Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đất Nước Đứng Lên

Chúng ta đã sai lầm khi chỉ trích nền giáo dục Việt Nam.

Thứ Ba, 26.04.2016

Giáo dục Việt Nam quá thối nát? Bạn thực sự nghĩ nền giáo dục hiện tại đang suy tàn như vậy sao? Tôi không nghĩ nền giáo dục Việt Nam đang xuống cấp như nhiều người vẫn nói. Hôm nay, tôi muốn cùng bạn nghiêm túc truy xét tận cùng nền giáo dục Việt Nam để khẳng định lại giá trị thật sự của nền giáo dục ấy và tìm ra một giải pháp thích hợp cho nền giáo dục nước nhà.
 

Ở trọ trên quê hương

Thứ Sau, 22.04.2016

Một chế độ độc tài toàn trị, độc ác mà lại có những kẻ cầm quyền thường xuyên mang tâm trạng vơ vét của cải để sẵn sàng chạy đi khi không còn nắm giữ quyền lực thì chỉ là một chế độ "ăn xổi, ở thì, bạo tàn", họ sống trên mảnh đất " chôn nhau, cắt rốn" nhưng luôn ở trong tình trạng " tá túc, tạm bợ". Như vậy hỏi sao dân chúng bỏ phế chuyện tương lai, thậm chí chuyện an nguy của đất nước. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Ở trọ trên quê hương" của Song Chi qua sự trình bày của Nguyên Khải.
 

41 lần tháng Tư - những câu hỏi và những câu hỏi...

Thứ Ba, 19.04.2016

Cho tới giờ phút này thì ai là kẻ vô can cho tình trạng bi đát của đất nước VN. Ai có can đảm nhận trách nhiệm trước hàng triệu sinh linh đang thoi thóp trên mảnh đất đang bị xâm lược trắng trợn? Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" 41 lần tháng Tư - những câu hỏi và những câu hỏi... " của Song Chi qua sự trình bày của Nguyên Khải.
 

NGƯỜI HÙNG LẶNG LẼ

Thứ Ba, 12.04.2016

Chiến đấu ngay trong lòng chế độ độc tài toàn trị để mang lại tự do dân chủ cho QG_DT là một cuộc chiến mạo hiểm đầy rủi ro có thể nguy hiểm đến tính mạng nhưng những người con đất Việt sẵn sàng hy sinh cho Tổ quốc trường tồn. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Người hùng lặng lẽ " của Đặng Chí Hùng qua sự trình bày của chính tác giả.

Tôi và anh chẳng biết nhau, tôi và anh cũng chưa từng liên lạc với nhau kể cả qua email. Chúng tôi chỉ có vài điểm chung đó là lòng yêu nước, sự căm thù chế độ cộng sản độc tài, thích hoài niệm về một VNCH tự do và cũng dùng ngòi bút của mình để góp phần mở mang sự thật đến cho đồng bào.

 

Đức hạnh của kẻ cầm quyền

Thứ Hai, 28.03.2016

Chiến đấu cho Công Lý, vì Công Lý là những động lực đã thúc đẩy một người dân bình thường trở thành một chiến sĩ anh dũng, can trường, cương quyết, quả cảm; để đòi Công Lý cho chính mình và những người bất hạnh, hàm oan khác. Đây cũng là một việc làm chính đáng để giúp kẻ cầm quyền u tối biết mở mắt ra nhìn chân lý thực sự của cuộc đời. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Đức hạnh của kẻ cầm quyền " của NS Tuấn Khanh qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Liên tục những sự kiện bùng nổ trong nhiều ngày qua đã thu hút nhanh mối quan tâm của xã hội, trong số đó phải kể đến là sự kiện Sầm Sơn, thiếu tá công an xã xách súng vào khủng bố trường học ở Gia Lai, luật số 15 gây cản trở việc điều tra tham nhũng...

Những chuyện lớn lao đó đã đủ lấp đầy suy nghĩ, che lấp nhiều điều thú vị khác trong đời sống.

 

Có mỗi miếng bánh vẽ, suốt ngày đe cắt... mạng.

Thứ Năm, 24.03.2016

Kính thưa quý thính giả, chế độ cs là chế độ bánh vẽ toàn trị, chỉ muốn dân chúng trong nhà tù lớn không được quyền ngọ ngoạy nhất là quyền tự do ngôn luận nhưng hiện nay người dân thấy rõ chuyện cấm đoán vô lý này là bất khả thi qua chuyện nhà báo sống hai mặt khi đưa tin khác nhau ở hai nơi khác nhau. CSVN ngăn chận được bao lâu trước lòng dân đang nổi dậy?.Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Có mỗi miếng bánh vẽ, suốt ngày đòi... cắt mạng" của Phạm Thanh Nghiên qua sự trình bày của chính Phạm Thanh Nghiên.
 

Đồng hành với anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, người Khai dân trí, phá vòng nô lệ

Thứ Tư, 23.03.2016

Sau gần 2 năm bắt giam chủ nhân trang Blog Anh Ba Sàm, sáng nay tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mới đem xử hai người Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy. Phiên xử được nói là công khai nhưng chỉ những ai có "giấy triệu tập"mới được vào. Viện Kiểm Sát đề nghị xử phạt anh Vinh từ 5 đến 6 năm tù và chị Thúy từ 2 đến 3 năm. Mời quý thính giả theo dõi bài viết của nhà báo J.B Nguyễn Hữu Vinh, người có cùng tên với tựa đề: Đồng Hành Với Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, Người Khai Dân Trí, Phá Vòng Nô Lệ, qua giọng đọc của Quê Hương, một cộng tác viên mới nhất của đài ĐLSN.

Theo thông báo, ngày 23/3/2016, nhà cầm quyền Hà Nội sẽ đưa Anh Ba Sàm – Nguyễn Hữu Vinh ra xét xử tại Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội.

Anh Ba Sàm – Nguyễn Hữu Vinh, bị nhà nước CSVN truy tố về cái gọi là vi phạm "Điều 258 Bộ luật Hình sự, tội "lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân". Đây là một điều luật mơ hồ, có thể suy diễn để nhà cầm quyền có thể đàn áp áp, bắt bớ người bất đồng chính kiến. Điều luật này đã bị lên án mạnh mẽ từ nhiều cá nhân, tổ chức ở trong nước và ngoài nước.

 

Khốn nạn và vô sỉ!

Thứ Ba, 22.03.2016

Căn bản để trường tồn của cs là dối trá cho nên tất cả những hành động đi đôi với thái độ hèn nhát lấy dân làm vật thí thân để bảo vệ ghế ngồi là điều hiển nhiên hiện nay. Và đây cũng là một trong những kế sách của trung cộng là giết dần mòn và làm nao núng tinh thần chống xâm lăng của dân Việt khi họ nhận ra là bị bỏ rơi.Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Khốn nạn và vô sỉ " của Hạ Trắng qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Trong bài "Đưa tin kiểu báo lề đảng", có đoạn: "Khi có chỉ thị, bọn bồi bút sẵn sàng dùng những ngôn từ hoa mỹ nhất để ca ngợi ngư dân như những vị anh hùng. Đấy là khi cần những con người khốn khổ kia bất chấp tính mạng, ra khơi bám biển, khẳng định chủ quyền. Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ vốn là nhiệm vụ trực tiếp của quân đội. Nhưng quân đội hèn với giặc, ác với dân nên để ngư dân... làm thay. Bồi bút, đã góp một phần đẩy ngư dân vào chỗ chết. Hết giá trị lợi dụng, mạng sống của ngư dân, chuyện biển đảo lại dẹp để nhường chỗ cho chân dài, cho chuyện hở vú hở mông của giới Showbiz Việt".

 

Đảng không độc quyền bầu cử.?

Thứ Năm, 17.03.2016

Trong một đất nước mà những kẻ cơ hội thiếu tài đức, nắm được quyền cai trị thì chuyện bảo vệ cho cá nhân họ và đảng của họ mới là chuyện lớn và cần phải loại trừ, tận diệt những kẻ nào ngoài đảng mà lại muốn chen vào, dù bằng sự hợp pháp, để chia xẻ quyền lực với họ. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Đảng không độc quyền bầu cử? " của Người Buôn Gió qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Báo Quân Đội Nhân Dân số ra ngày 22 tháng 6 năm 2015 trên mục Chống Diễn Biến Hoà Bình có bài viết nhan đề "Cần tỉnh táo trước những thủ đoạn phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV". Bao giờ cũng vậy, khi đánh phá một phong trào dân chủ nào đó. Bước đầu tiên của chế độ là sử dụng những cây bút dư luận viên viết trên những trang mạng nặc danh, không chính thức để tấn công phong trào dân chủ. Cùng với các trang mạng nặc danh này là những blogger trá hình trong hàng ngũ dân chủ đưa ra những lời châm chích, bàn ngược xuôi khiến sự tập trung sức mạnh đấu tranh bị loãng đi do sự bất đồng khi tranh cãi.

 

Chỉ thị 15 của Bộ Chính Trị bảo kê cho đảng viên tham nhũng?

Thứ Sáu, 11.03.2016

Kêu gọi chống tham nhũng chỉ là hành động mị dân của CSVN. Bởi trên thực tế các cơ quan tiến hành tố tụng không hề là những cơ quan độc lập. Qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết của Người Quan Sát có tựa đề: "Chỉ Thị 15 Của Bộ Chính Trị Bảo Kê Cho Đảng Viên Tham Nhũng, sẽ được Hướng Dương trình bày sau đây.

Phát biểu trong hội nghị tổng kết công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí năm 2015, Thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó GĐ CATP Hồ Chí Minh giải thích vì sao án tham nhũng được phát hiện do trinh sát là ít như sau: "Lý do là vì CATP cũng phải chấp hành chỉ thị 15, hầu hết đối tượng thực hiện hành vi tham nhũng là đảng viên mà công an thì không được quyền tổ chức trinh sát đảng viên" (1)

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 41

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 29.04.2016 Play Download this Song
2. Thứ Năm 28.04.2016 Play Download this Song
3. Thứ Tư 27.04.2016 Play Download this Song
4. Thứ Ba 26.04.2016 Play Download this Song
5. Thứ Hai 25.04.2016 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 24.04.2016 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 23.04.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap

Sổ Xố Gây Quỹ

Sổ Xố Gây Quỹ