Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Chuyện Nước Non mình

Cướp Băng Tang

Thứ Ba, ngày 13.01.2015    

Có lẽ đốn mạt ti tiện nhất trên thế giới là cái đảng cướp CSVN vì chúng cướp không từ thứ vật chất gì từ tiền bạc, của cải, nhà đất, ruộng vườn đến điện thoại di động, túi xách học trò, mạng sống dân đen và gần đây nhất lại thấp hèn đến độ có cái trò cướp tâm linh người sống lẫn người chết là dải băng tang trên vòng hoa phúng người đã khuất. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " CƯỚP BĂNG TANG - Cha mẹ không dạy! Thày cô không dạy! Giang hồ cũng không dạy! Nhưng cộng sản đã dạy! " của Phương Bích sẽ được Thanh Bình trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay

 

Chị là Ai?

Thứ Ba, ngày 13.01.2015    

Đảng CSVN là một tổ chức tạo kẻ thù giỏi nhất thế giới với bằng chứng hiển nhiên là đẩy dân vào bước đường cùng làm Dân oan, sách lược này đã khiến cho làn sóng dân oan nghiễm nhiên trở thành làn sóng đấu tranh cho quyền sống, quyền làm người cho dân tộc VN. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Chị là Ai? " của MiVan Løvstrømsẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Qua một người bạn, tôi được biết đến tên chị, những gì bạn ấy kể về chị, trước đây tôi chưa từng được nghe qua. Với sự tò mò và muốn "cảm" những gì bạn kể, tôi quyết định phải có một buổi nói chuyện với chị.

 

Chút kỷ niệm nhân ngày giỗ bố

Thứ Ba, ngày 06.01.2015    

Sự tỉnh thức của những con người, những thế hệ bị CS dã man lừa dối, bưng bít sự thật là một điều không dễ dàng nhất là khi phải sống trong chế độ toàn trị, khép kín giam hãm. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của Phạm Thanh Nghiên với tựa đề: “Chút Kỷ Niệm Nhân Ngày Giỗ Bố” sẽ được chính tác giả trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Tôi là con út trong gia đình có tám người con. Anh trai thứ hai của tôi, Phạm Thanh Bình đã qua đời chỉ sau 15 ngày tuổi. Anh sinh đúng chiều 30 tết năm 1970. Mùa đông năm ấy, miền Bắc rất lạnh.

 

Thăm cha bị biệt giam, bao giờ Việt Nam mới trở lại?

Thứ Hai, ngày 05.01.2015    

Chủ đích tiêu diệt đối lập luôn song hành với cung cách hèn hạ, tiểu nhân là sở trường của CSVN đối với dân chúng, đặc biệt là với các tù nhân lương tâm. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Thăm cha bị biệt giam, bao giờ Việt Nam mới trở lại?" của Nguyễn Thế Lữ, sẽ được Mỹ Linh trình bày để tiếp nối chương trình hôm nay

Ngày chủ nhật, 28-12-2014 có lẽ là thời gian dành cho gia đình và vui chơi cùng bạn bè nhưng với tôi thì những chuyến đi chơi không còn hứng thú khi cha tôi ngày càng yếu đi rất nhiều nơi chốn lao tù ở trại giam Xuân Lộc, Đồng Nai. Thăm cha là bổn phận làm con của tôi, chứ chưa nói gì đến trách nhiệm của một người con dân đất Việt vốn đã đổ ra không biết bao nhiêu xương máu của cha ông, để con cháu vẫn giữ được đất nước cho đến hôm nay... với tôi được thăm cha vậy là quá đủ và hạnh phúc để sau những ngày bộn bề với công việc mưu sinh.

 

Thật Chăng Công Lý Là Diễn Viên Hài?

Thứ Sáu, ngày 02.01.2015    

Công lý là tiếng nói của lương tâm, công bằng, vị tha, đúng đắn dùng để bảo vệ con người, nhưng công lý trong chế độ CSVN thì chỉ là một thứ công lý xảo trá, gian giảo dùng để đày đọa con người theo ý kẻ chuyên quyền… Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của Nguyễn Phương Uyên có tựa đề: “Thật Chăng Công Lý Là Diễn Viên Hài?” sẽ được Mỹ Linh trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Công lý là gì?

Khi tôi hỏi các bạn "công lý là gì vậy?", trong tình huống bất ngờ không có sự chuẩn bị, những câu trả lời mà tôi nhận được đều khác nhau, nó phát xuất từ ngôn ngữ chân thực hiện đến trong đầu các bạn, trong sâu thẳm. Hầu như không có sự đồng thuận hoàn toàn để đi đến một khái niệm tổng quát nhất định nào. Dẫu những câu trả lời khác nhau đi chăng nữa, cuối cùng công lý cũng quy về ba điều có liên quan đến pháp luật, đến xã hội, đến Thiên Chúa theo quan niệm phương Tây hay Ông Trời theo quan niệm phương Đông. Và như mọi người biết rằng, một khi đấng tối thượng đã tạo ra nó như một người sáng thế toàn năng thì hẳn công lý của Ngài phải thật hoàn hảo, bởi vậy chúng ta đã trao niềm tin nơi Ngài vô điều kiện. Vậy vấn đề nằm ở đâu?

 

Dân oan Trương Thị Quý

Thứ Năm, ngày 01.01.2015    

Danh từ dân oan không còn xa lạ với người Việt chúng ta, nó hàm chỉ một lớp người bị ngay bọn cầm quyền cướp đất đai nhà cửa, đẩy họ ra đường chịu cảnh màn trời chiếu đất, lang thang đói rách nhất trong xã hội. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Dân oan Trương Thị Quý " của Lê Thị Kim Thu sẽ được Mỹ Linh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay

Gia đình dân oan Trương Thị Quý, phải nói là gia đình ba đời dân oan mới trọn nghĩa, là một trong những dân oan kỳ cựu của tỉnh Đồng Nai. Gia đình đã bị bọn "tân cường hào ác bá" (nửa cường hào, nửa chính quyền ác bá) đã hùa nhau binh vực, chiếm lấy, chia chác và canh giữ "mảnh đất vàng nằm trên trục lộ chính" của gia đình chị Quý đã đổ mồ hôi nước mắt gầy dựng nên. Họ đã vứt công văn quyết định trả đất của Thủ tướng vào sọt rác và ngang nhiên dùng công an; các ban ngành của huyện/tỉnh; dân phòng; xã hội đen; cùng xe cơ giới đến thu chiến lợi phẩm, đo đạc xây cất ngang nhiên giữa ban ngày, không chừa cho gia đình chị Quý một tấc đất dung thân khiến gđ phải dựng một túp lều bằng tấm bạt nhựa nhỏ ở ven đường, cạnh hàng rào có gài điện. Hàng rào có gài điện này là do chính họ gài để gọi là bảo vệ đất đai vừa chiếm, và vừa không cho gđ chị Quý đến gần.

 

Tôi viết cho anh

Thứ Ba 30.12.2014  

Những cây bút đấu tranh lật đổ nội thù để chống ngoại xâm đều bị CSVN cầm tù, chúng hi vọng sẽ dập tắt được những ngọn lửa đang cháy sáng cho tự do nhân quyền, nhưng lửa đã cháy lên thì sẽ không bao giờ tắt. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Tôi viết cho anh " của Đặng Chí Hùng sẽ được Mỹ Linh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Ngày 12/12/2013, khi tôi bị bắt có rất nhiều người đã nhớ đến tôi và một trong số người đó là anh, anh Nguyễn Ngọc Già. Tôi cũng chưa biết thật 100% có phải anh là Nguyễn Đình Ngọc như thông tin từ phía lề đảng đã thông báo và sự lên tiếng của RFA hay không (1). Nhưng tôi vẫn phải viết vài dòng cho anh.

 

Một Giáng Sinh Buồn

Thứ Hai, ngày 29.12.2014    

Những ngày lễ Tôn giáo và Tếtquan trọng đối với mọi người nhưng nó lại lànhững ngày đau buồn nhất cho những tù nhân chíng trị cô đơn đặc biệt là những tù nhân sắc tộc thiểu sốvì thân nhân bên ngoài còn khốn khổ thiếu thốn thì làm sao cứu giúp được người tù.Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Một Giáng Sinh Buồn " của Chu Mạnh Sơn sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Cứ mỗi khi Đông về, cái rét giá lạnh của khí hậu Miền Bắc thấm sâu vào da, vào thịt làm cho thân xác con người tê tái, làm cho ai cũng phải rùng mình khi gió lạnh tràn về. Với tôi dù được sinh ra và lớn lên trong khí hậu khắc nghiệt của mùa đông, dù đã được rèn luyện bởi môi trường sống nơi đây nhưng vẫn phải vật lộn với thời tiết thì huống gì những người xa xôi không sinh ra và lớn lên ở nơi đây.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 54

Chương Trình Phát Thanh

1. Chủ Nhật 25.01.2015 Play Download this Song
2. Thứ Bảy 24.01.2015 Play Download this Song
3. Thứ Sáu 23.01.2015 Play Download this Song
4. Thứ Năm 22.01.2015 Play Download this Song
5. Thứ Tư 21.01.2015 Play Download this Song
6. Thứ Ba 20.01.2015 Play Download this Song
7. Thứ Hai 19.01.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap