Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đất Nước Đứng Lên

Giáo dục Việt Nam như chó sủa

Thứ Năm, 27.08.2015    

Tệ trạng của giáo dục VN ngày càng khiến cho người dân bình thường nhất cũng chịu hết nổi. Đã đến lúc dân chúng phải đồng thanh lên tiếng bày tỏ sự phẫn nộ vì tương lai của các thế hệ con cháu. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Giáo dục Việt Nam như chó sủa" của Triết học Đường phố qua sự trình bày của Nguyên Khải.
Tôi viết cho những gì tuổi trẻ suy nghĩ, viết cho những gì thối nát cần phải đổi thay, viết cho ngày mai mặc dù trời hôm nay mưa bão, viết cho những sai lầm của chúng ta đang cần phải đổi thay. Tôi biết giữa lý thuyết và thực tiễn là điều hoàn toàn khác nhau, nên những điều tôi nói có thể đa phần mọi người không đồng tình, cũng giống như con cò thì đâu thể hiểu được đại bàng suy nghĩ gì đâu.
 

TRẢ LẠI CHO LỊCH SỬ NHỮNG GÌ CỦA LỊCH SỬ...

Thứ Hai, 24.08.2015    

Với phương tiện truyền thông hiện nay thì toàn bộ sự thật về ngày 19/08/1945 đã được phơi bày trần trụi. Đây cũng là lúc mà toàn dân thấy ra sự dối trá đến bỉ ổi của đảng csVN khi viết bậy, sửa bậy vào Lịch sử của dân tộc.Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" TRẢ LẠI CHO LỊCH SỬ NHỮNG GÌ CỦA LỊCH SỬ" của Mai Tú Ân qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Lâu nay sử sách luôn dạy học sinh rằng, Đảng đã lãnh đạo nhân dân đứng lên Tổng khởi nghĩa, giành chính quyền xóa bỏ chế độ thực dân Pháp, rồi Phát xít Nhật một cổ hai tròng. Nhưng sự thực thì có hai điều quan trọng không đưa vào sử sách nên đa phần các học sinh không biết. Thậm chí cả các gs, tiến sĩ giấy cũng ù ù cạc cạc.

Thứ Nhất đó là hoàn toàn không có thực dân Pháp nào trên toàn cõi Đông Dương cả. Và những người Pháp lúc ấy thì chỉ có những người Pháp dân sự, đàn bà và trẻ con. Bộ máy cai trị của Pháp, quân đội, cảnh sát, thuế quan... đều đã tan rã hoàn toàn từ mấy tháng trước. Khi ngày 9/3/1945 Người Nhật bất ngờ tấn công, bắt tù binh và tàn sát đẫm máu tất cả, đánh sập toàn bộ hệ thống cai trị của Pháp. Chỉ có một số dân sự Pháp, cùng các đơn vị quân đội thuộc trung đoàn 14eN thuộc địa chạy thoát sang Lào, Trung Hoa..Toàn quyền Decoux cũng ở trong tù vào thời điểm Cách Mạng Tháng 8.

 

Ở hiền gặp lành, ở ác gặp dữ

Thứ Sáu, ngày 21.08.2015    

Đạo đức con người là giá trị căn bản của xã hội. Một xã hội đầy sóng gió bất an mà sự tồn vong bị đe dọa là do đạo đức làm người bị vi phạm, bị thương tổn vì thế muốn có một cuộc sống yên bình, an ổn thì người dân phải đứng lên tái lập lại nền tảng đạo đức, chống trả mọi xâm phạm, xâm tổn làm nguy hại đến xã hội quốc gia. Qua chuyên mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Phước An Thy với tựa đề: “Ở Hiền Gặp Lành, Ở Ác Gặp Dữ” sẽ được Hướng Dương trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Ngày xưa, khi còn nhỏ, tôi đã được giáo dục với niềm tin rằng, cái thiện luôn chiến thắng và cái ác luôn thất bại, nhưng sau năm 1975 thì mọi thứ đã đảo ngược. Bởi thực tế xã hội lúc bấy giờ, người hiền hầu như lâm vào hoàn cảnh sống nghèo hèn, bị áp bức, tù tội và chết sớm, trong khi đó kẻ ác lại có quyền lực, sung sướng trong cảnh giàu sang, sống lâu và chết một cách thanh thản. Những điều ấy làm tôi, tuổi mới lớn, cứ phân vân suy nghĩ đến câu mẹ tôi thường khuyên: "Ở hiền gặp lành, ở ác gặp dữ", vì thấy không phải ai ở hiền cũng gặp lành và lúc nào kẻ ác cũng bị trừng trị.

 

Làm chủ

Thứ Tư, 12.08.2015    

Người dân sống trong một chế độ độc tài, dối trá, lừa đảo làm cho u mê chỉ biết răm rắp tin theo chế độ đó, nhưng một khi hiểu được thế nào là quyền làm chủ thực sự của mình thì họ không có cách nào khác hơn là phải vùng dậy …” Qua chuyên mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Võ Xuân Sơn với tựa đề: “Làm Chủ” sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Cách đây 15 năm, khi đang học ở Mỹ, tôi ở nhà của GS Yeung. Bố mẹ vợ của GS Yeung thường chở tôi đi chơi. Tôi hết sức ngạc nhiên khi đi hoài trên những con đường cao tốc mà không thấy trạm thu phí nào. Khi tôi hỏi về điều đó, ông bố vợ GS Yeung nói: chúng tôi đóng thuế, chính phủ phải có trách nhiệm xây dựng đường sá.

 

Ăn Trộm của huyện còn là chuyện nhỏ

Thứ Tư, 05.08.2015    

Tham nhũng sẽ không có chỗ trú ẩn, hay nơi nương tựa khi quốc gia có luật pháp nghiêm minh từ trên xuống dưới và pháp luật nghiêm minh này chỉ có thể vận hành trong một chế độ tự do dân chủ, độc lập công bằng thật sự. Điều này đòi hỏi toàn dân phải nỗ lực hành động mới hi vọng đạt được điều mong ước ?” Qua chuyên mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Nguyệt Quỳnh với tựa đề: "Ăn Trộm Của Huyện Còn Là Chuyện Nhỏ” qua sự trình bày của Nguyên Khải để tiếp nối chương trình tối nay

Trịnh Khả là bậc thái tể đứng đầu triều đình nhà Lê. Ông là người thẳng thắn, giữ phép nước rất nghiêm. Một hôm, viên quan giữ chức Chuyển vận Phó sứ của huyện Văn Bàn là Trương Tông Ký ăn hối lộ. Việc ấy bị phát giác, ông muốn nghiêm trị nhưng các quan hai bên tả hữu đều một mực xin tha. Trịnh Khả cương quyết nói:

 

Rồi như đá ngây ngô

Thứ Tư, 29.07.2015    

Khi sự kiên nhẫn của con người vượt quá giới hạn thì một là nó sẽ nổ bùng, hai là nó sẽ đi đến chỗ bị tê liệt thụ động chai lì; người dân Việt chúng ta chọn thái độ nào trước cái ác, cái vô luân thường bại lý đang hoành hành ngày đêm trên quê hương?” Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả nghe Ns. Tuấn Khanh tản mạn: "Rồi Như Đá Ngây Ngô” qua sự trình bày của Nguyên Khải để tiếp nối chương trình tối nay

Báo chí Việt Nam đang rộ lên chuyện một bộ phim truyền hình của Ấn Độ kéo dài đến gần 2000 tập. Các ý kiến được dẫn lời về bộ phim, cái thì khen tài làm phim dài hơi, cái thì chê bai mọi chuyện cứ kéo lê thê một cách không cần thiết và buồn chán. Khán giả hôm nay thật khó mà chiều chuộng được. Báo chí cũng khó mà chiều lòng được. Thật khác với trước kia, khi truyền hình vẫn lê thê và chán chường với các buổi chiếu các cuốn phim: Đơn giản tôi là Maria, Người giàu cũng khóc... dù không thích nhưng nhiều gia đình vẫn tụ họp nhau trước màn ảnh để xem – như một trong những món giải trí quan trọng nhất trong ngày.

 

"NHÚN MÌNH" HAY TỰ TRÓI MÌNH?

Thứ Tư 22.07.2015   

Đối với kẻ thù truyền kiếp phương Bắc thì phương sách giữ nước từ muôn đời là phải luôn luôn cứng rắn, không khuất phục và nhất là phải chứng tỏ sức mạnh dân tộc bền bỉ chống xâm lăng mới khiến chúng phải kiêng nể, e dè. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" NHÚN MÌNH" HAY TỰ TRÓI MÌNH?" của Khải Nguyên qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Nhân đọc qua bài của viên "đại tá" nào đó nói với cụ Nguyễn Trọng Vĩnh về "sách lược"mềm dẻo và khôn khéo để đối phó với "ông bạn" khổng lồ phương bắc khó chơi, chợt nhớ lại lời một người mà chắc là không vào loại "chống đối" hay "ăn theo bọn chống đối" ở VN. Đó là trong diễn văn nhận chức Giáo sư danh dự tại trường đại học Y khoa Hà Nội (ngày 13/12/2010), giáo sư Thạch Nguyễn đã "lưu ý" người nghe: "Không phải cứ quị lụy, hạ mình luồn cúi thì người Trung Quốc sẽ ban cho chút tình 'hữu nghị' và cơ hội 'hợp tác' đâu".

 

Nguồn Cội Tự Bao Đời

Thứ Ba 21.07.2015   

Bảo vệ và giữ gìn quê hương đất nước là trách vụ của toàn dân và người dân Việt hôm nay đã vượt qua được sự sợ hãi khi biểu lộ chủ quyền quốc gia trên các miền đất quê hương đang bị ngoại bang xâm lăng do cường quyền đã lén lút bán đi. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi phần trích dẫn của bài viết:" Nguồn Cội Tự Bao Đời" của Nguyệt Quỳnh qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Vào thứ Ba 23/6/2015, Đài truyền hình Việt Nam phóng lên internet một bộ phim năm tập với tựa đề "Biển đảo Việt Nam – Nguồn cội tự bao đời". Đây là lần đầu tiên bốn chữ 'Trung Quốc xâm lược' mới xuất hiện một cách chính thức thay chữ 'nước lạ' trên truyền thông Đảng CSVN với nhiều dữ liệu lịch sử quí giá khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam.

 

QUYỀN IM LẶNG: MUỘN CÒN HƠN KHÔNG!

Thứ Năm, 16.07.2015    

Kính thưa quý thính giả, đã ở vào thế kỷ 21 nhưng chế độ độc tài toàn trị csVN vẫn chỉ muốn áp dụng những luật lệ theo ý muốn cai trị hà khắc của họ hơn là theo đuổi những luật lệ mà các nước văn minh đang áp dụng để bảo vệ con người. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" QUYỀN IM LẶNG: MUỘN CÒN HƠN KHÔNG! " của Nguyễn Đăng Quang qua sự trình bày của Nguyên Khải

Kỳ Họp thứ 9 Quốc Hội Khóa XIII đang thảo luận và cho ý kiến về Dự án Luật Tố tụng Hình sự sửa đổi. Tranh luận sôi nổi nhất là về quy định "Quyền im lặng " . Nhiều ý kiến đồng tình, song cũng không ít ý kiến phản đối. Về những ý kiến phản đối, nhiều người rất ngạc nhiên khi thấy có các ý kiến của một số vị ĐBQH "có máu mặt", phần lớn trong số này là ĐB cấp tướng của ngành Công an. Đáng nhẽ các ĐBQH(đại biểu quốc hội) này phải là những người nếu không khởi xướng thì ít nhất cũng phải là những ĐB đầu tiên giơ tay tán thành điều luật này mới phải! Do vậy đã có nhiều bài viết cả trên báo in cũng như trên báo mạng cho rằng các vị này hoặc là trình độ hạn hẹp yếu kém, hoặc là muốn giành thuận lợi cho ngành mình và đẩy khó khăn, thiệt thòi cho người dân gánh chịu! Thậm chí, hôm 27/5/2015, tại diễn đàn QH có một ĐB tên Đỗ Văn Đương, Tiến sỹ luật, ông này không là ĐB thường mà là ĐB chuyên trách, còn là Ủy viên thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc Hội. Ông này lớn tiếng cho rằng: "Quyền im lặng không phải là quyền con người!" Ông ta sau đó còn to mồm hơn để chính trị hóa vấn đề, khi khẳng định: "Quyền im lặng gọi đúng ra là "quyền im mồm". Vì thực chất đây (xin trích nguyên văn) là: "Âm mưu diễn biến hòa bình, là chống lại nhân dân".

 

Những người của rừng mắm

Thứ Tư, 15.07.2015    

Để bắt đầu công cuộc xây dựng trên một cái nền hoang dã cần phải có những con người tiên phong đi khai phóng dù vô danh hay hữu danh; họ đã là những viên gạch lót đường vững vàng cho những thế hệ tương lai tiến bước. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả nghe Trần Quốc Việt kể chuyện:" Những Người Của Rừng Mắm" qua sự trình bày của Nguyên Khải để tiếp nối chương trình tối nay

Hầu như mỗi lần nghĩ về những người đã hay đang công khai hoặc âm thầm đấu tranh cho dân chủ và tự do ở trong và ngoài nước, đặc biệt những tù nhân lương tâm, tôi đều tưởng đến truyện ngắn đặc sắc của cố nhà văn Bình Nguyên Lộc: Rừng Mắm. Hình ảnh họ và rừng mắm quyện với nhau không tách rời như hương quyện với hoa.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 35

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 31.08.2015 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 30.08.2015 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 29.08.2015 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 28.08.2015 Play Download this Song
5. Thứ Năm 27.08.2015 Play Download this Song
6. Thứ Tư 26.08.2015 Play Download this Song
7. Thứ Ba 25.08.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap