Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Chuyện Nước Non mình

Tạ Ơn Người, Tạ Ơn Đời

Thứ Tư, 25.11.2015

Thưa quý thính giả, Ngày lễ Tạ Ơn tại Hoa Kỳ là dịp để mọi người tạ ơn đời, tạ ơn nhau, kết nối mọi người lại gần nhau hơn. Trong khi đó, tại Việt Nam người dân chỉ là công cụ của chế độ, những người trong bộ máy cầm quyền luôn ngạo mạn tự cho mình có công với đất nước để rồi thẳng tay đàn áp người dân thấp cổ bé miệng và làm cho đất nước ngày càng đi xuống một cách thảm hại . Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Tạ Ơn Người, Tạ Ơn Đời" của Minh Nguyệt, sẽ được chính tác giả trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay.

Thế là một mùa Lễ Tạ Ơn nữa lại đến với chúng ta. Ngày thứ năm tuần lễ cuối của tháng 11, là Lễ Tạ Ơn tại Hoa Kỳ, người Mỹ gọi là Thanksgiving Day.

Tôi vẫn còn nhớ như in vào những năm đầu định cư trên đất Hoa Kỳ, Lễ Tạ Ơn hoàn toàn không có một chút ý nghĩa gì trong tôi. Tôi chỉ vui vì ngày đó được nghỉ làm, và có một buổi ăn tối đầy ấm cúng và hạnh phúc bên gia đình. Phải trải qua 3 năm sau, tôi mới thật sự hiểu được ý nghĩa của Lễ Tạ Ơn.

 

Bóng đá Việt Nam: Bao giờ cho đến bao giờ ?

Thứ Hai, 23.11.2015

Thưa quý thính giả, chủ thuyết Mác - Lê thổi vào nền văn hóa dân tộc những tư tưởng tồi tệ nhất của nhân loại. Kết quả là dân tộc Việt Nam có một chính quyền tồi tệ, một nền đạo đức tồi tệ và cả một đội bóng đá tồi tệ nhất lịch sử đã đem lại nỗi quốc nhục cho cả dân tộc. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, đài ĐLSN xin gửi đến quý thính giả bài viết "Bóng đá Việt Nam: Bao giờ cho đến bao giờ?" của Đặng Chí Hùng, qua sự trình bày của Minh Nguyệt.

Người viết bài này thật sự không muốn đem chuyện thể thao vào trong chuyện chính trị hay đời sống xã hội còn quá nhiều cơ cực của đại bộ phận người dân Việt Nam. Người viết cũng không định bàn sâu về chiến thuật, chiến lược trong bóng đá ở Việt Nam. Người viết càng không có ý tưởng chia rẽ vùng miền. Nhưng sự bất cập từ nền chính trị độc tài, sự điều hành dốt nát của CSVN đã khiến cho môn thể thao mà hàng tỷ người trên thế giới và hàng chục triệu người hâm mộ tại Việt Nam bị chết yểu.

 

Ai xỏ mũi ai ?

Thứ Sáu, 20.11.2015

Thưa quý thính giả, sự nhu nhược và hèn nhác của nhà nước cộng sản Việt Nam là đã để cho cộng sản Trung Cộng xỏ mũi dắt đi trong việc tranh chấp chủ quyền biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Họ đã cố tình cùng nhau dẫn dắt dân Việt đi vào lối đấu tranh mơ hồ bằng cách đi tìm những bằng chứng chủ quyền trong lịch sử xa xưa, xác nhận chủ quyền của Việt Nam ở hai quần đảo bị Trung Cộng chiếm đóng. Nhưng việc tìm kiếm đó cũng như là mò kim đáy biển. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Ai Xỏ Mũi Ai?" của Người Buôn Gió, sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay.

Câu chuyện về chủ quyền biển đảo Việt Nam là đề tài nóng trong suốt một thập kỷ gần đây. Bắt đầu từ việc quốc vụ viện Trung Quốc tuyên bố thành lập thành phố hành chính với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam dưới cái tên Trung Quốc đặt là Tam Sa, Tây Sa.

Hành động này của Trung Quốc lập tức gây phẫn nộ trong nhân dân Việt Nam, ở hai đầu đất nước Việt Nam là Hà Nội và Sài Gòn lần đầu tiên đã nổ ra biểu tình nội dung phản đối hành vi ngang ngược trên của Trung Quốc. Đó là những ngày đầu tháng 12 năm 2007.

 

Chế độ "Công an đỏ"

Thứ Năm, 19.11.2015

Thưa quý thính giả, "Công an đỏ" một cụm từ để ám chỉ những côn đồ công an được bao bọc dưới sự cầm quyền của đảng cộng sản Việt Nam, chuyện dùng bạo lực để hành hung người dân. Bản tính côn đồ của họ mỗi ngày mỗi lan rộng qua việc tự do bắt người một cách vô cớ và thẳng tay đánh đập nhân dân hết sức tàn bạo. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Chế Độ "Công An Đỏ" của Đại Nghĩa, sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay.

Bộ mặt công an của chế độ CHXHCN VN ngày nay có hai hình ảnh gây ấn tượng nhất đang lan truyền khắp bốn biển năm châu đó là hình ảnh người Linh mục bất khuất Nguyễn Văn Lý bị công an "bịt miệng" trước tòa và hình ảnh thứ hai là tên công an đạp vào mặt người thanh niên yêu nước Nguyễn Chí Đức vì đi biểu tình chống quân Tàu xâm lược.

 

Khúc Tù Ca - Hát cho Việt Khang

Thứ Tư, 18.11.2015

Thưa quý thính giả, chủ trương bắt bớ, giam cầm những người yêu nước đã dám đứng lên để tố cáo sự tàn ác của nhà cầm quyền cộng sản là một chiêu nghề của cộng sản Việt Nam. Nhạc sĩ Việt Khang, một nhà đấu tranh trẻ tuổi trong nước người đã bị nhà cầm quyền cộng sản bắt giam vào ngày 14/12/2011 chỉ vì anh đã dám đứng lên dùng ngòi bút của mình để tố cáo chế độ. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Khúc Tù Ca- Hát Cho Việt Khang" của ca sĩ Hạt Sương Khuya, sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay.

Mới đó mà đã gần 4 năm. Bốn năm cho một người sống tự do với biết bao lo toan trong đời sống, thì thời gian đi qua như một giấc mơ. Nhưng bốn năm với một người tù lại là một giấc mơ kinh hoàng, trộn lẫn đau thương, tủi nhục. Khi bài hát Việt Nam Tôi Đâu ra đời, qua một cơ duyên tôi biết đến tác giả. Lúc ấy Việt Khang chưa bị bắt, và sau đó nhạc phẩm Anh Là Ai ra đời trong bối cảnh xảy ra các cuộc biểu tình kéo dài từ tháng 6 đến khoảng tháng 8 năm 2011. Sau khi Việt Nam Tôi Đâu phổ biến trên youtube, Việt Khang thừa biết đời sống đang bị đe dọa bởi nhà cầm quyền, nhưng anh đã không ngừng lại để cầu an. Nhìn cảnh đồng bào bị áp bức, nhất là bức hình "đạp mặt" đã khiến anh ray rức, và nhạc phẩm "Anh Là Ai" ra đời. Là một trong những người nhận được bài hát Anh Là Ai rất sớm, nhất là sau các cuộc đàn áp man rợ của nhà cầm quyền đối với những người xuống đường chống bọn xâm lược Trung cộng, tôi đã không thể kìm hãm được cơn phẫn nộ khi nghe Việt Khang trình bày nhạc phẩm Anh Là Ai. Nước mắt tôi rơi, lòng tôi chất chứa nỗi đau tột cùng của một người dân Việt, nhục nhã ê chề bởi những con người bất tri, bất lý.

Khi nhạc phẩm Anh Là Ai ra đời, Việt Khang đã có cơ hội để trốn khỏi Việt Nam, nhưng anh đã chọn ở lại. Sự quyết định đó là cái giá phải trả cho 4 năm tù giam và hai năm quản chế.

 

Người Việt hiến gì cho nhau?

Thứ Sáu, 13.11.2015

Thưa quý thính giả, trong thời điểm có sự sắp xếp lại bộ máy nhân sự của hệ thống chính trị của đảng cộng sản Việt Nam, các quan chức của chế độ tranh đua nhau đánh bóng những thành tích, những chiến công, những hy sinh của mình cho đảng, nhằm mong kiếm được một chiếc ghế vững chắc trong bộ máy điều hành của nhà nước cộng sản. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Người Việt Hiến Gì Cho nhau?" của Tuấn Khanh, sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay.

Tháng 10/2015, Bộ trưởng Y tế Việt Nam được ghi nhận là người đầu tiên trong giới quan chức ký giấy hiến tặng nội tạng của mình, sau khi qua đời. Hành động này đã gây chú ý không ít cho giới truyền thông nhà nước, mới đây.

Mặc dù bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Y tế, nói rằng bà đã "âm thầm" hiến tặng từ năm 2013, nhưng bất kỳ ai cũng có thể thấy một chiến dịch đánh bóng hình ảnh khá rầm rộ đi theo sau đó, mặc dù tính theo mốc thời gian, thì đó là chuyện đã rất cũ. Thậm chí, bà Tiến còn nhận trả lời phỏng vấn, tự hào nói rằng mình có sợ hãi chút nào đâu.

 

Công An Hay Côn An?

Thứ Tư, 11.11.2015

Thưa quý thính giả, nghĩa vụ của cảnh sát, công an là giữ gìn trật tự xã hội, nâng đỡ người yếu thế . Vì thế ở các nước văn minh, ngành cảnh sát, công an luôn được người dân tôn trọng, nể vì. Nhưng tiếc thay, công an của đảng csvn đã được đào tạo để khống chế dân lành, tô hồng chế độ. Chỉ vì miếng cơm manh áo, họ có thể giết người vô tội bất cứ lúc nào. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết “Công An Hay Côn An?” của Minh Nguyệt, sẽ được chính tác giả trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay.

Sự phẫn nộ trong quần chúng vẫn chưa kịp lắng xuống sau cái chết oan ức của thiếu niên Đỗ Đăng Dư, 17 tuổi trong trại giam số 3, Xa La, Hà Đông, thuộc quản lý của công an Hà Nội, nay lại thêm một thiếu niên 17 tuổi khác lại bỏ mạng trong trại giam tại huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau, anh Nguyễn Quốc Tịnh, người bị bắt về tội danh trộm cắp tài sản của người khác.

Chỉ trong vòng hai tháng qua, công an nhân dân đã thẳng tay giết chết hai mạng người một cách tàn nhẫn chỉ vì họ phạm vào tội được mô tả là bị “bắt quả tang” trộm cắp tài sản của người khác. Thật sự xã hội Việt Nam đã trở nên hỗn loạn không thể cứu vãn nỗi, hay những con người được cho là đại diện nhân dân nằm dưới sự bao bọc của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã mất hết tính người? Bạn hãy tưởng tượng xem, với tội danh trộm cắp vặt, nạn nhân đã phải lãnh án tử một cách nhanh chóng mà không cần chờ luật pháp xét xử; nếu ai đó phạm tội giết người thì thế nào? Chắc công an sẽ được lệnh “chém thẳng tay, không cần truy cứu”, hoặc là họ sẽ dùng chiến thuật “tiền trảm hậu tấu” để hành xử.

 

Sang trang cho nền Công Lý Mù

Thứ Hai, 09.11.2015

Thưa quý thính giả, với sự bạo tàn, bắt bớ, đàn áp, giết hại người dân vô tội vạ của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam như hiện nay, người dân đã không còn biết sợ hãi nữa. Người người đã biết cùng đồng lòng, bắt đầu biết sử dụng sức mạnh của mình để chống lại sự đàn áp của chế độ cộng sản để giành lại sự sống cho chính mình. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Sang Trang Cho Nền Công Lý Mù" của Nguyệt Quỳnh, sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay.

Ngay cả lời nói dối cũng ẩn chứa một sự thật. Do đó, dân ta đọc báo "lề phải" luôn luôn nhìn giữa hai hàng chữ để tìm ra sự thật bên dưới các dữ kiện đã được định hướng. Sáng ngày 11/10, truyền thông trong nước đưa tin rằng Viện kiểm sát Nhân dân Thành phố Hà Nội đã quyết định khởi tố bị can Vũ Văn Bình vì tội "cố ý gây thương tích" dẫn đến cái chết của em Đỗ Đăng Dư. Điều người ta đọc được ở đây là sự giận dữ đồng loạt của công chúng đã khiến lãnh đạo CS phải vào cuộc.

Thời nào cũng vậy, dân nghèo, dân dốt chỉ cậy trông vào luật pháp để được bảo vệ. Nhưng đã từ lâu, luật pháp và công đường ở nước ta không phải là chỗ dựa cho dân nghèo – đôi khi còn ngược lại. Chuyện dân chết trong đồn công an, công an đánh chết dân hay dân chết trong lúc bị tạm giam là chuyện xảy ra rất thường. Suốt từ đầu năm đến nay, đã có đến 10 nạn nhân bị chết trong lúc bị công an giam giữ. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một vụ tử vong vì bị đánh trong lúc tạm giam lại được khởi tố một cách nhanh chóng.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 66

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 28.11.2015 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 27.11.2015 Play Download this Song
3. Thứ Năm 26.11.2015 Play Download this Song
4. Thứ Tư 25.11.2015 Play Download this Song
5. Thứ Ba 24.11.2015 Play Download this Song
6. Thứ Hai 23.11.2015 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 22.11.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap