Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đất Nước Đứng Lên

THƯ NGỎ

Kính Gửi: Ban Chấp hành Trung ương và toàn thể đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam

Thứ Ba 29.07.2014   

Thưa quý thính giả, như tin tức chúng tôi đã loan, 61 đảng viên đảng CSVN và các cựu tướng lãnh quân đội đã gởi một lá thư ngỏ đến Ban chấp hành Trung ương và toàn thể đảng viên đảng CSVN với nội dung kêu gọi đảng CSVN phải chuyển đối từ chế độ độc quyền toàn trị hiện nay sang nền dân chủ đích thực để nhằm cứu nguy đất nước trước hiểm họa của Tàu Cộng. Trong tiết mục ĐNDL hôm nay, chúng tôi mời quý thính giả nghe nguyên văn thư ngỏ nói trên, qua sự trình bày của Nguyên Khải

Từ nhiều năm nay, Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) dẫn dắt dân tộc đi theo đường lối sai lầm về xây dựng chủ nghĩa xã hội theo mô hình xô-viết, được coi là dựa trên chủ nghĩa Mác-Lênin. Công cuộc đổi mới gần ba nươi năm qua nhằm sửa chữa sai lầm về đường lối kinh tế nhưng chưa triệt để, trong khi vẫn giữ nguyên thể chế độc đảng toàn trị kìm hãm tự do, dân chủ và chia rẽ dân tộc. Đường lối sai cùng với bộ máy cầm quyền quan liêu, tha hóa tạo điều kiện cho sự lộng hành của các nhóm lợi ích bất chính gắn với tệ tham nhũng, đưa đất nước lâm vào khủng hoảng toàn diện, ngày càng tụt hậu so với nhiều nước xung quanh.
 

Ba năm chung một ngọn cờ

Thứ Hai, ngày 28.07.2014    

Sau bao năm hợp lực tranh đấu cho đất nước thoát khỏi gông cùm xiềng xích của CS thì hôm nay chúng ta đã nhìn thấy những biến chuyển đang xuất hiện một cách nhanh chóng và mạnh mẽ trong xã hội VN hiện nay.Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Ba năm chung một ngọn cờ " của Minh Văn qua sự trình bày của Nguyên Khải

Cũng đã gần 3 năm, kể từ ngày tôi chính thức bày tỏ quan điểm đối với hiện tình đất nước, nhằm góp phần tranh đấu cho tự do, dân chủ nước nhà; ngày mà tôi đứng vào hàng ngũ những người yêu nước, cùng giơ cao nắm tay chống độc tài và bất công. Với nhiều nội dung được đề cập trong các bài viết, nhưng điều khiến tôi tự hào là mình đã có thể bênh vực cho quyền lợi của dân nghèo, những nạn nhân trực tiếp của chế độ Cộng Sản. Họ là những người công nhân, nông dân, những người dân thấp cổ bé họng trong xã hội.

 

Không thể bịt được tiếng nói khao khát tự do

Thứ Ba, ngày 22.07.2014    

Càng độc tài thì càng muốn nắm dân cho chặt để vo tròn bóp méo cho dễ nhưng thói đời thông thường luôn có khuynh hướng phản ứng ngược lại. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Không thể bịt được tiếng nói khao khát tự do" của Nguyễn Tường Thụy qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Chỉ trong vòng 5 ngày, từ 12/7 cho đến 17/7/2014, trên trang mạng xã hội facebook có khoảng ít nhất 32 trang cá nhân bị đánh phá, chủ tài khoản không thể truy cập được. Người sử dụng facebook khi đăng nhập vào tài khoản của mình, ngơ ngác khi thấy dòng chữ "Rất tiếc trang này không tồn tại. Liên kết bạn đã nhấp vào có thể bị hỏng hoặc trang này đã được gỡ bỏ", Cố tình theo đuổi thì bị kiểm tra, thử thách hết bước này đến bước khác, cuối cùng được báo phải chờ trong vòng 14 ngày mới có kết quả. Điều đó có nghĩa, một là lấy lại được, hai là mất hẳn.

 

Tôi muốn lãnh đạo của tôi giống ai

Thứ Hai 21.07.2014   

Khi so sánh những người cầm quyền tại VN với nguyên thủ các quốc gia khác đang có cùng hoàn cảnh phải chống ngoại xâm thì người dân mới thấy giữa họ là sự khác biệt một trời một vực. Trong tiết mục Đất Nứơc Đứng lên, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Tôi muốn lãnh đạo của tôi giống ai " của Nguyễn Trần Sâm sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Tôi sinh vào đúng giữa thế kỷ XX. Năm 1956, tôi đến lớp "vỡ lòng". (Lúc đó tôi là thằng bé nhất lớp; bọn bạn học có "đứa" tôi phải gọi bằng "chú", xưng "cháu", vì "nó" hơn tôi trên chục tuổi.)

Thời tôi học cấp Một, nội dung học thật đơn giản. Tập viết, tập tính cộng trừ nhân chia, kể cả số thập phân và phân số, cho thạo.

Học thuộc lòng những bài cả văn xuôi và văn vần khá dài. Thêm vài bài đọc về luân lý, đơn giản mà trong sáng, vài bài về thế giới chung quanh và vài câu chuyện cổ tích. Chỉ có thế.

 

Từ Đinh Đăng Định đến Huỳnh Anh Trí, quyền con người đang bị chà đạp trong chốn lao tù cộng sản.

Thứ Ba, ngày 15.07.2014    

Những sự thật trong các traị tù "địa ngục trần gian" dưới chế độ CSVN cần phải được phơi bày cho toàn thể mọi người biết rõ bộ mặt thật ghê tởm, đáng phỉ nhổ này. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Từ Đinh Đăng Định đến Huỳnh Anh Trí, quyền con người đang bị chà đạp trong chốn lao tù cộng sản " của Dương Hoài Linh qua sự trình bày của Nguyên Khải

Theo Luật sư Lê Công Định: "Tôi xác nhận có tình trạng sử dụng một dao lam cạo râu và hớt tóc cho rất nhiều tù nhân ở các trại tạm giam và trại cải tạo mà ông từng trải qua. Riêng tôi, vì ngay từ đầu tôi yêu cầu dứt khoát phải có dao cạo râu riêng, nên các trại giam đồng ý cho tôi sử dụng riêng, nhưng không được giữ trong buồng giam mà phải gửi cán bộ quản giáo cất dùm. Các tù nhân khác không dám yêu cầu như tôi nên đành chấp nhận cảnh dùng dao cạo chung."

 

Giặc không ở đâu xa, giặc đang ở chính ngay trong nhà!

Thứ Hai 14.07.2014   

Một khi quốc gia nguy biến thì cần phải tìm hiểu nguy biến do đâu, do ai tạo ra? Nội thù hay ngoại xâm? Hoặc cả hai? Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Giặc không ở đâu xa, giặc đang ở chính ngay trong nhà! " của Dương Hoài Linh qua sự trình bày của Nguyên Khải

Có một dân tộc suốt đời chỉ lo đánh nhau. Khẩu hiệu của dân tộc đó là: "Giặc đến nhà đàn bà cũng phải đánh". Đánh cho đến khi kiệt sức mà không chịu hiểu tại sao giặc cứ hay đến nhà mình?

 

Đảng đem ngư dân Việt Nam vào chỗ chết

Thứ Ba 08.07.2014   

Trên thế giới và trong lịch sử loài người chưa có một chế độ nào tàn độc, hiểm ác, lu manh, thô bỉ như chế độ CSVN khi chẳng những bỏ mặc cho ngư dân chết dưới tay ngoại bang mà còn tiếp tục xúi dân nghèo hy sinh tánh mạng hòng che dấu tội phản quốc của chúng. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Đảng đem ngư dân Việt Nam vào chỗ chết" của Vũ Đông Hà qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Các quan chức và truyền thông lề đảng đang cùng hợp xướng, tung ra chiến dịch tuyên truyền và tạo dựng hình ảnh ngư dân bám biển, bảo vệ lãnh hải, góp phần bảo vệ tổ quốc. Họ đang ngồi mát ăn bát vàng và đưa dân vào chỗ chết! Đây là một hành động vô trách nhiệm và ác độc của nhà nước và đảng CSVN. Tính mạng của ngư dân, những nạn nhân trực tiếp và lãnh nhiều tai họa nhất trong việc Tàu cộng xâm lược biển Đông, đã được dùng cho chính sách tuyên truyền của tập đoàn bán nước mang mặt nạ yêu nước.

 

Công Lao Đảng, Vỏn Vẹn Có Mấy Lời

Thứ Sáu 04.07.2014  

" ... Công lao của đảng cộng sản Việt Nam đích thực chỉ là sự bất chấp thủ đoạn, dù đê tiện bạo tàn chỉ để làm theo lệnh quốc tế cộng sản, bảo vệ sự sống còn của đảng cộng sản Việt Nam ...". Qua chuyên mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Lê Nguyên: "Công Lao Đảng, Vỏn Vẹn Có Mấy Lời" sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình tối nay.

Đất nước, con người Việt Nam tan nát từ thượng tầng kiến trúc chính trị - văn hóa đến hạ tầng tổ chức kinh tế- xã hội dưới nền thống trị bạo ngược hung tàn của độc tài đảng trị CSVN, ở cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Với những ai có sự suy nghĩ trung thực hay có lòng bao dung như Thánh, Tiên, Phật cũng khó tìm thấy những điều tốt đẹp, những công lao của lãnh đạo đảng cộng sản kể từ thời ông Hồ Chí Minh cho đến thế hệ lãnh đạo CS đương quyền đối với tổ quốc, dân tộc Việt Nam. Những cái được gọi là công lao của đảng CS tựu trung lại nếu có... chỉ là công lao của chúng đối với quốc tế cộng sản nói chung và chỉ là công lao bảo vệ đến cùng sự sống còn cũng như quyền lợi của băng đảng CSVN nói riêng.

 

Vì sao đồng chí X la to, hạ giọng, rồi... im bặt?

Thứ Tư, ngày 02.07.2014    

Mặc dù lớn tiếng về giàn khoan nhưng lại lờ hẳn đi một vấn đề có thể còn nghiêm trọng hơn đó là việc tàu cộng đang xây một căn cứ ở Gạc Ma, điều mà chính quyền Philipine tuyên quyết phản đối, còn nhà cầm quyền Việt Nam thì lờ tịt. Qua chuyên mục "Đất Nước Đứng Lên", mời quí thính giả theo dõi bài viết "Vì sao đồng chí X la to, hạ giọng, rồi ... im bặt?" của Tạ Nhất Linh sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay

Mọi người đều biết: trong tứ trụ triều đình csVN, đồng chí X là kẻ la to nhất về vụ giàn khoan Haiyang 981 của Tàu.

Ngày 11 tháng 5, tại Hội nghị cấp cao ASEAN diễn ra ở Myanmar, đồng chí đã nói một bài dài, với giọng điệu cực kỳ gay gắt, trong đó có câu: "...Yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan và các tàu vũ trang, tàu quân sự ra khỏi vùng biển của Việt Nam."

 

Tiểu sử Chiến Sĩ Hoàng Thu

Thứ Ba, ngày 01.07.2014    

Sau ngọn đuốc quả cảm Lê thị Tuyết Mai lại đến ngọn đuốc hào hùng Hoàng Thu là biểu tượng lòng uất hận của con dân Việt với hi vọng làm cháy bùng lên bão lửa sục sôi hầu thiêu rụi Việt cộng và Tàu cộng như ý nguyện của các người quá cố. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Tiểu sử chiến sĩ Hoàng Thu" qua sự trình bày của Nguyên Khải

Chiến Sĩ Hoàng Thu

Pháp danh Minh Quốc

Tự thiêu ngày 20 tháng 6, 2014 tại Bradenton, Florida

Mất ngày 23 tháng 6, 2014 tại Tampa Hospital

Hôm nay mọi người kính cẩn nghiêng mình trước linh cữu người quá cố. Người đó là ai?

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 28

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 30.07.2014 Play Download this Song
2. Thứ Ba 29.07.2014 Play Download this Song
3. Thứ Hai 28.07.2014 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 27.07.2014 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 26.07.2014 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 25.07.2014 Play Download this Song
7. Thứ Năm 24.07.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN