Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.
Những em bé bán vé số và ăn xin bị vắt kiệt sức ở Hà Nội

Thứ Ba, ngày 28.05.2013    

Chế độ Cộng sản Hà Nội đã khéo vẽ ra một thiên đường, ở đó không có người bóc lột người, chỉ có dân chủ và tính nhân văn… Nhưng, cũng ngay sát sườn bộ máy trung ương đảng Cộng sản, những số phận bị ném ra đường không thương tiếc, những con người bị vắt kiệt sức để phục vụ cho kẻ bóc lột… Tất cả những thứ như người bóc lột người, ném con vào sọt rác hay vỉa hè một cách lạnh lùng đều do nền giáo dục xảo trá, thực dụng và vô cảm của nhà nước Cộng sản mà ra. Câu chuyện “Những Em Bé Bán Vé Số Và Ăn Xin Bị Vắt Kiệt Sức ở Hà Nội” là một trong những minh chứng cho nền giáo dục và môi trường đậm chất thú vật này. Trong tiết mục Góc Khuất Cuộc Đời mời quý thính giả nghe bài " Những Em Bé Bán Vé Số Và Ăn Xin Bị Vắt Kiệt Sức ở Hà Nội" của Đoàn Việt Minh qua sự trinh bày của Hướng Dương để tiếp nối chương trình tối hôm nay./em>

Giữa Hà Nội, có những mảnh đời non nớt, lây lất, kiếm cơm qua bữa không trọn vẹn, bị xã hội đen chèn ép, đè đầu cưỡi cổ, bóc lột mồ hôi và nước mắt, kêu trời không thấu. Đó là những em bé ăn xin và đi bán vé số không có cha mẹ, cuối cùng rơi vào tay xã hội đen, bọn chúng cho các em ăn cơm, tập trung các em thành nhóm và bắt đi bán vé số, đi ăn xin cả ngày, đến tối về, phải nộp tiền cho chúng.

 

Gặp những dân oan lây lất giữa Hà Nội

Thứ Tư, ngày 22.05.2013    

Với cái luật đất đai rừng rú do chính những kẻ xài luật rừng rú đẻ ra thì bao cảnh đời oan khiên đã xảy ra cho dân chúng khắp mọi miền đất nước. Thành phần dân oan vác đơn đi kiện tụng quan chức cướp đất, sau vài năm ròng đến bây giờ gần như vô phương kêu cứu. Ai giải quyết cho họ khi chính kẻ có quyền giải quyết lại là kẻ cướp. Trong tiết mục góc khuất cuộc đời mời quý thính giả nghe bài "Gặp những dân oan lây lất giữa Hà Nội" của Đoàn Việt Minh qua sự trinh bày của Hướng Dương.

Kể từ khi nhà cầm quyền Hà Nội đàn áp, bắt bớ, đem nhốt rồi lại thả, cuộc sống của những dân oan trong công viên Lý Tự Trọng tiếp tục rơi vào khốn đốn và lây lất, rày đây mai đó, bữa đói bữa no, con cái không được học hành, ốm đau, bệnh tật không có tiền chạy chữa thuốc men. Có thể nói, giữa thế kỷ 21 văn mình này, họ giống như những người cổ thủy lạc đàn và cô đơn. Tội nghiệp không thể tả!

 

Những người miền núi Nghệ An đói khổ

Thứ Ba ngày 14.05.2013    

Mị dân, xảo trá, tham lam, đó là ba đặc tính rất cơ bản của nhà nước Cộng sản. Nhưng chưa dừng ở đó, họ không những mị dân mà còn lừa đảo ngay cả những đồng đội cũ, những con người từng có một thời đi theo tiếng gọi của họ, mang xương máu phó thác cho công nghiệp đánh chiếm miền Nam của Cộng sản... Để rồi, khi có đủ cái ăn, cái mặc, họ quay lưng với đồng đội, tiếp tục sa đà vào con đường tội ác. Hiện tại, họ rất tương xứng với câu nói nỏi tiếng của Marx: "Chỉ có con thú mới quay mặt đi trước nỗi đau đồng loại mà lo liếm bộ lông của mình". Hình như trước khi viết câu này, Marx đã hình dung được kết cục của chủ thuyết do mình đề ra! Xin mời quí thính giả nghe câu chuyện của Những người miền núi Nghệ An đói khổ do Bảo Hân biên soạn qua sự trình bày của Hướng Dương.

Nghệ An có công viên Hồ Chí Minh, làng Trù, làng Sen, nơi sinh ra, lớn lên của Hồ Chí Minh và có một khu vườn tâm linh với vài chục nhà ngoại cảm chuyên tìm mộ liệt sĩ Cộng sản. Sở dĩ chúng tôi giới thiệu như vậy là có lý do, mới nhìn vào, ai cũng ngỡ dân tỉnh này sẽ may mắn vì chí ít nó cũng là nơi sinh ra và lớn lên của lãnh tụ Cộng sản, nó là cái nôi Cộng sản, nhà nhà theo đảng, người người theo đảng, không kể miền ngược hay miền xuôi. Và đến thời kinh tế phát triển, chắc chắn nơi này sẽ được ưu tiên nhiều thứ. Nhưng trên thực tế thì không phải thế, người đói cũng không hiếm.

 

Gặp những người đói khổ ở Thanh Hóa

Thứ Tư ngày 08.05.2013    

Trên một đất nước nghèo nàn, lạc hậu dưới sự chăn dắt của bầy lũ đỉnh cao trí tuệ ngu dốt CSVN thì thành phần đói khổ nhất là đồng bào Thượng du Bắc Việt. Dường như họ bị bỏ quên nơi núi cao rừng thẳm, tình cảnh này càng khốn khổ thêm nếu năm nào mà ông Trời quên mưa thì coi như cả trời lẫn người đều bỏ rơi họ. Chuyên mục Góc khuất Cuộc Đời tuần này xin gửi đến quí thính giả ký sự Gặp những người đói khổ ở Thanh Hóa của Hoàng Xuân Tiến qua sự trình bày của Hướng Dương.

Mùa khô, năm nào cũng như năm nào, những đồng bào dân tộc Thái Trắng ở miền núi Thanh Hóa phải đối diện với cái đói. Phần vì nguồn nước khô cạn, mùa màng thất bát, phần vì nợ nần và thất nghiệp. Có nhiều người già phải mang bị đi ăn xin, đi bộ cả trăm cây số để xuống đồng bằng làm thuê, vào rừng hái lá. Đời sống của họ còn ở dưới cả mức đói khổ.

 

Huế, Festival làng nghề và mùa tháng Tư đỏ ối

Thứ Ba ngày 30.04.2013    

Chuyên mục Góc khuất Cuộc Đời tuần này xin gửi đến quí thính giả ký sự "Huế, Festival làng nghề và mùa tháng Tư đỏ ối" của Trần Hải Hà qua sự trình bày của Huớng Dương. bài viết không đặc tả những mảnh đời riêng lẻ nhưng tự nó phản ánh một bức tranh đối lập giữa giàu và nghèo, giữa sự băng hoại từ văn hóa cho đến kinh tế, giáo dục của kẻ cầm quyền và những thao thức của đồng bào về những giá trị bị mất đi dưới bàn tay Cộng sản.

Cố đô Huế trầm mặc và sâu lắng, đây cũng là mảnh đất hằn những vết thương chiến tranh kể từ biến cố Mậu Thân 1968, đến những ngày đầu tháng Ba năm 1975, Huế bắt đầu biến động, cho đến ngày 26 tháng Ba, Huế chính thức rơi vào tay quân Bắc Việt, thành phố Huế thêm một lần điêu tàn. Nếu như năm 1968, Huế tan hoang và đầy âm khí bởi những cái chết oan khiên, những nấm mồ chôn tập thể, những cuộc tàn sát đẫm máu thì năm 1975, Huế rơi vào cơn hoảng loạn của những đoàn người chạy trốn sự khủng bố và lo sợ tai ương trong một tương lai không xa.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 Next > End >>

Page 1 of 7

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 22.07.2016 Play Download this Song
2. Thứ Năm 21.07.2016 Play Download this Song
3. Thứ Tư 20.07.2016 Play Download this Song
4. Thứ Ba 19.07.2016 Play Download this Song
5. Thứ Hai 18.07.2016 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 17.07.2016 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 16.07.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap