Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Chuyện Nước Non mình

TẢN MẠN NGÀY XUÂN

Thứ Năm, 11.02.2016

Thưa quý thính giả, vui thì ít mà buồn thì nhiều khi Xuân về, Tết đến trong lòng người tha hương và kể cả những người dân cơ cực tại VN. Nỗi niềm ray rứt ấy càng lớn thêm trong những gia đình có thân nhân là TNLT đang bị giam cầm trong ngục tối. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "TẢN MẠN NGÀY XUÂN " của Minh Nguyệt sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Vào một sớm xuân, đứng trên đồi cao ngắm nhìn cảnh bình minh, ông mặt trời đã bắt đầu ló dạng để chào đón một ngày mới đến với mọi người. Nắng xuân lại về, lòng tôi không khỏi bùi ngùi xúc động khi nghĩ về Việt Nam, quê hương tôi. Tình yêu non nước và nỗi nhớ quê nhà da diết mãi vương vấn trong lòng. Tôi nhớ lắm từng góc phố, từng con đường tôi đã đi qua; nhớ từng mái trường, từng ngõ hẻm đã gắn liền với tôi trong suốt thời niên thiếu. Càng sống xa quê hương, tôi càng hiểu vì sao dải đất hình cong chữ S này luôn là hình ảnh đậm nét trong tâm trí của những người xa quê.

 

THẢM SÁT MẬU THÂN HUẾ

Thứ Tư,  10.02.2016

Thưa quý thính giả, vui xuân vẫn không quên người đã khuất, như một nén hương lòng tưởng nhớ những người dân lành đã bị thảm sát tại Huế năm 1968. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết: "Thảm Sát Mậu Thân – Huế" của Ngô Dân Chủ sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình tối nay. Vâng, với hệ thống AudioNow, chỉ cần bấm số 1(832)999-1124 quý thính giả có thể nghe đài ĐLSN qua điện thoại bất cứ lúc nào với giá của một cuộc gọi thông thường.

Từ hàng ngàn năm nay trong văn hoá người Việt, Tết Nguyên Đán là những ngày thiêng liêng nhất của dân tộc. Đó cũng là những ngày vui nhất trong năm. Nên dù làm bất cứ nghề gì, ở bất cứ nơi đâu, những ai tất tả ngược xuôi làm ăn mua bán đều mong được trở về sum họp dưới mái ấm gia đình trong 3 ngày Tết. Trong một ý nghĩa thiêng liêng nào đó, Tết còn là dịp đoàn tụ với cả những người thân đã mất. Tết cũng là cơ hội để người ta quên đi hận thù, giận hờn năm cũ, hàn gắn những bất hoà. Đó là triết lý về lòng rộng lượng, tính bao dung vào ngày đầu xuân năm mới của người Việt từ bao đời nay. Nói tóm lại, Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống của Việt Nam mà ai đi xa cũng nhớ và phải trở về.

 

Lời chúc Tết của Đức Giám Mục Vincent Nguyễn Văn Long: Hãy cùng nhau đứng lên đáp lời sông núi

Thứ Ba, 09.02.2016

Thưa quý thính giả, Đức Giám mục Vincent Nguyễn Văn Long, Giám Mục Phụ Tá Tổng Giáo Phận Melbourne Úc Châu. Ngài nguyên là bề trên giám tỉnh và thành viên ban lãnh đạo quốc tế của Tu Viện Dòng Tu Anh Em Hèn Mọn, và là Tổng Giám Đốc đặc trách vùng Châu Á Thái Bình Dương của dòng tu này. Mời quý thính giả nghe lời chúc Tết từ Đức Giám Mục Vincent Nguyễn Văn Long sau đây :
 

Tôi là người không bị lừa bởi Cộng Sản

Thứ Tư,  03.02.2016

Thưa quý thính giả, trong suốt 70 năm qua ở miền Bắc và 40 năm qua ở miền Nam, CSVN đã luôn tuyên truyền những điều dối trá, bóp méo lịch sử để lừa dối nhân dân. Một trong những sự dối trá đó là chúng vẫn cố tình tăng bốc, tô vẽ cho tên giặc tàu Hồ Quang trở thành HCM, người được cộng sản tôn thờ là "cha già kính yêu của dân tộc". Trong tiết mục Chuyện nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả cùng theo dõi bài viết "Tôi Là Người Không Bị Lừa Bởi Cộng Sản" của Như Nguyên, sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối nay.

Suốt bảy mươi năm qua (ở miền Bắc) và bốn mươi năm qua (ở miền Nam), CSVN đã hành động theo một tôn chỉ "một ngàn lần nói láo sẽ thành sự thật". Với tôn chỉ đó kèm theo biện pháp hộ khẩu và tiêu chuẩn lương thực cho mỗi đầu người, đã làm cho người dân miền Bắc sống, hành động và suy nghĩ chẳng khác gì so với dòng chảy của nước sinh hoạt mà công ty cấp nước phân phối cho mỗi hộ gia đình. Với người dân miền Nam, một phần do điều kiện thiên nhiên ưu đãi hơn và một phần do thừa hưởng sự tự do của hai nền đệ nhất và đệ nhị cộng hòa nên trong suy nghĩ và hành động có khác đi. Tuy nhiên do dễ bị chụp mũ "ngụy quân, ngụy quyền" nên phần lớn người dân miền Nam cũng đành cam chịu và những sự đè nén này chỉ có dịp tuôn ra ở những bàn tiệc của bạn bè hoặc của người thân trong gia đình.

 

Nỗi lòng người dân

Thứ Hai, 01.02.2016

Thưa quý thính giả, cuộc tranh giành những chiếc ghế cao cấp trong đại hội đảng 12 của cộng sản Việt Nam cho dù phần thắng có nghiêng về phía nào đi nữa thì cuộc sống của người dân vẫn bần cùng, lầm than. Tự do, dân chủ không tự nhiên và ban phát, hạnh phúc sẽ không tự có nếu mình không quan tâm và bảo vệ. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết " Nỗi lòng người dân" của Năm Xích Lô, sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối nay.

Tôi như kẻ đi ngược chiều thời sự khi đội hại/đại hội đảng cướp sạch (CS) cận kề. Thất phu nhưng buộc phải nói thay nỗi lòng của đại đa số người dân chúng ta những gì suy tư về đất nước tuy đang căm hờn chế độ cộng sản (CS= cướp sạch) nhưng mãi im lặng chịu đựng vì chưa có dịp.

 

Mặc kệ Đại hộị đảng, các em vẫn cởi truồng.

Thứ Tư, 27.01.2016

Thưa quý thính giả, trong khi những chóp bu cộng sản VN đang đấu đá nhau để dành được những chiếc ghế quan trọng trong bộ máy lãnh đạo cho bản thân mình, thì hơn 90 triệu đồng bào Việt Nam vẫn đang sống khốn khổ, đặc biệt là những trẻ em nghèo ở những vùng cao của miền Bắc. Đại đa số người dân cho rằng dù ông nào trong cái nôi cộng sản ấy lên nắm quyền thì người dân vẫn khổ và đất nước vẫn lụi bại. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Mặc kệ Đại hội đảng, các em vẫn cởi truồng" của Phạm Thanh Nghiên sẽ được chính tác giả trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối nay.

Đại hội đảng cộng sản lần thứ 12, và cái lạnh cắt da cắt thịt của miền Bắc, đặc biệt là ở vùng cao có lẽ là hai trong nhiều mối bận tâm của người Việt gần đây.

 

Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh (Tiếp theo)

Thứ Ba, 26.01.2016

Thưa quí thính giả, trong vụ án Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, lần trước chúng tôi đã trích một số đoạn trong "Giấy Minh Xác" của nhà văn Phạm Đình Trọng, để chứng minh sự vô can của Ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy. Hôm nay chúng tôi trích một số đoạn tiêu biểu trong bài viết của nhà văn Phạm Đình Trọng, mà CS đã dựa vào bài này để truy tố anh Ba Sàm.

CHUYỆN KỂ NĂM 2000 CUỐN TIỂU THUYẾT VỀ THÂN PHẬN CON NGƯỜI TRONG CÁI ÁC CỘNG SẢN

Say sưa phô trương sức mạnh bạo lực nhà nước, công an – tòa án – nhà tù, hơn nửa thế kỉ cầm quyền, nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam đã vô cùng cần mẫn và tùy tiện tống hàng ngàn người dân Việt Nam lương thiện của nhiều thế hệ nối tiếp nhau vào ngục tù.

 

GIẤY XÁC NHẬN

Thứ Hai, 25.01.2016

Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn thị Minh Thúy đã bị bắt từ gần 2 năm qua, dự định đem ra xét xử nào ngày 19 tháng Giêng năm 2016. Nhưng rồi có lệnh hoãn lại. Để thấy sự bất minh của ngành tư pháp VN. Chúng tôi xin trích một số đoạn trong "Giấy Minh Xác" của Nhà Văn Phạm Đình Trọng gửi tới Tòa án Hà Nội, Ngày 13-1-2016 như sau:

SÀI GÒN – VIỆT NAM

Ngày 13 tháng 1 năm 2016

Kính gửi: Ông NGUYỄN VĂN PHỔ, Thẩm phán Tòa án Nhân Dân thành phố Hà Nội,

Tôi là Phạm Đình Trọng, sinh năm 1944, nhà văn quân đội, hiện thường trú tại nhà căn hộ Hoàng Anh Goldhouse, Phước Kiển, Nhà Bè, Sài Gòn, xin xác nhận một chứng cứ trong cáo trạng truy tố ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy như sau.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 69

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 11.02.2016 Play Download this Song
2. Thứ Tư 10.02.2016 Play Download this Song
3. Thứ Ba 09.02.2016 Play Download this Song
4. Thứ Hai 08.02.2016 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 07.02.2016 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 06.02.2016 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 05.02.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap

Sổ Xố Gây Quỹ

Sổ Xố Gây Quỹ