Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đất Nước Đứng Lên

Việt Nam sẽ là Quốc gia tự trị hay là một tỉnh của Trung Quốc?

Thứ Ba, ngày 20.01.2015    

Âm mưu bán nước cho Tàu là một kế hoạch bí mật của bè lũ tập đoàn mãi quốc cầu vinh CSVN. Nhưng"cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra" và mọi sự vào lúc này đã được phơi bày do chính người CS nói ra. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Việt Nam sẽ là Quốc gia tự trị hay là một tỉnh của Trung Quốc?" của Phạm Quế Dương qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Thiếu tướng Hà Thành Châu ,Chính ủy Tổng cục công nghiệp Quốc phòng Việt Nam ,tỵ nạn chính trị tại Hoa Kỳ từ ngày 08-4-2013 . Ở đây ,ông đã nhờ một viên chức cao cấp Hoa Kỳ trao cho chủ bút Tạp chí Foreign Policy Magazine một tập tài liệu tối mật liên quan đến quan hệ Việt Nam – Trung Quốc .

 

Bọ Lập và rừng cây

Thứ Năm, ngày 08.01.2015    

Muốn thoát khỏi vòng kiềm tỏa của nội thù ngoại xâm thì tự mỗi người dân phải làm một thân cây đứng thẳng trong rừng cây xanh tốt đấu tranh đầy hi vọng của dân tộc. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Bọ Lập và rừng cây " của Nguyệt Quỳnh qua sự trình bày của Nguyên Khải

Có một cây là có rừng và rừng sẽ lên xanh...

Cách đây ít lâu tôi đọc một bài viết của nhà nghiên cứu Nguyễn Khắc Mai với tựa đề "Hầu chuyện với anh Trương Tấn Sang" bài viết của ông xoay quanh hiện trạng của đất nước. Như một lời nói thẳng, nói thật, một lời tâm tình dựa trên câu nói mớm của ông Trương Tấn Sang khi tiếp xúc cử tri tại Sài Gòn. Ông Sang nói: "Chúng tôi sẵn sàng nghe những ý kiến cay đắng".

 

Cộng sản là tột cùng của tội ác

Thứ Ba 30.12.2014   

Trong lịch sử VN thì tội ác của CSVN là không thể kể xiết, người ta so sánh đó là tội ác của loài quỉ dữ quả không sai. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Cộng sản là tột cùng của tội ác " của David Thiên Ngọc qua sự trình bày của Vân Khanh.

Giữa cái giá rét của đêm đông, giữa muôn trùng sương tuyết, chìm ngập trong màn mưa... thật cảm thương thay nếu một ai đó là kẻ không nhà và hơn nữa lại là những người đàn bà cô đơn cần che chở, sẽ là tận cùng nỗi bất hạnh và vô cùng xót thương cho những sinh linh cơ hàn ấy lại là trẻ thơ.

Với nền văn hóa Á Đông, đặc biệt là Việt Nam những ngày cuối năm giá rét, cận kề là ngày Tết cổ truyền của dân tộc thì cái hơi ấm của bếp lửa hồng, cảnh sum vầy đoàn tụ với gia đình, với ông bà tổ tiên trước bàn thờ khói hương nghi ngút là vô cùng cần thiết, là thiêng liêng cho dù một ai trong hoàn cảnh khó khăn xuôi ngược mưu sinh cũng đều quay về đoàn tụ mà không một trở lực nào ngăn cản được.

 

Kẻ qua sông an toàn lại đạp người sắp chết đuối

Thứ Năm, ngày 25.12.2014    

Vì biết mình có tỳ vết, có tội nên những kẻ tham nhũng nhất cũng lại là những kẻ to mồm chống tham nhũng nhất để che dấu tội lỗi hòng được sống yên thân mà hưởng xa hoa, phung phí. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:"Kẻ qua sông an toàn lại đạp người sắp chết đuối " củaNguyễn Dưqua sự trình bày của Nguyên Khải.

Người ta chắc chưa quên, trước đây trên mạng có phổ biến những hình ảnh chụp quan chức cộng sản viếng thăm nhà cựu tổng bí thư đảng Lê Khả Phiêu vào dịp tết. Ông Phiêu ký tặng các vị khách cuốn sách "Mênh Mông Tình Dân".

 

Không chốn nương thân

Thứ Hai, ngày 22.12.2014    

Cái lối trả thù đê tiện,bẩn thỉu, tiểu nhân mà kẻ cầm quyền CSVN đang áp dụng để đàn áp lên những người trẻ đang sống trong lòng quân bán nước để cứu nước là ngăn chận việc thuê mướn nhà cửa. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Không chốn nương thân " củaPhương Bíchqua sự trình bày của Nguyên Khải

Không lẽ cả xã hội này, không một ai chìa tay ra cho chúng?

Không lẽ cả xã hội này, không một ai vượt qua được nỗi sợ hãi, để cho những thanh niên trẻ đang bị những thế lực đen tối săn đuổi, được nương náu dưới mái nhà của mình?

Tôi ao ước đến một ngày nào đó, tôi chỉ việc ngồi đọc sách, nghe nhạc, đi du lịch đó đây, ngắm cảnh đất nước ta đẹp tuyệt vời như thế nào. Chứ không phải lên đây để kể những câu chuyện như thế này.

 

Kẻ qua sông an toàn lại đạp người sắp chết đuối

Thứ Ba 16.12.2014   

Vì biết mình có tỳ vết, có tội nên những kẻ tham nhũng nhất cũng lại là những kẻ to mồm chống tham nhũng nhất để che dấu tội lỗi hòng được sống yên thân mà hưởng xa hoa, phung phí. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Kẻ qua sông an toàn lại đạp người sắp chết đuối " của Nguyễn Dư qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Người ta chắc chưa quên, trước đây trên mạng có phổ biến những hình ảnh chụp quan chức cộng sản viếng thăm nhà cựu tổng bí thư đảng Lê Khả Phiêu vào dịp tết. Ông Phiêu ký tặng các vị khách cuốn sách "Mênh Mông Tình Dân".

Nhìn hình ảnh xa hoa trong căn nhà của ông Phiêu, trong các căn phòng trưng bày sang trọng: ngà voi, trống đồng cộng với vườn rau sạch trên sân thượng làm mọi người không khỏi chạnh lòng khi nghĩ đến biết bao gia đình nghèo sống tạm bợ trên ghe, dưới gầm cầu; những trẻ em ăn xin, bán vé số, đánh giày không nơi nương tựa và nhiều mảnh đời khốn khổ khác. Đem đối chiếu những cảnh tang thương của người dân với cuộc sống của ông, ai cũng thấy rõ cái "mênh mông tình dân" của ông Phiêu chỉ là một màn đạo đức giả để lừa bịp thiên hạ.

 

Bùi Minh Hằng ghi lại lý lịch của mình

Thứ Hai 15.12.2014   

Cái giá của Tự do, Nhân quyền không phải rẻ và nó đòi hỏi sự đóng góp của toàn dân toàn quân, những người luôn tự hào là con cháu dòng giống anh dũng Việt Nam. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Bùi Minh Hằng ghi lại lý lịch của mình " của Nguyệt Quỳnh qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Chúng ta

Tự tay ghi vào lý lịch

Định mệnh của dân tộc mình

"Chúng ta - Những kẻ bội thu, Đỗ Trung Quân"

Trong bài thơ "Chúng ta - Những kẻ bội thu", nhà thơ Đỗ Trung Quân viết về một điều không mới, dường như ai cũng biết rồi, thế nhưng ông đã làm người đọc rúng động! Ông viết: chính sự thờ ơ của chúng ta tạo nên định mệnh khắc nghiệt cho mình và cho dân tộc mình. "Chúng ta gieo mầm dửng dưng nên gặt về lạnh nhạt, chúng ta thờ ơ với con người nên gặt về con vật."

 

Cám cảnh cho Bộ Công An.

Thứ Ba, ngày 02.12.2014    

Khi so sánh hai lực lượng chủ chốt trong việc bảo vệ đảng CSVN người ta thấy có những khác biệt khá lớn về nhiều phương diện nhất là khoản tham nhũng. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Cám cảnh cho Bộ Công An " của Nguoibuongio qua sự trình bày của Nguyên Khải

Nghĩ ở góc độ nào đó thì thấy các anh công an, an ninh thật đáng thương.

Trong khi quân đội kiếm tiền khủng hàng núi bằng mở công ty xây dựng, ngân hàng, quân đội, viễn thông, xăng dầu và những hợp đồng mua vũ khí hàng chục triệu đô la, sở hữu quỹ đất rộng bao la thẳng cánh cò bay...thì các anh công an đi vặt của dân từng đồng, gần lửa rát mặt. Dân chúng cứ nhè các anh mà chửi, báo chí cũng chẳng tha, động tí là lôi vụ này vụ nọ về ngành công an. Trong khi quân đội cứ rủng rỉnh trong cái ánh hào quang 40 năm trước là đánh thắng giặc Mỹ.

 

Phải quì rạp cả đoàn cho chúng xem

Thứ Sáu, ngày 21.11.2014    

Sau khi phải rút dàn khoan về, Tàu cộng tức tối muốn vớt vát lại nên đã ra lệnh cho tập đoàn bán nước CSVN phải đưa phái đoàn quân đội khiếp nhược sang chầu chực quì lạy Thiên triều cho dân Tàu xem ...” Trong tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Nguyễn Thanh Văn có tựa đề: "Phải Quì Rạp Cả Đoàn Cho Chúng Xem" sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Trong vài ngày qua, Trung tướng Lê Chiêm, Tư lệnh Quân khu 5, đã công khai phản đối kịch liệt việc giao đèo Hải Vân, một trọng điểm quân sự, cho doanh nghiệp Trung Quốc - để họ lại viện cớ dựng khu biệt lập mới cho "công nhân" từ Tàu kéo sang ở luôn.

 

Kinh nghiệm cho những người hoạt động nhân quyền và các thân hữu khi xuất cảnh

Thứ Tư, ngày 19.11.2014    

Ngang nhiên chà đạp một cách thô bỉ các luật lệ do chính CSVN đặt ra lên các công dân muốn xuất ngoại là một cách thách thức sự phản kháng của toàn dân và sự dè bỉu của ngoại quốc. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:"Kinh nghiệm cho những người hoạt động nhân quyền và các thân hữu khi xuất cảnh " củaLS Nguyễn văn Đài qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Trong những ngày vừa qua, có rất nhiều những người hoạt động nhân quyền và một số thân hữu khi xuất cảnh đi nước ngoài học tập, du lịch, thăm bạn bè đã bị dừng xuất cảnh.

An ninh đã tiến hành thẩm vấn những người bị dừng xuất cảnh. Do hầu hết các anh em hoạt động nhân quyền và các thân hữu chưa có kinh nghiệm nên bị cuốn vào các câu hỏi thẩm vấn của an ninh mà lại quên mất quyền của chính mình.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 32

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 26.01.2015 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 25.01.2015 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 24.01.2015 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 23.01.2015 Play Download this Song
5. Thứ Năm 22.01.2015 Play Download this Song
6. Thứ Tư 21.01.2015 Play Download this Song
7. Thứ Ba 20.01.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap