Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đất Nước Đứng Lên

Thư ngỏ của các Tổ chức Xã hội dân sự độc lập tại Việt Nam gởi Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang

Thứ Hai 25.05.2015  

Thưa quý thính giả, lực lượng công an còn đảng còn mình ngày càng lộng hành, coi thường mạng sống của người dân. Chỉ trong vòng 3 năm qua, đã có hơn 260 người dân vô tội đã bỏ mạng sau khi bị tạm giữ. Được sự chống lưng của đảng csvn, rõ ràng lực lượng công an nghiễm nhiên trở thành hung thần đối với người dân Việt Nam. Vào ngày 22/5 vừa qua, các tổ chức xã hội dân sự độc lập tại VN đã công bố một thư ngỏ gởi bổ trưởng công an Trần Đại Quang cùng các tổ chức nhân quyền quốc tế để cảnh giác dư luận về vấn nạn này. Mời quý thính giả theo dõi nội dung bức thư ngỏ sẽ được Hướng Dương trình bày để tiếp nối chương trình hôm nay.

 

Nguyễn Kim Nhàn, người tù chưa trở về

Thứ Tư, ngày 20.05.2015    

Trong cái nhà tù mà chỉ riêng tên cai tù cũng có quyền hành ngang với các luật gia soạn thảo luật lệ quốc gia thì có biết bao tù nhân sống dở chết dở trong địa ngục u minh này?. Trong tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Phạm Thanh Nghiên có tựa đề: "Nguyễn Kim Nhàn, Người Tù Chưa Trở Về" sẽ được chính tác giả trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Trong số mười người chúng tôi bị bắt bởi chiến dịch khủng bố mùa thu tháng 9 năm 2008 thì ông Nguyễn Kim Nhàn là người duy nhất hiện vẫn đang còn bị tù đày. Tôi thường gọi những người dân oan như ông, như chị Trần Ngọc Anh, chị Phạm Thị Lộc, vợ chồng chị Cấn Thị Thêu... là "dân oan hóa dân chủ" vì họ đã không chỉ dừng lại ở việc đòi quyền lợi chính đáng cho bản thân và gia đình mình, mà đã tham gia vào các công việc, các phong trào đấu tranh vì Nhân quyền, Tự do và Dân chủ.

 

Xa xỉ niềm tin

Thứ Ba, ngày 19.05.2015    

Niềm tin là sức mạnh tinh thần vô giá nơi con người nhưng một khi niềm tin ấy chết đi thì con người sẽ quay lưng lại với những gì họ đã tôn thờ khi dựa trên niềm tin ấy. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Xa xỉ niềm tin " củaTuấn Khanhqua sự trình bày của Hướng Dương

Theo tờ Wall Street Journal cho biết, nhiều năm qua, hàng ngàn gia đình nhà giàu Trung Quốc đã ào ạt mang tiền của ra đi đến Mỹ, Úc, Châu Âu... do không còn niềm tin vào đất nước của mình đang sống. Nỗi sợ hãi về luật pháp không công minh, ô nhiễm, nạn tham nhũng, văn hoá suy đồi... là động lực chính khiến họ ra đi. Đáng nói hơn là 2/3 trong số những người được hỏi, ai nấy đều mơ đến quốc tịch khác của một nước tư bản.

 

Học giả = làm ruộng

Thứ Ba, ngày 12.05.2015    

Dối trá, đố kỵ, ganh ghét vì thua kém là tiêu chuẩn quan trọng hàng đầu để có thể làm người CS của chế độ vô nhân CSVN. Qua đó chúng ta thấy họ chỉ muốn biến toàn dân thành nông dân chân lấm tay bùn để thoả lòng ghen ghét tiểu nhân và cũng để dễ đè đầu cưỡi cổ. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Học giả = làm ruộng " của GS Nguyễn Văn Tuấn qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Nguyễn Đổng Chi là một học giả nổi tiếng. Mới đọc bên fb của Hoàng Oanh thấy người ta tổ chức hội thảo 100 năm ngày sinh của ông, và cái hình chụp lại tờ "Giấy thông hành" cấp cho ông vào ngày 24/5/1955 (tức thời Cải cách ruộng đất) rất thú vị. Tờ giấy ghi nghề nghiệp của ông là "làm ruộng", nhưng phía dưới ghi mục đích của chuyến đi là "gặp Ban nghiên cứu Văn Sử Địa". Vui thật! Một anh nông dân mà có việc gì phải đi gặp một cơ quan nghiên cứu, mà còn nghiên cứu văn sử địa!

 

Đội lốt

Thứ Ba 05.05.2015   

Lừa đảo, giả trá thậm chí giả dối dù là đê hèn là chủ trương lớn, chủ trương chính của CS; chúng lừa gạt từ người có học thức đến người dân bần cùng ít học qua các lớp vỏ ngụy trang bên ngoài coi thật tử tế, đạo đức hiền lành và chính danh. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Đội lốt" của Đặng Xương Hùng qua sự trình bày của

Tra từ điển trên mạng, đội lốt được định nghĩa là vỏ bên ngoài giả trá để lừa dối.

Tôi sẽ kể cho các bạn 6 câu chuyện về đội lốt.

Câu chuyện thứ nhất : Vào khoảng giữa tháng 4 năm 2013, khi tôi đi công tác tại Châu Âu, lúc đang đứng chờ tại sân bay Charles De Gaulle-Paris, đột nhiên tôi nghe thấy tiếng chào từ phía sau : Chào anh Hùng, anh đi công tác à. Tôi quay lại, thấy một thầy tu mặc áo cà sa nâu, vấn qua đầu một cái xà cột cũng mầu nâu. Lúc đó, bộ nhớ trong đầu tôi làm việc một cách khẩn trương để nhớ ra xem mình có quen biết ai, đã xuống tóc đi tu hay không ? Do cái óc phải làm việc liên tục nên câu chuyện qua lại tôi không thể nào nhớ nỗi nữa, chỉ còn nhớ là « thầy tu » đó cũng đang đi dự hội nghị về tôn giáo tại châu Âu. Khi ngồi trên máy bay tôi mới chợt tỉnh ra : thôi chết rồi, « anh ấy » ở bên an ninh mà mình đã từng quen hoặc là từ thời ở Bỉ, hoặc là thời làm ở trong nước giữa các Bộ với nhau.

 

Ngày “Quốc nạn” nhớ Tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Già

Thứ Ba, ngày 28.04.2015    

Những ai có tâm huyết với quê hương đất nước đều trở thành cái đinh trong mắt bọn bạo quyền CSVN. Họ đã trở thành mục tiêu phải bị loại trừ cho đến khi nào VN lấy lại hoàn toàn chủ quyền và độc lập thì khổ nạn này mới chấm dứt. Để tiếp nối chương trình hôm nay, qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết:"Ngày “Quốc nạn” nhớ Tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Già" của Phạm Thanh Nghiên qua sự trình bày của chính tác giả.

Chút tâm tình của Nguyễn Ngọc Già:

Tròn bốn tháng kể từ khi có tin Nguyễn Ngọc Già- Nguyễn Đình Ngọc bị bắt, chúng ta vẫn không có thông tin chính thức gì về anh. Bốn tháng trước tôi từng viết: "Cho đến lúc này, Nguyễn Ngọc Già có lẽ là blogger duy nhất bị bắt với nghịch lý "ông rất nổi tiếng nhưng không ai biết ông là ai".

 

Biểu tình Bình Thuận: Khi CA phải tháo chạy

Thứ Tư, ngày 22.04.2015    

Cuộc biểu tình kéo dài 2 ngày 2 đêm của người dân Tuy Phong, Bình Thuận đạt được những thắng lợi chưa từng có. Đây cũng chính là một mồi lửa báo hiệu sự suy vong của chế độ độc tài vốn chỉ xem quyền lợi nhân dân như cỏ rác. Trong tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Hoàng Trần có tựa đề: "Biểu Tình Bình Thuận: Khi Công An Phải Tháo Chạy" sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Sau cuộc đối đầu kéo dài 2 ngày 2 đêm trước lực lượng CA đông đảo, người dân Tuy Phong - Bình Thuận đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc chiến chống lại tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại địa phương.

Lần đầu tiên, sức ép mạnh mẽ từ cuộc phản kháng đã buộc phó thủ tướng thân Tàu Hoàng Trung Hải phải xuống nước, nhượng bộ trước nhân dân.

 

Đặng Xương Hùng - Thư ngỏ gửi Ông Nguyễn Phú Trọng

Thứ Ba, ngày 14.04.2015    

Thưa quý thính giả, ông Đặng Xương Hùng, nguyên lãnh sự Việt Nam tại Genève từ năm 2008 đến 2012. Ngày 10/10/2013 ông Hùng đã chính thức nộp đơn xin tỵ nạn chính trị Thụy Sĩ. Khi từ bỏ đảng ông tuyên bố: « Đất nước chúng tôi đã rơi vào một cuộc khủng hoảng toàn diện. Tất cả mọi người đều hy vọng sẽ có thay đổi, nhưng mới đây đảng Cộng sản Việt Nam vẫn tiếp tục theo đuổi cách cai trị độc tài và chế độ độc đảng. Cuộc khủng hoảng này là toàn diện vì vừa là khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng chính trị, đồng thời còn trong lãnh vực giáo dục và y tế ».

Vào ngày 5/4/2015 vừa qua, khi hay tin ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư đảng CSVN dự tính đi Trung Quốc và Hoa, ông Đặng Xương Hùng có viết lá thư ngỏ gởi ông Trọng như sau. Mời quý thính giả theo dỏi nội dung bức thư qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Tôi tên là Đặng Xương Hùng, tôi không còn là đảng viên cộng sản, nhưng tôi vẫn là công dân Việt Nam. Tôi muốn qua mạng xã hội gửi đến Ông bức thư ngỏ này, bày tỏ một vài ý kiến của một công dân gửi tới người lãnh đạo cao nhất của đất nước.

 

NGUYỄN TẤN DŨNG LÀ CHÍNH DANH THỦ PHẠM CỦA THẢM HỌA FORMOSA HÀ TĨNH

Thứ Hai, ngày 23.03.2015    

Những tên bán nước phản quốc mà toàn thể dân chúng đều thấy và biết rõ vẫn cứ nhơn nhơn ngồi trên đầu cổ ngưởi dân. Vậy chúng ta phải làm gì? Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" NGUYỄN TẤN DŨNG LÀ CHÍNH DANH THỦ PHẠM CỦA THẢM HỌA FORMOSA HÀ TĨNH " của Lê Anh Hùng qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Dư luận trong và ngoài nước như đang lên cơn sốt sau vụ Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra ở Hà Tĩnh năm 2014 và hé lộ nhiều sai phạm nghiêm trọng, đặc biệt là việc chính quyền Hà Tĩnh cho công ty Formosa Hà Tĩnh thuê 33 triệu m2 đất và mặt biển tới 70 năm ở vị trí hết sức nhạy cảm về an ninh – quốc phòng với cái giá vô cùng rẻ mạt.

 

Thân gửi những người phụ nữ Việt Nam ngày 8/3/2015

Thứ Hai, ngày 09.03.2015    

Những hoàn cảnh đau thương mà người phụ nữ VN phải chịu đựng dưới sự áp bức của CSVN là không kể xiết, họ cần phải đứng lên tranh đấu để bảo vệ gia đình và hạnh phúc của chính mình. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Thân gửi những người phụ nữ Việt Nam ngày 8/3/2015 " của Trần thị Nga qua sự trình bày của chính tác giả.

Tôi là Trần thị Nga, thành viên ban điều hành hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam xin kính chúc toàn thể các bà, các mẹ và chị em phụ nữ sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc. Là phụ nữ chúng ta đều có chung nghĩa vụ làm con và thiên chức làm vợ và làm mẹ. Chúng ta ai cũng muốn bản thân mình được yêu thương và tôn trọng, gia đình mình được vui sướng và hạnh phúc trong một xã hội công bằng và nhân quyền được tôn trọng, được pháp luật bảo vệ.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 33

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 27.05.2015 Play Download this Song
2. Thứ Ba 26.05.2015 Play Download this Song
3. Thứ Hai 25.05.2015 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 24.05.2015 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 23.05.2015 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 22.05.2015 Play Download this Song
7. Thứ Năm 21.05.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap