Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Chuyện Nước Non mình

Cá tiếp tục chết, Thủ tướng có tâm tư không?

Thứ Ba, 28.06.2016

Cá chết với lý do rõ ràng là biển bị đầu độc, một điều mà người dân bình thường nào cũng thấy cũng lo, duy chỉ có kẻ cầm quyền là dửng dưng thản nhiên ăn ngủ trên sự lo âu, sợ hãi, phẫn nộ của toàn dân. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Cá tiếp tục chết, Thủ tướng có tâm tư không?" của Mẹ Nấm sẽ được Quê Hương trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Chiều 22/6/2016, cá bớp nuôi lồng bè tại vùng biển dưới chân hải đăng Kê Gà (xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) chết hàng loạt. Đây là thứ ba liên tiếp xảy ra hiện tượng cá được nuôi trong lồng bè trên biển chết từ tháng 4 đến nay.

Trước đó, ngày 30/4/2016, tại khu vực Hòn Thị, đầm Nha Phu (xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang), hàng trăm lồng cá nuôi bè chết hàng loạt. Nguyên nhân ban đầu được xác định cá chết là do nhiễm khuẩn nặng, thiếu oxy. (1)

 

Biển không nhiễm độc, cá nhiễm phenol ăn không sao?

Thứ Ba, 21.06.2016

Tai họa môi trường xảy ra rõ ràng trước mắt toàn dân với những bằng chứng hiển nhiên là dân chết nhưng đảng csVN vẫn ngang nhiên coi dân là những con lừa dễ xỏ mũi, bất chấp dân chúng đã nói: " Dân tôi cần trả lời dù dân tôi biết hết rồi!". Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Biển không nhiễm độc, cá nhiễm phenol ăn không sao?" của Mẹ Nấm sẽ được Quê Hương trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Hơn hai tháng trôi qua, ngoài những lời hứa hẹn "sẽ công bố" nguyên nhân cá chết cho đến nay không một người dân nào biết chính xác chuyện gì đã xảy ra tại 4 tỉnh ven biển miền Trung từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế hồi tháng 4/2016.

 

Tiến sĩ đây chứ đâu!

Thứ Hai, 20.06.2016

Biến cố môi sinh xày ra trầm trọng và vẫn tiếp diễn tại VN đe dọa lớn lao đến đời sống sinh mạng của toàn dân Việt mà lại bị những kẻ có chức quyền đao to búa lớn cũ mới đem ra làm trò đùa. Họ có nghĩ đến an nguy của chính họ và gia đình thân thuộc của họ hay không vì chất độc trong nước không thể lựa chọn cá sống chung trong một môi trường.Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Tiến sĩ đây chứ đâu!" của Phạm Thanh Nghiên sẽ được chính tác giả trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Ngay khi xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt và thảm họa môi trường, nhiều người dân đã đặt câu hỏi: Cá chết, hơn 24 ngàn tiến sĩ ở đâu? Câu hỏi (rất chính đáng) này còn xuất hiện trên những băng rôn, khẩu hiệu của những người biểu tình hiền lành. Song, dù hiền lành (và chính đáng) như thế nhưng chuyện bị ăn đòn hoặc ngay tại "hiện trường" biểu tình, hoặc sau khi bị bắt về đồn công an hay nhà tù trá hình mang tên "Trung tâm bảo trợ xã hội", vẫn là chuyện đương nhiên.

 

Cuộc chiến tổng lực dẹp yên vụ cá chết !!!

Thứ Năm, 16.06.2016

Thảm nạn cá chết và ô nhiễm môi trường tại Việt Nam đang được người dân quan tâm, nhưng nhà nước CSVN vẫn tìm đủ mọi mánh khóe để trốn tránh trách nhiệm, mời quí thinh giả nghe bài xã luận của Bán Nguyệt San Tự Do Ngôn Luận số 245, chúng tôi trích đọc sau đây:

Hơn tất cả mọi thế lực chính trị khác của mấy ngàn năm lịch sử Dân tộc, Việt cộng sẽ lưu xú danh như một chế độ gây ra từ cuộc chiến này tới cuộc chiến khác.

 

Con cá, chủ nghĩa dân tộc với những lằn roi

Thứ Hai, 13.06.2016

Khi làm nô lệ cho ngoại bang thì bất cứ điều gì, cái gì mà kẻ nô lệ nghĩ rằng có thể làm mích lòng ông chủ đều được trở thành tội phạm nhất là tội phạm mang tên "chủ nghĩa dân tộc" thì phải bị ăn đòn roi cho xứng đáng.Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Con cá, chủ nghĩa dân tộc với những lằn roi" của Tuấn Khanh sẽ được Quê Hương trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Trong phút chốc, con cá ở Việt Nam trở thành một hình tượng mang tính cấm kỵ. Từ cuối tháng 4, khi khu công nghiệp luyện thép Formosa, Hà Tĩnh, đầu độc biển Việt Nam và quan chức các cấp của chính phủ bày tỏ một thái độ che đậy đến kỳ cùng, con cá bỗng nhiên trở nên là một thứ dễ khích động cảm giác của người dân. Vì vậy, trong danh sách của muôn vàn thứ khác bị điểm danh, con cá bị chụp ảnh, lăn tay và đánh số như một tội phạm mới mẻ.

 

Thù Hận và Tha Thứ

Thứ Ba, 08.06.2016

Xung quanh sự kiện tranh cãi việc ông Bob Kerrey được chọn làm chủ tịch HĐQT Đại Học Fulbright như thế nào? Qua chuyên mục Chuyện Nước Non Mình, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Hồ Phú Bông trên diễn đàn Anh Ba Sàm ngày hôm nay 8/6 năm 2016 để so sánh giữa nhà văn Nguyên Ngọc và bà Tôn Nữ Thị Ninh sẽ được Minh Nguyệt trình bày sau đây để tiếp nối chương trình.
 

Biển- và phận người Việt Nam.

Thứ Ba, 07.06.2016

Thưa quý thính giả, Biển VN là kho thực phẩm hải sản để nuôi dân Việt, đây cũng là nơi để VN giao thương với quốc tế nhưng biển VN cũng chính là nơi xảy ra biết bao thảm trạng não lòng, là mối hận ngàn đời cho thân phận VN. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Biển- và phận người Việt Nam" của Phạm Thanh Nghiên sẽ được chính tác giả trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối nay.

Cuộc đời có những phút quá lạ. Những phút lạ ấy thường hay hiện diện trong tâm trí khi ngồi nghĩ đến hôm nay, hôm mai. Hôm nay, hôm mai và cả hôm qua nữa, chung quy vẫn cứ là nỗi buồn thế sự.

 

BÌNH YÊN ĐẾN TỪ YÊU THƯƠNG

Thứ Hai, 06.06.2016

Chế độ CSVN sống còn bằng gian dối và tham nhũng, trong khi các chính quyền tự do dân chủ như Canada yêu nước thương dân thực sự. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết của Đặng Chí Hùng có tựa đề: "Bình yên đến từ yêu thương" sẽ được Quê Hương trình bày để tiếp nối chương trình DLSN tối hôm nay.

Đất nước Canada mà tôi đang sống chẳng có 4000 năm văn hiến như Việt Nam quê hương tôi. Đất nước Canada cũng chẳng có một lịch sử hào hùng như Việt Nam từng chống ngoại xâm. Đơn giản bởi vì Canada là một quốc gia trẻ. Nhưng nếu bạn ra đường ở Canada, người ta đều bắt gặp những lá cờ Canada dán trên kính xe hoặc bay phất phới trên nóc xe. Ngoài ra, mỗi sáng đến trường, tôi thấy tất cả đều đứng lại nghiêm trang với bài hát "O! Canada", ai đang đi thì dừng ở bất cứ đâu có thể để đưa tay lên ngực tự hào hát vang bài hát quen thuộc. Cũng ở Canada, chính quyền chẳng cần bắt dân treo cờ tổ quốc, người dân tự động làm điều đó và còn làm thường xuyên chứ chẳng phải đến dịp lễ, dịp tết như Việt Nam.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 74

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 29.06.2016 Play Download this Song
2. Thứ Ba 28.06.2016 Play Download this Song
3. Thứ Hai 27.06.2016 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 26.06.2016 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 25.06.2016 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 24.06.2016 Play Download this Song
7. Thứ Năm 23.06.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap