Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đất Nước Đứng Lên

Viết cho những người đứng bên lề.

Thứ Tư, 15.06.2016

Ngay cả đến bây giờ khi khói độc trong không khí luồn lọt vào hệ thống hô hấp từng người, khi thức ăn nhiễm độc ngang nhiên và công khai đi vào hệ thống tiêu hóa của người dân thì trong sự thản nhiên chấp nhận đó chỉ có được con số vài ngàn người có ý thức phản kháng và tranh đấu cho sự tồn vong của chính mình và dân tộc. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết: "Viết cho những người đứng bên lề" của Trần Quốc Việt qua sự trình bày của Nguyên Khải.
 

Tồn tại - ước nguyện muôn đời.

Thứ Ba, 14.06.2016

Thưa quý thính giả, Trước sự diệt vong đang đến sát từng ngày từng giờ, trước bộ mặt hung hãn của tay sai và bá quyền phương Bắc, sức mạnh của dân Nam là phải trỗi dậy để tồn tại muôn đời như cha ông đã tồn tại. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:"Tồn tại - ước nguyện muôn đời" của Nguyệt Quỳnh qua sự trình bày của Nguyên Khải.
 

Người Việt đang lặng lẽ cúi đầu chờ chết?

Thứ Sáu, 10.06.2016

Chỉ cần vài ngàn người, đừng nói một cái Formosa, chứ mười cái Formosa cũng bị tan nát thành một đống sắt vụn chỉ trong một ngày ... Đó là kết luận của bài viết có tựa đề: "Người Việt Đang Lặng Lẽ Cúi Đầu Chờ Chết?" của Giao Phạm, mời quý thính giả theo dõi qua chuyên mục Đất Nước Đứng Lên sẽ được Minh Nguyệt trình bày sau đây.
 

Tổ quốc là gì ?

Thứ Tư, 08.06.2016

Yêu nước là yêu văn hóa và lịch sử hơn 4000 năm của dân tộc bao gồm nững tư tưởng uyên thâm và tình tự đậm đà từ thủa bình minh của lịch sử. Yêu nước chắc chắn không phải là yêu xã hội chủ nghĩa hoặc đảng CS thối tha và tham nhũng tận răng. Chúng tôi xin gởi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết của Đặng Chí Hùng có tựa đề: "Tổ quốc là gì? " để tiếp nối chương trình DLSN tối nay qua phần trình bày của chính tác giả trong tiết mục Đất Nước Đứng Lên.

Hỡi những người bạn của tôi !

Chúng ta có thể quen biết ngoài đời, có thể chưa từng gặp mặt, chúng ta thậm chí còn có thể chưa nghe được tiếng nói của nhau...Nhưng điều đó cũng không quan trọng bởi vì chúng ta cùng có một cái gốc là người Việt. Chúng ta vẫn quen gọi là Tổ quốc. Nhưng tổ quốc là gì ?

 

Ai mang cá chết từ miền Trung ra miền Bắc?

Thứ Hai, 30.05.2016

Cái thói che dấu, bưng bít mọi lỗi lầm khi có chuyện xảy ra từ nhỏ đến lớn và nhất là những chuyện hệ trọng liên quan đến sinh mệnh toàn dân, toàn đất nước của csVN sẽ mang đến thảm họa không lường cho toàn thể dân tộc này. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:"Ai mang cá chết từ miền Trung ra miền Bắc?" của Phạm Thanh Nghiên qua sự trình bày của chính tác giả.

Theo VNMedia, chiều tối ngày 23/5, đội cảnh sát giao thông số 14 (công an Hà Nội) đã phát hiện và bắt giữ 1 xe ô tô chở khoảng 4 tấn cá thối đang trên đường vận chuyển vào Hà Nội.

 

Tội ác sẽ chỉ gây thêm căm hờn

Thứ Tư, 25.05.2016

"... Chúng dùng bạo lực và khủng bố, chúng ta sẽ đáp trả bằng ánh sáng và hòa bình. Chúng ta quyết không để bóng tối kéo dài mãi mãi. Xin hãy lan truyền thông điệp này. Xin hãy đối diện với lương tâm của mình ...". Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết: "Tội Ác Sẽ Chỉ Gây Thêm Căm Hờn" của Lãng sẽ được Nguyên Khải trình bày sau đây.

Những kẻ gây ra những hành vi này có thể làm tổn thương một số người dân. Nhưng sự căm hờn tích tụ lại sẽ là những nhát cuốc đào mồ chôn chế độ bạo quyền.

 

Những con cá im lặng.

Thứ Ba, 24.05.2016

Biểu tình là biểu lộ tình cảm, suy nghĩ của dân cho nhà cầm quyền biết để hoạch định kế hoạch đối nội đối ngoại theo lòng dân nhưng bạo quyền độc tài thì chỉ muốn dân im lặng rồi chết theo cá để chúng tự tung tự tác bán nước cho giặc. Trong tiết mục Đất Nước Đứng Lên, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Những con cá im lặng " của Phanxine sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Người Việt Nam mình, chỉ mong muốn có cuộc sống bình yên, nhưng rồi sao?

 

Hãy đi cùng tôi trên con đường nhiều sợ hãi

Thứ Tư, 11.05.2016

Cho tới giờ phút này thì mọi chuyện đã rõ ràng như ban ngày khi số phận người Việt bị đặt lên bàn ăn. Vậy chúng ta chọn sợ hãi để bị giết chết vì bị buộc ăn thực phẩm nhiễm độc hay can đảm vùng lên để được sống làm người tự do với nhân quyền xứng đáng. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết: "Hãy Đi Cùng Tôi Trên Con Đường Nhiều Sợ Hãi" của Phạm Thanh Nghiên sẽ được chính tác giả trình sau đây.
 

Thầy bói xem voi?

Thứ Sau, 06.05.2016

Dân VN đang phải sống trong cái rọ cs nên phải chứng kiến cảnh thày bói mù sờ voi để phán ra nguyên nhân cá chết dài dài từ miền Trung cả tháng nay, trong khi thủ phạm trực tiếp và gián tiếp đều biết rõ mười mươi vì sao cá lăn đùng ra chết. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:"Thầy bói xem voi" của Phạm Thanh Nghiên qua sự trình bày của chính tác giả.

Không phải một con voi mà là hàng ngàn tấn cá chết ở vùng biển trải dài khắp Miền Trung và đã trở thành thảm họa môi trường. Cũng không có ông nào là thầy bói. Họ, là những nhà khoa học, những ông thứ trưởng, bộ trưởng và cả ông thủ tướng (hẳn hoi). Theo thống kê, Việt Nam hiện nay có khoảng gần 25 ngàn ông/bà tiến sĩ. Đấy là chưa kể các nhà nghiên cứu, các chuyên gia, giáo sư và thạc sĩ. Vấn đề thảm họa môi trường xem ra giống như trò thầy bói xem voi. Chỉ khác, trong "thầy bói xem voi" không có ai phải chết cả, con voi cũng không chết. Còn chuyện của chúng ta bây giờ, là câu chuyện của sự hủy hoại. Hủy hoại mạng sống con người, hủy hoại môi sinh, hủy hoại lòng tin và hủy hoại cả tương lai đất nước.

 

Formosa Hà Tĩnh: Chúng ta có quyền lựa chọn hay không?

Thứ Tư, 04.05.2016

Cái chế độ lạc hậu, già nua, bất lực CSVN từ lâu đã biến dân chúng thành những con cừu để xỏ mũi cho dễ, do đó cừu không được quyền lựa chọn bất cứ điều gì. Bây giờ đòi hỏi quyền lựa chọn là đòi hỏi một nỗ lực thay đổi lớn lao của toàn thể dân chúng. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Mẹ Nấm với tựa đề: "Formosa Hà Tĩnh: Chúng Ta Có Quyền Lựa Chọn Hay Không?" qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Ngày 25/4/2016, ông Chu Nhân Kiệt – Giám đốc đối ngoại Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) có buổi tiếp xúc báo chí và đưa ra phương án lựa chọn giữa lợi ích kinh tế và phát triển môi trường bằng câu trả lời: "Muốn bắt cá, bắt tôm hay nhà máy, cứ chọn đi. Nếu chọn cả hai thì làm thủ tướng cũng không giải quyết được...".

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 42

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 27.06.2016 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 26.06.2016 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 25.06.2016 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 24.06.2016 Play Download this Song
5. Thứ Năm 23.06.2016 Play Download this Song
6. Thứ Tư 22.06.2016 Play Download this Song
7. Thứ Ba 21.06.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap