Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đất Nước Đứng Lên

Phải quì rạp cả đoàn cho chúng xem

Thứ Sáu, ngày 21.11.2014    

Sau khi phải rút dàn khoan về, Tàu cộng tức tối muốn vớt vát lại nên đã ra lệnh cho tập đoàn bán nước CSVN phải đưa phái đoàn quân đội khiếp nhược sang chầu chực quì lạy Thiên triều cho dân Tàu xem ...” Trong tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Nguyễn Thanh Văn có tựa đề: "Phải Quì Rạp Cả Đoàn Cho Chúng Xem" sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Trong vài ngày qua, Trung tướng Lê Chiêm, Tư lệnh Quân khu 5, đã công khai phản đối kịch liệt việc giao đèo Hải Vân, một trọng điểm quân sự, cho doanh nghiệp Trung Quốc - để họ lại viện cớ dựng khu biệt lập mới cho "công nhân" từ Tàu kéo sang ở luôn.

 

Kinh nghiệm cho những người hoạt động nhân quyền và các thân hữu khi xuất cảnh

Thứ Tư, ngày 19.11.2014    

Ngang nhiên chà đạp một cách thô bỉ các luật lệ do chính CSVN đặt ra lên các công dân muốn xuất ngoại là một cách thách thức sự phản kháng của toàn dân và sự dè bỉu của ngoại quốc. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:"Kinh nghiệm cho những người hoạt động nhân quyền và các thân hữu khi xuất cảnh " củaLS Nguyễn văn Đài qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Trong những ngày vừa qua, có rất nhiều những người hoạt động nhân quyền và một số thân hữu khi xuất cảnh đi nước ngoài học tập, du lịch, thăm bạn bè đã bị dừng xuất cảnh.

An ninh đã tiến hành thẩm vấn những người bị dừng xuất cảnh. Do hầu hết các anh em hoạt động nhân quyền và các thân hữu chưa có kinh nghiệm nên bị cuốn vào các câu hỏi thẩm vấn của an ninh mà lại quên mất quyền của chính mình.

 

Vì sao có những chế độ độc tài?

Thứ Ba, ngày 18.11.2014    

Khi người dân chưa được thấy rõ về quyền lực thực sự của đám đông dân chúng và còn bị bao bọc bởi sự sợ hãi nếu mất đi quyền lợi nhỏ nhoi của gia đình bé nhỏ thì họ còn phải làm nô lệ cho độc tài. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Vì sao có những chế độ độc tài? " của Bác Sĩ Hồ Hải qua sự trình bày của Hướng Dương

Chế độ là do con người lập ra. Những con người lập ra chế độ đứng về mặt cấu thành gồm có: lãnh đạo và nhân dân trong một chế độ, một xã hội cụ thể. Lâu nay, trên các diễn đàn và truyền thông thường nhìn vấn đề còn phiếm diện ở sự độc tài của lãnh đạo, mà không nhìn 2 mặt của vấn đề làm nên một thể chế độc tài.

 

Tôi muốn biết vì tôi là công dân chứ không phải thần dân của chế độ

Thứ Năm, ngày 13.11.2014    

Chiến dịch "Tôi muốn biết"đã khởi đi từ khát vọng của dân chúng VN về vận mệnh của đất nước, đó là một đòi hỏi chính đáng phải được trả lời nếu không sẽ là một cuộc cách mạng để chứng tỏ sức mạnh công dân.Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Tôi muốn biết vì tôi là công dân chứ không phải thần dân của chế độ " của Trần Quốc Việt qua sự trình bày của Nguyên Khải

Tôi lớn lên ở Đà Nẵng. Nơi tôi thường đến và luôn luôn muốn đến ở thành phố này là Cổ Viện Chàm nằm ở cuối đường Bạch Đằng chạy dọc theo sông Hàn. Tôi đến để ngắm những bức tượng trầm mặc u buồn - vết tích của một nền văn minh vàng son. Bước đi giữa các bức tượng, nhiều tượng không còn nguyên vẹn, tôi trầm tư mặc tưởng và thấy lòng mình lắng dịu lại, nghe như thoảng đâu đây tiếng vang vọng rì rào trong gió của nền văn minh tưởng chừng như đang muốn trở mình từ quá khứ xa xăm. Rồi trên đường về nhà, tôi vừa đi vừa suy nghĩ lan man về số phận của những người Chàm ngày xưa, về những nghệ sĩ điêu khắc tài hoa ấy, và về nền văn minh của họ. Khi tạc những bức tượng đẹp và thấp thoáng bao nét trầm tư ấy, họ có chợt nghĩ rằng đất nước, nền văn minh, dân tộc họ biết đâu sẽ diệt vong và thế giới mai sau chỉ còn nhìn thấy hình ảnh của nền văn minh đã biến mất qua những bức tượng đá xám gãy vỡ và những tháp Chàm rêu phong đổ nát theo thời gian. Tôi đã muốn biết rất nhiều về nền văn minh Chàm.

 

Con đường của chúng ta

Thứ Ba, ngày 11.11.2014    

Để đi đến mục tiêu tối hậu là mu cầu hạnh phúc, tự do, dân chủ cho dân tộc thì toàn thể dân Việt phải đi trên một đạo lộ duy nhất, sáng sủa, minh bạch, ngay thẳng và nhân ái. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Con đường của chúng ta " của Huỳnh Ngọc Chênh qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Con đường của chúng ta không phải do một cá nhân nào đó hay một nhóm nào đó, qua một đêm trở dạ đẻ ra. Ấy là con đường mà dân tộc ta đã đổ biết bao máu xương trong hơn 100 năm qua để vạch nên.

Con đường ấy bắt đầu hình thành khi người dân thấy rằng bên cạnh cái ách áp bức đã quen chấp nhận của chủ nghĩa độc tài phong kiến lại xuất hiện thêm một ách áp bức khốc liệt hơn nữa của chủ nghĩa thực dân phương Tây. Quyền làm người của người dân Việt Nam dưới chế độ độc tài phong kiến vốn đã bị tước đoạt lại bị tước đoạt đến không còn gì khi phải tròng lên đầu một ách thống trị nữa.

 

Thời điểm cáo chung của đảng CSVN đã đến

Thứ Ba, ngày 04.11.2014    

Những yếu tố quyết định cho sự bền vững của một chế độ là kinh tế và chính trị nhưng một khi các yếu tố đó đã bị phá sản thì sự cáo chung của thể chế đó là tất nhiên. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Thời điểm cáo chung của đảng CSVN đã đến " của Nguyên Đức qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Mọi sự vật trên đời đều có ngày chấm dứt, ngày đặt dấu chấm hết cho một sự vật sự việc nào đó, văn hoa một chút ta gọi là ngày Cáo Chung. Đó là quy luật khách quan của sự vật. Không ai và không có "Ý Chí" nào có thể thay đổi được nó. Nó là một chu kỳ. Đảng CSVN đang ở trong chu kỳ đó, mục rữa và tự hủy, ngoi ngóp, giãy chết và Cáo Chung vĩnh viễn.

 

BƠI TRONG HỒ RÁC...!

Thứ Năm 30.10.2014   

Giữa lúc quốc gia nợ ngập đầu, nợ hơn chúa Chổm thì CSVN vẫn thản nhiên ra lệnh cho xây cất những dinh thự nguy nga để tay sai của đảng có nơi ngồi chễm chệ mà bàn thảo những chuyện vô bổ, nhàm tai và để đảng có cớ hành hạ dân chúng đóng thuế nuôi những kẻ vô tích sự. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" BƠI TRONG HỒ RÁC...! " của Hạ Đình Nguyên qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Sau mấy ngày họp Quốc hội, trong hội trường mới xây xong hoành tráng – hiện đại, các đại biểu đã phát biểu rất mạnh mẽ, nêu lên những bức xúc, lo lắng, và nhiều câu hỏi đã đặt ra.

Tạm gác qua vấn đề đối ngoại trong quan hệ thì thụp Việt-Trung và nỗi ám ảnh Biển Đông, thì vấn đề nội trị được xem là mối quan tâm làm nóng hội trường, trong đó "tham nhũng" và "kinh tế" vẫn giữ vị trí hàng đầu – như bao lâu nay – của cái gọi là "phức tạp" và "nghiêm trọng". Chỉ riêng vấn đề nợ công túi tư, chi thường xuyên, chi đầu tư, chi trả nợ đã thấy "rối loạn tiền đình", nói chi đến chuyện đánh chuột sợ vỡ bình, mà có khi tự chuột nó làm bình vỡ?

 

Đôi dép Việt Nam

Thứ Tư 29.10.2014   

Một con người trung trực, thẳng thắn, ái quốc tràn đầy sẽ không bao giờ ngưng nghỉ hoạt động khi lòng khao khát mong góp phần đem lại tự do cho quê hương chưa được thỏa mãn, chưa được đáp ứng. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Đôi dép Việt Nam" của Vũ Đông Hà qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Tôi đã đi qua 11 trại tù. Trại giam Q.3, PA24, Chí Hòa, Cà Mau, K2, K3 Xuân Lộc, B34... Ở đó, có những cái hộp nhốt người bằng xi măng với ô cửa tù thèm khát ánh sáng đã bị những động vật hai chân bít trám lại để che kín bầu trời và gió. 6 năm 6 tháng, tôi đã đếm thời gian bằng giây, bằng phút với cái nóng của địa ngục và mong ngóng về một thiên đường thân quen, ở đó có những con người còn biết thương và biết khóc.

Tôi, một đôi dép tù đày.

 

Khúc ruột đắng cay

Thứ Ba 28.10.2014   

Bạo lực là bản chất của các chế độ độc tài. Đàn áp những thành phần dân tộc thiểu số thấp cổ bé miệng, hầu cướp bóc tài sản và đất đai, làm giàu cho giai cấp quan lại địa phương thể hiện bản chất bạo lực đó của CSVN. Bất cứ một dân tộc nào trên đất nước Việt Nam của chúng ta cũng là một bộ phận của đại gia đình các dân tộc Việt Nam.Nói cách khác mỗi một dân tộc là một khúc ruột của mẹ Việt Nam.Tuy nhiên số phận những đồng bào thiểu số tại Việt Nam hiện nay đang bị đảng cộng sản coi như cỏ rác và đàn áp hết sức dã man.

Sáng ngày chủ nhật 24/11/2013,công an và côn đồ lại kéo đến đàn áp người H'Mông tại thôn Nà Héng, xã Nam Vang, Huyện Bảo Lâm, tỉnh cao Bằng, đã có tổng cộng có 36 người bị thương, bị chảy máu đầu, 17 người bị còng tay bắt đi... Máy quay ảnh và máy chụp hình đã bị thu đi hết. Nguyên nhân sự việc chỉ là việc người H'Mong đòi quyền lợi hợp pháp tự do tín ngưỡng tôn giáo thông qua việc dùng nhà đòn để lưu giữ các bản sắc văn hóa của mình. Sau đó là hàng loạt người H'Mong vô tội bị vào tù, nhà cửa bị cướp, đất đai bị thu...Đó là một trong những điều mà chính hiến pháp cộng sản đã quy định về quyền tự do tín ngưỡng, cũng như là những gì cộng sản Việt Nam ký với LHQ trong cái gọi là công ước nhân quyền.

 

Con Tắc Kè CSVN sẽ đổi mầu?

Thứ Ba, ngày 21.10.2014    

Để duy trì sự tồn tại mục ruỗng,đảng CSVN đang cố vùng vẫy loay hoay tìm mọi cách có thể để thoát ra con đường bùn lầy quá sâu mà họ đã hăm hở đi theo bấy lâu nay. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Con Tắc Kè CSVN sẽ đổi mầu?" của Nguyên Thạch qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Trong tình thế tứ bề thọ địch, đảng CSVN, một đảng mà sở trường của nó là thói gian manh và lừa bịp cố hữu, sẽ giở trò đổi mầu để cho phù hợp với tình hình thực tế hầu mong cứu vãn sự cai trị của một chế độ đã hoàn toàn đánh mất niềm tin nơi người dân.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 31

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 25.11.2014 Play Download this Song
2. Thứ Hai 24.11.2014 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 23.11.2014 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 22.11.2014 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 21.11.2014 Play Download this Song
6. Thứ Năm 20.11.2014 Play Download this Song
7. Thứ Tư 19.11.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN