Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Chuyện Nước Non mình

Có một người tù như thế

Ý chí bất khuất và lòng can đảm của thanh niên nước Việt không thiếu. Đó là những ngọn đuốc cháy sáng bất diệt trong lòng dân tộc. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Có một người tù như thế " của Phạm Thanh Nghiên sẽ được tác giả trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Nếu bạn thấy cảm động khi nghe câu chuyện về tôi, một người phụ nữ yếu đuối bước vào tù ở tuổi 31 với mức án 4 năm tù giam, 3 năm quản chế thì hẳn bạn không khỏi thảng thốt, xót xa và cảm phục khi biết đến một người tù chính trị khác mang tên Trần Hoàng Giang. Phải đến khi người tù này trở về vào ngày hôm qua, 26 tháng 9 năm 2014 tôi mới biết đến Giang.

 

Nhân Văn Giai Phẩm – 55 năm nhìn lại một nỗi đau

Thứ Ba, ngày 23.09.2014    

Vết đen ô nhục trong lịch sử văn hoá VN dưới thời CS là sự chà đạp, đày đọa, bóp nghẹt, kể cả khai tử tất cả tinh thần tự do sáng tác của tất cả văn nghệ sĩ trên khắp mọi miền đất nước. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Nhân Văn Giai Phẩm – 55 năm nhìn lại một nỗi đau " của Việt Thu sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Ngày 10/12/1959, tòa án nhân dân Hà Nội khai mạc phiên tòa xử vụ án "gián điệp phá hoại hiện hành". Kết quả của bản án đó là những án tù nặng nề cho nhóm Nhân Văn Giai Phẩm:

 

Đầm Vươn ngày ấy, bây giờ ra sao?

Thứ Hai, ngày 22.09.2014    

Qua bài học kháng cự bằng võ lực của Đoàn Văn Vươn đối với sự cố tình cướp bóc chiếm đoạt thành quả khó nhọc của dân lành thì ngày nay chúng ta thấy kết quả đã ra sao? Có phải đảng Cướp không muốn cho dân giàu nước mạnh !Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Đầm Vươn ngày ấy, bây giờ ra sao? " của Phương Bích sẽ được trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Cho tôi mượn câu hát trong bài "Lên ngàn": Hò ơi, em chèo thuyền đi "cất Lờ bát quái" thay chồng, thay chồng nuôi i ì con.....

Cuộc sống là những lớp sóng mới đè lên lớp sóng cũ. Bất cứ sự kiện nào dù chấn động đến mấy, cũng đến hồi lùi vào dĩ vãng. Trong lần chúng tôi đi Thái Bình, thăm mộ cụ Nguyễn Hữu Đang và cụ Trần Độ, "bác tài" canh giờ, chọn đường về qua mạn Hải Phòng, để cả nhóm ghé thăm cống Rộc, nơi xảy ra "trận đánh đẹp" lừng lẫy năm nào của công an Hải Phòng, xem những người đàn bà họ Đoàn thay chồng nuôi con, gánh vác việc nhà ra sao.

 

Câu chuyện 5 năm.

Thứ Năm, ngày 18.09.2014    

Mọi sự kiện xảy ra trong cuộc đời đều cần có thời gian dù dài hay ngắn để những việc đó hiện ra rõ ràng hơn cũng như để mọi người được sáng suốt hơn mà nhận ra Chân Giả.Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Câu chuyện 5 năm " của Mẹ Nấm sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Vậy là đã 5 năm kể từ ngày tôi bị bắt khẩn cấp vì điều 258 BLHS. 5 năm không dài, số ngày tôi ở trong tù cũng không là gì so với nhiều người khác, nhưng khoảng thời gian này đủ giúp tôi nhận ra rằng nhiều thứ xung quanh tôi thay đổi rất nhiều.

 

Mẹ tôi trong Cải cách ruộng đất

Thứ Ba, ngày 15.09.2014    

Những hoàn cảnh khốn khổ, cay đắng, tủi nhục không kể xiết của biết bao nạn nhân trong CCRĐ đã lần lượt được kể ra bởi chính các nhân chứng trong cuộc của thời kỳ đó.Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Mẹ tôi trong Cải cách ruộng đất " của Trần Mạnh Hảo sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Năm cải cách ruộng đất ở làng tôi sau tết 1956-1957, là đợt long trời lở đất cuối cùng của cuộc tắm máu, trời rất rét, nạn rận chấy hành hạ dân chúng khủng khiếp hơn bao giờ, có nguy cơ chết vì rận chấy nhiều hơn là chết vì đảng bác xử bắn oan, (xử bắn, đấu tố toàn người tốt, người nghèo bị quy oan do số phần trăm đảng đội áp đặt lên từng làng từng xã). Nếu không có nạn rận chấy năm đau thương khốn khổ tột cùng ấy, có lẽ ba mẹ con tôi đã chết đói (bố tôi đang bị đảng - đội bắt giam tội địa chủ) vì không có hạt gạo nào để nấu cháo...

 

Ngày Đầu Tiên Ở Tù - phần cuối

Thứ Hai, ngày 15.09.2014    

Khát vọng Tự Do cháy bỏng trong tim mỗi người chúng ta nhưng cái giá phải trả cho nó không rẻ vì Tự Do không phải là phẩm vật cho không. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN phần cuối của bài viết có tựa đề: "Ngày đầu tiên ở tù" của Phạm Thanh Nghiên, sẽ được Tâm Anh trình bày sau đây

Đã gần một tuần trôi qua và tôi vẫn không nhận được quà tiếp tế từ gia đình. Mẹ và các anh chị tôi có thể không biết tôi đang ở đâu. Tôi hình dung ra vẻ hốt hoảng và tất tưởi của mẹ khi gõ cửa từng cơ quan công quyền để hỏi thăm tin tức con mình. Mẹ tôi đã ngoài bẩy mươi tuổi và tôi chưa từng phải xa mẹ.

 

Ngày Đầu Tiên Ở Tù - phần 3

Thứ Sáu, ngày 12.09.2014    

Bị đồng loại đối xử không giống những con người. Điều đó làm tôi cay đắng nhưng thứ làm tôi đau khổ chính ở sự bất lực của mình. Tôi đã không phản kháng. Giọng nói sáng nay văng vẳng bên tai. Tôi nhận ra một điều, sự quy hàng còn khó khăn hơn nhiều so với nỗ lực phải chiến thắng … Liên tục chương trình, là (phần 3) bài viết của Phạm Thanh Nghiên có tựa đề: “Ngày Đầu Tiên Ở Tù” sẽ được Tâm Anh trình bày sau đây

Chị buồng trưởng gọi mọi người dậy sau tiếng kẻng báo thức. Lúc này tôi mới phát hiện chiếc bàn chải đánh răng đã bị thu giữ trong khi làm thủ tục nhập trại. Tôi nhớ rất rõ, người cho tôi... vay chiếc bàn chải đánh răng là chị Hà, thường được gọi kèm tên bố là Hà Ban. Theo quy định, bàn chải đánh răng phải bị chặt cụt đi phân nửa phần cán với lý do... đề phòng việc tù nhân tự sát hoặc dùng làm hung khí gây án, gây thương tích cho người khác. Cũng giống như phụ nữ khi vào tù không được phép... mặc áo xu-chiêng để đề phòng việc... dùng dây áo tự tử. Nhưng những quy định quái gở này vẫn không làm giảm các vụ "tự sát", hay những cái chết đầy bí ẩn trong các nhà tù.

 

Ngày đầu tiên ở tù - phần 2 

Thứ Ba 09/09/2014   

Khát vọng Tự Do cháy bỏng trong tim mỗi người chúng ta nhưng cái giá phải trả cho nó không rẻ vì Tự Do không phải là phẩm vật cho không. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN phần 2 của bài viết có tựa đề: " Ngày đầu tiên ở tù " của Phạm Thanh Nghiên sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Mụ cai tù chủ động xuống nước. Tôi "khai" lý lịch xong, mụ ta bắt đầu một bài thuyết giảng giống như bao nhiêu bài thuyết giảng của cánh đồng chí với mụ. Mụ bảo suốt mấy chục năm công tác, chưa bao giờ mụ gặp "loại tội phạm" như tôi. Trước khi đẩy tôi vào buồng giam, dùng lối xưng hô rất... ngọt, mụ nhẹ nhàng đe dọa:

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 50

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 30.09.2014 Play Download this Song
2. Thứ Hai 29.09.2014 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 28.09.2014 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 27.09.2014 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 26.09.2014 Play Download this Song
6. Thứ Năm 25.09.2014 Play Download this Song
7. Thứ Tư 24.09.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN