Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đất Nước Đứng Lên

Sự chuyển hướng của tuổi trẻ Việt Nam hôm nay

Thứ Ba, 24.11.2015

Thưa quý thính giả, khi chế độ cai trị làm hư hỏng, mục ruỗng xã hội thì chính tuổi trẻ là thành phần nhạy bén nhất, nhanh nhất đã nhận ra để có phản ứng mạnh nhất. Tuổi trẻ VN hôm nay đã là như thế. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Sự chuyển hướng của tuổi trẻ Việt Nam hôm nay "của Nguyên Thạch qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Từ lâu, bắt nguồn từ bài viết "Hãy cảnh giác với Bắc triều" (1) của người Luật sư trẻ Lê Chí Quang, một bài viết với mục đích nhắc nhở, cảnh tỉnh cả dân tộc và ít nhiều nó cũng đã gióng lên tiếng nói cho một số người hiểu được những hiểm họa từ phương Bắc. Sự cảnh tỉnh ấy càng rõ nét và tạo ảnh hưởng mạnh hơn lên tuổi trẻ Việt Nam khi có sự hưởng ứng của Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha với những lời khẳng định để bày tỏ nhận xét và quan điểm của mình: "Tàu khựa hãy cút khỏi Biển Đông" hay "Đi chết đi đảng cộng sản Việt Nam".

 

Nhìn sang Miến Điện, nhìn lại Việt Nam đang thiếu ai?

Thứ Tư, 18.11.2015

Bất cứ một cuộc cách mạng thành công nào đều dựa trên ý chí cương quyết tất thắng của đa số dân chúng. Một hai cá nhân lỗi lạc không thể vực dậy cả khối dân tộc yếu đuối, còn mê ngủ, còn để mặc số phận trôi theo định mệnh bất định. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Nhìn sang Miến Điện, nhìn lại Việt Nam đang thiếu ai? " của Trần Trung Đạo qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Cuộc bầu cử quốc hội tại Miến Điện vừa qua đã diễn ra trong tương đối tự do sau 25 năm với phần thắng lớn nghiêng về phía Liên minh Dân tộc vì Dân chủ (National League for Democracy, NLD) dưới sự lãnh đạo của bà Aung San Suu Kyi. Hơn ba phần tư trong số 84% số phiếu bầu được kiểm, đã bầu cho NLD. Đảng Union Solidarity and Development Party (USDP) với sự hậu thuẫn của quân đội chỉ chiếm được 5% số phiếu. Đương kim Tổng Thống Miến Điện Thein Sein, một tướng lãnh đã dành 40 năm trong quân ngũ, tuyên bố sẽ chấp nhận ý dân về kết quả của cuộc bầu cử.

 

Khi những người đàn bà đi đầu ngọn sóng dữ

Thứ Ba, 17.11.2015

Đã có biết bao tấm gương phụ nữ Việt chân yếu tay mềm nhưng phải hiên ngang đứng trước đầu sóng ngọn gió khi nước nhà đang cơn nghiêng ngửa trong cuồng phong của bạo quyền và xâm lược. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Khi những người đàn bà đi đầu ngọn sóng dữ " của Lê Hải Lăng qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Tôi đã thấy những người phụ nữ, con gái như Bùi Thị Minh Hằng đứng giữa đường biểu tình giơ quả đấm lên trời chống giặc Tàu. Tôi đã thấy Phạm Thị Thanh Nghiên bị lưới công an côn đồ bủa vây, đành ngồi nhà tọa kháng phản đối với khẩu hiệu HS, TS là của Việt Nam. Tôi đã thấy bà Cấn Thị Thêu cùng nhiều người bạn can trường đứng giữa ruộng với đôi bàn tay đen đủi chống nội tặc cướp đất dù phải bị giặc thổ phỉ bắt bỏ tù. Tôi đã thấy mẹ con bà Phạm Thị Lài cởi truồng vùng vẫy tuyệt vọng trên mảnh đất nhà mình trong tay thú dữ. Tôi đã thấy bà cụ già Lê Hiền Đức bỏ cái đảng ác ôn lại sau lưng mà hòa mình cải trang xuống đường cùng dân oan đi đòi công lý, dù biết công lý chỉ là cái lồng đèn Tết Trung Thu treo trước cổng nhà đảng Ba Đình cho dân chảy nước miếng khao khát mơ ước. Tôi đã thấy nghệ sĩ Kim Chi từ chối giải thưởng để đứng về phía nhân dân khổ đau cùng cất tiếng kêu, dù biết chỉ là tiếng kêu trong sa mạc.

 

Tờ khẩu hiệu chưa kịp giăng lên và nỗi nhục của đám chó săn!

Thứ Hai, 16.11.2015

Đàn áp lòng căm phẵn của dân chúng trước sự xâm lăng trắng trợn và công khai của Trung cộng chính là con đường đang dẫn đến diệt vong từ từ của những kẻ cầm quyền bán nước. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Tờ khẩu hiệu chưa kịp giăng lên và nỗi nhục của đám chó săn " của Tam Giang qua sự trình bày của Hướng Dương.

Sáng 5/11/2015, tôi cùng vài anh em hưởng ứng lời kêu gọi xuống đường biểu tình chuyến viếng thăm Việt Nam của Tập Cận Bình. Đêm trước, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn những khẩu hiệu kêu gọi Tập Cận Bình hoàn trả Hoàng Sa – Trường Sa cho Việt Nam bằng cả hai ngôn ngữ Việt – Anh. Tiếc là những khẩu hiệu của chúng tôi đã không có cơ hội giăng lên.

 

Hơn cả ê chề...

Thứ Tư, 11.11.2015

Những trò đảo điên xoay chuyển bàn cờ và nước đi của Trung cộng trong việc xâm chiếm lãnh thổ của VN là điều mà toàn dân Việt đều biết, duy chỉ có những kẻ tự bịt mắt, bịt tai thì không nghe không thấy. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Hơn cả ê chề..." của Hà Văn Thịnh qua sự trình bày của Nguyên Khải.

"Người ta" đã xát muối vào vết thương của người dân – chừng đó chữ vẫn là chưa đủ để bàn về nỗi đau, sự nhức nhối của hàng triệu người Việt Nam khi bị những hình ảnh, âm thanh từ cuộc đón tiếp Tập Cận Bình trong mấy ngày vừa qua ở Hà Nội đập vào mắt vào tai và mới nhất là từ tuyên bố trắng trợn, ngạo ngược với hàm ý thách thức vô sỉ của Tập ngay sáng ngày 7.11.2015 tại Singapore, được báo chí nước này đăng tải: "Các đảo ở biển Nam Trung Hoa tức Biển Đông, từ thời cổ đại, là lãnh thổ của Trung Quốc.

 

Cùng nhau dệt lại tấm thảm tâm hồn

Thứ Ba, 10.11.2015

Chế độ csVN đã thành công qua tiến trình ép buộc dân lành vô tội tham dự vào các tội ác trong xã hội với mục đích hủy diệt sự phản kháng tiềm tàng nơi mỗi con người. Nhưng người dân Việt hôm nay đã tỉnh ngộ, đã thức dậy và cần cùng nhau đồng lòng đứng lên hủy diệt guồng máy phi nhân tội ác cs để trở lại với đạo đức nhân bản ngàn đời của dân tộc. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Cùng nhau dệt lại tấm thảm tâm hồn" của Trần Quốc Việt qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Theo triết gia Ba Lan Leszek Kolakowski quỷ đã phát minh ra những nhà nước ý thức hệ mà độc quyền về "sự thật" và những ai không chấp nhận "sự thật" ấy tức là kẻ thù của chế độ. Chủ nghĩa Quốc xã coi chủng tộc này là hèn hạ cần phải tiêu diệt còn chủng tộc kia là cao quý cần phải ngự trị thế giới. Chủ nghĩa cộng sản thấy cần phải xóa bỏ tất cả các giai cấp trong xã hội để tiến tới thế giới đại đồng. Lịch sử của thế kỷ hai mươi là bi kịch dệt từ máu và nước mắt mà khởi đi từ chính những nhà nước ý thức hệ cổ vũ cho những "sự thật" như thế. Chủ nghĩa Quốc xã đã chết yểu nhưng chủ nghĩa cộng sản vẫn còn sống lây lắt sang thế kỷ hai mươi mốt.

 

Hãy vùng lên phản kháng Bắc triều cùng tập đoàn nô tài CSVN

Thứ Tư, 04.11.2015

" ... Không nhận thức mơ hồ về cộng sản hay không cộng sản, cuộc đấu tranh vì sự tồn vong của dân tộc, để hòa nhịp cùng trào lưu nhân loại văn minh tiến bộ về Dân Chủ, Tự Do, Nhân Bản và Nhân Quyền. Vì mục tiêu tốt đẹp cùng lý tưởng đáng để trân quí ấy, chúng ta sẽ tất thắng ..." Trên đây là phần kết luận của Nguyên Thạch qua bài viết có tựa đề: "Hãy Vùng Lên Phản Kháng Bắc Triều Cùng Tập Đoàn Nô Tài CSVN" trong chuyên mục Đất Nước Đứng Lên, sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình tối nay.

Không ai gánh vác việc nước bằng dân, thuyền nhờ nước mà nổi, song thuyền cũng vì nước mà đắm. Qua các triều đại, thời nào cũng thế, dân dựng nên chính quyền được thì dân cũng giật sập tà quyền được. Vì lẽ đó, bất cứ chế độ nào không nhận ra cái chân lý ấy, ắt sẽ nhận lãnh sự thảm bại cho dẫu guồng máy cầm quyền có hung tàn bạo lực đến cỡ nào.

Ngày xưa Hồ Chí Minh đã biết nắm bắt được cơ hội giữa thế nước lòng dân vì tự ái dân tộc trên tinh thần đánh Nhật đuổi Pháp, cộng thêm với cá tính đầy mưu lược của một tên gian hùng, ông ta đã nhận được sự hưởng ứng của số đông dân chúng kém nhận thức về chủ nghĩa cộng sản còn đang mới mẻ và gần như rất là xa lạ. Cuộc vực dậy ấy, nó nghiêng về đặc tính phản xạ của một dân tộc hơn là cuộc vực dậy cho cuộc chiến đấu vì lý tưởng cộng sản, hay còn gọi là "cuộc đấu tranh ý thức hệ".

 

Vì sao Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vẫn 'quyết liệt' ủng hộ Formosa Hà Tĩnh?

Thứ Ba,  03.11.2015 

Rất nhiều dự án lớn lao nhưng mờ ám mà csVN đã tạo ra, với kết quả đã, đang cũng như sẽ xảy ra là hoàn toàn vô cùng thiệt hại cho VN nhưng những tên cầm quyền vẫn bất chấp dù toàn thể dân chúng đã phản đối dữ dội.Vậy điều mà tập đoàn csVN đã và đang làm là gì? Hỏi tức là trả lời ! Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Vì sao Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vẫn 'quyết liệt' ủng hộ Formosa Hà Tĩnh? " của Lê Anh Hùng qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Formosa Hà Tĩnh, do tập đoàn Formosa đầu tư tại Hà Tĩnh, một tỉnh nghèo nằm ở phía bắc miền Trung, là một dự án đầy tai tiếng và mờ ám, khiến dư luận hết sức lo âu và bất an suốt mấy năm qua:

Một doanh nghiệp Trung Quốc lại được giao một phần lãnh thổ lên tới 3.300ha (bằng 1,2 lần diện tích Macao), bao gồm cả cảng nước sâu Sơn Dương, ở dưới chân Đèo Ngang, một vị trí vô cùng quan trọng và hiểm yếu về an ninh – quốc phòng. Hai văn bản quyết định đưa đến sự ra đời của dự án này đều do Phó Thủ tướng gốc Tàu Hoàng Trung Hải thay mặt Thủ tướng ký: Công văn số 323/TTg-QHQT ngày 4/3/2008 "đồng ý chủ trương cho Tập đoàn công nghiệp nặng Formosa - Đài Loan lập Dự án đầu tư nhà máy liên hợp luyện thép và cảng nước sâu Sơn Dương tại Khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh" và Công văn số 869/TTg-QHQT ngày 6/6/2008 "đồng ý việc Tập đoàn công nghiệp nặng Formosa thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương tại Khu Kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh";

 

Tập Cận Bình đến Việt Nam và hành động của Chúng ta

Thứ Hai, 02.11.2015

Biển Đông đang sôi sục,lòng người VN đang sôi sục khi những tên bán nước phản quốc sắp đón tiếp tên đầu sỏ thực dân xâm lược Tập Cận Bình. Còn chờ gì nữa ? Hỡi những con dân Việt ái quốc! Hãy đứng lên chứng tỏ cho kẻ xâm lược và cả thế giới biết người VN yêu nước như thế nào? Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Tập Cận Bình đến Việt Nam và hành động của Chúng ta " của Trần Quốc Việt qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Nhà cầm quyền cộng sản đã khai màn chiến dịch đàn áp khốc liệt nhằm tiêu diệt từ trong trứng nước những ý định của những người yêu nước, muốn biểu lộ tinh thần yêu nước ngàn đời qua việc tổ chức các hành động phản đối chuyến vi hành của Tập Cận Bình đến Việt Nam.

Hai mươi mốt phát đại bác và quốc yến chào đón y ở Mỹ, và y ngồi sóng đôi với nữ hoàng Anh trên cỗ xe ngựa lộng lẫy giữa những kỵ binh hoàng gia rực rỡ trong cuộc đón tiếp rất trọng thể ở Anh. Nhưng Việt Nam là nơi chúng ta phải lột truồng tất cả các lớp vàng son và hào nhoáng thế giới đã dát lên người y để cho tất cả mọi người thấy trước mặt họ chỉ là gã hoàng đế xâm lược mới đang nối tiếp bước chân của bao vương triều Trung Quốc trên con đường quyết tâm đô hộ Việt Nam. Dàn chào y ở đất nước hình chữ S này là biển ánh mắt căm thù và âm thanh cuồng nộ sôi sục của tất cả tinh thần yêu nước nồng cháy và ý chí bất khuất của hơn bốn ngàn năm lịch sử thiêng liêng của dân tộc Việt Nam.

 

Phải xóa sổ ngay băng nhóm xã hội đen mới xuất hiện ở Hà Nội.

Thứ Tư, 28.10.2015

Đem Tổ quốc đi dâng hiến cho láng giềng xâm lược để được cai trị dài lâu nên bây giờ bất cứ ai lên tiếng phản đối bọn thực dân mới thì csVN dùng ngay côn đồ để bạo hành dân chúng. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Phải xóa sổ ngay băng nhóm xã hội đen mới xuất hiện ở Hà Nội " của Nguyễn Tường Thụy qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Gọi là xã hội đen vì chúng hành động không tuân theo qui định của pháp luật, ngược lại còn láo xược tuyên bố coi thường pháp luật.

Nhóm này tự xưng là nhóm phản ứng nhanh, với mục tiêu mà chúng tuyên bố là săn lùng những ai xúc phạm ông Hồ Chí Minh, xúc phạm Tổ quốc, ca ngợi chế độ Việt Nam Cộng Hòa mà chúng gọi là chế độ tay sai bán nước để "hỏi tội"

Qua đó, có thể thấy, chúng không có chức năng tư pháp đã đành, cũng không có chứng cớ để luận tội người khác mà đơn giản là chúng thích làm như thế với những người khác ý chúng.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 37

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 24.11.2015 Play Download this Song
2. Thứ Hai 23.11.2015 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 22.11.2015 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 21.11.2015 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 20.11.2015 Play Download this Song
6. Thứ Năm 19.11.2015 Play Download this Song
7. Thứ Tư 18.11.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap