Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đất Nước Đứng Lên

Đôi dép Việt Nam

Thứ Tư 29.10.2014   

Một con người trung trực, thẳng thắn, ái quốc tràn đầy sẽ không bao giờ ngưng nghỉ hoạt động khi lòng khao khát mong góp phần đem lại tự do cho quê hương chưa được thỏa mãn, chưa được đáp ứng. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Đôi dép Việt Nam" của Vũ Đông Hà qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Tôi đã đi qua 11 trại tù. Trại giam Q.3, PA24, Chí Hòa, Cà Mau, K2, K3 Xuân Lộc, B34... Ở đó, có những cái hộp nhốt người bằng xi măng với ô cửa tù thèm khát ánh sáng đã bị những động vật hai chân bít trám lại để che kín bầu trời và gió. 6 năm 6 tháng, tôi đã đếm thời gian bằng giây, bằng phút với cái nóng của địa ngục và mong ngóng về một thiên đường thân quen, ở đó có những con người còn biết thương và biết khóc.

Tôi, một đôi dép tù đày.

 

Khúc ruột đắng cay

Thứ Ba 28.10.2014   

Bạo lực là bản chất của các chế độ độc tài. Đàn áp những thành phần dân tộc thiểu số thấp cổ bé miệng, hầu cướp bóc tài sản và đất đai, làm giàu cho giai cấp quan lại địa phương thể hiện bản chất bạo lực đó của CSVN. Bất cứ một dân tộc nào trên đất nước Việt Nam của chúng ta cũng là một bộ phận của đại gia đình các dân tộc Việt Nam.Nói cách khác mỗi một dân tộc là một khúc ruột của mẹ Việt Nam.Tuy nhiên số phận những đồng bào thiểu số tại Việt Nam hiện nay đang bị đảng cộng sản coi như cỏ rác và đàn áp hết sức dã man.

Sáng ngày chủ nhật 24/11/2013,công an và côn đồ lại kéo đến đàn áp người H'Mông tại thôn Nà Héng, xã Nam Vang, Huyện Bảo Lâm, tỉnh cao Bằng, đã có tổng cộng có 36 người bị thương, bị chảy máu đầu, 17 người bị còng tay bắt đi... Máy quay ảnh và máy chụp hình đã bị thu đi hết. Nguyên nhân sự việc chỉ là việc người H'Mong đòi quyền lợi hợp pháp tự do tín ngưỡng tôn giáo thông qua việc dùng nhà đòn để lưu giữ các bản sắc văn hóa của mình. Sau đó là hàng loạt người H'Mong vô tội bị vào tù, nhà cửa bị cướp, đất đai bị thu...Đó là một trong những điều mà chính hiến pháp cộng sản đã quy định về quyền tự do tín ngưỡng, cũng như là những gì cộng sản Việt Nam ký với LHQ trong cái gọi là công ước nhân quyền.

 

Con Tắc Kè CSVN sẽ đổi mầu?

Thứ Ba, ngày 21.10.2014    

Để duy trì sự tồn tại mục ruỗng,đảng CSVN đang cố vùng vẫy loay hoay tìm mọi cách có thể để thoát ra con đường bùn lầy quá sâu mà họ đã hăm hở đi theo bấy lâu nay. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Con Tắc Kè CSVN sẽ đổi mầu?" của Nguyên Thạch qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Trong tình thế tứ bề thọ địch, đảng CSVN, một đảng mà sở trường của nó là thói gian manh và lừa bịp cố hữu, sẽ giở trò đổi mầu để cho phù hợp với tình hình thực tế hầu mong cứu vãn sự cai trị của một chế độ đã hoàn toàn đánh mất niềm tin nơi người dân.

 

Hồng Kông chỉ là phần đầu của một dây cháy chậm

Thứ Hai, ngày 20.10.2014    

Trong bối cảnh thế giới rộng mở hôm nay thì tiến trình lịch sử của một quốc gia tùy thuộc chặt chẽ vào tiến trình lịch sử của toàn cầu, vì vậy nếu những kẻ cầm quyền u mê không nhìn thấy được điều này thì họ chỉ gánh lấy hậu quả đau thương mà thôi. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Hồng Kông chỉ là phần đầu của một dây cháy chậm" của Nguyễn Trần Sâm qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Khi Đặng Tiểu Bình và giới cầm quyền Trung cộng đón nhận Hồng Kông (HK) về với đất nước này, hiển nhiên họ có tính đến những mặt lợi và hại của việc đó.

Theo hiệp ước mà triều đình Mãn Thanh ký với chính quyền Anh vào năm 1898, HK được trả về cho TQ vào năm 1997. Tuy nhiên, nếu không muốn tiếp nhận, chính quyền TQ có thể không đàm phán lại với Anh về việc này và mặc kệ cho Anh làm gì thì làm với khu vực này, kể cả để mặc cho nó tồn tại như một thể chế hoàn toàn độc lập.

 

Người con gái Việt Nam da vàng

Thứ Tư, ngày 15.10.2014    

Một trong những niềm kiêu hãnh của dân tộc Việt Nam là người phụ nữ Việt Nam. Không có dân tộc nào trên thế giới lại có nhiều nữ lưu hào kiệt tranh đấu cho chủ quyền dân tộc, xuyên suốt chiều dài của lịch sử, như dân tộc Việt. Trong tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Việt Thu có tựa đề: "Người Con Gái Việt Nam Da Vàng" sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Trịnh Công Sơn trong một bài hát của mình đã ca ngợi người con gái Việt Nam da vàng yêu quê hương bằng một tình yêu thật bình dị:

"Người con gái Việt Nam da vàng

Yêu quê hương như yêu đồng lúa chín

Người con gái Việt Nam da vàng,

Yêu quê hương nước mắt lưng tròng"

 

Hồng Kông có Joshua Wong, Việt Nam cũng có Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, Đỗ Thị Minh Hạnh, Huỳnh Thục Vy ....

Thứ Hai, ngày 14.10.2014    

Người lãnh tụ tài năng, đạo đức sáng chói thời nào cũng có, quốc gia nào cũng có. Tuy nhiên, sự xuất hiện và cách đóng góp của họ không giống nhau vì còn tùy thuộc vào hoàn cảnh, môi trường và thể chế chính trị của quốc gia đó. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Hồng Kông có Joshua Wong, Việt Nam cũng có Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, Đỗ Thị Minh Hạnh, Huỳnh Thục Vy .... " của Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam qua sự trình bày của Nguyên Khải

Trong những ngày qua không những Hồng Kông rung động, thật ra cả đế quốc Tàu và đế quốc cộng sản còn tồn tại trên thế giới gồm cả Việt Nam, Bắc Hàn, Cuba - đang lên cơn sốt của căn bệnh đột tử "Hongkola", tương tự cơn dịch Ebola đang hoành hành tại Phi Châu.

 

Lời kêu gọi thực thi Quyền Được Biết của người dân "Yêu cầu Quốc hội bạch hóa Hội nghị Thành Đô"

Thứ Hai, ngày 13.10.2014

Để tiếp nối chương trình, sau đây chúng tôi xin mời quý thính gỉa theo dõi toàn bộ lời kêu gọi đồng hành trao kiến nghị vào thứ Tư ngày 15/10, nội dung của kiến nghị sẽ do cô Phạm Thanh Nghiên, một thành viên của Mạng lưới Blogger Việt Nam tuyên đọc

Để tiếp tục thực hiện điều "Chúng Tôi Muốn Biết", một văn bản "Yêu cầu Quốc hội bạch hóa Hội nghị Thành Đô" sẽ được trao cho Quốc hội vào ngày:

Thứ Tư, ngày 15 tháng 10 năm 2014, tại:

Ban Dân Nguyện - 22 Hùng Vương, quận Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng Quốc hội - 56-58 Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, Sài Gòn.

Cho đến thời điểm này, tại Hà Nội và Sài Gòn đã lựa chọn ra một số đại diện để trực tiếp đi trao bản yêu cầu cho Ban Dân Nguyện và Văn Phòng Quốc Hội vào ngày 15/10 sắp tới.

Quyền Được Biết là một quyền phổ quát của mọi công dân và Hội nghị Thành Đô có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận mệnh của dân tộc. Do đó, chúng tôi xin kính mời mọi người hưởng ứng tham gia vào việc trao yêu cầu này.

Thời gian tập trung tại 2 địa điểm nêu trên là vào lúc 9 giờ sáng.

Đại diện:

Phạm Thanh Nghiên

Nguyễn Phương Uyên

Nguyễn Xuân Nghĩa

 

"Quyền Được Biết" là trách nhiệm, bổn phận của chúng ta

Thứ Hai, ngày 06.10.2014    

Quyền được tham dự vào sự điều hành guồng máy quốc gia là quyền thiêng liêng mà mọi người dân đều phải có và được có. Nó chỉ bị mất đi, bị cướp đi dưới các chế độ độc tài phi nhân. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" "Quyền Được Biết" là trách nhiệm, bổn phận của chúng ta " củaHoàng Thanh Trúcqua sự trình bày của Nguyên Khải

Không phải ngẫu nhiên từ định chế bao quát của mình mà Liên Hiệp Quốc chọn ngày 28 tháng 9 hàng năm là ngày "Quốc tế quyền được biết" (International Right to Know Day).

 

Biết để làm gì?

Thứ Ba 30.09.2014   

Con người hơn nhau, đất nước có vươn lên được là nhờ ở sự cầu tiến, ham học hỏi, ham hiểu biết. Hiểu biết tường tận, rõ ràng, minh bạch giúp con người tự tin, thêm sức mạnh lý trí để có thể giải thích rành rẽ cho hành động của mình. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Biết để làm gì? " của Mẹ Nấm qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Nhiều người đặt câu hỏi này với tôi khi thấy tôi thay hình đại diện Facebook cá nhân của mình với dòng chữ "Tôi Muốn Biết" - "I Want To Know". Tự bản thân tôi chưa bao giờ đặt câu hỏi này cho mình từ xưa đến nay. Bởi quan điểm cá nhân của tôi đơn giản là muốn hành động thì cần phải biết. Biết rõ mọi thứ, biết những gì cần biết và phải biết những điều mình chưa biết. Tôi xem đó là quyền lợi chính đáng để nghiêm túc hơn trong nhìn nhận, đánh giá vấn đề và đưa ra hoạt động phù hợp.

 

Hãy lên tiếng

Thứ Năm, ngày 25.09.2014    

Để thức tinh giới trẻ hiện nay đang bị CSVN làm cho mê muội thì tất cả chúng ta phải cố gắng hơn nữa cùng hợp sức thực hiện những kế hoạch khả thi. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Hãy lên tiếng " của Ngọc Ẩn qua sự trình bày của Nguyên Khải

Lên tiếng là phương cách thực hiện tự do ngôn luận đơn giản nhất cho dù phía nhà cầm quyền có trả lời hay không. Chúng ta lên tiếng cho ĐCSVN biết chúng ta muốn gì và cần gì. ĐCSVN luôn luôn ca ngợi tài lãnh đạo của họ, chúng ta im lặng là chấp nhận sự dối trá và kết quả là phải sống trong dối trá.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 30

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 29.10.2014 Play Download this Song
2. Thứ Ba 28.10.2014 Play Download this Song
3. Thứ Hai 27.10.2014 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 26.10.2014 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 25.10.2014 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 24.10.2014 Play Download this Song
7. Thứ Năm 23.10.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN