Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đất Nước Đứng Lên

Rồi như đá ngây ngô

Thứ Tư, 29.07.2015    

Khi sự kiên nhẫn của con người vượt quá giới hạn thì một là nó sẽ nổ bùng, hai là nó sẽ đi đến chỗ bị tê liệt thụ động chai lì; người dân Việt chúng ta chọn thái độ nào trước cái ác, cái vô luân thường bại lý đang hoành hành ngày đêm trên quê hương?” Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả nghe Ns. Tuấn Khanh tản mạn: "Rồi Như Đá Ngây Ngô” qua sự trình bày của Nguyên Khải để tiếp nối chương trình tối nay

Báo chí Việt Nam đang rộ lên chuyện một bộ phim truyền hình của Ấn Độ kéo dài đến gần 2000 tập. Các ý kiến được dẫn lời về bộ phim, cái thì khen tài làm phim dài hơi, cái thì chê bai mọi chuyện cứ kéo lê thê một cách không cần thiết và buồn chán. Khán giả hôm nay thật khó mà chiều chuộng được. Báo chí cũng khó mà chiều lòng được. Thật khác với trước kia, khi truyền hình vẫn lê thê và chán chường với các buổi chiếu các cuốn phim: Đơn giản tôi là Maria, Người giàu cũng khóc... dù không thích nhưng nhiều gia đình vẫn tụ họp nhau trước màn ảnh để xem – như một trong những món giải trí quan trọng nhất trong ngày.

 

"NHÚN MÌNH" HAY TỰ TRÓI MÌNH?

Thứ Tư 22.07.2015   

Đối với kẻ thù truyền kiếp phương Bắc thì phương sách giữ nước từ muôn đời là phải luôn luôn cứng rắn, không khuất phục và nhất là phải chứng tỏ sức mạnh dân tộc bền bỉ chống xâm lăng mới khiến chúng phải kiêng nể, e dè. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" NHÚN MÌNH" HAY TỰ TRÓI MÌNH?" của Khải Nguyên qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Nhân đọc qua bài của viên "đại tá" nào đó nói với cụ Nguyễn Trọng Vĩnh về "sách lược"mềm dẻo và khôn khéo để đối phó với "ông bạn" khổng lồ phương bắc khó chơi, chợt nhớ lại lời một người mà chắc là không vào loại "chống đối" hay "ăn theo bọn chống đối" ở VN. Đó là trong diễn văn nhận chức Giáo sư danh dự tại trường đại học Y khoa Hà Nội (ngày 13/12/2010), giáo sư Thạch Nguyễn đã "lưu ý" người nghe: "Không phải cứ quị lụy, hạ mình luồn cúi thì người Trung Quốc sẽ ban cho chút tình 'hữu nghị' và cơ hội 'hợp tác' đâu".

 

Nguồn Cội Tự Bao Đời

Thứ Ba 21.07.2015   

Bảo vệ và giữ gìn quê hương đất nước là trách vụ của toàn dân và người dân Việt hôm nay đã vượt qua được sự sợ hãi khi biểu lộ chủ quyền quốc gia trên các miền đất quê hương đang bị ngoại bang xâm lăng do cường quyền đã lén lút bán đi. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi phần trích dẫn của bài viết:" Nguồn Cội Tự Bao Đời" của Nguyệt Quỳnh qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Vào thứ Ba 23/6/2015, Đài truyền hình Việt Nam phóng lên internet một bộ phim năm tập với tựa đề "Biển đảo Việt Nam – Nguồn cội tự bao đời". Đây là lần đầu tiên bốn chữ 'Trung Quốc xâm lược' mới xuất hiện một cách chính thức thay chữ 'nước lạ' trên truyền thông Đảng CSVN với nhiều dữ liệu lịch sử quí giá khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam.

 

QUYỀN IM LẶNG: MUỘN CÒN HƠN KHÔNG!

Thứ Năm, 16.07.2015    

Kính thưa quý thính giả, đã ở vào thế kỷ 21 nhưng chế độ độc tài toàn trị csVN vẫn chỉ muốn áp dụng những luật lệ theo ý muốn cai trị hà khắc của họ hơn là theo đuổi những luật lệ mà các nước văn minh đang áp dụng để bảo vệ con người. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" QUYỀN IM LẶNG: MUỘN CÒN HƠN KHÔNG! " của Nguyễn Đăng Quang qua sự trình bày của Nguyên Khải

Kỳ Họp thứ 9 Quốc Hội Khóa XIII đang thảo luận và cho ý kiến về Dự án Luật Tố tụng Hình sự sửa đổi. Tranh luận sôi nổi nhất là về quy định "Quyền im lặng " . Nhiều ý kiến đồng tình, song cũng không ít ý kiến phản đối. Về những ý kiến phản đối, nhiều người rất ngạc nhiên khi thấy có các ý kiến của một số vị ĐBQH "có máu mặt", phần lớn trong số này là ĐB cấp tướng của ngành Công an. Đáng nhẽ các ĐBQH(đại biểu quốc hội) này phải là những người nếu không khởi xướng thì ít nhất cũng phải là những ĐB đầu tiên giơ tay tán thành điều luật này mới phải! Do vậy đã có nhiều bài viết cả trên báo in cũng như trên báo mạng cho rằng các vị này hoặc là trình độ hạn hẹp yếu kém, hoặc là muốn giành thuận lợi cho ngành mình và đẩy khó khăn, thiệt thòi cho người dân gánh chịu! Thậm chí, hôm 27/5/2015, tại diễn đàn QH có một ĐB tên Đỗ Văn Đương, Tiến sỹ luật, ông này không là ĐB thường mà là ĐB chuyên trách, còn là Ủy viên thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc Hội. Ông này lớn tiếng cho rằng: "Quyền im lặng không phải là quyền con người!" Ông ta sau đó còn to mồm hơn để chính trị hóa vấn đề, khi khẳng định: "Quyền im lặng gọi đúng ra là "quyền im mồm". Vì thực chất đây (xin trích nguyên văn) là: "Âm mưu diễn biến hòa bình, là chống lại nhân dân".

 

Những người của rừng mắm

Thứ Tư, 15.07.2015    

Để bắt đầu công cuộc xây dựng trên một cái nền hoang dã cần phải có những con người tiên phong đi khai phóng dù vô danh hay hữu danh; họ đã là những viên gạch lót đường vững vàng cho những thế hệ tương lai tiến bước. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả nghe Trần Quốc Việt kể chuyện:" Những Người Của Rừng Mắm" qua sự trình bày của Nguyên Khải để tiếp nối chương trình tối nay

Hầu như mỗi lần nghĩ về những người đã hay đang công khai hoặc âm thầm đấu tranh cho dân chủ và tự do ở trong và ngoài nước, đặc biệt những tù nhân lương tâm, tôi đều tưởng đến truyện ngắn đặc sắc của cố nhà văn Bình Nguyên Lộc: Rừng Mắm. Hình ảnh họ và rừng mắm quyện với nhau không tách rời như hương quyện với hoa.

 

Thời đại nào là rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc?

Thứ Ba, 30.06.2015    

Sự tồn vong của một dân tộc đánh dấu cách hành xử của giới cầm quyền đất nước trong thời đại ấy như thế nào. Dưới sự cai trị của đảng CSVN, thời đại Hồ Chí Minh đã được ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khoác lác, tâng bốc lên là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử VN, nhưng chính thời đại ấy đang đưa dân tộc Việt vào sự suy đồi trong đói khát, nghèo hèn và tủi nhục. Trong tiết mục Đất Nước Đứng Lên hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Thời Đại Nào Là Rực Rỡ Nhất Trong Lịch Sử Dân Tộc?" của GS Nguyễn Văn Tuấn, sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay.

Nếu được hỏi thời đại hay triều đại nào là huy hoàng nhất trong lịch sử dân tộc, bạn sẽ trả lời ra sao? Trả lời câu hỏi này hơi khó, vì đòi hỏi kiến thức lịch sử tốt và đánh giá khách quan. Thế nhưng đối với ngài Tổng Trọng thì câu trả lời đã dứt khoát: Thời đại Hồ Chí Minh.

 

Quốc Hội nín lặng!

Thứ Tư 24.06.2015  

Một quốc hội vc chỉ muốn sử dụng quyền im lặng để làm theo ý của đảng csVN và tàu cộng trước mọi an nguy của quốc gia dân tộc thì đương nhiên sẽ hưởng "quyền được chết" trong mai này. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Quốc Hội nín lặng!" của Phạm Chí Dũng qua sự trình bày của Hướng Dương

Ẩn từ "công giáo thầm lặng" bị đặt ngoài luồng ở Trung Quốc nên được chuyển hóa vào Quốc Hội Việt Nam. Hầu như đồng nghĩa với "quyền im lặng," một lần nữa trong không biết bao nhiêu kỳ họp, Quốc Hội Việt Nam giữa 2015 lại làm rạng ngời ý chỉ "cương lĩnh đảng quan trọng hơn Hiến Pháp" của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng.

"Quyền im lặng"

 

Lấy danh dự đảm bảo?

Thứ Ba, 23.06.2015    

Thưa quý thính giả, Hai chữ “Hối Lộ” đã được người dân gán lên danh dự của các quan chức Việt Nam và những lời hứa của họ chỉ làm cho người dân thêm nghi ngại khi việc làm đã không đi đôi với lời nói. Trong tiết mục Đất Nước Đứng Lên hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết “Lấy danh dự đảm bảo?” của GS Nguyễn Văn Tuấn, sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay.

Một quan chức thuộc Bộ GTVT nói rằng ông lấy danh dự ra để đảm bảo cho dự án sân bay Long Thành (1). Đọc câu phát biểu này chắc làm cho nhiều người mỉm cười. Mỉm cười là vì, trong cái nhìn của công chúng ngày nay, các quan chức làm gì có danh dự mà bảo đảm. Có lẽ các quan chức, đặc biệt là quan chức GTVT, đã quá tự tin?

 

Nghe ông Nguyễn Sinh Hùng nói, sẽ biết việc ông ta làm

Thứ Ba 16.06.2015  

Đường đường là một Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, mà ông Nguyễn Sinh Hùng lại nói "Chủ tịch Quốc hội cũng không phải người đứng đầu Quốc hội." Câu nói như có hàm ý chạy tội, phủi đi mọi trách nhiệm với nhân dân. Trong chuyên mục Đất Nước Đứng Lên hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Nghe ông Nguyễn Sinh Hùng nói, sẽ biết việc ông ta làm" của Lê Khả Sỹ, qua sự trình bày của Hướng Dương.

* Quốc hội là cơ quan lập pháp, nếu quyết sai cũng phải nhận khuyết điểm chứ không phải kỷ luật, Chủ tịch Quốc hội cũng không phải người đứng đầu Quốc hội. Vì thế, không thể vì cả 500 đại biểu bỏ phiếu mà kỷ luật cả 500 vị hay kỷ luật ông Chủ tịch. "Quốc hội tức là dân, dân quyết sai thì dân chịu, chứ kỷ luật ai".

* Hôm nay thấy sai một chút chỗ này xử lý, "cách chức đi, kỷ luật đi", ngày mai thấy sai chỗ kia, "cách chức đi, kỷ luật đi", lấy ai mà làm việc các đồng chí ?

* Xin nói thật là làm thủ trưởng thì nó khác, cho ai nói thì nói, không cho nói thì thôi, người ta nói mình nghe thì nghe mà không nghe thì quên.

 

Thời cơ và vũng lầy của toàn dân tộc chúng ta

Thứ Sáu, 12.06.2015    

Thưa quý thính giả, vì quá lệ thuộc vào quan thầy ở Bắc Kinh, nhà cầm quyền Hà Nội đã biến đất nước ta trở thànhmột hố rác thối tha để Tàu cộng thải ra những chất hư thối hầu giết lần giết mòn dân tộc Việt. Trong tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Thanh Tôn có tựa đề: "Thời Cơ Và Vũng Lầy Của Toàn Dân Tộc Chúng Ta" sẽ được Hướng Dương trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Dân tộc ta đang rơi vào trong một vũng lầy. Ngày xưa đất nước của cha ông ta hùng dũng lắm và rừng vàng biển bạc; nhưng từ khi bị hàng xóm 16 chữ vàng Trung Quốc(TQ) khống chế, hút cát be bờ biển đảo, mua đứt các vùng cao hiểm yếu Tây nguyên, Hải Vân, Vũng án..., các vùng rừng núi đầu nguồn biên giới, mua đứt bọn đầu lĩnh thì đất nước của dân tộc chúng ta chỉ còn lại là một vũng lầy. Một vũng lầy khổng lồ mà dân ta đang phải ngập ngụa trong rác rến vật chất hư thối, và rác rến tinh thần kinh tởm...

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 35

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 31.07.2015 Play Download this Song
2. Thứ Năm 30.07.2015 Play Download this Song
3. Thứ Tư 29.07.2015 Play Download this Song
4. Thứ Ba 28.07.2015 Play Download this Song
5. Thứ Hai 27.07.2015 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 26.07.2015 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 25.07.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap