Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đất Nước Đứng Lên

NGUYỄN TẤN DŨNG LÀ CHÍNH DANH THỦ PHẠM CỦA THẢM HỌA FORMOSA HÀ TĨNH

Thứ Hai, ngày 23.03.2015    

Những tên bán nước phản quốc mà toàn thể dân chúng đều thấy và biết rõ vẫn cứ nhơn nhơn ngồi trên đầu cổ ngưởi dân. Vậy chúng ta phải làm gì? Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" NGUYỄN TẤN DŨNG LÀ CHÍNH DANH THỦ PHẠM CỦA THẢM HỌA FORMOSA HÀ TĨNH " của Lê Anh Hùng qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Dư luận trong và ngoài nước như đang lên cơn sốt sau vụ Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra ở Hà Tĩnh năm 2014 và hé lộ nhiều sai phạm nghiêm trọng, đặc biệt là việc chính quyền Hà Tĩnh cho công ty Formosa Hà Tĩnh thuê 33 triệu m2 đất và mặt biển tới 70 năm ở vị trí hết sức nhạy cảm về an ninh – quốc phòng với cái giá vô cùng rẻ mạt.

 

Thân gửi những người phụ nữ Việt Nam ngày 8/3/2015

Thứ Hai, ngày 09.03.2015    

Những hoàn cảnh đau thương mà người phụ nữ VN phải chịu đựng dưới sự áp bức của CSVN là không kể xiết, họ cần phải đứng lên tranh đấu để bảo vệ gia đình và hạnh phúc của chính mình. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Thân gửi những người phụ nữ Việt Nam ngày 8/3/2015 " của Trần thị Nga qua sự trình bày của chính tác giả.

Tôi là Trần thị Nga, thành viên ban điều hành hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam xin kính chúc toàn thể các bà, các mẹ và chị em phụ nữ sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc. Là phụ nữ chúng ta đều có chung nghĩa vụ làm con và thiên chức làm vợ và làm mẹ. Chúng ta ai cũng muốn bản thân mình được yêu thương và tôn trọng, gia đình mình được vui sướng và hạnh phúc trong một xã hội công bằng và nhân quyền được tôn trọng, được pháp luật bảo vệ.

 

"LÂU ĐÀI" CỦA ÔNG NÔNG ĐỨC MẠNH VÀ CHÍNH SÁCH NHÂN SỰ CỦA ĐẢNG

Thứ Năm, ngày 05.03.2015    

Chính sách chọn người cai trị của CSVN không được đi ra ngoài quỹ đạo sai bảo của Tàu cộng từ khi Phạm văn Đồng ký thơ bán nước và Tàu cộng cũng cho phép bọn " cường hào ác bá" chóp bu được phép tham nhũng để Tàu nắm được thóp của chúng mà bảo ngậm miệng.Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" "LÂU ĐÀI" CỦA ÔNG NÔNG ĐỨC MẠNH VÀ CHÍNH SÁCH NHÂN SỰ CỦA ĐẢNG " của Huỳnh Ngọc Chênh qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Con gà khoe tiếng gáy; Con thú lo chăm chút bộ lông (ngay cả khi đồng loại của nó đang gào thét vì đau đớn); Trọc phú khoe của cải và nhà cao cửa rộng; Nhà văn hóa tự hào về tác phẩm của mình; Nhà lãnh đạo chính trị chăm chút sự nghiệp và những công trình để lại cho dân cho nước.

 

Biểu tình: Có thể tổ chức mà không đợi phải có luật

Thứ Hai, ngày 02.03.2015    

Thưa quý vị, sống trong một chế độ mà kẻ cầm quyền tự tung tự tác trên pháp luật đã được ấn định thì người dân như những con cá trong ao có thể bị bắt bất cứ lúc nào. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua chuyên mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết của Thảo Vy có tựa đề: “Biểu tình: Có thể tổ chức mà không đợi phải có luật” sẽ được Nguyên Khải trình bày sau đây

Nhà nước Việt Nam đã cam kết gì?

Ngày 24-9-1982, Việt Nam gia nhập Công ước quốc tế về các quyền kinh tế, văn hóa và xã hội và Công ước quốc tế về các quyền dân sự chính trị.

Điều 2 của Công ước quốc tế về các quyền dân sự chính trị, ghi: "Các Quốc gia thành viên ký kết Công ước này cam kết tôn trọng và bảo đảm thực thi những quyền được nhìn nhận trong Công ước cho tất cả mọi người sống trong lãnh thổ và thuộc thẩm quyền quốc gia, không phân biệt chủng tộc, màu da, nam nữ, ngôn ngữ, tôn giáo, chính kiến hay quan niệm, nguồn gốc quốc gia hay xã hội, tài sản, dòng dõi hay bất cứ thân trạng nào khác.

 

Gửi anh em Việt Nam, tôi hiểu được vì sao các bạn chửi

Thứ Sáu 20.02.2015  

Nỗi niềm của người trẻ VN trước thảm họa đất nước bị tàn phá, băng hoại thì đau khổ như thế nào, phải làm gì ? Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Gửi anh em Việt Nam, tôi hiểu được vì sao các bạn chửi " của T.N qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Tôi viết những dòng này dưới tiết trời nóng gắt. Những ngày qua, các cuộc tranh luận đã nổ ra kể từ sau khi anh Nah – hay Nguyễn Vũ Sơn, xuất bản một bài hát có nội dung có ca từ kịch liệt lên án và phê phán chế độ nhà nước hiện tại của chúng ta. Tôi hiểu được tại sao các bạn chửi. Tôi hiểu được tại sao các bạn nóng giận. Tôi cũng là một con người Việt Nam, nên tôi nghĩ rằng tôi hiểu được những điều đó.

 

Chúng ta chọn đứng bên nào của Sự Thật?

Thứ Hai, ngày 16.02.2015    

Nếu đã chọn con đường đi tìm Sự Thật thì người dân còn cách nào khác hơn là phải chiến đấu cho Sự Thật dù có phải hi sinh.Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Chúng ta chọn đứng bên nào của Sự Thật?" củaNguyệt Quỳnhqua sự trình bày của Nguyên Khải.

Sau một loạt các trấn áp của lãnh đạo CS nhắm vào các trang mạng xã hội, bằng cách liên tiếp bắt giam các blogger Ba Sàm, Bọ Lập, Nguyễn Ngọc Già... báo lề dân vẫn tiếp tục mọc rễ và vươn cành. Các bloggers khác vẫn ngoan cường, cứng cỏi, tuyên bố sẵn sàng đối mặt với tù tội.

 

Tâm tư gửi cháu Hoàng Thị Nhật Lệ, nhà báo tương lai của đất nước!

Thứ Ba, ngày 10.02.2015    

Giới thanh niên trẻ bị đầu độc bởi những ảo tưởng hão huyền do CSVN bày ra, cuối cùng đã phải đối mặt với Sự Thật trần trụi trước những nhiễu nhương, oan trái xảy ra hàng ngày trên đất nước khốn khổ này. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Tâm tư gửi cháu Hoàng Thị Nhật Lệ, nhà báo tương lai của đất nước! " của Phương Bíchqua sự trình bày của Nguyên Khải.

Cách đây lâu lâu, cô có gửi cho cháu một tâm tư, về chuyện "Biểu tình phản biểu tình". Sau đó cháu block cô (tức là khóa facebook). Thế là cô chả có cách nào để kết nối thông tin với cháu nữa. Nay thấy cháu gỡ block, cô cũng thấy mừng. Đó là tín hiệu cháu cũng muốn lắng nghe quan điểm trái chiều rồi chăng?

 

Vượt qua sợ hãi đến mức nào thì đủ?

Thứ Năm, ngày 05.02.2015    

Những kinh nghiệm đã thu thập được qua việc tự đào luyện để đối phó với nỗi sợ khi đụng chạm đến quyền lực dối trá của bạo quyền CS là những bài học quí báu mà mọi người đang theo đuổi con đường đấu tranh cần học hỏi. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Vượt qua sợ hãi đến mức nào thì đủ?" của Mẹ Nấm qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Nhiều người hỏi tôi về mức độ sợ hãi và cách giải quyết nó, có lẽ, trong mắt nhiều người, tôi là người không biết sợ. Thực tế không phải vậy.

Tôi là người hay nghĩ ngợi, hay tưởng tượng, nên nỗi sợ của bản thân tôi có lẽ mông lung và khác mọi người. Tuy nhiên, ở từng giai đoạn của cuộc đời mình, tôi học được cách giải quyết nỗi sợ bằng cách đối diện với nó.

 

Việt Nam sẽ là Quốc gia tự trị hay là một tỉnh của Trung Quốc?

Thứ Ba, ngày 20.01.2015    

Âm mưu bán nước cho Tàu là một kế hoạch bí mật của bè lũ tập đoàn mãi quốc cầu vinh CSVN. Nhưng"cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra" và mọi sự vào lúc này đã được phơi bày do chính người CS nói ra. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Việt Nam sẽ là Quốc gia tự trị hay là một tỉnh của Trung Quốc?" của Phạm Quế Dương qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Thiếu tướng Hà Thành Châu ,Chính ủy Tổng cục công nghiệp Quốc phòng Việt Nam ,tỵ nạn chính trị tại Hoa Kỳ từ ngày 08-4-2013 . Ở đây ,ông đã nhờ một viên chức cao cấp Hoa Kỳ trao cho chủ bút Tạp chí Foreign Policy Magazine một tập tài liệu tối mật liên quan đến quan hệ Việt Nam – Trung Quốc .

 

Bọ Lập và rừng cây

Thứ Năm, ngày 08.01.2015    

Muốn thoát khỏi vòng kiềm tỏa của nội thù ngoại xâm thì tự mỗi người dân phải làm một thân cây đứng thẳng trong rừng cây xanh tốt đấu tranh đầy hi vọng của dân tộc. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Bọ Lập và rừng cây " của Nguyệt Quỳnh qua sự trình bày của Nguyên Khải

Có một cây là có rừng và rừng sẽ lên xanh...

Cách đây ít lâu tôi đọc một bài viết của nhà nghiên cứu Nguyễn Khắc Mai với tựa đề "Hầu chuyện với anh Trương Tấn Sang" bài viết của ông xoay quanh hiện trạng của đất nước. Như một lời nói thẳng, nói thật, một lời tâm tình dựa trên câu nói mớm của ông Trương Tấn Sang khi tiếp xúc cử tri tại Sài Gòn. Ông Sang nói: "Chúng tôi sẵn sàng nghe những ý kiến cay đắng".

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 33

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 28.03.2015 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 27.03.2015 Play Download this Song
3. Thứ Năm 26.03.2015 Play Download this Song
4. Thứ Tư 25.03.2015 Play Download this Song
5. Thứ Ba 24.03.2015 Play Download this Song
6. Thứ Hai 23.03.2015 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 22.03.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap