Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đất Nước Đứng Lên

Thời đại nào là rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc?

Thứ Ba, 30.06.2015    

Sự tồn vong của một dân tộc đánh dấu cách hành xử của giới cầm quyền đất nước trong thời đại ấy như thế nào. Dưới sự cai trị của đảng CSVN, thời đại Hồ Chí Minh đã được ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khoác lác, tâng bốc lên là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử VN, nhưng chính thời đại ấy đang đưa dân tộc Việt vào sự suy đồi trong đói khát, nghèo hèn và tủi nhục. Trong tiết mục Đất Nước Đứng Lên hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Thời Đại Nào Là Rực Rỡ Nhất Trong Lịch Sử Dân Tộc?" của GS Nguyễn Văn Tuấn, sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay.

Nếu được hỏi thời đại hay triều đại nào là huy hoàng nhất trong lịch sử dân tộc, bạn sẽ trả lời ra sao? Trả lời câu hỏi này hơi khó, vì đòi hỏi kiến thức lịch sử tốt và đánh giá khách quan. Thế nhưng đối với ngài Tổng Trọng thì câu trả lời đã dứt khoát: Thời đại Hồ Chí Minh.

 

Quốc Hội nín lặng!

Thứ Tư 24.06.2015  

Một quốc hội vc chỉ muốn sử dụng quyền im lặng để làm theo ý của đảng csVN và tàu cộng trước mọi an nguy của quốc gia dân tộc thì đương nhiên sẽ hưởng "quyền được chết" trong mai này. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Quốc Hội nín lặng!" của Phạm Chí Dũng qua sự trình bày của Hướng Dương

Ẩn từ "công giáo thầm lặng" bị đặt ngoài luồng ở Trung Quốc nên được chuyển hóa vào Quốc Hội Việt Nam. Hầu như đồng nghĩa với "quyền im lặng," một lần nữa trong không biết bao nhiêu kỳ họp, Quốc Hội Việt Nam giữa 2015 lại làm rạng ngời ý chỉ "cương lĩnh đảng quan trọng hơn Hiến Pháp" của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng.

"Quyền im lặng"

 

Lấy danh dự đảm bảo?

Thứ Ba, 23.06.2015    

Thưa quý thính giả, Hai chữ “Hối Lộ” đã được người dân gán lên danh dự của các quan chức Việt Nam và những lời hứa của họ chỉ làm cho người dân thêm nghi ngại khi việc làm đã không đi đôi với lời nói. Trong tiết mục Đất Nước Đứng Lên hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết “Lấy danh dự đảm bảo?” của GS Nguyễn Văn Tuấn, sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay.

Một quan chức thuộc Bộ GTVT nói rằng ông lấy danh dự ra để đảm bảo cho dự án sân bay Long Thành (1). Đọc câu phát biểu này chắc làm cho nhiều người mỉm cười. Mỉm cười là vì, trong cái nhìn của công chúng ngày nay, các quan chức làm gì có danh dự mà bảo đảm. Có lẽ các quan chức, đặc biệt là quan chức GTVT, đã quá tự tin?

 

Nghe ông Nguyễn Sinh Hùng nói, sẽ biết việc ông ta làm

Thứ Ba 16.06.2015  

Đường đường là một Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, mà ông Nguyễn Sinh Hùng lại nói "Chủ tịch Quốc hội cũng không phải người đứng đầu Quốc hội." Câu nói như có hàm ý chạy tội, phủi đi mọi trách nhiệm với nhân dân. Trong chuyên mục Đất Nước Đứng Lên hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Nghe ông Nguyễn Sinh Hùng nói, sẽ biết việc ông ta làm" của Lê Khả Sỹ, qua sự trình bày của Hướng Dương.

* Quốc hội là cơ quan lập pháp, nếu quyết sai cũng phải nhận khuyết điểm chứ không phải kỷ luật, Chủ tịch Quốc hội cũng không phải người đứng đầu Quốc hội. Vì thế, không thể vì cả 500 đại biểu bỏ phiếu mà kỷ luật cả 500 vị hay kỷ luật ông Chủ tịch. "Quốc hội tức là dân, dân quyết sai thì dân chịu, chứ kỷ luật ai".

* Hôm nay thấy sai một chút chỗ này xử lý, "cách chức đi, kỷ luật đi", ngày mai thấy sai chỗ kia, "cách chức đi, kỷ luật đi", lấy ai mà làm việc các đồng chí ?

* Xin nói thật là làm thủ trưởng thì nó khác, cho ai nói thì nói, không cho nói thì thôi, người ta nói mình nghe thì nghe mà không nghe thì quên.

 

Thời cơ và vũng lầy của toàn dân tộc chúng ta

Thứ Sáu, 12.06.2015    

Thưa quý thính giả, vì quá lệ thuộc vào quan thầy ở Bắc Kinh, nhà cầm quyền Hà Nội đã biến đất nước ta trở thànhmột hố rác thối tha để Tàu cộng thải ra những chất hư thối hầu giết lần giết mòn dân tộc Việt. Trong tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Thanh Tôn có tựa đề: "Thời Cơ Và Vũng Lầy Của Toàn Dân Tộc Chúng Ta" sẽ được Hướng Dương trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Dân tộc ta đang rơi vào trong một vũng lầy. Ngày xưa đất nước của cha ông ta hùng dũng lắm và rừng vàng biển bạc; nhưng từ khi bị hàng xóm 16 chữ vàng Trung Quốc(TQ) khống chế, hút cát be bờ biển đảo, mua đứt các vùng cao hiểm yếu Tây nguyên, Hải Vân, Vũng án..., các vùng rừng núi đầu nguồn biên giới, mua đứt bọn đầu lĩnh thì đất nước của dân tộc chúng ta chỉ còn lại là một vũng lầy. Một vũng lầy khổng lồ mà dân ta đang phải ngập ngụa trong rác rến vật chất hư thối, và rác rến tinh thần kinh tởm...

 

Nỗi Sợ Hãi Đang Chuyển Động

Thứ Ba, 02.06.2015    

Thưa quý thính giả, trong một XH văn minh, quyền con người luôn luôn được xem trọng và luôn được luật pháp bảo vệ một cách chính đáng. Thật buồn thay khi nhìn lại nước VN, bọn CSVN đã ngang nhiên chà đạp, hành hung, hủy hoại quyền con người của những người dân vô tội. Nhưng thật trớ trêu cho Đảng CSVN, càng ngày người dân Việt càng kiên cường hơn, họ đã đẩy lui được nỗi sợ hãi để đứng lên, nói lên tiếng nói dân chủ, và chế độ CS đang mất dần khả năng kiểm soát XH, chính điều đó càng làm tăng cao sự lo sợ trong bộ máy lãnh đạo của Đảng CSVN. Trong tiết mục Đất Nước Đứng Lên hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "”Nỗi Sợ Hãi Đang Chuyển Động" của Nguyệt Quỳnh sẽ được Hướng Dương trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay

Nhữnh hình ảnh với gương mặt bê bết máu của các nhà hoạt động gần đây cho thấy sự đàn áp của công an nhắm vào họ đang gia tăng cuồng nộ! Tuy nhiên khác với trước đó, thái độ bình tĩnh, ý thức, sẵn sàng đối đầu của hầu hết các nạn nhân đã khiến người ta thấy rõ nỗi sợ hãi đang chuyển động. Nó đang chuyển dần từ những người bị hành hung, từ những người dân thấp cổ bé miệng sang những kẻ cầm quyền.

 

Không được thở mạnh!

Thứ Hai, ngày 01.06.2015    

Thưa quý thính giả, tình hình biển Đông đang sôi động lên trong những ngày vừa qua khi Trung Cộng ngang nhiên bồi đắp thêm diện tích trên quần Đảo Trường Sa và Hoàng Sa, khiến Hoa Kỳ và Quốc Tế phải nhắc khéo các nước có liên quan về hiểm họa mất nước. Nhưng Việt Nam, một quốc gia đang chịu ảnh hưởng trực tiếp nhiều nhất lại bị chính quyền CSVN bắt dân phải câm lặng để nhìn cảnh mất chủ quyền vào tay Tàu Cộng. Mời qúy thính giả nghe bài :”Không Được Thở Mạnh” của Tuấn Khanh trong chuyên mục Đất Nước Đứng Lên hôm nay qua sự trình bày của Hướng Dương

Trong một bộ phim Hồng Kông được xào nấu từ tiểu thuyết gốc của nhà văn Kim Dung, có một đoạn mô tả không khí nghiêm trọng đối đầu giữa các cao thủ, hết sức hài hước và nghiêm trang.

Một nhóm võ lâm giang hồ đi một chặng đường rất dài để tìm gặp vị Thiền sư trang chủ. Người này vừa có tính tình cô độc cổ quái, vừa là một cao thủ. Khi đưa nhóm giang hồ đó đến phòng khách chờ thiền sư hiển lộ, lũ gia nhân căn dặn là khách phải giữ tuyệt đối yên lặng, thanh tịnh, nếu không sẽ bị đuổi về. "Phải nhớ, vào đây không được thở mạnh, và không được địt", gã gia nhân nói.

 

XIN BÁI PHỤC DÂN LÀNG VĂN LẠI GIỎI "VÕ" HƠN MỌI DÂN NGHỆ MÀ LẠI... "SĨ" MỘT CỤC!

Thứ Năm, ngày 28.05.2015    

Sau nhiều chục năm bị lường gạt, dắt mũi bởi đảng cướp csVN, nay nhờ internet một số văn sĩ có lòng tự trọng công khai tuyên bố từ bỏ những cái hội được nuôi bằng tiền thuế của dân lành lương thiện nhưng lại răm rắp làm theo lệnh của bọn cầm quyền bất lương. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" XIN BÁI PHỤC DÂN LÀNG VĂN LẠI GIỎI "VÕ" HƠN MỌI DÂN NGHỆ MÀ LẠI... "SĨ" MỘT CỤC! " củaTô Hải qua sự trình bày của Hướng Dương

Đã mấy năm nay, mình ôm mấy cục thắc mắc lớn với "phe ta" mà không biết nên làm gì, viết gì để giữ được tinh thần "đoàn kết nội bộ". Đó là:

1- Chẳng hiểu nổi vì sao có khá đông các vị đảng viên có tên tuổi, đã ba lần chín lượt hết "kiến nghị" đến "kính gửi" cho các bác lãnh đạo cao nhất của đảng họ để yêu cầu:

a-/ Từ bỏ ngay cái mục đích xa vời "chủ nghĩa xã hội" "đi không bao giờ đến" mà họ đang kiên trì dắt dẫn toàn dân vào con đường bế tắc, thua kém cả Lào và Căm đến nơi rồi đi!

 

Thư ngỏ của các Tổ chức Xã hội dân sự độc lập tại Việt Nam gởi Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang

Thứ Hai 25.05.2015  

Thưa quý thính giả, lực lượng công an còn đảng còn mình ngày càng lộng hành, coi thường mạng sống của người dân. Chỉ trong vòng 3 năm qua, đã có hơn 260 người dân vô tội đã bỏ mạng sau khi bị tạm giữ. Được sự chống lưng của đảng csvn, rõ ràng lực lượng công an nghiễm nhiên trở thành hung thần đối với người dân Việt Nam. Vào ngày 22/5 vừa qua, các tổ chức xã hội dân sự độc lập tại VN đã công bố một thư ngỏ gởi bổ trưởng công an Trần Đại Quang cùng các tổ chức nhân quyền quốc tế để cảnh giác dư luận về vấn nạn này. Mời quý thính giả theo dõi nội dung bức thư ngỏ sẽ được Hướng Dương trình bày để tiếp nối chương trình hôm nay.

 

Nguyễn Kim Nhàn, người tù chưa trở về

Thứ Tư, ngày 20.05.2015    

Trong cái nhà tù mà chỉ riêng tên cai tù cũng có quyền hành ngang với các luật gia soạn thảo luật lệ quốc gia thì có biết bao tù nhân sống dở chết dở trong địa ngục u minh này?. Trong tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Phạm Thanh Nghiên có tựa đề: "Nguyễn Kim Nhàn, Người Tù Chưa Trở Về" sẽ được chính tác giả trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Trong số mười người chúng tôi bị bắt bởi chiến dịch khủng bố mùa thu tháng 9 năm 2008 thì ông Nguyễn Kim Nhàn là người duy nhất hiện vẫn đang còn bị tù đày. Tôi thường gọi những người dân oan như ông, như chị Trần Ngọc Anh, chị Phạm Thị Lộc, vợ chồng chị Cấn Thị Thêu... là "dân oan hóa dân chủ" vì họ đã không chỉ dừng lại ở việc đòi quyền lợi chính đáng cho bản thân và gia đình mình, mà đã tham gia vào các công việc, các phong trào đấu tranh vì Nhân quyền, Tự do và Dân chủ.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 34

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 03.07.2015 Play Download this Song
2. Thứ Năm 02.07.2015 Play Download this Song
3. Thứ Tư 01.07.2015 Play Download this Song
4. Thứ Ba 30.06.2015 Play Download this Song
5. Thứ Hai 29.06.2015 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 28.06.2015 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 27.06.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap