Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Chuyện Nước Non mình

Đôi lời cùng bạn

Thứ Năm, ngày 02.04.2015    

Xã hội loài người rất đa dạng và phong phú vì có những người chỉ chú ý đến những điều gần gũi mình với nhãn quan và kiến thức nhỏ hẹp nhưng lại có những người khác nhìn thấy những điều lớn lao, cao đẹp, xa rộng và bao trùm. Do vậy con người phải chấp nhận lẫn nhau với những suy nghĩ khác nhau mới có thể sống chung hoà bình được. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Đôi lời cùng bạn " của Phạm Thanh Nghiên sẽ được chính tác giả trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Hôm qua có một bạn trẻ "chất vấn" tôi rằng: Tại sao không quan tâm đến vấn đề cây cối, đến sông Đồng Nai hay một vài chuyện xã hội khác, mà chỉ quan tâm đến chuyện "đao to búa lớn" như Nhân quyền, Dân chủ, toàn vẹn Lãnh thổ? Bạn còn khẳng định rằng chiến dịch "Tranh đấu cho Tự do- Nhân quyền- Dân chủ 2015", - mà bạn gọi là "mấy cái tuyên bố, thông cáo đao to búa lớn, thùng rỗng kêu to"- chả có ai theo, ngoài mấy người ở bên ngoài. Và rằng người dân Việt Nam trong nước "chỉ quan tâm đến giá xăng, giá điện, lấp sông Đồng Nai, chả ai quan tâm đến biển Đông, đến Hiệp ước Thành Đô".

 

Sự thông minh của dư luận viên

Thứ Hai, ngày 30.03.2015    

Các dư luận viên của chế độ vô hình trung đã bộc lộ bàn tay giật dây phá hoại của đảng CSVN. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết của Phương Bích có tựa đề: “Sự thông minh của dư luận viên” sẽ được Minh Nguyệt trình bày sau đây

Năm 2011, khi những người biểu tình tản bộ trên Bờ Hồ, có một nhóm người cứ lẳng nhẳng đi theo. Thấy thế, anh em đi được một đoạn lại quay ngược trở lại. Nhóm kia cũng quay ngược theo. Cứ một đoạn lại lặp lại như thế. Đến lần thứ mấy không rõ, nhóm kia bực mình lầm bầm: Chóng hết cả mặt.

 

Viết trong nước mắt – vợ tù nhân lương tâm Ngô Hào

Thứ Tư, ngày 19.03.2015    

Tranh đấu cho Lẽ Phải, cho Sự Thật, nói lên những gian dối, dấu diếm là những công việc lớn lao mà chỉ có những con người vĩ đại mới chịu hi sinh vì hạnh phúc của người khác, cho quốc gia dân tộc thoát vòng đày đọa của CSVN. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Viết trong nước mắt " của Nguyễn Thị Kim Lan sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay

Tôi viết lá thư này với hy vọng lớn lao rằng các quý vị hãy lên tiếng, giúp đỡ cho chồng tôi, một người chỉ vì đấu tranh cho Nhân quyền, cho Công bằng và Lẽ phải mà phải chịu cảnh tù đầy. Cho dù ông không được trả tự do trong nay mai, nhưng ít ra ông cũng được đối xử nhân đạo, được tôn trọng nhân phẩm và được pháp luật bảo vệ.

 

Suy nghĩ vụn nhân ngày 8/3

Thứ Hai 16.03.2015   

Thực chất của những sự ồn ào lớn tiếng trong các ngày lễ lạc của CS chỉ là nhắm vào mục đích tuyên truyền lừa phỉnh dối trá cho chế độ phi nhân. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Suy nghĩ vụn nhân ngày 8/3 " của Nguyễn Văn Tuấn sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Nói ra điều này chắc sẽ đụng chạm, nhưng tôi quen nói thật lòng. VN có nhiều ngày kỷ niệm (nhà giáo, thầy thuốc, phụ nữ, v.v) và những dịp này cả xã hội trở nên ồn ào, chúc tặng, và ... bán bông. Có khi nào bạn ngồi xuống và tự hỏi những ngày kỷ niệm này xuất phát từ đâu, lịch sử ra sao, và ý nghĩa là gì. Có lẽ các bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng phần lớn những ngày này là di sản từ phong trào quốc tế cộng sản hay nằm trong chiến dịch tuyên truyền để thần tượng hoá lãnh tụ.

 

NHỮNG NGƯỜI QUYẾT TÂM NGU

Thứ Sáu, ngày 06.03.2015    

Hai vợ chồng tôi làm nghề photocopy nhiều năm nay. Thực ra, trước kia gia đình tôi sống được là nhờ "công ơn của Đảng". Tại sao vậy? Đảng Cộng sản, như chúng ta đã biết chẳng làm được cái tích sự gì cho dân, cho nước, nhưng đảng lại tạo ra nhiều việc làm cho những ai làm nghề photocopy như tôi. Theo con số ước tính của tôi thì khoảng 70% các tài liệu người ta mang đến thuê tôi đánh máy, photo đều là tài liệu của Đảng, nói về đảng hoặc dính líu đến Đảng. Ví dụ, các văn bản tổng kết hoạt động của chi bộ, đảng bộ .v.v... của 6 tháng đầu năm, cuối năm, cả năm, các nghị quyết, các đợt phát động thi đua, như học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; các cuộc thi tìm hiểu lịch sử đảng, công ơn của đảng, rồi các diễn văn chào mừng, kỷ niệm ngày 30 tháng 4, ngày 3/2, ngày 2/9, ngày 19/5.

 

Hung hãn và hèn nhát

Thứ Hai, ngày 02.03.2015    

Quý thính gỉa thân mến, một trong những mánh khóe của các chế độ độc tài toàn trị như CSVN là hướng sự chú ý của người dân vào những chuyện tầm phào, hầu quên đi những vấn đề cấp bách sống còn của đất nước. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết của Tuấn Khanh có tựa đề: “Hung hãn và hèn nhát” qua giọng đọc của Minh Nguyệt

Xã hội Việt Nam đang rất sôi động. Một sức sống như đang bừng bừng trẻ trung với bề ngoài của nó. Hào nhoáng. Chộn rộn. Mỗi ngày, khi trên báo chí hay truyền hình ra một đề bài lá cải, khắp nơi nhộn nhịp tham gia bàn tán như các cô cậu học sinh mùa thi được thử thách tâm sinh lý. Ở các ngã tư đường, các quán nhậu, các diễn đàn facebook... đâu đâu người ta cũng bàn tán về đề tài thời sự mới nhất. Một ông già hom hem ngấu nghiến hôn cô gái trẻ được báo chí ghi lại, lập tức trở thành quốc sự. Nền dân chủ "lý sự tầm ruồng" phất cao ngọn cờ ngời sáng với 2 phe: một bên thì đập ngực đem tất cả vốn liếng đạo đức để chỉ trích, một bên thì chống nạnh viện dẫn mọi tư duy cấp tiến để nói rằng đó là chuyện bình thường, thậm chí đáng yêu.

 

GIẤY CHỨNG NHẬN LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG

Thứ Sáu 27.02.2015  

Chuyện lộng hành sử dụng quyền lực vô giới hạn của bọn CSVN vì đã làm nô lệ cho Tàu cộng, được người dân thấy rõ qua nhiều cấm đoán vô lý xâm phạm vào quyền tự do tín ngưỡng chiêm bái của văn hóa VN. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết của Phương Bích có tựa đề: " GIẤY CHỨNG NHẬN LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG " sẽ được Mỹ Linh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Mới đây trên mạng internet có câu chuyện GIẤY CHỨNG NHẬN LÀ NGƯỜI. Nay sắp có thêm GIẤY CHỨNG NHẬN LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG nữa? Vì sáng nay ở trước đài liệt sĩ Bắc Sơn, một ông cựu chiến binh đã hùng hổ bảo thế, rằng phải là người xứng đáng mới được vào đây viếng.

Chả là sắp tới ngày 17/2, là ngày mở đầu một cuộc chiến tranh giữ nước năm 1979. (Sao lại chỉ gọi là chiến tranh bảo vệ biên giới? Phải gọi là chiến tranh vệ quốc, là chiến tranh giữ nước mới đúng chứ?). Chỉ trong vòng hơn một tháng, cuộc chiến này đã giết chết hàng vạn đồng bào và chiến sĩ của ta. Việc hàng năm tưởng nhớ vong linh họ, thiết nghĩ không phải là điều cần phải bàn

 

Cái tết tù đầu tiên của tôi

Thứ Năm 26.02.2015   

Hành vi tiểu nhân của những con người cai tù khi đối xử với tù nhân qua quà tết do thân nhân gởi vào là bằng chứng chính xác rõ rệt nhất về tính chất vô nhân, tàn độc của CSVN. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Cái tết tù đầu tiên của tôi " của Nguyễn Xuân Nghĩa sẽ được trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Tôi không còn nhớ năm 2008 bước sang 2009, cái Tết cổ truyền đến vào ngày nào của Dương lịch, nhưng không khí tết thì nhớ rất rõ, bởi đó là cái tết đầu tiên tôi "hưởng" ở trong tù. Trại tạm giam B14 bộ công an nằm trong địa phận xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Tp Hà Nội. Nói là xã, huyện nhưng vùng này đang đô thị hóa rất nhanh và đã trở thành một quận sau khi Hà Nội được mở rộng. Trại tạm giam bé nhỏ, khuôn viên lại chật nên không khí sôi động của những ngày giáp Tết ngoài xã hội lọt vào các xà lim qua âm thanh từ tiếng còi xe, tiếng người nói ngoài con đường chạy qua nhà tù và thậm chí qua các khuôn mặt và cử chỉ của những viên cai tù mà tôi tiếp xúc. Tôi nhớ từ ngày 22 Âm lịch các vụ án đã được tạm ngừng điều tra xét hỏi nên không còn tiếng cánh cửa sắt rít lên một cách thảng thốt, đe dọa khi mở cho nghi can đi "làm việc" (lấy cung) và đóng đánh "sầm" khi nghi can trở về. Không còn lo lắng, thấp thỏm và suy nghĩ để dự đoán câu hỏi của lũ công an điều tra và câu đáp trả của mình nên tất cả tâm trạng của tù nhân đều hướng về gia đình và cái Tết ngoài xã hội. Trại tạm giam chỉ có một dãy nhà 3 tầng, mỗi tầng có 30 xà lim, chia làm hai dãy lẻ và chẵn. Bên dưới, nối vào đầu hồi phải là dãy buồng giam một tầng, giam những tù nhân đã thành án, cải tạo tốt sắp được tự do. Họ làm công việc phục vụ cho tù chưa có án (chúng tôi) như nấu cơm, đun nước, quét dọn, phát quà gia đình gửi đến và giúp cán bộ khám các buồng giam tìm vật cấm. Nhà báo, nhà thơ Nguyễn Việt Chiến, của tờ Thanh niên, cây bút hăng hái nhất trong làng báo viết về vụ PMU 18, sau khi thành án đã chuyển xuống khu xà lim này trong 6 tháng, trước khi được tự do. Tôi vẫn còn nhớ câu anh chào biệt tôi từ buồng giam 13, trước khi chuyển xuống làm tù có án: "Anh Nghĩa ơi! Cố lên nhé!"

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 56

Chương Trình Phát Thanh

1. Chủ Nhật 19.04.2015 Play Download this Song
2. Thứ Bảy 18.04.2015 Play Download this Song
3. Thứ Sáu 17.04.2015 Play Download this Song
4. Thứ Năm 16.04.2015 Play Download this Song
5. Thứ Tư 15.04.2015 Play Download this Song
6. Thứ Ba 14.04.2015 Play Download this Song
7. Thứ Hai 13.04.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap