Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đất Nước Đứng Lên

Ngày “Quốc nạn” nhớ Tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Già

Thứ Ba, ngày 28.04.2015    

Những ai có tâm huyết với quê hương đất nước đều trở thành cái đinh trong mắt bọn bạo quyền CSVN. Họ đã trở thành mục tiêu phải bị loại trừ cho đến khi nào VN lấy lại hoàn toàn chủ quyền và độc lập thì khổ nạn này mới chấm dứt. Để tiếp nối chương trình hôm nay, qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết:"Ngày “Quốc nạn” nhớ Tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Già" của Phạm Thanh Nghiên qua sự trình bày của chính tác giả.

Chút tâm tình của Nguyễn Ngọc Già:

Tròn bốn tháng kể từ khi có tin Nguyễn Ngọc Già- Nguyễn Đình Ngọc bị bắt, chúng ta vẫn không có thông tin chính thức gì về anh. Bốn tháng trước tôi từng viết: "Cho đến lúc này, Nguyễn Ngọc Già có lẽ là blogger duy nhất bị bắt với nghịch lý "ông rất nổi tiếng nhưng không ai biết ông là ai".

 

Biểu tình Bình Thuận: Khi CA phải tháo chạy

Thứ Tư, ngày 22.04.2015    

Cuộc biểu tình kéo dài 2 ngày 2 đêm của người dân Tuy Phong, Bình Thuận đạt được những thắng lợi chưa từng có. Đây cũng chính là một mồi lửa báo hiệu sự suy vong của chế độ độc tài vốn chỉ xem quyền lợi nhân dân như cỏ rác. Trong tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Hoàng Trần có tựa đề: "Biểu Tình Bình Thuận: Khi Công An Phải Tháo Chạy" sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Sau cuộc đối đầu kéo dài 2 ngày 2 đêm trước lực lượng CA đông đảo, người dân Tuy Phong - Bình Thuận đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc chiến chống lại tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại địa phương.

Lần đầu tiên, sức ép mạnh mẽ từ cuộc phản kháng đã buộc phó thủ tướng thân Tàu Hoàng Trung Hải phải xuống nước, nhượng bộ trước nhân dân.

 

Đặng Xương Hùng - Thư ngỏ gửi Ông Nguyễn Phú Trọng

Thứ Ba, ngày 14.04.2015    

Thưa quý thính giả, ông Đặng Xương Hùng, nguyên lãnh sự Việt Nam tại Genève từ năm 2008 đến 2012. Ngày 10/10/2013 ông Hùng đã chính thức nộp đơn xin tỵ nạn chính trị Thụy Sĩ. Khi từ bỏ đảng ông tuyên bố: « Đất nước chúng tôi đã rơi vào một cuộc khủng hoảng toàn diện. Tất cả mọi người đều hy vọng sẽ có thay đổi, nhưng mới đây đảng Cộng sản Việt Nam vẫn tiếp tục theo đuổi cách cai trị độc tài và chế độ độc đảng. Cuộc khủng hoảng này là toàn diện vì vừa là khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng chính trị, đồng thời còn trong lãnh vực giáo dục và y tế ».

Vào ngày 5/4/2015 vừa qua, khi hay tin ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư đảng CSVN dự tính đi Trung Quốc và Hoa, ông Đặng Xương Hùng có viết lá thư ngỏ gởi ông Trọng như sau. Mời quý thính giả theo dỏi nội dung bức thư qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Tôi tên là Đặng Xương Hùng, tôi không còn là đảng viên cộng sản, nhưng tôi vẫn là công dân Việt Nam. Tôi muốn qua mạng xã hội gửi đến Ông bức thư ngỏ này, bày tỏ một vài ý kiến của một công dân gửi tới người lãnh đạo cao nhất của đất nước.

 

NGUYỄN TẤN DŨNG LÀ CHÍNH DANH THỦ PHẠM CỦA THẢM HỌA FORMOSA HÀ TĨNH

Thứ Hai, ngày 23.03.2015    

Những tên bán nước phản quốc mà toàn thể dân chúng đều thấy và biết rõ vẫn cứ nhơn nhơn ngồi trên đầu cổ ngưởi dân. Vậy chúng ta phải làm gì? Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" NGUYỄN TẤN DŨNG LÀ CHÍNH DANH THỦ PHẠM CỦA THẢM HỌA FORMOSA HÀ TĨNH " của Lê Anh Hùng qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Dư luận trong và ngoài nước như đang lên cơn sốt sau vụ Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra ở Hà Tĩnh năm 2014 và hé lộ nhiều sai phạm nghiêm trọng, đặc biệt là việc chính quyền Hà Tĩnh cho công ty Formosa Hà Tĩnh thuê 33 triệu m2 đất và mặt biển tới 70 năm ở vị trí hết sức nhạy cảm về an ninh – quốc phòng với cái giá vô cùng rẻ mạt.

 

Thân gửi những người phụ nữ Việt Nam ngày 8/3/2015

Thứ Hai, ngày 09.03.2015    

Những hoàn cảnh đau thương mà người phụ nữ VN phải chịu đựng dưới sự áp bức của CSVN là không kể xiết, họ cần phải đứng lên tranh đấu để bảo vệ gia đình và hạnh phúc của chính mình. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Thân gửi những người phụ nữ Việt Nam ngày 8/3/2015 " của Trần thị Nga qua sự trình bày của chính tác giả.

Tôi là Trần thị Nga, thành viên ban điều hành hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam xin kính chúc toàn thể các bà, các mẹ và chị em phụ nữ sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc. Là phụ nữ chúng ta đều có chung nghĩa vụ làm con và thiên chức làm vợ và làm mẹ. Chúng ta ai cũng muốn bản thân mình được yêu thương và tôn trọng, gia đình mình được vui sướng và hạnh phúc trong một xã hội công bằng và nhân quyền được tôn trọng, được pháp luật bảo vệ.

 

"LÂU ĐÀI" CỦA ÔNG NÔNG ĐỨC MẠNH VÀ CHÍNH SÁCH NHÂN SỰ CỦA ĐẢNG

Thứ Năm, ngày 05.03.2015    

Chính sách chọn người cai trị của CSVN không được đi ra ngoài quỹ đạo sai bảo của Tàu cộng từ khi Phạm văn Đồng ký thơ bán nước và Tàu cộng cũng cho phép bọn " cường hào ác bá" chóp bu được phép tham nhũng để Tàu nắm được thóp của chúng mà bảo ngậm miệng.Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" "LÂU ĐÀI" CỦA ÔNG NÔNG ĐỨC MẠNH VÀ CHÍNH SÁCH NHÂN SỰ CỦA ĐẢNG " của Huỳnh Ngọc Chênh qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Con gà khoe tiếng gáy; Con thú lo chăm chút bộ lông (ngay cả khi đồng loại của nó đang gào thét vì đau đớn); Trọc phú khoe của cải và nhà cao cửa rộng; Nhà văn hóa tự hào về tác phẩm của mình; Nhà lãnh đạo chính trị chăm chút sự nghiệp và những công trình để lại cho dân cho nước.

 

Biểu tình: Có thể tổ chức mà không đợi phải có luật

Thứ Hai, ngày 02.03.2015    

Thưa quý vị, sống trong một chế độ mà kẻ cầm quyền tự tung tự tác trên pháp luật đã được ấn định thì người dân như những con cá trong ao có thể bị bắt bất cứ lúc nào. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua chuyên mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết của Thảo Vy có tựa đề: “Biểu tình: Có thể tổ chức mà không đợi phải có luật” sẽ được Nguyên Khải trình bày sau đây

Nhà nước Việt Nam đã cam kết gì?

Ngày 24-9-1982, Việt Nam gia nhập Công ước quốc tế về các quyền kinh tế, văn hóa và xã hội và Công ước quốc tế về các quyền dân sự chính trị.

Điều 2 của Công ước quốc tế về các quyền dân sự chính trị, ghi: "Các Quốc gia thành viên ký kết Công ước này cam kết tôn trọng và bảo đảm thực thi những quyền được nhìn nhận trong Công ước cho tất cả mọi người sống trong lãnh thổ và thuộc thẩm quyền quốc gia, không phân biệt chủng tộc, màu da, nam nữ, ngôn ngữ, tôn giáo, chính kiến hay quan niệm, nguồn gốc quốc gia hay xã hội, tài sản, dòng dõi hay bất cứ thân trạng nào khác.

 

Gửi anh em Việt Nam, tôi hiểu được vì sao các bạn chửi

Thứ Sáu 20.02.2015  

Nỗi niềm của người trẻ VN trước thảm họa đất nước bị tàn phá, băng hoại thì đau khổ như thế nào, phải làm gì ? Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Gửi anh em Việt Nam, tôi hiểu được vì sao các bạn chửi " của T.N qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Tôi viết những dòng này dưới tiết trời nóng gắt. Những ngày qua, các cuộc tranh luận đã nổ ra kể từ sau khi anh Nah – hay Nguyễn Vũ Sơn, xuất bản một bài hát có nội dung có ca từ kịch liệt lên án và phê phán chế độ nhà nước hiện tại của chúng ta. Tôi hiểu được tại sao các bạn chửi. Tôi hiểu được tại sao các bạn nóng giận. Tôi cũng là một con người Việt Nam, nên tôi nghĩ rằng tôi hiểu được những điều đó.

 

Chúng ta chọn đứng bên nào của Sự Thật?

Thứ Hai, ngày 16.02.2015    

Nếu đã chọn con đường đi tìm Sự Thật thì người dân còn cách nào khác hơn là phải chiến đấu cho Sự Thật dù có phải hi sinh.Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Chúng ta chọn đứng bên nào của Sự Thật?" củaNguyệt Quỳnhqua sự trình bày của Nguyên Khải.

Sau một loạt các trấn áp của lãnh đạo CS nhắm vào các trang mạng xã hội, bằng cách liên tiếp bắt giam các blogger Ba Sàm, Bọ Lập, Nguyễn Ngọc Già... báo lề dân vẫn tiếp tục mọc rễ và vươn cành. Các bloggers khác vẫn ngoan cường, cứng cỏi, tuyên bố sẵn sàng đối mặt với tù tội.

 

Tâm tư gửi cháu Hoàng Thị Nhật Lệ, nhà báo tương lai của đất nước!

Thứ Ba, ngày 10.02.2015    

Giới thanh niên trẻ bị đầu độc bởi những ảo tưởng hão huyền do CSVN bày ra, cuối cùng đã phải đối mặt với Sự Thật trần trụi trước những nhiễu nhương, oan trái xảy ra hàng ngày trên đất nước khốn khổ này. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Tâm tư gửi cháu Hoàng Thị Nhật Lệ, nhà báo tương lai của đất nước! " của Phương Bíchqua sự trình bày của Nguyên Khải.

Cách đây lâu lâu, cô có gửi cho cháu một tâm tư, về chuyện "Biểu tình phản biểu tình". Sau đó cháu block cô (tức là khóa facebook). Thế là cô chả có cách nào để kết nối thông tin với cháu nữa. Nay thấy cháu gỡ block, cô cũng thấy mừng. Đó là tín hiệu cháu cũng muốn lắng nghe quan điểm trái chiều rồi chăng?

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 33

Chương Trình Phát Thanh

1. Chủ Nhật 03.05.2015 Play Download this Song
2. Thứ Bảy 02.05.2015 Play Download this Song
3. Thứ Sáu 01.05.2015 Play Download this Song
4. Thứ Năm 30.04.2015 Play Download this Song
5. Thứ Tư 29.04.2015 Play Download this Song
6. Thứ Ba 28.04.2015 Play Download this Song
7. Thứ Hai 27.04.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap