Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đất Nước Đứng Lên

Biểu tình: Có thể tổ chức mà không đợi phải có luật

Thứ Hai, ngày 02.03.2015    

Thưa quý vị, sống trong một chế độ mà kẻ cầm quyền tự tung tự tác trên pháp luật đã được ấn định thì người dân như những con cá trong ao có thể bị bắt bất cứ lúc nào. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua chuyên mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết của Thảo Vy có tựa đề: “Biểu tình: Có thể tổ chức mà không đợi phải có luật” sẽ được Nguyên Khải trình bày sau đây

Nhà nước Việt Nam đã cam kết gì?

Ngày 24-9-1982, Việt Nam gia nhập Công ước quốc tế về các quyền kinh tế, văn hóa và xã hội và Công ước quốc tế về các quyền dân sự chính trị.

Điều 2 của Công ước quốc tế về các quyền dân sự chính trị, ghi: "Các Quốc gia thành viên ký kết Công ước này cam kết tôn trọng và bảo đảm thực thi những quyền được nhìn nhận trong Công ước cho tất cả mọi người sống trong lãnh thổ và thuộc thẩm quyền quốc gia, không phân biệt chủng tộc, màu da, nam nữ, ngôn ngữ, tôn giáo, chính kiến hay quan niệm, nguồn gốc quốc gia hay xã hội, tài sản, dòng dõi hay bất cứ thân trạng nào khác.

 

Gửi anh em Việt Nam, tôi hiểu được vì sao các bạn chửi

Thứ Sáu 20.02.2015  

Nỗi niềm của người trẻ VN trước thảm họa đất nước bị tàn phá, băng hoại thì đau khổ như thế nào, phải làm gì ? Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Gửi anh em Việt Nam, tôi hiểu được vì sao các bạn chửi " của T.N qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Tôi viết những dòng này dưới tiết trời nóng gắt. Những ngày qua, các cuộc tranh luận đã nổ ra kể từ sau khi anh Nah – hay Nguyễn Vũ Sơn, xuất bản một bài hát có nội dung có ca từ kịch liệt lên án và phê phán chế độ nhà nước hiện tại của chúng ta. Tôi hiểu được tại sao các bạn chửi. Tôi hiểu được tại sao các bạn nóng giận. Tôi cũng là một con người Việt Nam, nên tôi nghĩ rằng tôi hiểu được những điều đó.

 

Chúng ta chọn đứng bên nào của Sự Thật?

Thứ Hai, ngày 16.02.2015    

Nếu đã chọn con đường đi tìm Sự Thật thì người dân còn cách nào khác hơn là phải chiến đấu cho Sự Thật dù có phải hi sinh.Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Chúng ta chọn đứng bên nào của Sự Thật?" củaNguyệt Quỳnhqua sự trình bày của Nguyên Khải.

Sau một loạt các trấn áp của lãnh đạo CS nhắm vào các trang mạng xã hội, bằng cách liên tiếp bắt giam các blogger Ba Sàm, Bọ Lập, Nguyễn Ngọc Già... báo lề dân vẫn tiếp tục mọc rễ và vươn cành. Các bloggers khác vẫn ngoan cường, cứng cỏi, tuyên bố sẵn sàng đối mặt với tù tội.

 

Tâm tư gửi cháu Hoàng Thị Nhật Lệ, nhà báo tương lai của đất nước!

Thứ Ba, ngày 10.02.2015    

Giới thanh niên trẻ bị đầu độc bởi những ảo tưởng hão huyền do CSVN bày ra, cuối cùng đã phải đối mặt với Sự Thật trần trụi trước những nhiễu nhương, oan trái xảy ra hàng ngày trên đất nước khốn khổ này. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Tâm tư gửi cháu Hoàng Thị Nhật Lệ, nhà báo tương lai của đất nước! " của Phương Bíchqua sự trình bày của Nguyên Khải.

Cách đây lâu lâu, cô có gửi cho cháu một tâm tư, về chuyện "Biểu tình phản biểu tình". Sau đó cháu block cô (tức là khóa facebook). Thế là cô chả có cách nào để kết nối thông tin với cháu nữa. Nay thấy cháu gỡ block, cô cũng thấy mừng. Đó là tín hiệu cháu cũng muốn lắng nghe quan điểm trái chiều rồi chăng?

 

Vượt qua sợ hãi đến mức nào thì đủ?

Thứ Năm, ngày 05.02.2015    

Những kinh nghiệm đã thu thập được qua việc tự đào luyện để đối phó với nỗi sợ khi đụng chạm đến quyền lực dối trá của bạo quyền CS là những bài học quí báu mà mọi người đang theo đuổi con đường đấu tranh cần học hỏi. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Vượt qua sợ hãi đến mức nào thì đủ?" của Mẹ Nấm qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Nhiều người hỏi tôi về mức độ sợ hãi và cách giải quyết nó, có lẽ, trong mắt nhiều người, tôi là người không biết sợ. Thực tế không phải vậy.

Tôi là người hay nghĩ ngợi, hay tưởng tượng, nên nỗi sợ của bản thân tôi có lẽ mông lung và khác mọi người. Tuy nhiên, ở từng giai đoạn của cuộc đời mình, tôi học được cách giải quyết nỗi sợ bằng cách đối diện với nó.

 

Việt Nam sẽ là Quốc gia tự trị hay là một tỉnh của Trung Quốc?

Thứ Ba, ngày 20.01.2015    

Âm mưu bán nước cho Tàu là một kế hoạch bí mật của bè lũ tập đoàn mãi quốc cầu vinh CSVN. Nhưng"cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra" và mọi sự vào lúc này đã được phơi bày do chính người CS nói ra. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Việt Nam sẽ là Quốc gia tự trị hay là một tỉnh của Trung Quốc?" của Phạm Quế Dương qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Thiếu tướng Hà Thành Châu ,Chính ủy Tổng cục công nghiệp Quốc phòng Việt Nam ,tỵ nạn chính trị tại Hoa Kỳ từ ngày 08-4-2013 . Ở đây ,ông đã nhờ một viên chức cao cấp Hoa Kỳ trao cho chủ bút Tạp chí Foreign Policy Magazine một tập tài liệu tối mật liên quan đến quan hệ Việt Nam – Trung Quốc .

 

Bọ Lập và rừng cây

Thứ Năm, ngày 08.01.2015    

Muốn thoát khỏi vòng kiềm tỏa của nội thù ngoại xâm thì tự mỗi người dân phải làm một thân cây đứng thẳng trong rừng cây xanh tốt đấu tranh đầy hi vọng của dân tộc. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Bọ Lập và rừng cây " của Nguyệt Quỳnh qua sự trình bày của Nguyên Khải

Có một cây là có rừng và rừng sẽ lên xanh...

Cách đây ít lâu tôi đọc một bài viết của nhà nghiên cứu Nguyễn Khắc Mai với tựa đề "Hầu chuyện với anh Trương Tấn Sang" bài viết của ông xoay quanh hiện trạng của đất nước. Như một lời nói thẳng, nói thật, một lời tâm tình dựa trên câu nói mớm của ông Trương Tấn Sang khi tiếp xúc cử tri tại Sài Gòn. Ông Sang nói: "Chúng tôi sẵn sàng nghe những ý kiến cay đắng".

 

Cộng sản là tột cùng của tội ác

Thứ Ba 30.12.2014   

Trong lịch sử VN thì tội ác của CSVN là không thể kể xiết, người ta so sánh đó là tội ác của loài quỉ dữ quả không sai. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Cộng sản là tột cùng của tội ác " của David Thiên Ngọc qua sự trình bày của Vân Khanh.

Giữa cái giá rét của đêm đông, giữa muôn trùng sương tuyết, chìm ngập trong màn mưa... thật cảm thương thay nếu một ai đó là kẻ không nhà và hơn nữa lại là những người đàn bà cô đơn cần che chở, sẽ là tận cùng nỗi bất hạnh và vô cùng xót thương cho những sinh linh cơ hàn ấy lại là trẻ thơ.

Với nền văn hóa Á Đông, đặc biệt là Việt Nam những ngày cuối năm giá rét, cận kề là ngày Tết cổ truyền của dân tộc thì cái hơi ấm của bếp lửa hồng, cảnh sum vầy đoàn tụ với gia đình, với ông bà tổ tiên trước bàn thờ khói hương nghi ngút là vô cùng cần thiết, là thiêng liêng cho dù một ai trong hoàn cảnh khó khăn xuôi ngược mưu sinh cũng đều quay về đoàn tụ mà không một trở lực nào ngăn cản được.

 

Kẻ qua sông an toàn lại đạp người sắp chết đuối

Thứ Năm, ngày 25.12.2014    

Vì biết mình có tỳ vết, có tội nên những kẻ tham nhũng nhất cũng lại là những kẻ to mồm chống tham nhũng nhất để che dấu tội lỗi hòng được sống yên thân mà hưởng xa hoa, phung phí. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:"Kẻ qua sông an toàn lại đạp người sắp chết đuối " củaNguyễn Dưqua sự trình bày của Nguyên Khải.

Người ta chắc chưa quên, trước đây trên mạng có phổ biến những hình ảnh chụp quan chức cộng sản viếng thăm nhà cựu tổng bí thư đảng Lê Khả Phiêu vào dịp tết. Ông Phiêu ký tặng các vị khách cuốn sách "Mênh Mông Tình Dân".

 

Không chốn nương thân

Thứ Hai, ngày 22.12.2014    

Cái lối trả thù đê tiện,bẩn thỉu, tiểu nhân mà kẻ cầm quyền CSVN đang áp dụng để đàn áp lên những người trẻ đang sống trong lòng quân bán nước để cứu nước là ngăn chận việc thuê mướn nhà cửa. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Không chốn nương thân " củaPhương Bíchqua sự trình bày của Nguyên Khải

Không lẽ cả xã hội này, không một ai chìa tay ra cho chúng?

Không lẽ cả xã hội này, không một ai vượt qua được nỗi sợ hãi, để cho những thanh niên trẻ đang bị những thế lực đen tối săn đuổi, được nương náu dưới mái nhà của mình?

Tôi ao ước đến một ngày nào đó, tôi chỉ việc ngồi đọc sách, nghe nhạc, đi du lịch đó đây, ngắm cảnh đất nước ta đẹp tuyệt vời như thế nào. Chứ không phải lên đây để kể những câu chuyện như thế này.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 32

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 03.03.2015 Play Download this Song
2. Thứ Hai 02.03.2015 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 01.03.2015 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 28.02.2015 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 27.02.2015 Play Download this Song
6. Thứ Năm 26.02.2015 Play Download this Song
7. Thứ Tư 25.02.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap