Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đất Nước Đứng Lên

LIỆU CÓ PHẢI DO THÙ HẰN MÀ TRẦN ANH KIM BỊ XUYÊN TẠC

Thứ Ba, 13.10.2015    

Thưa quý thính giả, khi một cá nhân để lộ cái hèn thì đã bị chê trách rồi, mà đây lại là sự hèn hạ run sợ của cả một nhóm cầm quyền khi nghe ông già ốm yếu mới ra tù được vài tuần ho lên một tiếng qua vài chữ trên máy vi tính. Quả thật tiếng ho của người anh hùng 66 tuổi ấy đã làm rung chuyển tận gốc cả một chế độ tham tàn. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Liệu Có Phải Do Thù Hằn Mà Trần Anh Kim Bị Xuyên Tạc" của Nguyễn Thanh Giang qua sự trình bày của Nguyên Khải

Trần Anh Kim sinh ngày 15 tháng 8 năm 1949 tại xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Do ông nội bị quy là Quốc Dân Đảng, bố bị quy là địa chủ nên thuở niên thiếu của ông từng rất cơ cực. Ông kể:

"Ra ngõ thì gặp đội, thế là nó quát ầm lên: "Thằng này cháu nhà Quốc Dân Đảng, con địa chủ, tại sao mày gặp chúng tao mày không chào, mày không quì xuống". Lúc bấy giờ biết đâu được, chỉ khóc thôi. Tôi khóc và bắt đầu quỳ xuống, nó bảo từ nay trở đi mày gặp chúng tao mày phải quỳ xuống, mày lạy các ông đội, xin phép các ông đội, xin phép các ông cốt cán để tôi mang cơm cho ông tôi, cho bố tôi, thế thì chúng tao cho đi.

 

Thủ tướng và Núi Pháo.

Thứ Tư, 07.10.2015    

Khi mà cha con, dòng họ của kẻ nào đó có cơ hội nắm quyền cai trị để thao túng đất nước, hầu mưu lợi riêng tư cho đầy túi tham thì hẳn người dân nào cũng đều đau xót và biết phải làm gì để thay đổi số phận quốc gia …” Qua chuyên mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết: “Thủ Tướng Và Núi Pháo” của Người Buôn Gió sẽ được Nguyên Khải trình bày. Mời quý thính giả cùng theo dõi sau đây

Núi Pháo là một địa danh ở Thái Nguyên, nơi có trữ lượng quặng hiếm có, trữ lượng quặng voframn đến 21 triệu tấn, lớn thứ 2 trên thế giới (sau Trung Quốc), về Flo có trữ lượng lớn nhất thế giới khoảng 19,2 triệu tấn. Khi đưa vào khai thác mỏ này có khả năng cung cấp 15% vonfram, 20% bitmut và 7% florit là lượng cung toàn cầu.

 

Chỉ có ác ôn là có thật

Thứ Ba, 06.10.2015    

Thưa quý thính giả, trò lừa bịp “rượu cũ bình mới ” lại tái diễn trong chuyện cải cách Tư pháp của quốc hội mới đây, càng làm cho chúng ta thấy rõ sự ác độc và thâm hiểm đang gia tăng quá mức trong việc đè đầu cưỡi cổ dân của đảng csVN. Dân chúng khốn khổ VN còn phải chịu đựng đến bao giờ? Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Chỉ Có Ác Ôn Là Có Thật" của Người Buôn Gió qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Ngày 14 tháng 9 năm 2015, một số tờ báo lớn ở Việt Nam như tờ Thanh Niên có đưa bài báo với tiêu đề: "Có thể bỏ tù nếu xâm phạm quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí"

Bài báo tường thuật uỷ ban thường vụ của quốc hội nước CHXHCN Việt Nam họp bàn về cải cách tư pháp.

Bài báo có đoạn uỷ ban tư pháp quốc hội Việt Nam cân nhắc bỏ điều 88 để thay thế bằng điều 117.

 

70 Năm Không Rớt Giá

Thứ Năm 01.10.2015   

Chưa có khi nào mà qua sự kể công một cách dương dương tự đắc khi nhắc lại Tuyên ngôn Độc Lập 1945 trong một cuộc Hội thảo tại Hà Nội, lại có tác dụng ngược " gậy ông đập lưng ông" hay đến như vậy. Nó đã làm cho dân chúng thấy rõ hơn bao giờ hết tội ác tầy đình mà đảng csVN đã thi hành đối với Quốc Gia Dân Tộc trong suốt 70 năm qua. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" 70 Năm Không Rớt Giá" của Đinh Tấn Lực qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Những tiếng trống trường ngày nhập học năm nay sẽ tịt hết cả.

Chủ đề cuộc hội thảo ngày 28/8/2015 tại Thủ Đô Vì Hoà Bình chứa 5 cặp từ vang động chẳng khác nào mấy vụ nổ liên hoàn mới đây ở Thiên Tân & Liêu Ninh: Tuyên Ngôn/Độc Lập/Giá Trị/Dân Tộc/Thời Đại.

Hãy điểm qua từng cặp hoặc cặp đôi, xem sao...

 

Đánh Đổ Máu Bạn Của Tù Nhân Lương Tâm, Được Gì?

Thứ Tư, 16.09.2015    

Bạo quyền CSVN từ trung ương tới địa phương chuyên sử dụng bạo lực, hô hào bạo lực, chiếu phim bạo lực dạy dân chúng, để dân chúng quen với đánh đập đổ máu, chết chóc mỗi khi bạo quyền ra tay đàn áp, dằn mặt, bất cứ lúc nào, với bất cứ ai kể cả đảng viên. Thế mới là CS! …” Qua chuyên mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết: “Đánh Đổ Máu Bạn Của Tù Nhân Lương Tâm, Được Gì?” của Đinh Tấn Lực sẽ được Nguyên Khải trình bày. Mời quý thính giả cùng theo dõi sau đây

Tù nhân Lương tâm Trần Minh Nhật mãn án, ra tù. Ngay vào mùa cả đản dồn sức ăn mừng "quốc khánh" thứ 70. Trùng khớp vào mùa Cô Hồn giữa tháng Bảy ta.

Vở diễn còn đang chờ tổng dượt. Vở doạ đã kéo màn nhiều bận.

Trước tiên, cô-hồn-các-đản tới nhà anh trai của bạn Nhật để doạ dẫm gia đình dưới vỏ dáng "kiểm tra hộ khẩu", khiến chị dâu của bạn Nhật bị lên cơn co giật rồi bất tỉnh, phải nhập viện cấp cứu.

 

Tây Mĩ nó cũng thế

Thứ Ba, 15.09.2015    

Ngụy biện hay biện luận dối trá, quanh co thiếu thuyết phục chỉ thấy xảy ra, tồn tại và được đề cao như một cách bào chữa, đổ thừa phổ thông trong các chế độ độc tài, dối trá, dốt nát và ấu trĩ. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Tây Mỹ Nó Cũng Thế " của Nguyễn Văn Tuấn qua sự trình bày của Nguyên Khải

Đó là một phản ứng khá phổ biến khi có ai đó (như tôi chẳng hạn) chỉ ra những sự bất cập trong chính sách của Việt Nam. Đó cũng là một cách biện minh dĩ nhiên là thiếu tính thuyết phục. Thật ra, có thể xem đó là một sự nguỵ biện, và tôi sẽ giải thích tại sao.

Rất thường xuyên, khi có người phản biện những bất cập ở Việt Nam, là có người phản ứng theo kiểu biện minh rằng "ở đâu cũng thế". Hai chữ "ở đâu" thường là lấy Mĩ và Âu châu làm tiền đề. Chẳng hạn như khi đứng trước những chứng cứ không thể chối cãi về quan chức tham nhũng, thì có hai phản ứng chính. Phản ứng cực đoan là chửi bới người nêu vấn đề là ... phản động. Loại người với phản ứng này thì chúng ta không nên mất thì giờ, vì rõ ràng là họ thuộc vào loại lười biếng suy nghĩ và vô giáo dục. Một phản ứng nhẹ nhàng hơn là "Ôi, ở đâu cũng thế. Ở Âu Mĩ, chính khách cũng tham nhũng đó thôi."

 

Cải tiến... cải lùi...

Thứ Tư, 09.09.2015    

Một chế độ rỗng tuếch từ lý thuyết trị nước đến những kẻ điều hành thì các lãnh vực trọng yếu của quốc gia như Giáo Dục, Kinh Tế, Quốc Phòng chỉ là sân chơi cho họ bày cuộc “làm chơi, ăn thật” hay nói đúng hơn là “làm khổ, hành hạ dân cho túi họ đầy bạc” …” Qua chuyên mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết: “Cải Tiến … Cải Lùi …” của Dân Da Vàng sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Khi mà lắm người hoan nghênh câu nói của một cậu học trò lớp 8:"Giáo dục bây giờ quá thối nát rồi..." thì phụ huynh còn muốn nhịn ăn nhịn mặc để con em được đến trường học những cái "thối nát" không?

Và học trò cắp sách đến trường có cần chăm chỉ học "cái thối nát", thi cho đạt điểm "đã học những cái thối nát" rất giỏi không?

Như vậy vào trường chỉ để gặp bạn bè chơi cho vui, chờ ngày đủ lớn mua cái bằng và mua cái ghế ngồi gọi là "chức vụ", rồi thì tha hồ bơi trong những "mánh mung, gian xảo, lừa đảo, đút lót, tham nhũng" như "mọi người chung quanh"?

 

Hãy Cùng Nhau tạo nên Thông Điệp

Thứ Ba, 08.09.2015    

Thưa quý thính giả, quyền uy thực sự và muôn đời nằm trong tay dân chúng. Nó chỉ tạm thời bị cướp bởi một bọn lừa đảo, lưu manh, bất nhân, quỷ quyệt. Chỉ khi nào toàn dân thực sự đoàn kết đứng lên thay đổi vận mệnh cho chính mình thì bọn cướp ngày nay mới chịu cúi đầu qui hàng. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Hãy Cùng Nhau tạo nên Thông Điệp” của Nguyệt Quỳnh qua sự trình bày của Hướng Dương

Đuổi giặc Mãn Thanh về phương Bắc

Rồi cắp giáo đi giữa biên cương

(Bài Ca Đại Việt- Bắc Phong)

Ba lần chiến thắng lừng lẫy,đẩy bật đội quân bách chiến bách thắng của Thành Cát Tư Hãn ra khỏi bờ cõi Đại Việt đã chứng tỏ với thế giới và chính chúng ta một điều: Một quân đội hùng mạnh tùy thuộc vào tinh thần của mỗi chiến binh; danh dự của tổ quốc tùy thuộc vào nhân cách của mỗi con dân Đại Việt.

 

Cộng sản Việt Nam tưng bừng ăn mừng ngày cướp chính quyền

Thứ Tư, 02.09.2015    

Thừa cơ hội để ăn chận, đục khoét, nhưng nếu không có cơ hội thì bày vẽ ra cơ hội. Đó là thái độ, tư tưởng dẫn tới hành động của CSVN mà dân chúng gọi là lũ ma đói. Qua chuyên mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết: “CSVN Tưng Bừng Ăn Mừng Ngày Cướp Chính Quyền” của Hạ Trắng sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Khỏi cần phân tích cũng thấy rõ sự xáo trộn, bất tiện trong công việc và đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân thủ đô bởi hệ lụy của việc cấm đường mang lại. Ở đây, chỉ xin đặt ra hai thí dụ điển hình mang tính gợi ý để quý độc giả trong thôn cùng nhau thảo luận.

Thứ nhất là về Lợi Ích: Chúng ta cần thống nhất với nhau rằng người dân lao động không được thụ hưởng bất cứ một lợi ích nào từ lễ kỷ niệm này mang lại ngoài những nhiêu khê, phiền hà. Tất nhiên, nếu ai lý luận như kiểu ông Phó trưởng ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội, Phan Đăng Long: "những người nghèo cũng khao khát được xem bắn pháo hoa, nhũng lúc thưởng thức bắn pháo hoa giúp họ quên đi cái nghèo, cái khó " thì...hổng còn gì để nói. Còn những người thực sự hiểu về cuộc "Cách mạng tháng 8" thì đỏ mắt vì xót xa.

 

Ở hiền gặp lành, ở ác gặp dữ

Thứ Ba, 01.09.2015    

Đạo đức con người là giá trị căn bản của xã hội. Một xã hội đầy sóng gió bất an mà sự tồn vong bị đe dọa là do đạo đức làm người bị vi phạm, bị thương tổn vì thế muốn có một cuộc sống yên bình, an ổn thì người dân phải đứng lên tái lập lại nền tảng đạo đức, chống trả mọi xâm phạm, xâm tổn làm nguy hại đến xã hội quốc gia. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Ở hiền gặp lành, ở ác gặp dữ " của Phước An Thy qua sự trình bày của Nguyên Khải

Ngày xưa, khi còn nhỏ, tôi đã được giáo dục với niềm tin rằng, cái thiện luôn chiến thắng và cái ác luôn thất bại, nhưng sau năm 1975 thì mọi thứ đã ngược chiều. Bởi thực tế xã hội lúc bấy giờ, người hiền hầu như lâm vào hoàn cảnh sống nghèo hèn, bị áp bức, tù tội và chết sớm, trong khi đó kẻ ác lại có quyền lực, sung sướng trong cảnh giàu sang, sống lâu và chết một cách thanh thản. Những điều ấy làm tôi, tuổi mới lớn, cứ phân vân suy nghĩ đến câu mẹ tôi thường khuyên: "Ở hiền gặp lành, ở ác gặp dữ", vì thấy không phải ai ở hiền cũng gặp lành và lúc nào kẻ ác cũng bị trừng trị.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 36

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 13.10.2015 Play Download this Song
2. Thứ Hai 12.10.2015 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 11.10.2015 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 10.10.2015 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 09.10.2015 Play Download this Song
6. Thứ Năm 08.10.2015 Play Download this Song
7. Thứ Tư 07.10.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap