Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đất Nước Đứng Lên

Quí vị còn chờ gì nữa!

Thứ Tư,  10.02.2016

GS Nguyễn Đình Cống vừa thông báo bỏ đảng, sự kiện này có được các đảng viên trí thức quan tâm không? Chẳng lẽ là trí thức mà lại bị đảng khinh miệt như Mao Trạch Đông đã từng nói "trí thức không bằng cục phân" sao? Mời quí thính giả, nhất là quí vị đảng viên theo dõi bài " Quí vị còn chờ gì nữa!" của Công Ngô Dụng sau đây, qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Tôi là một trí thức già không đảng phái. Vừa rồi đọc thông báo từ bỏ ĐCSVN của GS Nguyễn Đình Cống mà cứ ngẫm nghĩ cái sự đời. Trước đây, khi đọc những bài ông viết, vạch ra sai lầm của Mác và phê phán Chủ nghĩa Mác Lênin (CNML), muốn được đối thoại với Tuyên huấn của Đảng, đề nghị Đảng thay đổi thể chế chính trị, tôi vừa cảm phục vừa coi thường. Cảm phục vì một trí thức, một đảng viên CS đã thắng được sợ hãi mà viết ra những điều nhiều người biết rõ nhưng không dám nói, không dám viết. Coi thường vì ông đã thấy CNML là sai mà vẫn đeo bám đảng, không dám từ bỏ đảng như nhiều người khác đã làm, trong đó tôi biết một số như Nguyễn Hộ, Nguyễn Kiến Giang, Nguyễn Đăng Quang, Phạm Đình Trọng, Bùi Minh Quốc, Nguyễn Hữu Vinh, Trần Anh Kim, Vi Đức Hồi, Đặng Xương Hùng, Ngô xuân Thọ, Ngô xuân Phú và nhiều người khác nữa. Tôi đoán ông Cống này khi vào đảng cũng nhằm kiếm chút lợi lộc gì đó và cố ở lại cũng để được cái danh hão năm mươi, sáu mươi, bảy mươi năm tuổi đảng. Thế nhưng, sau khi đọc thông báo từ bỏ ĐCS của ông thì té ra không phải như thế, có thể tôi đã nghi oan cho ông, tôi không còn coi thường nữa.

 

Kẻ thù của các hội đoàn

Thứ Ba,  02.02.2016

Thưa quý thính giả, Trong một nước mà kẻ cầm quyền chủ trương dùng bạo lực làm chính để cai trị dân lành thì công an được nắm giữ vai trò chính yếu trong việc đàn áp dân chúng. Do vậy việc Bộ trưởng công an nhảy lên ngồi trên đầu cổ dân là chuyện dễ thấy, dễ hiểu. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Kẻ thù của các hội đoàn " của Người Buôn Gió qua sự trình bày của Hướng Dương

Không ồn ào gây chú ý, bộ trưởng công an Trần Đại Quang leo lên chức Chủ Tịch Nước một cách êm thắm không gặp phải bất kỳ sự trở ngại nào.

 

Hãy chấm dứt lòng tin vào Cộng Sản

Thứ Tư, 27.01.2016

Thưa quý thính giả, 86 năm Cộng Sản vào Việt Nam, 71 năm cướp chính quyền, và 40 năm phá hoại đất nước đã quá đủ cho những niềm tin mù quáng. Thục Quyên qua chuyên mục Đất Nước Đứng Lên nhắc những đảng viên nói riêng và người dân nói chung Hãy Chấm Dứt Lòng Tin Vào Cộng Sản, bài sẽ được Nguyên Khải trình bày sau đây để tiếp nối chương trình.

Tôi đã sai lầm vô cùng khi nghĩ rằng tất cả những gì liên quan đến những đấu đá tranh dành quyền lực nội bộ giữa những chóp bu đảng Cộng sản VN, với những thủ đọan bẩn thỉu để hạ sát lẫn nhau của họ, không bao giờ có thể làm tôi ngu dại mất thì giờ theo dõi hay suy nghĩ, chẩn đóan, nói chi là hy vọng. Sai lầm, vì cuối cùng tôi vẫn không thể dửng dưng với một khía cạnh gián tiếp bất ngờ của sự việc: đó là những luận bàn cuồng nhiệt thương ghét, bênh bỏ trên những tờ báo giấy, báo mạng.

 

XIN ĐỪNG ĐỂ QUÁ MUỘN

Thứ Hai, 25.01.2016

Đại hội lần thứ 12 của đảng csVN đang diễn tiến và cũng bắt đầu có những lời kêu gọi của người dân đối với những người đang cầm quyền về tình trạng nguy vong của đất nước nên cần phải thay đổi thể chế chính trị. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Xin đừng để quá muộn " của Thành Khương qua sự trình bày của Nguyên Khải.

XIN ĐỪNG ĐỂ QUÁ MUỘN, CÁC ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG HÃY TỰ VẤN LƯƠNG TÂM, DŨNG CẢM CHẶN ĐỨNG MƯU TOAN THẦN PHỤC THIÊN TRIỀU VÀ HÃY SÁNG SUỐT CÙNG NHAU ĐƯA ĐẤT NƯỚC CHUYỂN SANG CHẾ ĐỘ DÂN CHỦ VĂN MINH!

 

Tâm thư của Giáo dân trẻ gởi Đức Hồng Y Reihard Marx - Chủ tịch Hội đồng Giám mục Đức

Thứ Ba, 12.01.2016

Thưa quý thính giả, trong một đất nước dân chủ, mọi công dân đều có quyền tự do bày tỏ niềm tin hoặc tín ngưỡng của mình. Thế nhưng sống dưới sự cai trị độc tài của cộng sản Việt Nam, tất cả mọi quyền lợi của người dân đều bị nhà cầm quyền tước bỏ, đặc biệt là tự do tôn giáo. Nhân dịp Đức Hồng Y Reihard Marx, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Đức đến thăm Việt Nam nhằm tìm hiểu đời sống tôn giáo của Giáo Hội Việt Nam từ ngày 08.01 2016, Paulus Lê Sơn, một cựu tù nhân lương tâm thuộc nhóm Thanh Niên Công Giáo đã bày tỏ những tâm tình của mình đến Đức Hồng Y về hiện tình tự do tôn giáo tại Việt Nam đang bị đối xử bất công bởi thế quyền. Mời quý thính giả cùng theo dõi "Tâm Thư Của Giáo dân trẻ gởi Đức Hồng Y Reihard Marx-Chủ tịch Hội đồng Giám mục Đức" của Paulus Lê Sơn trong tiết mục Đất Nước Đứng Lên, sẽ được Hướng Dương trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay.

Trọng kính Đức Hồng Y Reihard Marx! cảm tạ tình yêu của Thiên Chúa đã ban cho Giáo hội Việt Nam một món quà ý nghĩa trong những ngày tháng này. Đó là sự hiện diện của ĐHY tại Đất nước Việt Nam thân yêu của chúng con.

Là một giáo dân giới trẻ, chúng con rất hạnh phúc vì được nhìn thấy ĐHY trên dãi đất hình chữ S, đất nước của chúng con, và sự hiện diện của Ngài như là một sinh khí mới cho Giáo hội Công Giáo Việt Nam. Vì thế chúng con xin được gởi những tâm tình đến ĐHY về hiện tình tự do tôn giáo tại Việt Nam đang bị đối xử bất công bởi thế quyền.

 

Đấu tranh giành lại Công Lý

Thứ Ba, 05.01.2016

Thưa quý thính giả, Công lý đã soi sáng dẫn đường cho nhân loại dù trải qua bao thăng trầm biến đổi của từng quốc gia. Vì vậy đã đến lúc toàn dân Việt phải đứng lên dành lại ngọn đuốc công lý cho sự trường tồn của quốc gia dân tộc Việt Nam. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Đấu tranh giành lại Công Lý " của Cổ Tấn Tinh Châu qua sự trình bày của Nguyên Khải.

"Sống là tranh đấu " đấu tranh cho chính mình, cho gia đình, đấu tranh cho dân tộc và cho đất nước. Có đấu tranh thì chân lý mới sáng tỏ, điều kiện mới được phát triển. Đấu tranh cho một tương lai tươi sáng của đất nước Việt Nam là bổn phận và trách nhiệm của những ngưòi mang dòng máu Việt Nam.

 

Bóng tối của đêm

Thứ Hai, ngày 04.01.2016

Những thế lực kinh doanh mờ ám, hung ác luôn luôn dựa dẫm vào đồng tiền để mua sự đồng lõa của kẻ cầm quyền hắc ám hòng che dấu bưng bít lỗi lầm, dối trá của họ cũng như dùng cách đó để hãm hại bất cứ ai tố giác phanh phui ra dù đó là những sai lầm nguy hiểm có an nguy đến tính mạng người dân. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Bóng tối của đêm " của Nhạc sĩ Tuấn Khanh qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Anh bạn có cái quán nước nho nhỏ ở tít vùng ngoại ô Sài Gòn, mới đây kể rằng có khách ghé vào, vừa kéo ghế ngồi vừa kêu nước: "cho cái gì uống đi, cái gì cũng được miễn không phải là đồ của Tân Hiệp Phát".

Ở cái quán bé tẹo ấy, chưa có đến 5 cái bàn, khoảng hai tuần nay đã tiếp nhận loại thông điệp xã hội dân sự ấy không phải một lần rồi thôi. Đi xa hơn nữa, cũng có những người bán hàng đã bị lời nhắc của khách hàng làm thức tỉnh, về một dòng chảy đang lớn dần, trong việc không nên dùng sản phẩm của Tân Hiệp Phát. Thái độ từ chối của nguòi dân ngày càng lan rộng không phải vì tin tức các loại nước của công ty này bị cặn, bị lỗi, mà rõ là một cách bày tỏ rất quyết liệt: Không muốn chung sống cùng một xã hội với loại nhã nhiệu có cách cư xử khuất tất.

 

HÀNH TRÌNH TÔI TRỞ THÀNH "PHẢN ĐỘNG"

Thứ Tư, ngày 30.12.2015    

Dư luận trong và ngoài nước gần đây rất phẫn nộ trước tin Ls. Nguyễn Văn Đài, người từng bị ở tù cộng sản vì những đóng góp vào cuộc đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ tại Việt Nam được quốc tế biết đến, bị bắt trở lại hôm 16 tháng 12 vừa qua. Cùng bị bắt một lượt với Ls. Đài còn có Lê Thu Hà, thuộc ekip truyền thông độc lập trực tuyến, tức “Lương Tâm TV”. Để quý thính giả có thể hiểu rõ hơn về người phụ nữ đặc biệt này, xin mời nghe Hạ Uyên trình bày bài viết trên Facebook Lê Thu Hà có tựa đề: “Hành Trình Tôi Trở Thành Phản Động” để tiếp nối chương trình tối nay

Tôi, một công dân đầu 8x, thế hệ mà người ta thường khôi hài, mỉa mai gọi đó là sản phẩm lỗi của xã hội, của nền giáo dục dưới một thứ chủ nghĩa hoang tưởng, phi thực tế. Tôi, như bao nhiêu bạn bè cùng trang lứa, hồn nhiên lớn, hồn nhiên sống, hồn nhiên yêu đời, yêu quê hương với những lý tưởng sục sôi dưới mái trường XHCN.

 

Bốn năm: Bộ Công An 'làm luật' biểu tình như thế nào?

Thứ Ba, 29.12.2015

Khi đã ngồi xổm trên luật lệ QG thì cơ quan hưởng tiền thuế của dân chỉ để bảo vệ dân là Công An lại trở thành cơ quan đàn áp, hành hạ dân lành và thấy rõ nhất là có toàn quyền sinh sát lên chủ nhân ông của đất nước. Họ không dại gì cho phép dân chúng được biểu tình vì điều này sẽ thu hẹp quyền hạn bất khả xâm phạm của họ. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Bốn năm: Bộ Công An 'làm luật' biểu tình như thế nào?" của Phạm Chí Dũng qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Tắc trách công vụ

Những ngày mùa Đông giá rét cuối năm 2015, khi nhóm dân oan ba miền liên tục biểu tình trước trụ sở tiếp công dân ở Hà Nội, Bộ Công An lại thập thò một đề xuất với Quốc Hội về việc cho hoãn luật biểu tình với lý do "dự luật biểu tình đã được xây dựng xong, đã xin ý kiến các bộ ngành liên quan nhưng một số vấn đề có tính chất nhạy cảm thì các bộ liên quan như Bộ Quốc Phòng, Bộ Tư Pháp chưa cho ý kiến."

 

BỎ LỊCH SỬ CHĂNG?

Thứ Ba, 22.12.2015

Thưa quý thính giả, đánh tráo tài liệu lịch sử với mục đích chỉ để ca tụng đảng độc tài toàn trị thối nát đã là một cái tội lớn của csVN đối với tổ tiên, với dân tộc. Nay lại còn chồng chất thêm tội lỗi khi muốn phủi sạch sự hiện diện của lịch sử oai hùng chống ngoại xâm của dòng giống cha ông chỉ vì muốn làm đẹp lòng xâm lăng của kẻ thù truyền kiếp bắc phương. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" BỎ LỊCH SỬ CHĂNG?" của Mưa Nguồn qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Mang thân phận người dân trong một quốc gia mà do độc đảng cai trị ở chính thể độc tài nên hai chữ "TÍCH HỢP" trong ngoặc kép khiến tôi chẳng hiểu lãnh đạo "đảng ta" muốn ám chỉ cái gì? Muốn nói tới cái gì?

Phải chăng đây là cách dùng chữ quen thuộc của các "đỉnh cao trí tuệ" vốn hằng ngày tự nhận mình luôn luôn có óc sáng tạo tài tình, càng chứng tỏ là ta có óc hàn lâm.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 39

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 11.02.2016 Play Download this Song
2. Thứ Tư 10.02.2016 Play Download this Song
3. Thứ Ba 09.02.2016 Play Download this Song
4. Thứ Hai 08.02.2016 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 07.02.2016 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 06.02.2016 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 05.02.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap

Sổ Xố Gây Quỹ

Sổ Xố Gây Quỹ