Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Chuyện Nước Non mình

Một ngày bình yên, trong một đất nước bình yên là như thế!!!

Thứ Hai 15.12.2014   

Chủ đích phá đám, ngăn chặn bất cứ buổi họp mặt tọa đàm nào của các công dân bất chấp sự hiện diện của các nhân viên sứ quán ngoại quốc đã cho thấy sự sợ hãi tột cùng của CSVN. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Một ngày bình yên, trong một đất nước bình yên là như thế!!!" của Phương Bích sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Tôi nhận được thông báo của Diễn đàn xã hội dân sự, về cuộc "Tọa đàm về Cơ chế của LIÊN HIỆP QUỐC về Bảo vệ Người Bảo vệ Nhân quyền", tổ chức tại nhà thờ Thái Hà vào sáng ngày 26/11/2014. Trước đó, tiến sĩ Quang A cũng trao đổi trên diễn đàn về cuộc nói chuyện với đại diện Bộ công an (là đối tượng được mời tham dự buổi tọa đàm). Việc các vị ấy từ chối tham dự không có gì khiến người ta phải ngạc nhiên. Nhưng nó cũng cho thấy sự bối rối của các vị ấy hơn là sự trơ trẽn. Nhận lời thì sợ rằng đương nhiên thừa nhận sự tồn tại của các tổ chức dân sự khác, trong khi nhà cầm quyền chỉ muốn các tổ chức đó lệ thuộc vào nó, là tổ chức độc tôn trên đất nước này. Không nhận lời thì vắng cô chợ vẫn đông, hiến pháp không cấm người dân tọa đàm với nhau, về mọi thứ trên đời, kể cả về tính chính danh của đảng cầm quyền này hay không.

 

Mùa Đông trên xứ sở độc tài

Thứ Năm, ngày 11.12.2014    

Trong các chế độ độc tài toàn trị thì khung cảnh yên bình giả tạo luôn che dấu sự nghèo khổ bần cùng tới mức thê thảm của dân lành vô tội. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Mùa Đông trên xứ sở độc tài " đăng trên Nguyệt san Việt Nam online nhưng không đề tên tác giả, sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Tình cờ tôi đọc được trên facebook một câu ngắn có nội dung: "Buổi chiều yên bình trên quê hương đất nước Triều Tiên". Bên dưới đó là một bức ảnh những nông dân Triều Tiên đang ngồi trước một xe rơm chất cao ngất ngưởng, xe rơm được kéo bởi một con bò mộng và xa xa là những cánh đồng trơ gốc rạ, con đường đất ngoằn ngoèo, đoạn chiếc xe đi qua có một cây gì đó giống cây xoan của Việt Nam, cũng trơ xương trong nắng chiều.

 

Có bao nhiêu ông Trần Văn Truyền khác trong vỏ bọc liêm khiết?

Thứ Ba, ngày 09.12.2014    

" Con chim bị thợ săn bắt vì tiếng hót của nó". Cũng vậy, nhờ có sự khoe giàu khoe sang của cán bộ tham nhũng gộc mà người dân mới biết là chúng liêm khiết trá hình. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Có bao nhiêu ông Trần Văn Truyền khác trong vỏ bọc liêm khiết? " của Kiến Giang sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về khối tài sản của ông Trần Văn Truyền là rất rõ ràng. Hầu hết là nhà đất được cấp sai nguyên tắc. Cấp sai thì thu hồi lại, đó là việc đương nhiên. Dẫu vậy, vụ việc liên quan đến ông Truyền gây ra quá nhiều tổn hại. Mà tổn hại lớn nhất, chính là lòng tin của người dân.

 

Huyền Thoại Đu Dây

Thứ Năm, ngày 04.12.2014    

Xét cho kỹ thì tất cả những gì xảy ra trước mắt dân Việt hiện nay chỉ là những màn kịch, những trò diễn giữa các cường quốc đang là đối thủ của nhau trên số phận của VN. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Huyền Thoại Đu Dây " của Đào Hiếu sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Khi người ta nói Việt Nam đang đu dây giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ thì sự ví von ấy hàm ý liều lĩnh, bắt cá hai tay, muốn chơi với cả hai bên mà lại không thật lòng với bên nào. Có nghĩa là cà chớn. Và như thế thì rốt cuộc chẳng được gì. Sẽ trơ trọi, sẽ đơn độc. Và trò "đu dây" ấy sẽ rất nguy hiểm.

Nhưng trên thực tế Việt Nam có đu dây không?

 

Cám ơn các bạn – những người bạn mới của tôi

Thứ Hai, ngày 01.12.2014    

Những người can đảm, dũng lược dám đứng lên phất cờ chiến đấu làm gương cho kẻ khác noi theo đã không phải là số ít và cô đơn như nhiều người lầm tưởng. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Cám ơn các bạn – những người bạn mới của tôi " của Nguyễn Ngọc Như Quỳnhsẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

- Nhiều người ngạc nhiên khi thấy tôi sáng ở Hà Nội, tối ở Sài Gòn và hôm sau đã ở Nha Trang trong lần gần đây ở các buổi tiếp xúc gặp gỡ đại sứ các nước sau khi bị ngăn chặn quá gắt gao. Nhiều anh chị và bạn bè quan tâm lo lắng cho tôi luôn hỏi "Em ổn không?" sau đợt tôi phải liên tục "đi làm việc vì các bài viết trên Facebook". Không khí này đã khác hẳn năm 2009, khoảng thời gian mà tôi cứ đi lên và đi về một mình cũng vì những bài viết trên blog Multiply cá nhân.

 

Nỗi Lòng Người Dân Tham Gia Giao Thông

Thứ Năm 27.11.2014   

Trong cuộc sống của người dân Việt thì chuyện đi đứng trên đường là mối ám ảnh kinh hoàng nhất cho họ vì hung thần trên lộ là đám CA cậy quyền thế ức hiếp dân lành, chúng có thể ghép bất cứ sự vi phạm giao thông nào cho dân để dễ bắt nạt và vòi tiền. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Nỗi Lòng Người Dân Tham Gia Giao Thông " của CTNLT Chu Mạnh Sơn sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Vào lúc 16g30 ngày 19/11/2014 trên đường tỉnh lộ 533, đoạn qua xã Hồng Thành – huyện Yên Thành – tĩnh Nghệ An, CSGT huyện Yên Thành đã có hành vi "cậy quyền cậy thế xử phạt người vi phạm giao thông trên tuyến đường này".

Khi tìm hiểu sự tình, người dân cho biết: Hai cảnh sát mặc sắc phục là: Nguyễn Thế Anh và Hoàng Văn Chính (thuộc đội CSGT huyện Yên Thành) đang xử lý những người vi phạm luật giao thông. Trên chiếc xe biển xanh mang số : 37A1905 hai anh CSGT này đã tịch thu nhiều xe của người dân vi phạm luật giao thông trên đoạn đường này. Tuy nhiên, sự việc chẳng có gì phải lên án nếu họ không hành động một cách lỗ mãng khi cây quyền cậy thế để ép người dân.

 

Tù Hồng Kông-Tù Việt Nam

Thứ Ba 25.11.2014     

Nếu so sánh đời sống tù tội ở thiên đường CSVN và HK, nơi từng là thuộc địa của Anh, thì người ta thấy một nỗi niềm cay đắng ngập tràn khi có người đang tự do mà muốn được ở tù xứ tư bản dãy chết! Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Tù Hồng Kông-Tù Việt Nam " của LS Lê Công Định sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay. Bài này tác giả không đặc tựa, nên chúng tôi dùng tựa bài do trang web đối thoại đặt ra.

Vừa lúc nãy có dịp đi xe ôm về nhà, tài xế là một anh người Hải Phòng lang bạt từ Bắc vào Nam với đủ kế sinh nhai. Anh kể từng vượt biên sang Hong Kong ở trại tỵ nạn, rồi bị trả về Việt Nam, sau đó lại trốn sang Hong Kong để mưu sinh vì cuộc sống ở đó, theo anh, tốt hơn ở xứ mình nhiều. Khi vượt biên lần hai, anh bị bắt giam vài năm ở Hong Kong. Chẳng biết tôi đã "được" đi tù ở xứ thiên đường XHCN, nên anh nói có vẻ từng trải hơn người, "em từng ở tù Việt Nam, đến khi bị tù ở Hong Kong, mới thấy xứ người ta sướng thế nào!" Tôi hỏi, "thế nào là sướng?" Anh huyên thuyên bất tận như sau (xin thuật lại nguyên văn):

 

Nhà nước tam trùng quyền lực ở Việt Nam là gì?

Thứ Hai 24.11.2014   

Kiến trúc hành chánh công quyền của một quốc gia biểu lộ trình độ ý thức dân chủ của quốc gia đó nhưng dưới những chế độ độc tài sắt máu thì nó lại biểu thị dã tâm dùng quyền lực để tham nhũng và giết chết dân chủ. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Nhà nước tam trùng quyền lực ở Việt Nam là gì? " của Phạm Nhất Vương sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Nghiên cứu về bộ máy nhà nước Việt Nam, trong các sách giáo trình thường che dấu sự thật về cấu trúc quyền lực của bộ máy này và gọi đó là hệ thống chính trị.

Thực chất nó gồm 03 bộ máy trùng lên nhau ở 4 cấp. Đó là:

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 53

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 19.12.2014 Play Download this Song
2. Thứ Năm 18.12.2014 Play Download this Song
3. Thứ Tư 17.12.2014 Play Download this Song
4. Thứ Ba 16.12.2014 Play Download this Song
5. Thứ Hai 15.12.2014 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 14.12.2014 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 13.12.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap