Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Chuyện Nước Non mình

Những con số... tố cáo chế độ ăn cướp

Thứ Năm, ngày 28.05.2015    

Chế độ csVN tự nó đã vạch ra sự dối trá, bất lương,trộm cắp tài sản QG qua những con số chênh lệch mà người dân được biết, để tìm hiểu những âm mưu đen tối đê tiện đằng sau đó.Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Những con số... tố cáo chế độ ăn cướp" của Phan Châu Thành sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Tổng tài sản của hệ thống các Ngân hàng Thương mại VN được công bố là 6 triệu tỷ Đồng, khoảng300 tỷ USD. Tổng tài sản của nhà nước Việt Nam được công bố là 1 triệu tỷ Đồng, khoảng50 tỷ USD. Tại sao tổng tài sản của nhà nước chỉ bằng 1/6 tài sản của các ngân hàng? Những con số này đã tố cáo đảng CSVN ngày đêm rút ruột, cướp hết tài sản quốc gia cho vào túi riêng các gia tộc của chúng với qui mô và tốc độ lớn hơn tham nhũngVinashin hay Vinalines như thế nào?!

 

CA quấy phá khiến lớp học tiếng Anh miễn phí phải đóng cửa

Thứ Tư, ngày 27.05.2015    

Trên thế giới hiện nay chỉ có những quốc gia CS là những nước bị cai trị bởi một bọn điên loạn nhất thế giới khi người ta phải chứng kiến chúng hạch hỏi người dân về “ giấy phép của lòng nhân ái”. Sau đây, trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết trích từ website Dân Làm Báo với tựa đề “Công An Quấy Phá Khiến Lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Phải Đóng Cửa”, sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Lớp học miễn phí mang tên 'Ngôi nhà tiếng Anh Stand By You' tại Hà Nội đã buộc phải tuyên bố dừng tất cả các hoạt động vào hôm 25/5/2015, sau một thời gian dài bị CA quấy phá.

Trong thông báo vừa được đăng trên website Stand By You, anh Phạm Minh Đáp - người khởi xướng lớp học này cho biết:

 

Vì sao CA vô cảm? - Lời tự thú của một cựu học viên Cảnh Sát Nhân Dân

Thứ Ba, ngày 26.05.2015    

Thưa quý thính giả, bệnh vô cảm đã lan tràn khắp xã hội Việt Nam hiện nay và nó đã được nhân lên gấp bội lần khi chính những tên công an của chế độ được huấn luyện để đàn áp người dân và những người bất đồng chính kiến. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Vì Sao Công An Vô Cảm?", đây là lời tự thú của một cựu học viên Cảnh Sát Nhân Dân, sẽ được Hoàng Ân trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay

Bài viết này là một lợi tự thú của một cựu học viên Trường Sĩ Quan Cảnh Sát. Nó cho người bên ngoài biết và hiểu vì sao Cảnh Sát Nhân Dân Việt Nam lại vô cảm và ác độc với người dân như hiện tại.

 

Khi một lũ vừa ngu vừa tham làm quy hoạch.

Thứ Năm, ngày 21.05.2015    

Những con người CS đang cầm quyền không chỉ vừa ngu vừa tham mà còn vừa phá vì họ chỉ biết biến ao cá thành tô súp cá mà thôi. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Khi một lũ vừa ngu vừa tham làm quy hoạch " của Lương Kháu Lão sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Hà nội sáp nhập với Hà Tây, thủ đô mở rộng về phía Tây, đáng lẽ đó là cơ hội vàng cho các nhà kiến trúc quy hoạch đô thị , nhưng hỡi ôi, họ đã phá vỡ tan tành cảnh quan Hà Nội chỉ bởi hai chữ ngu và tham.

Nói về quy hoạch Hà Nội, tôi đã viết rất nhiều bài . Có nhiều bài được các trang báo chính thống đăng tải, có nhiều bài các báo không dám đăng đành đưa lên blog cá nhân hoặc Facebook như : Kiến trúc sư trưởng. ông là ai ? Quy hoạch Hà Nội đã hết thuốc chữa, Thư ngỏ gửi KTS Nguyễn Thế Thảo ...

 

Yêu CNXH là Yêu Côn Đồ

Thứ Tư, ngày 20.05.2015    

Dối trá, tráo trở, lừa lọc quen thói nên khi muốn khủng bố, dằn mặt dân chúng để bắt làm bầy cừu ngoan ngoãn thì nhà cầm quyền Việt Nam biến công an được hưởng lương từ tiền thuế của dân thành côn đồ không lương giả hiệu, do đó chủ nghĩa xã hội là chủ nghĩa côn đồ giả hiệu. Sau đây, trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của Nguyễn Bá Chổi với tựa đề “Yêu Chủ Nghĩa Xã Hội Là Yêu Côn Đồ”, sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

"Người ta có thể yêu Côn Đồ mà không cần yêu Chủ nghĩa Xã hội,

Nhưng người ta không thể yêu Chủ nghĩa Xã hội mà không yêu Côn Đồ" (Comte de Balais)

Nói "Yêu Nước là yêu CNXH" là "bị" hàm hồ, vì trước khi ông Hồ ra đi tìm đường rước ông Lê Nin về đứng vênh mặt chỉ tay năm ngón giữa đất Thăng Long, Việt Nam ta không có ai yêu nước sao? Nhưng trong hoàn cảnh nước ta bây giờ, không ai có thể phủ nhận được "Yêu CNXH là yêu Côn Đồ".

 

Người Thầy yêu tự do

Thứ Hai, ngày 18.05.2015    

Tự do, Dân chủ là những ý niệm thiêng liêng cao quý cho mọi quốc gia dân tộc và dưới những thể chế độc tài thì những điều này trở thành những khát khao cháy bỏng trong tâm mỗi con người bị trị. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Người Thầy yêu tự do" của Minh Văn sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Tự do và công lý vốn là những khái niệm lớn lao, nhưng đôi khi lại được hiện hữu trong một con người cụ thể, bởi tình yêu mà người ta dành cho nó. Chính nhờ vậy mà các giá trị tốt đẹp của tự do trở nên sinh động và sáng tỏa giữa đời thường, như ngọn nến tỏa sáng trong màn đêm. Và rồi khi sức nóng của ngọn nến đủ rung cảm thì những ngọn nến khác cùng thắp lên hiệp thông, để rồi tạo nên vầng hào quang chói lọi, xua tan đi bóng đêm mịt mùng.

 

Chả nhẽ chính quyền không muốn dân làm người tử tế

Thứ Năm, ngày 14.05.2015    

Luật pháp thì luôn luôn rõ ràng nhưng kẻ thi hành luật pháp lại muốn xoay chuyển luật theo ý họ để dễ dàng ăn cắp, ăn chận, ăn bớt từ tài sản quốc gia đến của nhặt được của bần dân.Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Chả nhẽ chính quyền không muốn dân làm người tử tế" của Nguyễn Thông sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Hơn tuần nay, cộng đồng xã hội quan tâm nhiều đến vụ chị mua ve chai và 5 triệu yen Nhật "vô chủ". Có những ý kiến trái chiều về việc giải quyết số tài sản nhặt được ấy như thế nào. Từ người dân bình thường ít học đến những người am hiểu pháp luật (luật sư, cán bộ tòa án, công an...), hầu hết ý kiến nghiêng về một kết quả hợp lý hợp tình, nghĩa là nếu không có gì trái pháp luật thì số tiền ấy phải thuộc về chị Hồng ve chai.

 

BA MẸ ƠI, CON CHỈ LÀ NẠN NHÂN

Thứ Tư, ngày 13.05.2015    

Luôn rêu rao “hòa hợp, hòa giải ”, nhưng trên thực tế CSVN đã sử dụng công an cửa khẩu để cấm đoán và trấn áp người Việt sống tại nước ngoài về nước thăm thân nhân nếu họ bày tỏ chính kiến của mình về Tự Do – Dân Chủ tại quốc gia họ đang sinh sống. Sau đây, trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của Thanh Tôn với tựa đề “Ba Mẹ Ơi, Con Chỉ Là Nạn Nhân”, sẽ được Minh Nguyệt diễn đọc để tiếp nối chương trình tối nay.

Ghé Facebook nhà chị bạn, đọc mấy dòng chị viết mà sao mấy hôm nay cứ phải mãi xót xa...

Chị kể lại chuyện nhà, ba chồng của chị đang ở VN đã già lắm rồi, có thể mất bất cứ lúc nào, và mấy hôm nay người nhà báo sang tình hình sức khỏe xấu đi...

Chị đang ở Úc, chuẩn bị mọi sự để bay về, nhưng chồng chị thì không thể về cùng chị, vì anh ấy đã bị cấm nhập cảnh về VN!

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 58

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 29.05.2015 Play Download this Song
2. Thứ Năm 28.05.2015 Play Download this Song
3. Thứ Tư 27.05.2015 Play Download this Song
4. Thứ Ba 26.05.2015 Play Download this Song
5. Thứ Hai 25.05.2015 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 24.05.2015 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 23.05.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap