Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Chuyện Nước Non mình

Hung hãn và hèn nhát

Thứ Hai, ngày 02.03.2015    

Quý thính gỉa thân mến, một trong những mánh khóe của các chế độ độc tài toàn trị như CSVN là hướng sự chú ý của người dân vào những chuyện tầm phào, hầu quên đi những vấn đề cấp bách sống còn của đất nước. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết của Tuấn Khanh có tựa đề: “Hung hãn và hèn nhát” qua giọng đọc của Minh Nguyệt

Xã hội Việt Nam đang rất sôi động. Một sức sống như đang bừng bừng trẻ trung với bề ngoài của nó. Hào nhoáng. Chộn rộn. Mỗi ngày, khi trên báo chí hay truyền hình ra một đề bài lá cải, khắp nơi nhộn nhịp tham gia bàn tán như các cô cậu học sinh mùa thi được thử thách tâm sinh lý. Ở các ngã tư đường, các quán nhậu, các diễn đàn facebook... đâu đâu người ta cũng bàn tán về đề tài thời sự mới nhất. Một ông già hom hem ngấu nghiến hôn cô gái trẻ được báo chí ghi lại, lập tức trở thành quốc sự. Nền dân chủ "lý sự tầm ruồng" phất cao ngọn cờ ngời sáng với 2 phe: một bên thì đập ngực đem tất cả vốn liếng đạo đức để chỉ trích, một bên thì chống nạnh viện dẫn mọi tư duy cấp tiến để nói rằng đó là chuyện bình thường, thậm chí đáng yêu.

 

GIẤY CHỨNG NHẬN LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG

Thứ Sáu 27.02.2015  

Chuyện lộng hành sử dụng quyền lực vô giới hạn của bọn CSVN vì đã làm nô lệ cho Tàu cộng, được người dân thấy rõ qua nhiều cấm đoán vô lý xâm phạm vào quyền tự do tín ngưỡng chiêm bái của văn hóa VN. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết của Phương Bích có tựa đề: " GIẤY CHỨNG NHẬN LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG " sẽ được Mỹ Linh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Mới đây trên mạng internet có câu chuyện GIẤY CHỨNG NHẬN LÀ NGƯỜI. Nay sắp có thêm GIẤY CHỨNG NHẬN LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG nữa? Vì sáng nay ở trước đài liệt sĩ Bắc Sơn, một ông cựu chiến binh đã hùng hổ bảo thế, rằng phải là người xứng đáng mới được vào đây viếng.

Chả là sắp tới ngày 17/2, là ngày mở đầu một cuộc chiến tranh giữ nước năm 1979. (Sao lại chỉ gọi là chiến tranh bảo vệ biên giới? Phải gọi là chiến tranh vệ quốc, là chiến tranh giữ nước mới đúng chứ?). Chỉ trong vòng hơn một tháng, cuộc chiến này đã giết chết hàng vạn đồng bào và chiến sĩ của ta. Việc hàng năm tưởng nhớ vong linh họ, thiết nghĩ không phải là điều cần phải bàn

 

Cái tết tù đầu tiên của tôi

Thứ Năm 26.02.2015   

Hành vi tiểu nhân của những con người cai tù khi đối xử với tù nhân qua quà tết do thân nhân gởi vào là bằng chứng chính xác rõ rệt nhất về tính chất vô nhân, tàn độc của CSVN. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Cái tết tù đầu tiên của tôi " của Nguyễn Xuân Nghĩa sẽ được trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Tôi không còn nhớ năm 2008 bước sang 2009, cái Tết cổ truyền đến vào ngày nào của Dương lịch, nhưng không khí tết thì nhớ rất rõ, bởi đó là cái tết đầu tiên tôi "hưởng" ở trong tù. Trại tạm giam B14 bộ công an nằm trong địa phận xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Tp Hà Nội. Nói là xã, huyện nhưng vùng này đang đô thị hóa rất nhanh và đã trở thành một quận sau khi Hà Nội được mở rộng. Trại tạm giam bé nhỏ, khuôn viên lại chật nên không khí sôi động của những ngày giáp Tết ngoài xã hội lọt vào các xà lim qua âm thanh từ tiếng còi xe, tiếng người nói ngoài con đường chạy qua nhà tù và thậm chí qua các khuôn mặt và cử chỉ của những viên cai tù mà tôi tiếp xúc. Tôi nhớ từ ngày 22 Âm lịch các vụ án đã được tạm ngừng điều tra xét hỏi nên không còn tiếng cánh cửa sắt rít lên một cách thảng thốt, đe dọa khi mở cho nghi can đi "làm việc" (lấy cung) và đóng đánh "sầm" khi nghi can trở về. Không còn lo lắng, thấp thỏm và suy nghĩ để dự đoán câu hỏi của lũ công an điều tra và câu đáp trả của mình nên tất cả tâm trạng của tù nhân đều hướng về gia đình và cái Tết ngoài xã hội. Trại tạm giam chỉ có một dãy nhà 3 tầng, mỗi tầng có 30 xà lim, chia làm hai dãy lẻ và chẵn. Bên dưới, nối vào đầu hồi phải là dãy buồng giam một tầng, giam những tù nhân đã thành án, cải tạo tốt sắp được tự do. Họ làm công việc phục vụ cho tù chưa có án (chúng tôi) như nấu cơm, đun nước, quét dọn, phát quà gia đình gửi đến và giúp cán bộ khám các buồng giam tìm vật cấm. Nhà báo, nhà thơ Nguyễn Việt Chiến, của tờ Thanh niên, cây bút hăng hái nhất trong làng báo viết về vụ PMU 18, sau khi thành án đã chuyển xuống khu xà lim này trong 6 tháng, trước khi được tự do. Tôi vẫn còn nhớ câu anh chào biệt tôi từ buồng giam 13, trước khi chuyển xuống làm tù có án: "Anh Nghĩa ơi! Cố lên nhé!"

 

MUỐN YÊN THÂN THÌ ĐỪNG CÓ TỬ TẾ?

Thứ Tư 25.02.2015   

Dùng bạo lực, trong đó có xã hội đen, làm phương tiện chính để cai trị dân thì phải bao che cho xã hội đen và đương nhiên công nhận chúng có quyền hành trong xã hội lương thiện. Tình trạng này là thực trạng trong chế độ VC, nơi không có chỗ cho người tử tế đàng hoàng, người sống đúng là người. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " MUỐN YÊN THÂN THÌ ĐỪNG CÓ TỬ TẾ? " của Phương Bích sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Vợ chồng bà T làm trong một cơ quan công an, có một thằng con to cao, khá đẹp trai, nhưng chả học hành đến nơi đến chốn, nên chả có nghề ngỗng gì. Bố mẹ xin cơ quan cho thằng con một chân bảo vệ. Nhưng cậu chàng thấy tù túng, lương lại thấp, thế là bỏ việc. Một thời gian sau, bố mẹ cậu khoe với bạn thân ở cơ quan, cậu con giờ làm ở vũ trường, các bác muốn khiêu vũ sau giờ làm việc, cứ đến thoải mái, cháu nó sẽ bố trí người dẫn.

 

NHỎ MÀ KHÔNG NHỎ

Thứ Hai 23.02.2015   

Độc tài đảng trị CSVN không những tạo ra tham quan ô lại mà còn tiêu diệt tính thiện và lòng nhân đạo của con người. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài của Mưa Nguồn có tựa đề: "Nhỏ mà không nhỏ" qua sự trình bày của Minh Nguyệt để tiếp nối chương trình hôm nay.

Vài năm nay trên đường phố Saigon khách qua lại thỉnh thoảng thấy có những bảng ghi chú do ai đó gắn ngay nơi mình hành nghề tại gốc cây hay ngay lề đường nơi bà con qua lại. Có khi là cái bảng hiệu trương lên như một cửa hàng kinh doanh chính thức mà lại không phải để kinh doanh.

Có bảng hiệu chỉ là một tờ giấy đánh máy viết: "Sửa giày dép miễn phí cho người bán vé số, xe ôm, ba gác, xích lô, người thu gom rác". Viết rất đúng chính tả.

Ở lề đường ai đó đặt một cái bình bơm hơi thì chủ nhân ghi chú là: "Bơm vá sửa xe. Người khuyết tật bơm vá miễn phí".

Cạnh một gốc cây có một bình inoxidable dung tích chừng 10 lít ghi là: "Nước không bán".

 

Chuyến đi thăm tù nhân lương tâm Hồ Thị Bích Khương tại Hà Nội

Thứ Sáu, ngày 13.02.2015    

Chế độ CS là chế độ ma quỉ sợ ánh sáng, sợ sự thật nên lúc nào cũng giấu giếm, bí mật trong bóng tối âm u dù chỉ là việc đổi dời tù nhân từ nhà tù nọ sang nhà tù kia. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Chuyến đi thăm tù nhân lương tâm Hồ Thị Bích Khương tại Hà Nội " của MS Nguyễn Trung Tôn sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Nhận được tin chị Hồ Thị Bích Khương đã bị chuyển trại ra Thủ đô Hà Nội từ ngày 16/01/2015, ngày 21/01/2015 tôi và cháu Nguyễn Trung Đức đã lên đường ra thăm gặp chị.

Đường sá xa xôi lại chưa biết rõ họ giam giữ chị ở K nào của trại giam Thanh Xuân, nên xuống bến xe Giáp Bát Hà Nội, chúng tôi bắt Ta-xi để đi cho tiện vì người tài xế nói rằng anh ta biết khu trại giam đó. Khoảng 11h trưa chiếc xe chở chúng tôi dừng lại tại một ngôi làng thuộc xã Mỹ Hưng huyện Thanh Oai TP Hà Nội.

 

Chứng nhân thời trung cổ

Thứ Tư, ngày 11.02.2015    

Dần dần dưới sức mạnh của thông tin tuyên truyền hiện đại, những nạn nhân của CCRĐ năm xưa đã được dân chúng biết đến để thán phục ý chí cùng nghị lực của họ khi chống lại sự sát nhân cướp bóc của ma quỉ CS đội lốt người. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Chứng nhân thời trung cổ" của Ông Bútsẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Tôi nghĩ rằng người dân chống lại việc Cộng Sản lợi dụng Đức Khổng Tử, để tuyên truyền trong mưu đồ cho đảng của họ tồn tại hoặc trá hình "Hán hóa" trong nhiệm vụ bán nước của CSVN, chứ không ai chống Đức Khổng Tử và những di sản của ông. Cũng như chống lại những phần tử tôn giáo quốc doanh, núp bóng tu hành để làm tay sai cho giặc Cộng, không ai chống tôn giáo.

 

Quan xã ăn chặn cả "gói mì tôm" của người tàn tật

Thứ Hai, ngày 09.02.2015    

Trong một nước đại loạn “quan lớn ăn lớn, cán bộ quèn ăn bớt của người tàn tật” vậy tương lai của VN sẽ tăm tối đến cở nào? Để tiếp nối chương trình hôm nay qua chuyên mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết của Phạm Oanh-Thế Nam có tựa đề: “Quan xã ăn chận cả gói mì tôm của người tàn tật” sẽ được Minh Nguyệt, một nữ cộng tác viên mới của đài phát thanh ĐLSN trình bày sau đây

Với 270.000 đồng tiền trợ cấp của Nhà nước hàng tháng dành cho người khuyết tật nặng, tính ra chỉ đủ để mua 3 gói mì tôm một ngày, nhưng cán bộ thực thi chính sách ở xã Trịnh Xá (tp Phủ Lý, Hà Nam) nhiều năm nay âm thầm ăn chặn mất 90.000 đồng, mà nói như anh Sổng, nạn nhân trong bài viết của chúng tôi, đã phải thốt lên: "Có 3 gói mì tôm mỗi ngày mà người ta cũng lấy đi mất 1 gói, các anh chị không nói thì chúng tôi làm sao biết được".

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 56

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 02.03.2015 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 01.03.2015 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 28.02.2015 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 27.02.2015 Play Download this Song
5. Thứ Năm 26.02.2015 Play Download this Song
6. Thứ Tư 25.02.2015 Play Download this Song
7. Thứ Ba 24.02.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap