Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đất Nước Đứng Lên

Những chứng nhân và phiên tòa bóng-đêm-kết-án-một-vầng-trăng

Thứ Hai, ngày 22.09.2014    

Sự phẫn nộ âm ỷ của quần chúng trước các phiên tòa bạo ngược, phi lý của chế độ VN đang châm ngòi cho một cuộc cách mạng lật đổ bạo quyền. Để tiếp nối chương trình hôm nay, qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính gỉa đài ĐLSN theo dõi bài viết của Dân Làm Báo có tựa đề: “Những chứng nhân và phiên tòa bóng đêm kết án một vầng trăng” sẽ được Nguyên Khải trình bày sau đây

Họ đã có mặt và trở thành những chứng nhân của lịch sử cho một cuộc đấu tranh cương quyết nhưng đầy tình người. Họ đã có mặt để là chứng nhân cho một thể chế cai trị bất nhân, một guồng máy công an trị và một nền pháp lý rừng rú.

 

Bùi Thị Minh Hằng

Thứ Hai, ngày 15.09.2014    

Một ngôi sao tỏa sáng trên bầu trời tăm tối VN, biểu tượng cho sự chính trực, bất khuất, ái quốc, bảo vệ người cô thế kẻ yếu đuối và nhất là chống lại những bất công không kể xiết trong xã hội VN. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Bùi Thị Minh Hằng " của Vũ Đông Hà qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Nếu sau này lịch sử viết lại những chặng đường tranh đấu chống độc tài của người dân Việt đầu thế kỷ 21, hình ảnh nổi bật sẽ là những người phụ nữ. Trong số những người phụ nữ kiên cường ấy có khuôn mặt tiêu biểu, dáng vóc của một người dân bình thường đứng lên đối đầu với cả một hệ thống cường quyền. Đó là Bùi Thị Minh Hằng.

 

Chúng Tôi Muốn Biết

Thứ Hai, ngày 08.09.2014    

Sự kiện người dân phải kêu gào, đòi hỏi những kẻ cầm quyền phải công bố mọi tài liệu, tin tức có liên quan đến vận mệnh đất nước đã chứng tỏ là dân chúng bị bưng tai, bịt mắt và bịt cả miệng bởi chế độ độc tài toàn trị, bán nước hại dân CSVN. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Chúng Tôi Muốn Biết " của Mangluoiblogger qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Tự do ngôn luận liên quan chặt chẽ tự do tiếp cận thông tin. Mỗi người dân đều có quyền tiếp cận những thông tin từ nhà nước như chính sách quốc gia, hoạt động của chính khách nhà nước và/hoặc đảng cầm quyền trên mọi lĩnh vực: giáo dục, môi trường, y tế, an sinh xã hội... đến chủ quyền quốc gia. Đó là một trong những quyền hết sức cơ bản của người dân.

 

Những người mang tên Yêu Nước

Thứ Ba, ngày 02.09.2014    

Tất cả những công dân đang âu lo cho quê hương đang bị nghiêng ngửa hiện nay đều là những nhà ái quốc. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Những người mang tên Yêu Nước " của Dân Làm Báo qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải được nhắc đến như là những bloggers. Các anh chị cũng được xem là thành viên của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do. Những tháng ngày tù đày cũng biến các anh chị thành tù nhân chính trị. Nhưng đứng lên trên tất cả mọi tên gọi, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải đều mang một tên gọi chung: Người Yêu Nước Việt Nam. Xét xử họ, một lần nữa, đảng CSVN đã đem lòng yêu nước ra để mà xử tội.

 

Cộng sản là gì? – Cộng sản là... mày phải chết!

Thứ Ba, ngày 19.08.2014    

Ngày nay dân Việt đã quá hiểu về chủ nghĩa CS nhưng cách đây gần bốn mươi năm thì cũng có người đã trả giá sự dí dỏm chua chát về CS bằng chính tính mạng của mình. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Cộng sản là gì? – Cộng sản là... mày phải chết! " của Lê Thiên qua sự trình bày của Nguyên Khải

Đọc bài "Định nghĩa cộng sản là gì" của tác giả Vận Mệnh, cười ra nước mắt. Sang phần comments (phản hồi), lại đọc thêm 20 định nghĩa cộng sản là gì! Sâu và thâm! Thỉnh thoảng khá cay, nồng hoặc đắng. Và chua nữa!

 

Bốn giai đoạn trong nhận thức về phe địch và phe ta

Thứ Tư, ngày 13.08.2014    

Những lý thuyết dối trá, lừa bịp về chủ nghĩa CS nói chung và tính chính danh của đảng CSVN nói riêng cuối cùng đã bị chính đảng viên CS bóc trần và vạch mặt, khi đưa ra trước công luận sự xảo quyệt cũng như lọc lừa của bạo quyền hiện nay. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Bốn giai đoạn trong nhận thức về phe địch và phe ta " của Nguyễn Trần Sâm qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Cách đây gần một thế kỷ, vào năm 1917, trên hành tinh của chúng ta xuất hiện một nhà nước đầu tiên không theo các hình thái đã từng tồn tại từ trước đến khi đó. Nó được dựng nên tại nước Nga bởi đảng Bolshevik của Lenin. Sau thế chiến II, người Nga, với tư cách kẻ chiến thắng và chiếm đóng một nửa châu Âu, đã dựng nên một loạt 7 quốc gia XHCN. Tại Việt Nam cũng hình thành nhà nước "dân chủ cộng hòa", và sau 1954 thì nhà nước này tuyên bố đưa miền Bắc lên CNXH.Thêm vào đó, xuất hiện thêm nhà nước XHCN ở Trung Hoa, ở Triều Tiên, ở Cuba. Như vậy, đã có hẳn một hệ thống các nước XHCN. Đặc trưng quan trọng nhất của hệ thống XHCN là mỗi quốc gia chỉ có một đảng; đảng này chi phối mọi mặt của hoạt động xã hội và tuyên bố trung thành "tuyệt đối" với học thuyết Marxist-Leninist.

 

Sứ giả vô văn hóa và láu cá

Thứ Hai, ngày 11.08.2014    

Bản chất lưu manh xỏ lá của những kẻ được nắm quyền mà thất học tại VN ngày càng lộ ra một cách rõ rệt qua cách cư xử ngoại giao ngu xuâ3n. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Sứ giả vô văn hóa và láu cá " của Dân Việt qua sự trình bày của Nguyên Khải

Thời gian cả tháng nay, người dân VN ở quốc nội cũng như ở hải ngoại, ai cũng lưu ý đến việc nhà cầm quyền VN cử "sứ giả" qua Mỹ để nhằm mục đích tăng thêm tình hữu nghị Việt-Mỹ, nhất là từ khi dàn khoan HD 981 của Trung cộng xâm phạm chủ quyền lãnh hải của VN.

 

Con đường phản động

Thứ Hai, ngày 04.08.2014    

Sau 39 năm, một người dân bình thường nhất cũng phải nhận ra rằng cuối cùng thì họ không thể bình chân như vại được nữa mà phải đứng lên chống trả lại cường quyền đang ngày càng hung dữ tàn độc đối với toàn dân. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Con đường phản động " của Linh Duy Nguyễn qua sự trình bày của Nguyên Khải

Các bác cuồng đảng nhà ta mỗi khi tiếp nhận tin trái chiều, bất lợi cho đảng là gào thét "Phản Động".

Vậy cho tôi hỏi vì sao họ lại phản động?

- Kể từ 30/04/1975 các bác đã có trong tay chính quyền, đất đai tài sản của miền Nam và của cả đất nước này. Vậy tại sao các bác không dùng hết năng lực, trí tuệ, sự tài tình gì đó của mình để mà xây dựng đất nước này giàu đẹp, văn minh lên, như khi các bác rêu rao "từ trận thắng hôm nay ta xây lại bằng mười", khi ấy mọi người ấm no, nhà nhà hạnh phúc thì có thằng điên nào lại đi "phản động".

 

Cuộc Cách Mạng của Sợ Hãi ở Việt Nam

Thứ Sáu 01.08.2014   

Vượt qua được sự sợ hãi của chính mình là bước đầu căn bản và quan trọng nhất trong tiến trình dấn thân để đấu tranh cho nhân quyền, cho đất nước. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Cuộc Cách Mạng của Sợ Hãi ở Việt Nam " của Mẹ Nấm qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Đọc đi đọc lại nhiều lần loạt bài "Cuộc Cách Mạng của Sợ Hãi" của tác giả Vũ Đông Hà, tôi chợt nghĩ đến cuộc cách mạng của chính bản thân mình, và nghĩ đến cuộc cách mạng ở Việt Nam.

Sự sợ hãi lan truyền ở Việt Nam tạo nên lối sống thờ ơ, lãnh đạm. Người ta quên mất cách bộc lộ sự phẫn nộ của chính mình với những vấn đề ảnh hưởng đến quyền lợi của mình. Lâu dần thành quen, sự phẫn nộ trôi qua trong tiếng thở dài, trôi qua với những lời oán trách và than vãn. Lâu dần thành quen, người ta quên mất cách sống cùng lẽ phải .Lâu dần thành quen, người ta tiếp nhận các khái niệm "phản động", "thế lực thù địch", "chống phá nhà nước"... như những định nghĩa mặc nhiên cho những con người có ý thức, có hành động phản đối kẻ cầm quyền mà không cần suy nghĩ, không cần biết đến họ đã làm gì. Tôi đã từng sống như vậy.

 

THƯ NGỎ

Kính Gửi: Ban Chấp hành Trung ương và toàn thể đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam

Thứ Ba 29.07.2014   

Thưa quý thính giả, như tin tức chúng tôi đã loan, 61 đảng viên đảng CSVN và các cựu tướng lãnh quân đội đã gởi một lá thư ngỏ đến Ban chấp hành Trung ương và toàn thể đảng viên đảng CSVN với nội dung kêu gọi đảng CSVN phải chuyển đối từ chế độ độc quyền toàn trị hiện nay sang nền dân chủ đích thực để nhằm cứu nguy đất nước trước hiểm họa của Tàu Cộng. Trong tiết mục ĐNDL hôm nay, chúng tôi mời quý thính giả nghe nguyên văn thư ngỏ nói trên, qua sự trình bày của Nguyên Khải

Từ nhiều năm nay, Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) dẫn dắt dân tộc đi theo đường lối sai lầm về xây dựng chủ nghĩa xã hội theo mô hình xô-viết, được coi là dựa trên chủ nghĩa Mác-Lênin. Công cuộc đổi mới gần ba nươi năm qua nhằm sửa chữa sai lầm về đường lối kinh tế nhưng chưa triệt để, trong khi vẫn giữ nguyên thể chế độc đảng toàn trị kìm hãm tự do, dân chủ và chia rẽ dân tộc. Đường lối sai cùng với bộ máy cầm quyền quan liêu, tha hóa tạo điều kiện cho sự lộng hành của các nhóm lợi ích bất chính gắn với tệ tham nhũng, đưa đất nước lâm vào khủng hoảng toàn diện, ngày càng tụt hậu so với nhiều nước xung quanh.
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 29

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 23.09.2014 Play Download this Song
2. Thứ Hai 22.09.2014 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 21.09.2014 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 20.09.2014 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 19.09.2014 Play Download this Song
6. Thứ Năm 18.09.2014 Play Download this Song
7. Thứ Tư 17.09.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN