Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Người Dân Tự Quyết

ĐẤT NƯỚC LÂU RỒI CHẲNG CÓ XUÂN

Thứ Năm,  04.02.2016

Năm hết Tết đến người dân cả nước đang tất bật lo toan cơm áo gạo tiền để chuẩn bị đón năm mới. Người ta thường nói tất bật cả năm lo cho ba ngày Tết, nhà giầu có thì không quá lo, nhưng với người dân nghèo cùng khổ khi Tết đến Xuân về là cả một trời lo toan ùa về trong tâm trí, Xuân đến rồi Xuân đi, chỉ ba ngày Tết nhưng dài tựa bằng cả năm. Đối với đảng csVN ngày nào cũng là mùa Xuân của họ, nhưng với dân nghèo ngày nào cũng lao động là vinh quang thì trông mong gì Xuân đến. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài " Đất nước lâu rồi chẳng có Xuân" của Lý Trần Công sẽ được Hướng Dương gởi đến quý thính giả để tiếp nối chương trình tối hôm nay.
 

ĐẠI HỘI ĐẢNG – ĐẠI HỌA CHO DÂN TỘC

Thứ Năm,  28.01.2016

Trên mạng lưới internet đã đăng tải lá thư của Giáo sư Nguyễn Khắc Mai, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Minh Triết Việt Nam, nguyên Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu, Ban Dân vận Trung ương, gởi hai ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kiến nghị bắt giam ông Nguyễn Phú Trọng tổng bí thư đảng, phạm 14 tội danh đều có tính chất phản quốc, làm hại đến chủ quyền và lợi ích Quốc gia của Việt Nam. Tuy nhiên nếu đọc lại lịch sử đảng csVN thì thấy đâu chỉ có một mình Nguyễn Phú Trọng hiện nay bán nước, mà "nghề" bán nước cho Tàu đã có từ thời Hồ Chí Minh...

Không phải ngẫu nhiên mà Đặc phái viên của Tập Cận Bình thăm Việt Nam trong thời gian từ 26 đến 30/1/2016, bởi Trung cộng thấy rằng phe thân Tàu và những kẻ rắp tâm bán nước trong đảng csVN đã chiến thắng và cần phải lộ diện trình làng. Nguyễn Phú Trọng tân tổng bí thư đảng nhiệm kỳ 2016 – 2020, và có tin cho biết ông ta chỉ nắm giữ nửa nhiệm kỳ sau đó giao lại cho Nguyễn Sinh Hùng. Đối với Bắc Kinh chuyện ông Trọng nắm quyền nửa nhiệm kỳ hay cả nhiệm kỳ đều không quan trọng, điều quan trọng là Nguyễn Phú Trọng là đứa "con ngoan" của Tập Cận Bình, sẵn sàng làm tất cả để thực hiện trọn vẹn "Mật Ước Thành Đô" và đổi lại ông ta được ngồi lại trên ngai Thái thú.

 

QUÁ KHỨ Ô NHƠ TƯƠNG LAI MỊT MỜ

Thứ Năm, 21.01.2016

Trước đại hội 12 của đảng cộng sản một ngày, Cụ Rùa ở Hồ Gươm được báo chí loan tin là đã chết. Khỏi phải nói, người dân Thủ Đô có cảm tình với Cụ Rùa, được dịp bàn tán xôn xao và cho rằng đây là điềm gở gắn liền với sự kết thúc sinh mệnh chính trị của csVN. Chưa biết thực hư, đúng sai thế nào nhưng người dân thấy cái cách xử lý thông tin Cụ Rùa "từ trần" của ban Tuyên giáo đảng thông qua báo chí như: đăng tin rồi lại gỡ bài rồi sau đó lại cho đăng tin, nó cho thấy lãng đạo đảng csVN lúng túng, chao đảo tâm linh và cảm nhận được một cái kết không hề có hậu dành cho đảng csVN trong tương lai.
 

DÂN TA CHUẨN BỊ CHỐNG GIẶC TÀU

Thứ Năm, 14.01.2016

Tết cổ truyền dân tộc đang đến gần, nhưng tình hình trên Biển Đông và ngay cả trên đất liền của nước ta đang bị đe dọa hết sức nghiêm trọng. Giặc Tàu hiện diện khắp nơi trên đất Việt, từ trên không trung ngoài biển cả và cả trên đất liền, thách thức chủ quyền quốc gia và tinh thần yêu nước của cả dân tộc Việt Nam. Trong khi đó csVN, những kẻ cầm quyền nhờ cậy thế ngoại bang vẫn đang mải miết đấu đá phe nhóm, tranh giành quyền lực. Họ coi an nguy quốc gia, xâm phạm lãnh thổ của giặc Tàu không quan trọng bằng cái mặt ghế mà họ sẽ đặt mông của họ trên đó. Chưa bao giờ những kẻ phản quốc, hại dân lộ diện nhiều như thời mạt sản này.

Ngày 6/1, Cục Hàng không Việt Nam cung cấp số liệu, từ ngày 1 đến ngày 8/1/2016, Trung Cộng đã thực hiện 46 chuyến bay qua Vùng thông báo bay (FIR) Sài Gòn để tới bãi đá Chữ Thập mà không thông báo cho cơ quan quản lý của Việt Nam biết trước kế hoạch bay. Ngay sau đó cũng trong ngày 6/1/2016 và những ngày tiếp theo, Trung cộng thông báo họ đã nhiều lần đáp máy bay xuống sân bay xây dựng trái phép trên đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Phớt lờ những tố cáo vi phạm không phận của csVN gửi Văn phòng Tổ chức hàng không dân dụng thế giới, ngày 11/1 phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Cộng – Hồng Lỗi lớn tiếng tuyên bố, Cơ quan Hàng không Trung Cộng đã thông báo cho Cục Hàng không Việt Nam nhưng không nhận được tín hiệu hồi đáp nào và các chuyến bay được thực hiện trong lãnh thổ Hoa Lục, không vi phạm không phận của nước khác, theo Công ước hàng không dân dụng quốc tế (ICAO). Trong thông cáo báo chí phát đi chiều ngày 12/1/2016, Cục Hàng không Việt Nam bác bỏ hoàn toàn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Cộng liên quan đến hoạt động của máy bay nước này trong Vùng thông báo bay Sài Gòn, kiên quyết phản đối hành động nêu trên của Trung Cộng, yêu cầu Trung Cộng chấm dứt ngay, không tái diễn các hoạt động bay tương tự ... Tuy nhiên người dân cho rằng, những phản đối này của csVN rất yếu ớt và không tương xứng với hành vi của Trung cộng xâm hại nghiêm trọng không phận và lãnh hải thuộc chủ quyền của Việt Nam. Bằng chứng là với 46 lần máy bay Trung cộng xâm phạm Vùng quản lý bay ở Sài gòn, nhưng không một phi cơ quân sự nào của csVN được lệnh cất cánh để ngăn chặn chúng xâm nhập. Người dân đang tự hỏi ai là người ra lệnh cho máy bay chiến đấu mua về xếp xó bếp: Nguyễn Phú Trọng hay Nguyễn Sinh Hùng? Hai ông này có lẽ muốn mượn oai Thiên triều đại Hán để ngầm đe nẹt ai đó đang tranh bá đồ vương chức tổng bí thư chăng?

 

TRANH GIÀNH XÔI THỊT

Thứ Năm, 07.01.2016

Chuyến đi sứ sang Tàu của chủ tịch Quốc hội csVN Nguyễn Sinh Hùng cuối năm 2015, ngay sau hội nghị trung ương 13 của đảng vừa kết thúc, đã đặt ra cho dư luận câu hỏi rằng csVN có thật sự nắm quyền lực, hay quyền lực của csVN đang có hiện nay được ban phát và thao túng từ Trung Nam Hải, mà hoàng đế Tập Cận Bình chính là kẻ phê duyệt chiếu chỉ nhân sự cho An Nam chi bộ đảng khoá tới? Chưa có câu trả lời vào lúc này nhưng rõ ràng csVN đang có nội chiến trong đảng. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài Tranh Giành Xôi Thịt của Lý Trần Công sẽ được Hướng Dương gởi đến quý thính giả để tiếp nối chương trình hôm nay.

Cái cách mà Nguyễn Sinh Hùng quỳ mọp thắp nhang khấn vái trước mả tổ Mao Trạch Đông, kẻ đã ra lệnh cho quân đội của ông ta đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam năm 1974, thể hiện một bản chất vong bản của giới lãnh đạo đảng csVN, một đảng phái chưa bao giờ biết đặt quyền lợi quốc gia, dân tộc lên trên, nhưng lại sẵn sàng bán rẻ danh dự tổ quốc, liếm gót giầy ngoại bang để được vinh thân phì da trên nỗi đau của đồng bào.

 

ĐẤT NƯỚC MỘT NĂM NHÌN LẠI

Thứ Năm, ngày 31.12.2015    

Chỉ còn một ngày nữa là chúng ta kết thúc năm 2015 và chào đón năm 2016. Nhân cơ hội này người dân chúng ta có dịp nhìn lại những gì đã diễn ra trong suốt một năm qua, dưới sự cai trị độc đảng của csVN. Chính vì thế chúng ta cần xét những việc đã diễn ra trong năm 2015, theo lăng kính của những chuẩn mực Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền những điều mà hơn lúc nào hết, người dân cả nước đã nhận thức rõ và đang ngày đêm tranh đấu để giành lại từ tay chế độ độc tài tập thể csVN... Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Đất Nước Một Năm Nhìn Lại" của Lý Trần Công, sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây

Vẫn thiếu Công Đoàn Độc Lập

Trong năm 2015 nhiều tổ chức, hội nhóm Xã Hội Dân Sự hình thành và đi vào hoạt động dưới sự giám sát và đàn áp thường xuyên của nhà cầm quyền csVN. Mặc dầu vậy, Tổ chức Xã hội Dân Sự đã ghi dấu son cho sự chuyển mình trong tư duy của dân chúng dần thoát khỏi sự kềm kẹp, giáo điều, tuyên truyền bịp bợm của đảng cộng sản. Các Tổ chức Xã hội Dân Sự tự nó đã phá vỡ âm mưu của csVN, là đoàn ngũ hóa toàn dân trong hàng chục năm qua, từ em thiếu nhi cho đến người già bị tẩy não và dẫn dắt hướng theo những gì đảng muốn, đảng thấy, vì quyền lợi của đảng cộng sản hơn là quyền lợi của Quốc gia và Dân tộc.

 

MUỐN TỰ DO PHẢI HÀNH ĐỘNG

Thứ Năm, 24.12.2015

Tại Hà Nội, csVN đã họp bàn là ai sẽ vào ngồi trong bốn cái ghế quyền lực cao nhất trong tương lai nhưng vẫn chưa có ngã ngũ, bởi vì vướng mắc vấn đề nhân sự quá tuổi hạn định. Trong bốn ông tứ trụ triều đình đang đương nhiệm, dù không nói ra nhưng ông nào cũng muốn tiếp tục ít nhất là thêm một nhiệm kỳ nữa. Người dân chẳng cần quan tâm kẻ nào sẽ lên cầm quyền vì csVN toàn những kẻ bất chính, phi nhân. Năm 2016 sẽ là năm mà người dân cần phải hành động để tự giải thoát chính mình khỏi ách cộng sản. Trong tiết mục NDTQ hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "Muốn tự do phải hành động" của Lý Trần Công, sẽ do Hướng Dương trình bày để tiếp nối chương trình.

Một cuộc chạy đua quyền lực vào bốn cái ghế như: Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước, Chủ Tịch Quốc Hội, Thủ tướng và đặc biệt thêm cả các chức vụ trong Ban Bí Thư đảng, các quan chức cộng sản đã âm thầm tạo ra "cuộc chiến" tranh giành quyền lực từ nhiều tháng trước đây. Trong lúc người dân phải vật lộn với cuộc sống mưu sinh ngày càng khó khăn, mọi giải pháp tháo gỡ cho nền kinh tế thoát khỏi trì trệ đều mang tính chấp vá, không hiệu quả và đi vào ngõ cụt, thì các phe phái trong đảng không ngần ngại dùng các nguồn lực của quốc gia, tiền thuế của nhân dân để dồn lực tấn công, triệt hạ phe cánh của nhau. Người dân có dịp theo dõi các thông tin tung ra từ trong nội bộ đảng cộng sản về việc ông lớn này, quan to kia, tham nhũng như thế nào, tài sản cất giấu ở đâu, vợ chồng con cái họ thao túng kinh tế ra sao, ngồi xổm lên pháp luật như thế nào..v.v... đều cảm thấy ngán ngẩm cho một chế độ, đã đến mức tận cùng của sự thối nát và sa đọa. Mới đây trên mạng Internet, đã đăng tải một lá thư được cho là của Thủ Tuớng csVN Nguyễn Tấn Dũng gửi Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư, Ban Chấp Hành Trung Ương, Uỷ Ban Kiểm Tra Trung Ương, có dấu mộc đỏ và chữ ký của ông thủ tướng đương nhiệm. Tuy không thể kiểm chứng được tính xác thực của tài liệu này, nhưng nó lại chứa đựng tính chất nhạy cảm trong thời điểm đại hội đảng 12 đang gần kề. Trong lá thư dài chín trang này, ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phân trần với đảng, khá nhiều việc liên quan đến bản thân và gia đình ông ta về các vấn đề như: tham nhũng, theo Mỹ chống Tàu, cho con làm dâu Việt kiều mà không có sự đồng ý của đảng, ông Dũng sập bẫy của CIA, Tony Blair trong âm mưu diễn biến hòa bình, dọn đường cho các con để thăng quan tiến chức sau này..v.v... Đương nhiên ông thủ tướng sắp mãn nhiệm bác bỏ mọi cáo buộc và thề thốt trước "hồn của Bác, xác của Đảng" rằng, đã nghiêm túc, trung thực, xưng thú về những nội dung mà một số đồng đảng tố cáo và xin không tái cử trong nhiệm kỳ tới. Người dân Việt Nam giờ thì chẳng còn tin cộng sản, đặc biệt là những phát ngôn từ môi miệng các lãnh tụ cấp cao, nhưng người dân tin rằng nội bộ đảng cộng sản đang trong tình trạng tha hóa, tự diễn biến, tranh giành "xôi thịt", bởi thịt thì ít mà xôi cũng chẳng còn nhiều.

 

CHẲNG CẦN ĐỢI ĐẾN NĂM 2020

Thứ Năm, 17.12.2015

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2016, nhưng những tin tức dồn dập về sự xâm lấn của Trung cộng cả trên biển lẫn trên đất liền vẫn đang diễn ra dồn dập, nó cho thấy âm mưu thôn tính Việt Nam của Trung cộng đang ngày càng được đẩy mạnh và dứt khoát. Trong tiết mục NDTQ hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "CHẲNG CẦN ĐỢI ĐẾN NĂM 2020 " của Lý Trần Công, sẽ do Hướng Dương trình bày để tiếp nối chương trình.

Ngày 15/12, Tân Hoa Xã của Trung cộng công bố xây dựng các công trình bao gồm một trường mẫu giáo, trường tiểu học và một trung tâm dạy nghề, đã được Bắc Kinh đưa vào sử dụng sau 18 tháng xây dựng trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam mà phía Trung Quốc gọi là đảo Vĩnh Hưng. Tổng chi phí xây dựng cho các công trình này là 36 triệu Nhân dân tệ (khoảng 7,9 triệu USD). Ngoài các trường học, còn có một tòa nhà lưu trữ và thậm chí cả một trung tâm khảo cổ học đại dương. Trước đó, ngày 14/12, Tập đoàn Dầu mỏ và Hóa chất Trung cộng (Sinopec) cũng thông báo đang xây dựng một trạm tiếp nhiên liệu bất hợp pháp trên đảo Phú Lâm. Công trình sẽ bao gồm các trạm xăng và bể chứa, với thời gian dự kiến hoàn thành là một năm. Sinopec tuyên bố các công trình này hoàn thành, sẽ đáp ứng được nhu cầu cung cấp nhiên liệu cho cả các đảo và bãi đá do Trung cộng kiểm soát bất hợp pháp trên biển Đông. Hãng tin Reuters cho hay Bộ Quốc phòng Trung cộng hôm 13/12 thông báo rằng hải quân nước này đang tiến hành các cuộc tập trận ở Biển Đông. Hải quân Trung cộng đã âm thầm tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông trong nhiều ngày trước, tuy nhiên mãi đến ngày 13/12 Bắc Kinh mới công bố nhưng cố giữ bí mật không cho biết chi tiết cuộc tập trận này. Trên Biển Đông, Trung cộng đang múa gậy vườn hoang, bất chấp các chỉ trích quốc tế nhắm vào họ, cho dù ngay cả phán quyết của tòa án quốc tế La Haye ở Hòa Lan, có đem đến bất lợi về chính trị và tổn hại danh dự cho Trung cộng họ cũng sẽ phớt lờ. Bởi vì chưa bao giờ Trung cộng tự tin về tiềm lực tài chính đang có và công nghệ vũ khí mà họ sở hữu như lúc này, để thực hiện giấc mộng bành trướng và muốn vẽ lại ranh giới địa lý ít nhất là tại khu vực Đông Nam Á.

 

BƯỚC ĐƯỜNG TÚNG QUẪN

Thứ Năm, 10.12.2015

Cà Mau và Bạc Liêu là hai địa phương được báo chí nhắc đến nhiều hiện nay, như là một tấm gương điển hình chưa xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội đã lâm vào cảnh vỡ nợ. Chế độ csVN mục ruỗng, thối nát, những sơn phết hào nhoáng bên ngoài cũng không đủ sức chống đỡ căn nhà chế độ sụp đổ.Trong tiết mục NDTQ hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài " Bước đường túng quẫn" của Lý Trần Công, sẽ do Hướng Dương trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Ngày 4/12, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết, sẽ ứng ngân sách khoảng 10 tỷ đồng để thành phố Cà Mau trả lương người lao động. Sở Tài chính Cà Mau thông báo về việc ứng trước 35,7 tỷ đồng dự toán ngân sách năm 2016 để thành phố Cà Mau chi trong tháng 12/2015. Trong đó, chi trả bảo hiểm 13 tỷ đồng, đó là chưa tính nợ lương các cơ quan hành chính công và nợ tiền điện chiếu sáng công cộng.

 

ĐẢNG RU CÂU HÒ "ĐA NGUYÊN"

Thứ Năm, 03.12.2015

CSVN gần đây nói đến đa nguyên chính trị, chấp nhận ý kiến khác biệt với đảng. Nhưng người dân có kinh nghiệm sống với cộng sản thì cho rằng: Đừng nghe đảng cởi, mà vội nhanh chân / Đảng trói một lần, cả hồn lẫn xác. Trong tiết mục NDTQ hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "Đảng Ru Câu Hò 'Đa Nguyên' " của Lý Trần Công, sẽ do Hướng Dương trình bày.

Ngày 9/11 báo chí csVN đưa tin là Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cánh tay ngoại vi của đảng, Ban tuyên giáo Trung ương, Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, báo Nhân dân, đã tổ chức một cuộc hội thảo trong đó có nói về người Việt ở hải ngoại sẽ được đảng cho tham dự bầu cử và ứng cử tại Việt Nam. Nhiều người đặt câu hỏi rằng liệu đây có phải là một tín hiệu cho thấy đảng csVN sẽ chấp nhận sự đa nguyên chính trị trong tương lai?

 

SỰ CHỊU ĐỰNG CỦA NGƯỜI DÂN CHỈ CÓ GIỚI HẠN

Thứ Năm, 26.11.2015

Martin Luther King, nói: "Bất công ở bất cứ đâu cũng là mối đe dọa cho công lý ở mọi nơi." Ngày 24.11.2015 Tòa án huyện Thạnh Hóa-Long An tuyên phạt trẻ em Nguyễn Mai Trung Tuấn, 15 tuổi- 4 năm 6 tháng tù giam về tội danh 'cố ý gây thương tích', theo khoản 3 Điều 104 Bộ luật hình sự và buộc bồi thường thiệt hại 42 triệu đồng. Ở Việt Nam chế độ bất công đã tống giam thần Công Lý. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài Viết SỰ CHỊU ĐỰNG CỦA NGƯỜI DÂN CHỈ CÓ GIỚI HẠN của Lý Trần Công sẽ được Hướng Dương gởi đến quý thính giả để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Bi kịch của gia đình em Nguyễn Mai Trung Tuấn khởi đi từ một vụ cưỡng chế thu hồi đất của nhà cầm quyền. Vào năm 2009, nhà cầm quyền thu hồi đất của hai gia đình là bà Mai Thị Kim Hương mẹ của Nguyễn Mai Trung Tuấn và bà Phùng Thị Ly với giá đền bù rẻ mạt. Đất mặt tiền đường giáp chợ Tuyên Nhơn, Thạnh Hóa, Long An mà đền bù chỉ 300.000đ/m2, trong khi giá thị trường là 25 triệu đồng/m2. Cả hai gia đình không đồng ý, đã đi khiếu kiện nhiều nơi đến các cấp có thẩm quyền, nhưng không được đền bù một cách thỏa đáng.

 

CSVN ĐANG CỐ BÔI XÓA LỊCH SỬ

Thứ Năm, 19.11.2015

CSVN rất thành công trong việc đào thải lịch sử và khéo léo làm cho giới trẻ ngày nay không còn biết gì đến cội nguồn dân tộc để thực hiện âm mưu Hán hóa của Bắc Kinh. Tuy nhiên csVN, những tên Lê Chiêu Thống thời hiện tại quên rằng, người Việt Nam không phải là người Trung Hoa và chế độ thì diệt vong nhưng lịch sử thì vẫn tồn tại. Để tiếp nối chương trình, kính mời quý thính giả theo dõi bài"CSVN cố bôi xóa lịch sử " qua sự trình bày của Hướng Dương sau đây.

Cicero được xem là một trong những nhà hùng biện thời La Mã đã nói: "Lịch sử là bằng chứng của thời đại, là ngọn lửa của chân lý, là sinh mệnh của kí ức, là thầy giáo của cuộc sống và là sứ giả của cổ nhân". Lịch sử chỉ có thể mất đi hoàn toàn khi nhân loại không còn tồn tại trên hành tinh này. Con người và lịch sử luôn song hành như hình với bóng.

 

NỖI ĐAU MẤT NƯỚC CHẲNG CÒN XA!

Thứ Năm, 12.11.2015

Chuyến thăm Việt Nam hai ngày 5 và 6 tháng 11 vừa qua của Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nhà nước cộng sản Trung quốc - Tập Cận Bình đã để lại nhiều hệ quả,những câu hỏi và cả những chỉ dấu cho thấy Việt Nam đang dần bị sáp nhập vào Trung quốc. Trong tiết mục Người dân tự quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Nỗi đau mất nước chẳng còn xa!" của Lý Trần Công, sẽ do Hướng Dương trình bày để tiếp nối chương trình hôm nay.

Đối với lãnh đạo cao cấp nhất của Trung cộng - Tập Cận Bình, mối quan tâm không phải là được cộng sản Hà Nội tiếp rước với thảm đỏ dưới chân, hoặc 21phát đại bác bắn vào không trung, hay kéo dài thời gian nói chuyện trước quốc hội bù nhìn csVN. Tập CậnBình không hề giấu giếm sự can thiệp trực tiếp vào cơ cấu lãnh đạo cao nhất của csVN, đây mới là mối quan tâm hàng đầu của ông ta.

 

LÒNG DÂN ĐÃ TỎ - CỘNG SẢN VIỆT NAM HÃY LO CUỐN GÓI

Thứ Năm, 05.11.2015

Ai bán nước, ai cầu vinh/ Ai đang rước giặc, ai khinh cội nguồn? Đó chính là đảng csVN. Giờ đây, sự thật tự nó đã phơi bày mà người cộng sản cũng chẳng cần dấu diếm che đậy làm gì nữa, bởi nó không còn cần thiết. Tuy nhiên cái giá mà csVN phải trả sẽ rất đắt khi họ xem thường lòng dân và khi vận nước đã điểm. Trong chuyên mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "LÒNG DÂN ĐÃ TỎ - CỘNG SẢN VIỆT NAM HÃY LO CUỐN GÓI" của Lý Trần Công sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây.

Tập Tận Bình kẻ đứng đầu đảng cộng sản Trung quốc, thời gian qua đã đẩy mạnh việc xác lập chủ quyền phi pháp đường lưỡi bò trên gần như toàn bộ Biển Đông, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Cũng chính ông ta đã đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào Biển Đông và mới đây là Vịnh Bắc bộ, để thăm dò phản ứng của người dân Việt Nam. Không phải là ngẫu nhiên mà ngư dân Việt Nam bị tàu Trung cộng cướp bóc, đánh đập, bắn giết không thương tiếc, trên ngư trường truyền thống ngàn đời của cha ông để lại đang gia tăng gần đây. Mục đích của Bắc Kinh là không muốn thấy tàu thuyền của Việt Nam lảng vảng gần các bãi đá mới bồi đắp ở Trường Sa, có thể gây nguy hại cho các căn cứ quân sự của họ. Tập Cận Bình giờ đây được mệnh danh là "Tên cướp biển" của thế kỷ 21.

 

DÂN ĐEN HIẾN KẾ

Thứ Năm, 29.10.2015

Tục ngữ có câu: "Miệng chỉ có ăn, thì núi cũng phải lở", csVN ăn đến mức mà núi giờ cũng không còn để mà lở nữa. Đảng csVN giờ nhìn đâu cũng thấy nợ nần bủa vây. Đảng ta anh hùng thắng bao tên đế quốc sừng sỏ mà lại chết lỗ chân trâu vì vỡ nợ hay sao? Thôi thì người dân sẽ vẽ đường cho đảng chạy, để đảng không chết ngay được thì cũng sẽ từ từ mà chết. Trong chuyên mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài " DÂN ĐEN HIẾN KẾ " của Lý Trần Công sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây.

Chính phủ đã trình Quốc hội, đề nghị cho phép phát hành 3 tỉ đô la Mỹ trái phiếu Chính phủ ra thị trường vốn quốc tế, để đảo nợ trong nước giai đoạn 2015-2016. Ông Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh cho biết ngân sách nhà nước chỉ còn 45.000 tỷ đồng, không có tiền để chi tiêu, chưa nói còn phải trả với đủ các thứ nợ. Tuy nhiên chính phủ của ông Nguyễn Tấn Dũng thì lại báo cáo trước kỳ họp quốc hội khóa 10 rằng, chính phủ có hai thành tích nổi trội đó là: tăng trưởng GDP đạt mức cao nhất trong năm năm qua, và thu ngân sách nhà nước tăng 7% so với cùng kỳ. Tốc độ tăng GDP chín tháng đầu năm đạt 6,5%, là mức tăng cao nhất so với cùng kỳ bốn năm trước. Chính phủ nhìn nhận, nền kinh tế phục hồi khá rõ nét và đạt tốc độ tăng trưởng cao so với kế hoạch đề ra và cao hơn so với dự báo trước đây. Còn tổng thu ngân sách nhà nước trong chín tháng vừa qua ước đạt 683.000 tỉ đồng, bằng 75% dự toán năm, tăng 7% so với cùng kỳ. Lẽ ra, kinh tế tăng trưởng, thu ngân sách cao hơn thì nhiều chỉ số, lĩnh vực khác trong nền kinh tế - xã hội cũng phải tốt hơn, song tiếc thay, chính phủ mà đại diện là ông Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tuyên bố trước Ủy ban thường vụ Quốc hội, cho thấy năm 2015 vẫn không có tiền để tăng lương. Người dân từ lâu đã cười mỉa vào những thứ thành tích "tự sướng với nhau, lên đồng tập thể" của các quan chức chế độ này. Quan to cộng sản như Bộ trưởng Vinh còn nói: "Những con số nghe rất vui, nhưng thực chất con số tuyệt đối năm nay hụt so với năm ngoái. Các địa phương không có tiền, tăng trưởng chỉ mang tính nghiệp vụ thôi", chữ nghiệp vụ ở đây cần được hiểu là mang tính chất lừa đảo. Nhìn vào đời sống kinh tế xã hội hiện nay, người dân phải chịu bao nhiêu là sắc thuế, phí mang tính tận thu, tận diệt. Những hàng hóa thiết yếu như xăng dầu, điện, nước luôn trong trạng thái tăng giá mà không tuân theo quy luật của thị trường. Người dân không lo lắng chuyện ngân sách nhà nước chỉ còn 45 ngàn tỷ hay dù có còn zero đồng họ cũng chẳng quan tâm. Điều họ quan tâm lúc này là làm sao ngăn chặn chính phủ và đám ruồi nhặng, sâu bọ của chế độ như: thuế vụ, công an các loại, hải quan, tòa án..v.v... sẽ gia tăng móc túi và cưỡng đoạt tài sản nhân dân.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 Next > End >>

Page 1 of 7

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 06.02.2016 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 05.02.2016 Play Download this Song
3. Thứ Năm 04.02.2016 Play Download this Song
4. Thứ Tư 03.02.2016 Play Download this Song
5. Thứ Ba 02.02.2016 Play Download this Song
6. Thứ Hai 01.02.2016 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 31.01.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap

Sổ Xố Gây Quỹ

Sổ Xố Gây Quỹ