Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Chuyện Nước Non mình

Dự án "hội đồng tự quản lớp học" sẽ đưa thế hệ trẻ tới đâu?

Thứ Năm, ngày 30.07.2015    

Thưa quý thính giả,sống dưới sự cai trị ngu dốt của đảng CSVN, những mầm non tương lai của đất nước đã bị nhồi sọ bởi những kiến thức, những dự án, đề án ngu dốt từ bọn cộng sản. Vì vậy đã dẫn đến sự tha hóa trong xã hội. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, tác giả Nguyễn Trần Sâm gởi đến quý thính giả bài viết "Dự Án "Hội Đồng Tự Quản Lớp Học" Sẽ Đưa Thế Hệ Trẻ Tới Đâu?" qua sự trình bày của Minh Nguyệt.

Hôm rồi coi TV, tôi thấy người ta đang bàn đến một "dự án" của bộ giáo dục – đào tạo về tổ chức quản lý lớp học theo mô hình mới (hình như gọi là mô hình "vi nen" hay "vơ nen" chi đó), dựa vào cái gọi là "hội đồng tự quản".

Cái "hội đồng" này trong một lớp học tiểu học có đủ chủ tịch, các phó chủ tịch và rất nhiều "ban": ban học tập, ban sức khỏe, ban văn nghệ, ban thư viện, ban quyền lợi học sinh,... Thậm chí có cả ban đối ngoại! Nghĩa là nó thực sự là một CHÍNH PHỦ của lớp học! Một hệ thống chính quyền hoàn hảo và chặt chẽ, bảo đảm không cho bất kỳ một thành viên nào trong lớp có thể có những hành vi không theo "quy củ".

 

Cuộc tháo chạy thoát thân đã bắt đầu

Thứ Tư, ngày 29.07.2015    

Thưa quý thính giả, đại hội đảng CSVN lần thứ 12 sắp tới, nội bộ đảng đang nổ ra những cuộc đấu đá, giành giựt quyền lợi để cố dành phần thắng về cho mình. Một số khác thì cố tìm cách từ nhiệm hầu thoát thân … Tiếp nối chương trình qua chuyên mục Chuyện Nước Non Mình, mời quý thính giả theo dõi bài viết đăng trên trang mạng Bà Đầm Xòa với tựa đề: "Cuộc Tháo Chạy Thoát Thân Đã Bắt Đầu" sẽ được Minh Nguyệt trình bày sau đây. 

Gần tới Đại hội ĐCSVN lần thứ XII, cuộc tranh đua giành phần thắng của phe cánh chiếm giữ những vị trí then chốt đã vào hồi quyết liệt, sục mùi máu.

Sau cái chết của Bá Thanh đến lượt Phùng Quang Thanh"mổ khối u?", Nguyễn Phú Trọng quy hàng, cuộc đấu đá tranh giành quyền, lợi và lo cả cho mạng sống của mình trên chính trường Việt Nam hầu như đã vào bước ngoặt. Có cảm tưởng, những cá thể Phe Đảng thân Tàu Cộng đang như những con lợn béo trong chuồng chờ ngày lên bàn xeo, chọc tiết. Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) Nguyễn Xuân Sơn vừa bị bắt ngày 20/7/2015, là thêm một bằng chứng.

 

Viết nhân ngày 27/7: Số phận người thương binh miền Nam sau cuộc chiến.

Thứ Tư, ngày 27.07.2015    

Thưa quý thính giả, trải qua 40 năm từ khi thống nhất đất nước, kẻ tự cho mình là thắng cuộc, CSVN, luôn được hưởng những đặc ân dồi dào cho bản thân và gia đình. Trong khi đó người bị cho là thua cuộc, thương phế binh VNCH, thì bị khinh rẻ và đối xử bất công trong cái XHCN-VN hiện nay. Để tiếp nối chương trình hôm nay, qua tiết mục Chuyện Nước Non Mình, mời quý thính giả theo dõi bài viết: “Số phận người thương binh Miền Nam sau cuộc chiến” của Xuân Hùng sẽ được Minh Nguyệt trình bày

Chiến tranh Việt Nam (1954- 1975) là một cuộc nội chiến, chứ không phải là một cuộc chiến tranh giải phóng như tuyên truyền. Ngày nay, tài liệu về chiến tranh Việt Nam rất phong phú, cho phép chúng ta nhìn nhận lại hầu hết mọi khía cạnh của cuộc chiến. Miền Nam nhận hổ trợ của khối tư bản, có sự tham chiến trực tiếp của Mỹ, miền Bắc nhận sự giúp đỡ của khối cộng sản, có sự tham gia của hàng vạn cố vấn, binh lính Trung Quốc, Liên Xô. Cuộc chiến đó đã gây ra một vết thương rất sâu và rất dài cho dân tộc Việt Nam. Ngày 27/7 hàng năm, khắp cả nước, nơi nào cũng có nhiều việc làm để tri ân những thương binh, tưởng nhớ các liệt sĩ, những người ngã xuống cho đất nước độc lập thống nhất. Còn những người thương binh bên thua cuộc thì sao, họ bị lãng quên ?.

 

Không những để ngư dân bơi một mình mà còn cho... chết một mình

Thứ Tư 22.07.2015  

Căn bệnh bịp bợm và láo khoét mà chỉ có chết đi mới hết của những kẻ cầm quyền ở VN là điều hiển nhiên và cố hữu nên khi họ tuyên bố những câu tỏ ra yêu nước thương dân thì hầu như toàn dân ai cũng bịt mũi. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Không những để ngư dân bơi một mình mà còn cho... chết một mình " của Hạ Trắng sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Trong buổi tiếp xúc với cử tri Quận 1, thành phố (bị gọi) là Hồ Chí Minh sáng 29/6/2015, Chủ tịch (cái gọi là) nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang, đã nhấn mạnh: "Chắc chắn, chúng ta sẽ không thể để cho ngư dân tự bơi một mình được".

 

Nếu không ngăn chặn được tội ác này chúng ta mãi mãi cũng chỉ là những kẻ hèn nhát

Thứ Hai, ngày 20.07.2015    

Thưa quý thính giả, Từ khi nắm quyền lực trong tay, CSVN đã gây biết bao nỗi oan trái cho dân tôc, luật pháp lập ra chỉ để bao che cho những kẻ quyền thế lộng hành. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, tác giả Dương Hoài Linh sẽ chia sẽ cùng quý thính giả bài viết: "Nếu không ngăn chặn được tội ác nàychúng ta mãi mãi cũng chỉ là những kẻ hèn nhát", qua giọng đọc của Minh Nguyệt để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay.

Lâu lắm rồi nhưng tôi vẫn còn ám ảnh mãi các tình tiết của bộ phim"SANH TỬ TỤNG", một bộ phim truyền hình của Hồng Kông. Đây là bộ phim phản ánh sinh động nhất nền luật pháp đầy rẫy oan sai của Trung Quốc do hai diễn viên Quách Tấn An và Đặng Tụy Văn đảm nhận vai chính. Án tử hình đã được tuyên không đúng tội phạm. Và tôi vẫn cứ đinh ninh rằng sẽ có một phép màu nào đó xảy ra để rồi đạo diễn sẽ cho nhân vật chính được thoát khỏi cái chết vào giờ phút cuối cùng.Thế nhưng, điều kỳ diệu ấy đã không xảy ra.Chiếc thòng lọng vẫn siết vào cổ tội nhân trong những giờ khắc cuối cùng đầy tuyệt vọng. Khoảng thời gian mà đạo diễn miêu tả trước lúc hành hình một người bị oan sai ấy đủ sức đánh gục, làm tan chảy bất cứ trái tim nào, dù đấy chỉ là chuyện trên phim.

 

Ca-phê đàm về chuyện treo cờ

Thứ Tư, ngày 15.07.2015    

Tiếp nối chương trình qua tiết mục Chuyện Nước Non Mình, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Thiện Tùng với tựa đề: "Café Đàm Về Chuyện Treo Cờ" sẽ được Minh Nguyệt trình bày sau đây

Nắng gió ăn thua gì, ngại nhứt là nắng mà không gió oi chết người ! Gần cả tháng nay, U.70 chúng tôi cứ khoảng 4 giờ sáng, bất chấp lịnh cấm tụ tập đông người của Thủ tướng, tự tìm ra vườn hoa bên bờ sông ẹo qua ẹo lại, nhả thán, hít dưỡng. Khi thấy đủ sống trong ngày, chúng tôi rủ nhau vào quán ca-phê, ai có đề tài gì mới nhứt, hấp dẫn nhứt nói cho nhau nghe. Hôm nay 30/06/2015, "chương trình ca-phê sự" có 2 nội dung: một là "cháy nhà trọ ở phường 5"; hai là "treo cờ mừng đại hội đảng bộ phường 1".

 

Đỗ Thị Minh Hạnh: Cảm xúc tròn 1 năm ngày ra tù

Thứ Hai 13.07.2015   

Thưa quý thính giả, dù chịu nhiều đắng cay, nghiệt ngã trong các nhà tù CS, người tù nhân lương tâm vẫn tìm thấy sự đồng cảm và hỗ trợ từ những người cùng chí hướng để giúp nhau vượt qua khổ ải trong chốn lao tù. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả nghe phần cảm nghiệm của cô Đỗ Thị Minh Hạnh về "Cảm Xúc Tròn 1 Năm Ngày Ra Tù", sẽ được chính tác giả trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay.

Thấm thoát một năm đã trôi qua,

Tôi còn nhớ rất rõ cái ngày cách đây 1 năm, ngày 26/6/2014, tôi phải lăn tay ký giấy 'đặc xá' để rời khỏi nhà tù. Cái ngày mà tôi phải cố giấu nước mắt vì không dám nhìn thẳng vào đôi mắt đầy trìu mến yêu thương của chị Mai Thị Dung lúc chia tay.

 

Còn cái ấy thì còn ... cái này

Thứ Tư, ngày 01.07.2015    

Thưa quý thính giả, trong chế độ CSVN, tưởng công an nhân dân là vì dân, vì nước, vì tổ quốc trên hết, bảo vệ quốc gia hết lòng, vì an nguy của dân tộc chứ có ai ngờ là công an chỉ biết có đảng, vì đảng, bảo vệ đảng hết mình, còn đảng thì còn mình mà th ôi… Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết “ Còn Cái Ấy Thì Còn… Cái Này” của Bùi Bảo Trúc, sẽ được Minh Nguyệt diễn đọc để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay

Thỉnh thoảng tôi tìm ra được một hai thứ chân lý vững như đinh đóng cột, thứ chân lý không sao lay chuyển, kéo sang bên này, lôi sang bên kia được.

Phổ Chiếu thiền sư, một tay nhậu có hạng, thất tình Trương Quỳnh Như đã giải thích chuyện đi đâu cũng cặp cái be rượu của mình rằng "Còn trời còn nước còn non, còn cô bán rượu, anh còn say sưa." Ngay cả lúc xuống âm phủ gặp Diêm Vương mà cái be cũng không rời chàng.(*) Lập luận của Tiêu Sơn tráng sĩ tức Chiêu Lỳ Phạm Thái là trời còn, đất còn, cô bán rượu vẫn còn thì không thể bỏ nhậu được. Chàng tráng sĩ với mối tình quá đẹp ấy chỉ với hai câu lục bát đã khiến cho bao nhiêu bàn tay ngần ngừ phân vân cầm cái tire-bouchon có thêm được can đảm rút những cái nút liège ra khỏi những cái chai đỏ để... uống tiếp.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 60

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 30.07.2015 Play Download this Song
2. Thứ Tư 29.07.2015 Play Download this Song
3. Thứ Ba 28.07.2015 Play Download this Song
4. Thứ Hai 27.07.2015 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 26.07.2015 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 25.07.2015 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 24.07.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap