Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Chuyện Nước Non mình

Chuột dơ bình dỏm.

Thứ Hai, ngày 20.10.2014    

Nguyễn Phú Trọng và đảng CSVN trắng trợn khinh thường sự thông minh của tòan dân, khi một mặt hô hào chống tham nhũng, mặt khác lại bao che cho cơ cấu đảng làm bình phong cho tham nhũng. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết của Bùi Lộc có tựa đề: “Chuột dơ bình dỏm” sẽ được Tâm Anh trình bày sau đây

"Đánh chuột, giữ bình", một tư tưởng lớn của nhà lý luận Mác-Lê Nguyễn Phú Trọng. Để bảo vệ bình thì ông cựu chủ tịch Nguyễn Minh Triết cũng đã từng phát biểu trước đó: "Bỏ điều bốn Hiến pháp là tự tử."

Nói đến đánh chuột thì hầu như các quan chức lớn trong đảng đều có nói đến; chẳng hạn, ông Nguyễn Tấn Dũng đã từng nói: "Nếu không diệt được tham những, tôi xin từ chức ngay." Hay như ông Trương Tấn Sang nói về bầy sâunhưng khi nói đến con sâu lớn nguy hiểm thì ông lại tránh né không dám động tới. Mới đây nhất là ông Nguyễn Bá Thanh rất hăng say trong việc đánh chuột đã phát biểu: "Hốt, hốt liền, hốt hết." Kết quả thấy ông vắng bóng và nghe nói giờ đây ông đang nằm chữa bệnh tại Hoa Kỳ.

 

Cộng sản Việt Nam mắc kẹt?

Thứ Năm, ngày 16.10.2014    

Dùng tù nhân lương tâm làm món hàng để mặc cả mua bán với Mỹ là sở trường hèn hạ, bẩn thỉu, ti tiện của chỉ duy nhất CSVN trên thế giới.Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Cộng sản Việt Nam mắc kẹt? " của Nguyễn Ngọc Già sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Người cộng sản háo hức với việc Hoa Kỳ nới lỏng một chút việc cấm vận vũ khí sát thương và xem đó như là thành công đáng kể trên trường quốc tế, thông qua phát biểu của Phạm Bình Minh - Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng bộ Ngoại giao.Dù việc mua bán chưa diễn ra với vũ khí loại nào, nhưng nó là tin đáng khích lệ cho họ trước chuyện người đ/c Trung cộng tuyên bố xây xong đường băng quân sự tại đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa.

 

TBT Nguyễn Phú Trọng "bật mí" cách tham nhũng an toàn

Thứ Ba, ngày 14.10.2014    

Cái kiểu ngụy biện qua thí dụ chuột với lọ cổ chỉ là cách bào chữa để dung dưỡng tham nhũng từ tên lớn nhất tới tên bé nhất của đảng cướp sạch sành sanh. Nhưng dân chúng thì biết quá rõ cái danh sách tham ô này và chỉ chờ cơ hội mà thôi. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " TBT Nguyễn Phú Trọng "bật mí" cách tham nhũng an toàn " của Người Buôn Gió sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Khi tiếp xúc với cử tri Hà Nội hôm vừa rồi, ông Nguyễn Phú Trọng đã công khai bày cách tham nhũng làm sao để được an toàn. Là người lý luận ông đã ngầm giảng cho các đảng viên của mình cách tham nhũng thế nào để dù có bị phát giác ra cũng không thể xử phạt được, đó là dùng hình ảnh con chuột để chỉ tham nhũng và cái bình là sự ổn định. Thực ra khái niệm ổn định ở đây chỉ là để giữ vững chế độ do ĐCS lãnh đạo chứ không phải sự an bình của xã hội.

 

Cao Ngọc Oánh: Trùm cai tù 'trong sáng' hay trung tướng CA bệnh hoạn?

Thứ Hai, ngày 06.10.2014    

Đám cán bộ côn an từ trên xuống dưới thường là dốt đặc cán mai chỉ làm được cán bộ có quyền hành là nhờ đồng tiền đút lót vì vậy khi chúng mở miệng biện hộ chống chế cho một lỗi lầm nào đó thì lại chỉ làm trò cười cho công chúng vì càng lộ rõ sự ngu dốt và ấu trĩ quá sức mà thôi. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Cao Ngọc Oánh: Trùm cai tù 'trong sáng' hay trung tướng CA bệnh hoạn? " của Người tù cộng sản sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên báo điện tử Một Thế Giới, trung tướng CA Cao Ngọc Oánh - tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII) đã hùng hồn tuyên bố rằng: "Nhà tù của mình là còn khá trong sáng". Ngay sau đó, người đứng đầu hệ thống các trại giam VN còn tiếp tục bịa đặt câu chuyện bệnh hoạn khi nói: "Có trường hợp phạm nhân đút được cả 7 chiếc điện thoại di động vào hậu môn".

 

Thư của dân oan Dương Nội Cấn Thị Thêu gửi ra từ ngục tối

Thứ Sáu 03.10.2014  

Khi mà người dân bị dồn vào bước đường cùng đe dọa đến tính mạng của họ thì kẻ cầm quyền sẽ chứng kiến những phản ứng đích đáng của nạn nhân. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Thư của dân oan Dương Nội Cấn Thị Thêu gửi ra từ ngục tối " của Tư Trịnh Bá sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Tư Trịnh Bá - Con trai của dân oan Cấn Thị Thêu cho hay: Kính thưa các cô chú anh chị từ trại giam số 3 công an thành phố Hà nội mẹ cháu gửi thư riêng cho 3 anh em cháu có đoạn viết :

"...ở trong tù chúng nó đưa ra những món lợi nhuận kếch sù để mua chuộc mẹ và yêu cầu mẹ từ bỏ quộc đấu tranh mà mẹ đang theo đuổi . Nhưng mẹ trả lời thẳng với chúng nó là không bao giờ mẹ phản bội lại nhân dân , không bao giờ mẹ phản bội lại lý tưởng đấu tranh của mẹ ..."

 

Một câu chuyện trong Cải cách Ruộng Đất

Thứ Năm, ngày 02.10.2014    

Cuộc Cải cách ruộng đất giết bao nhiêu người dân vô tội thì có bấy nhiêu câu chuyện thương tâm đau đớn cần được ghi nhớ và kể lại, để các thế hệ sau biết rằng dân tộc mình đã có thời kỳ phải chịu đọa đầy chết chóc tàn khốc dưới bàn tay đẫm máu của đảng CSVN. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Một câu chuyện trong Cải cách Ruộng Đất" của Linh Mục Vĩnh Sang sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Cuộc cải cách ruộng đất những năm ấy ghi một dấu ấn sâu đậm vào cuộc sống gia đình tôi, cách riêng cha tôi, mà cho đến giờ chết, ông vẫn còn chưa nguôi ngoai nỗi đau buồn. Không riêng gì nhà tôi, hầu hết các gia đình ở miền Bắc đa phần đều hứng chịu, người cách này kẻ cách khác, kẻ cả những gia đình đã vào Nam trước nhưng vẫn có liên hệ với họ hàng thân thuộc ở lại miền Bắc.

 

Chuyện ngày 'Cải Cách Ruộng Đất'

Thứ Tư, ngày 01.10.2014    

Ông Bá bị bắt giam sau đình mấy hôm nay. Du kích dẫn ông ra trước sân đình, ông bị trói, trên người ông bộ quần áo nâu bạc còn lấm bùn đất. Trông dáng ông mệt mỏi, ông đứng cúi đầu trước sân … Trên đây là trích đoạn bài viết có tựa đề: Chuyện Ngày ‘Cải Cách Ruộng Đất’ của P. Vũ sẽ được Tâm Anh trình bày, mời quý thính giả cùng theo dõi sau đây

Đầu năm 1955, 'đội cải cách' về quê tôi, lúc đó tôi hơn 10 tuổi và cũng đủ trí khôn để nhận biết và ghi nhớ mọi chuyện. Không khí trong làng thay đổi hẳn, chỗ hân hoan bàn tán, chỗ thầm thì xem như có việc cơ mật. Một khi 'đội cải cách' về là phải có địa chủ, phải có đấu tố.

 

Có một người tù như thế

Ý chí bất khuất và lòng can đảm của thanh niên nước Việt không thiếu. Đó là những ngọn đuốc cháy sáng bất diệt trong lòng dân tộc. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Có một người tù như thế " của Phạm Thanh Nghiên sẽ được tác giả trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Nếu bạn thấy cảm động khi nghe câu chuyện về tôi, một người phụ nữ yếu đuối bước vào tù ở tuổi 31 với mức án 4 năm tù giam, 3 năm quản chế thì hẳn bạn không khỏi thảng thốt, xót xa và cảm phục khi biết đến một người tù chính trị khác mang tên Trần Hoàng Giang. Phải đến khi người tù này trở về vào ngày hôm qua, 26 tháng 9 năm 2014 tôi mới biết đến Giang.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 51

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 20.10.2014 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 19.10.2014 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 18.10.2014 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 17.10.2014 Play Download this Song
5. Thứ Năm 16.10.2014 Play Download this Song
6. Thứ Tư 15.10.2014 Play Download this Song
7. Thứ Ba 14.10.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN