Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đất Nước Đứng Lên

Tội ác sẽ chỉ gây thêm căm hờn

Thứ Tư, 25.05.2016

"... Chúng dùng bạo lực và khủng bố, chúng ta sẽ đáp trả bằng ánh sáng và hòa bình. Chúng ta quyết không để bóng tối kéo dài mãi mãi. Xin hãy lan truyền thông điệp này. Xin hãy đối diện với lương tâm của mình ...". Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết: "Tội Ác Sẽ Chỉ Gây Thêm Căm Hờn" của Lãng sẽ được Nguyên Khải trình bày sau đây.

Những kẻ gây ra những hành vi này có thể làm tổn thương một số người dân. Nhưng sự căm hờn tích tụ lại sẽ là những nhát cuốc đào mồ chôn chế độ bạo quyền.

 

Những con cá im lặng.

Thứ Ba, 24.05.2016

Biểu tình là biểu lộ tình cảm, suy nghĩ của dân cho nhà cầm quyền biết để hoạch định kế hoạch đối nội đối ngoại theo lòng dân nhưng bạo quyền độc tài thì chỉ muốn dân im lặng rồi chết theo cá để chúng tự tung tự tác bán nước cho giặc. Trong tiết mục Đất Nước Đứng Lên, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Những con cá im lặng " của Phanxine sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Người Việt Nam mình, chỉ mong muốn có cuộc sống bình yên, nhưng rồi sao?

 

Hãy đi cùng tôi trên con đường nhiều sợ hãi

Thứ Tư, 11.05.2016

Cho tới giờ phút này thì mọi chuyện đã rõ ràng như ban ngày khi số phận người Việt bị đặt lên bàn ăn. Vậy chúng ta chọn sợ hãi để bị giết chết vì bị buộc ăn thực phẩm nhiễm độc hay can đảm vùng lên để được sống làm người tự do với nhân quyền xứng đáng. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết: "Hãy Đi Cùng Tôi Trên Con Đường Nhiều Sợ Hãi" của Phạm Thanh Nghiên sẽ được chính tác giả trình sau đây.
 

Thầy bói xem voi?

Thứ Sau, 06.05.2016

Dân VN đang phải sống trong cái rọ cs nên phải chứng kiến cảnh thày bói mù sờ voi để phán ra nguyên nhân cá chết dài dài từ miền Trung cả tháng nay, trong khi thủ phạm trực tiếp và gián tiếp đều biết rõ mười mươi vì sao cá lăn đùng ra chết. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:"Thầy bói xem voi" của Phạm Thanh Nghiên qua sự trình bày của chính tác giả.

Không phải một con voi mà là hàng ngàn tấn cá chết ở vùng biển trải dài khắp Miền Trung và đã trở thành thảm họa môi trường. Cũng không có ông nào là thầy bói. Họ, là những nhà khoa học, những ông thứ trưởng, bộ trưởng và cả ông thủ tướng (hẳn hoi). Theo thống kê, Việt Nam hiện nay có khoảng gần 25 ngàn ông/bà tiến sĩ. Đấy là chưa kể các nhà nghiên cứu, các chuyên gia, giáo sư và thạc sĩ. Vấn đề thảm họa môi trường xem ra giống như trò thầy bói xem voi. Chỉ khác, trong "thầy bói xem voi" không có ai phải chết cả, con voi cũng không chết. Còn chuyện của chúng ta bây giờ, là câu chuyện của sự hủy hoại. Hủy hoại mạng sống con người, hủy hoại môi sinh, hủy hoại lòng tin và hủy hoại cả tương lai đất nước.

 

Formosa Hà Tĩnh: Chúng ta có quyền lựa chọn hay không?

Thứ Tư, 04.05.2016

Cái chế độ lạc hậu, già nua, bất lực CSVN từ lâu đã biến dân chúng thành những con cừu để xỏ mũi cho dễ, do đó cừu không được quyền lựa chọn bất cứ điều gì. Bây giờ đòi hỏi quyền lựa chọn là đòi hỏi một nỗ lực thay đổi lớn lao của toàn thể dân chúng. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Mẹ Nấm với tựa đề: "Formosa Hà Tĩnh: Chúng Ta Có Quyền Lựa Chọn Hay Không?" qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Ngày 25/4/2016, ông Chu Nhân Kiệt – Giám đốc đối ngoại Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) có buổi tiếp xúc báo chí và đưa ra phương án lựa chọn giữa lợi ích kinh tế và phát triển môi trường bằng câu trả lời: "Muốn bắt cá, bắt tôm hay nhà máy, cứ chọn đi. Nếu chọn cả hai thì làm thủ tướng cũng không giải quyết được...".

 

Ai sẽ thề không phản bội quê hương?

Thứ Ba, 03.05.2016

Thưa quí thính giả, Đã từ lâu chuyện đảng csVN manh tâm bán nước cho Tàu qua các tiết lộ từ thời Phạm văn Đồng đến nay đã khiến người dân hoàn toàn mất tin tưởng vào những kẻ cầm quyền cơ hội. Tư tưởng phản quốc của tập đoàn này ngày càng lộ rõ đẩy người dân vào thế chẳng đặng đừng là phải tạo một cuộc vùng dậy, đứng lên để thay đổi hầu đánh đuổi bọn ngoại xâm trá hình đang chễm chệ cai trị nước Nam. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Ai sẽ thề không phản bội quê hương?" của NS Tuấn Khanh qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Sự kiện cả bộ máy hành chính Nhà nước và các nhà lãnh đạo cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam lúng túng, phản ứng bất thường trong vụ nước Cộng hòa tự trị Vũng Áng lên tiếng gay gắt, vừa xác nhận việc họ hủy diệt hàng trăm cây số môi trường biển, vừa khẳng định quyền bằng giá trị thương mại của Vũng Áng, cho thấy quan điểm phản bội quê hương với tay vịn vào ngoại bang đang hình thành mạnh mẽ ở Việt Nam, lúc này, rõ ràng trong một lớp người.

 

Chúng ta đã sai lầm khi chỉ trích nền giáo dục Việt Nam.

Thứ Ba, 26.04.2016

Giáo dục Việt Nam quá thối nát? Bạn thực sự nghĩ nền giáo dục hiện tại đang suy tàn như vậy sao? Tôi không nghĩ nền giáo dục Việt Nam đang xuống cấp như nhiều người vẫn nói. Hôm nay, tôi muốn cùng bạn nghiêm túc truy xét tận cùng nền giáo dục Việt Nam để khẳng định lại giá trị thật sự của nền giáo dục ấy và tìm ra một giải pháp thích hợp cho nền giáo dục nước nhà.
 

Ở trọ trên quê hương

Thứ Sau, 22.04.2016

Một chế độ độc tài toàn trị, độc ác mà lại có những kẻ cầm quyền thường xuyên mang tâm trạng vơ vét của cải để sẵn sàng chạy đi khi không còn nắm giữ quyền lực thì chỉ là một chế độ "ăn xổi, ở thì, bạo tàn", họ sống trên mảnh đất " chôn nhau, cắt rốn" nhưng luôn ở trong tình trạng " tá túc, tạm bợ". Như vậy hỏi sao dân chúng bỏ phế chuyện tương lai, thậm chí chuyện an nguy của đất nước. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Ở trọ trên quê hương" của Song Chi qua sự trình bày của Nguyên Khải.
 

41 lần tháng Tư - những câu hỏi và những câu hỏi...

Thứ Ba, 19.04.2016

Cho tới giờ phút này thì ai là kẻ vô can cho tình trạng bi đát của đất nước VN. Ai có can đảm nhận trách nhiệm trước hàng triệu sinh linh đang thoi thóp trên mảnh đất đang bị xâm lược trắng trợn? Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" 41 lần tháng Tư - những câu hỏi và những câu hỏi... " của Song Chi qua sự trình bày của Nguyên Khải.
 

NGƯỜI HÙNG LẶNG LẼ

Thứ Ba, 12.04.2016

Chiến đấu ngay trong lòng chế độ độc tài toàn trị để mang lại tự do dân chủ cho QG_DT là một cuộc chiến mạo hiểm đầy rủi ro có thể nguy hiểm đến tính mạng nhưng những người con đất Việt sẵn sàng hy sinh cho Tổ quốc trường tồn. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Người hùng lặng lẽ " của Đặng Chí Hùng qua sự trình bày của chính tác giả.

Tôi và anh chẳng biết nhau, tôi và anh cũng chưa từng liên lạc với nhau kể cả qua email. Chúng tôi chỉ có vài điểm chung đó là lòng yêu nước, sự căm thù chế độ cộng sản độc tài, thích hoài niệm về một VNCH tự do và cũng dùng ngòi bút của mình để góp phần mở mang sự thật đến cho đồng bào.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 41

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 28.05.2016 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 27.05.2016 Play Download this Song
3. Thứ Năm 26.05.2016 Play Download this Song
4. Thứ Tư 25.05.2016 Play Download this Song
5. Thứ Ba 24.05.2016 Play Download this Song
6. Thứ Hai 23.05.2016 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 22.05.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap