõ việc đóng thuế là bổn phận với nhà nước, nhưng kèm theo đó cũng là quyền lợi của chính họ. Người dân giao tiền thuế cho chính phủ, những người được dân chúng tin tưởng bầu ra làm đại diện, sử dụng tiền thuế để điều hành quốc gia và chịu sự giám sát của người dân đóng thuế. Từ cấp trung học,trẻ em đã được học những điều căn bản về thuế như trên, và việc trốn thuế được xác định là một hành động phạm pháp và sẽ bị chế tài.

 

TRANH ĐẤU CHO DÂN CHỦ MỘT NĂM NHÌN LẠI

Thứ Năm, ngày 30.01.2014    

Ôn cố tri tân, thấm thoát một năm đã trôi qua, chuyên mục Người Dân Tự Quyết cùng với quý thính giả của đài ĐLSN điểm lại những thành tựu tranh đấu cho tự do, dân chủ một năm qua. Trong tiết mục Người dân tự quyết hôm nay, nời quý thính giả theo dõi bài TRANH ĐẤU CHO DÂN CHỦ MỘT NĂM NHÌN LẠI Của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa là đến thời khắc giao thừa, người dân Việt sẽ tiễn đưa năm cũ và đón chào năm mới Giáp Ngọ. Trong khi chờ đợi giây phút thiêng liêng đó, những ai trong chúng ta dù ở trong hay ngoài nước, còn đang ưu tư cho vận mệnh quốc gia, hay đang dấn thân trên đường tranh đấu cho tự do, dân chủ, hãy cùng lắng lòng, để nhìn lại một năm qua những gì chúng ta đã làm được cho tiến trình dân chủ.

 

40 NĂM HẢI CHIẾN HOÀNG SA - AI ÁI QUỐC AI NGỤY QUYỀN GIỜ ĐÃ RÕ!

Thứ Năm, ngày 16.01.2014    

Nỗi đau mất Hoàng Sa 40 năm trước vẫn còn rỉ máu trong trái tim người dân Việt Nam chân chính. Còn người cộng sản chủ trương vô thần, vô gia đình, vô tổ quốc, nên họ đã gây ra biết bao tội ác cho dân tộc. Họ chứ không ai khác chính là "ngụy quyền" CSVN. Trong tiết mục Người dân tự quyết hôm nay, nời quý thính giả theo dõi bài 40 NĂM HẢI CHIẾN HOÀNG SA - AI ÁI QUỐC AI NGỤY QUYỀN GIỜ ĐÃ RÕ! Của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Ngày 19 tháng 1 năm 2014 là ngày đánh dấu kỷ niệm 40 năm trận hải chiến Hoàng Sa giữa quân lực Việt Nam Cộng Hòa (VNCH)và kẻ thù truyền kiếp phương Bắc là Trung cộng. Cuộc hải chiến không cân sức ngày đó đã có 74 chiến sỹ VNCH trong đó có hạm trưởng Thiếu tá Ngụy Văn Thà đã chiến đấu và anh dũng hy sinh để bảo vệ lãnh thổ của tiền nhân.

 

AI SẼ KÉO SẬP TƯỢNG ĐÀI HỒ CHÍ MINH?

Thứ Năm, ngày 02.01.2014    

Nhân loại đã bước sang năm 2014, dân tộc Việt cũng đang chuẩn bị đón Tết Bính Ngọ cổ truyền. Sự kiện người dân Ukraina kéo đổ tượng Lenin hồi cuối năm 2013, đang làm dấy lên câu hỏi là liệu tượng đài Hồ Chí Minh cũng sẽ chịu chung số phận trong năm Bính Ngọ hay không? Trong tiết mục Người dân tự quyết hôm nay, nời quý thính giả theo dõi bài AI SẼ KÉO SẬP TƯỢNG ĐÀI HỒ CHÍ MINH? Của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Báo Le Monde của Pháp quốc có một phóng sự đáng chú ý với nhan đề:« Ukraina : Ai đã chặt đầu tượng Lênin ? », thuật lại những diễn biến các cuộc biểu tình căng thẳng tại Ukraina, nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ, đang bị giằng xé giữa hai thế lực Nga và Châu Âu. Chính quyền hiện tại ở Ukraina thì muốn ngả sang Nga để tìm sự hậu thuẫn, nhưng những người dân Ukraina thân phương Tây, lại muốn đất nước hòa nhập vào Liên Minh Châu Âu nhằm ngăn chặn ảnh hưởng của Nga.

 

QUYỀN LỰC NHÂN DÂN - MỘT VŨ KHÍ HỮU HIỆU.

Thứ Năm, ngày 19.12.2013    

Cách nay tròn 3 năm cuộc cách mạng mang tên "Mùa Xuân Ả-Rập" nổ ra, đã làm sụp đổ hàng loạt những chế độ độc tài tại Trung Đông và Bắc Phi. Vậy thì yếu tố nào đã dẫn đến thành công lật đổ các chế độ độc tài? Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả đón nghe bài viết QUYỀN LỰC NHÂN DÂN - MỘT VŨ KHÍ HỮU HIỆU của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Ngày 18 tháng 12 năm nay đánh dấu vừa tròn 3 năm cuộc cách mạng mùa xuân

Ả - Rập tại các quốc gia ở Bắc Phi và Trung Đông lật đổ các chế độ độc tài.

Các cuộc biểu tình bắt đầu vào ngày 18 tháng 12 năm 2010 với một cuộc nổi dậy biến thành một cuộc cách mạng tại Tunisia, sau vụ tự thiêu của Mohamed Bouazizi để phản đối tham nhũng và việc anh ta bị cảnh sát ngược đãi. Do những khó khăn về kinh tế, bất mãn về chính trị, và cuối cùng cuộc biểu tình Tunisia thành công đã châm ngòi cho một chuỗi các cuộc biểu tình khác trong khu vực như tại Algeria, Jordan, Ai Cập và Yemen..v.v...Mùa Xuân Ả - Rập cũng còn được gọi với một tên khác là " Ngày Thịnh Nộ" của nhân dân.

 

KHI CSVN TUYÊN CHIẾN VỚI CẢ DÂN TỘC VIỆT NAM.

Thứ Năm, ngày 05.12.2013    

Cộng sản Hà Nội chưa lúc nào sợ bị đánh bật khỏi chiếc ghế quyền lực như lúc này, vì nguy cơ đang dần hiện rõ từng ngày. Kẻ thù thực sự của CSVN hiện nay là người dân Việt Nam. Còn người dân thì coi CSVN như một bè lũ Lê Chiêu Thống thời đại, vong nô, bán nước. Qua tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "KHI CSVN TUYÊN CHIẾN VỚI CẢ DÂN TỘC VIỆT NAM" của Lý Trần Công sẽ được Hải Nguyên trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

CSVN một chế độ bất chính, phi nhân, buôn dân-bán nước, đang run sợ khi nghe những hồi chuông báo tử kết liễu chế độ gần kề, và vùng vẫy giẫy giụa trong tuyệt vọng hòng mong cứu lấy quyền lực và tài sản kếch sù mà chúng đã cướp được.

 

Người Dân Tự Quyết

Thứ Năm, ngày 21.11.2013    

Dấu hiệu suy vong của CSVN ngày càng lộ rõ, khi mà chế độ này ngày càng tự mình đối đầu với mọi tầng lớp nhân dân. CSVN sử dụng bạo lực với dân có thể hữu hiệu trong một giai đoạn nào đó, chứ không thể dập tắt hoàn toàn sự phản kháng của người dân trong trường kỳ. Trường hợp Ls. Lê Thị Công Nhân và một số người đến thẳng đồn công an phường Thụy Khê điểm mặt những tên công an khốn nạn đã hành hung dã man các anh Trương Văn Dũng, Lê Thiện Nhân và chị Bùi Thị Minh Hằng, buộc chúng phải bồi thường và xin lỗi để rồi sau đó bị chúng ra tay đánh đập tàn nhẫn một lần nữa hôm 19 tháng 11 vừa qua là một thí dụ điển hình ... Qua tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết “Khi Người Dân Bước Qua Nỗi Sợ Hãi – Thì CSVN Sẽ Bị Chôn Vùi Mãi Mãi” của Lý Trần Công sẽ được Hải Nguyên trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

 

KHI NIỀM TIN SỤP ĐỔ

Thứ Năm, ngày 07.11.2013    

Quốc hội bù nhìn CSVN đang họp ở Hà Nội và cảnh báo là người dân đang mất niềm tin vào chế độ. Vậy sự cáo chung của CSVN đã gần kề . Qua tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết “Khi Niềm Tin Sụp Đổ” của Lý Trần Công sẽ được Hải Nguyên trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Những đại biểu Quốc hội bù nhìn của CSVN đang tụ tập tại Hà Nội, để sáng họp nói dóc nói láo theo kịch bản, chiều hội cùng những quan chức cấp cao của đảng trong các nhà hàng khách sạn sang trọng, để bàn mưu tính kế chạy chức chạy quyền, hối lộ tham nhũng, chia chác lợi ích kinh tế. Tiền thuế của dân đã bị CSVN cưỡng đoạt, chi ra 1 tỷ đồng một ngày cho những tên sâu mọt khoác áo "đại biểu nhân dân", tha hồ ăn chơi phè phỡn trục lợi cá nhân và củng cố quyền lực cho đảng CSVN.

 

NƯỚC MẤT NHÀ TAN ĐÃ CẬN KỀ.

Thứ Năm, ngày 24.10.2013    

Trung cộng đã nắm trọn Việt Nam trong tay, vì chúng biết rằng CSVN đã nguyện làm thân trâu ngựa cho Bắc Kinh. Nước mất nhà tan đã cận kề, người dân Việt hãy mau thức tỉnh ... Qua tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết “Nước Mất Nhà Tan Đã Cận Kề” của Lý Trần Công sẽ được Hải Nguyên trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Có lẽ chưa lúc nào chính quyền Trung cộng lại hả hê như lúc này, khi mà sau cuộc viếng thăm của thủ tướng Lý Khắc Cường đến Việt Nam, bè lũ bán nước Hùng, Dũng, Sang, Trọng của CSVN, hèn hạ, khiếp nhược liếm gót giầy thiên triều, bằng những thỏa thuận núp bóng kinh tế rước giặc vào nhà để tiêu diệt cội nguồn dân tộc Việt.

 

KHI KINH TẾ SỤP ĐỔ THÌ DÙNG BẠO BỰC CŨNG KHÔNG THỂ CỨU CHẾ ĐỘ.

Thứ Năm, ngày 10.10.2013    

Kinh tế yếu kém sẽ dẫn đến rối loạn, thậm chí sụp đổ chế độ. Hiện nay người dân đang chứng kiến sự tan rã của một thể chế độc tài sắt máu là CSVN, khi nền kinh tế đang lụn bại mà không có cách nào để vực dậy...” Tiếp nối chương trình qua chuyên mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết: KHI KINH TẾ SỤP ĐỔ THÌ DÙNG BẠO BỰC CŨNG KHÔNG THỂ CỨU CHẾ ĐỘ của Lý Trần Công, sẽ được Hải Nguyên trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng ngày 24 tháng 9, đi Pháp quốc diễn phim hài thành công và được đài Canal Plus, một đài chủ yếu có mục đích giải trí, chiếu một đoạn trong buổi họp báo chung của ông Dũng với thủ tướng Pháp Jean Marc Ayrault để làm trò cười và được đài này tặng cho cái tên mới là Mr. Bean, một diễn viên hài nổi tiếng người Anh chuyên đóng vai ngớ ngẩn.

 

VỞ TUỒNG DỐI TRÁ CỦA CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐÃ ĐẾN HỒI KẾT THÚC

Thứ Năm, ngày 26.08.2013    

Quan chức cộng sản từ cao đến thấp đều học tập cái thói vô liêm sỉ, giả dối, tàn ác của Hồ Chí Minh. Chúng rất giỏi đóng kịch để lừa bịp người dân. Nhưng nay thì mặt nạ của cộng sản đã rớt xuống, và bộ mặt thật CSVN đã phơi bày ... Qua tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết VỞ TUỒNG DỐI TRÁ CỦA CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐÃ ĐẾN HỒI KẾT THÚC của Lý Trần Công sẽ được Hải Nguyên trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

 
<< Start < Prev 1 2 3 Next > End >>

Page 1 of 3

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 18.04.2014 Play Download this Song
2. Thứ Năm 17.04.2014 Play Download this Song
3. Thứ Tư 16.04.2014 Play Download this Song
4. Thứ Ba 15.04.2014 Play Download this Song
5. Thứ Hai 14.04.2014 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 13.04.2014 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 12.04.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc