Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Chuyện Nước Non mình

Viết về Tạ Phong Tần, người phụ nữ phi thường.

Thứ Năm, ngày 20.11.2014    

Các anh thư nước Việt đều xuất hiện trong bất cứ thời đại, giây phút nào mà đất nước cần đến họ và thời đại càng khó khăn hiểm nguy bao nhiêu thì những vì sao này càng chói sáng lộng lẫy trong trong tâm khảm người dân và trong lịch sử chiến đấu oai hùng của dân tộc. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Viết về Tạ Phong Tần, người phụ nữ phi thường " của Phạm Thanh Nghiên sẽ được Phạm thanh Nghiên trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Tôi đã đọc ở đâu đó những ý tứ thế này: Nhân sinh hạnh phúc là nhân sinh bình thuờng. Trái lại, nhân sinh vĩ đại nhất định là nhân sinh đau khổ. Nhà triết học Đức Nietzsche cũng đã khẳng định: "Nghịch cảnh là môi trường tốt nhất tạo dựng thiên tài."

 

Nhận diện chủ truơng bạo hành - tra tấn hãm hại giới bảo vệ nhân quyền

Thứ Ba, ngày 18.11.2014    

Để ngăn chận và trả thù những người lên tiếng chống chế độ độc tài áp bức cũng như để kiếm mối lợi trong thương thuyết, CSVN đã hành hạ, tra tấn những người này rồi dùng họ làm hàng hóa bán mua với ngoại quốc. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Nhận diện chủ truơng bạo hành - tra tấn hãm hại giới bảo vệ nhân quyền " của Phạm Bá Hải sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Phụ tá ngoại trưởng Hoa Kỳ Tom Malinowski nói với giới báo chívào ngày cuối của chuyến công du 5 ngày tại Hà Nội rằng "Sẽ không có tiến bộ nếu thả chục người này rồi lại bắt hơn chục người khác. Do đó chúng tôi nhấn mạnh việc theo đuổi các cam kết mà VN tuyên bố bằng cách cải cách luật pháp..."

 

Độc lập và Giải phóng cho cả dân tộc này hay chỉ cho một nhóm người?

Thứ Hai 17.11.2014   

Sau khi chiếm được miền Nam trù phú ruộng lúa, người CS đã làm gì để biến đòi hỏi: người cày có ruộng thành người cày mất ruộng, đẩy nông dân từ Bắc chí Nam trở nên dân oan nghèo khó đói rách? Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Độc lập và Giải phóng cho cả dân tộc này hay chỉ cho một nhóm người? " của Phương Bích sẽ được trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Một lần tôi đến nhà cụ bà Lê Hiền Đức, tình cờ gặp một nhóm bà con dân oan Cần Thơ, tìm đến nhà bà để nhờ cậy việc khiếu kiện. Trong khi bà Đức bận việc, bà nhờ tôi nghe bà con kể, rồi sẽ tóm tắt lại cho bà nghe sau. Câu chuyện của họ là thế này:

Năm 1975, miền Bắc vào giải phóng miền Nam. Chưa đầy một năm sau, những người nông dân ở Cần Thơ (khu vực nông trường Sông Hậu bây giờ) thấy bộ đội (có người quen gọi là lính) vào "đuổi" dân ra khỏi khu vực đất canh tác của họ, nói là lấy đất để nuôi quân. Nếu ai không đi sẽ bắn bỏ! Tôi đoán đây là thời kỳ chiến tranh biên giới Tây Nam.

 

Nhân dân bỏ ruộng là do chính sách nhà nước độc quyền mua lúa gạo giá rẻ

Thứ Năm, ngày 13.11.2014    

Việt Nam là quốc gia nông nghiệp mà đã từng có thời kỳ đứng đầu về số lượng sản xuất lúa gạo tại Đông Nam Á. Bây giờ dưới chế độc CS, nông dân lại không màng tới việc làm ruộng truyền thống hàng ngàn năm nay.Vì sao? Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Nhân dân bỏ ruộng là do chính sách nhà nước độc quyền mua lúa gạo giá rẻ " của Luật sư T.A.M sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Mặc dù ở Tây Nguyên đại đa phần đất đai là đồi, núi, thế nhưng cả tỉnh Đăk Nông quê tôi cũng có hơn 10 ngàn héc-ta ruộng, song nhiều năm qua, gần như người nông dân đã bỏ ruộng hoặc trồng lúa chỉ đủ ăn còn lại để hoang hóa vì đất đã được xem là ruộng rồi thì không thể trồng các loại cây công nghiệp khác vì mùa mưa nước úng ngập. Dân di cư tự do đến các thành phố tìm việc làm, tạo nên những vấn đề xã hội phức tạp cả ở nông thôn và thành thị.

 

"Đừng nghe cộng sản nói. Hãy xem cộng sản làm"

Thứ Hai, ngày 10.11.2014    

Trong chế độ độc tài toàn trị thì kẻ cầm quyền là chúa tể, họ muốn nói xuôi nói ngược, muốn gán ghép tội tình, vu khống, bôi nhọ cho bất cứ ai cũng được và thường là nói một đằng làm một nẻo. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " "Đừng nghe cộng sản nói. Hãy xem cộng sản làm" của Phương Bích sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Mặc dù những băng rôn "Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm" chăng đầy phố phường, cũng như khắp đất nước, nhưng không hiểu sao những người cộng sản có vẻ rất không thích 2 từ "Cộng sản". Họ chau mày, nhíu trán khi nghe người ta nói chế độ cộng sản, nhà cầm quyền cộng sản. Chẳng hay chính họ cũng dự cảm được, sự thiếu thiện cảm của thiên hạ khi nói lên 2 cái từ đó?

 

Lại được "mời" giữa đường

Thứ Sáu, ngày 07.11.2014    

Những thủ đoạn ngăn chận việc phổ biến tin tức qua việc cầm giữ các nhà đấu tranh không cho tham dự các cuộc hội thảo do các chính phủ ngoại quốc tổ chức dù tại quốc nội hay hải ngoại, đều là những hành động chứng tỏ tư cách bết bát, hèn kém, ấu trĩ của kẻ cầm quyền VN hiện nay. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Lại được "mời" giữa đường " của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Lẽ ra giờ này tôi đang ở Hà Nội, theo lời mời của đại sứ quán Canada và Na Uy để tham dự buổi trao đổi về các quyền hợp pháp và quy trình thủ tục pháp lý trong bối cảnh Kiểm điểm định kỳ phổ quát (UPR) đối với Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng thứ Ba, ngày 4/11/2014.

Tuy nhiên một lần nữa tôi lại bị bắt cóc giữa đường vào lúc 17:30 tại khu vực sông Lô, đường đi sân bay Cam Ranh - nơi khá hoang vắng vì ít người qua lại.

 

Đường đến sự tự do

Thứ Hai, ngày 03.11.2014    

Dưới một thể chế độc tài vô nhân như CSVN thì đàn áp dã man các tù nhân lương tâm là một quốc sách nhằm tận diệt những người chống đối chế độ. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Đường đến sự tự do " của Anton Chu Mạnh Sơn sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Tôi là một Tù nhân lương tâm khi nói lên sự thật, lên án chính sự bất minh của chế độ cộng sản dối trá người dân trong việc bầu cử 3 cấp năm 2011. Chính vì thế mà bị Nhà Cầm quyền khép vào tội "tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN". Bị tòa án nhân dân Tối Cao tuyên mức án 30 tháng tù giam và 1 năm quản chế cấm đi khỏi địa phương. Tôi đã mãn hạn tù vào ngày 02 tháng 02 năm 2014 và cũng từ ngày đó bị chính quyền giam lỏng tại địa phương.

 

Ký sự đêm khuya - nhọc nhằn đời dân oan!

Thứ Năm 30.10.2014   

Từ khi đất nước nhiễu nhương, xảy ra thành phần dân oan từ những vụ cướp đất thì niềm khổ ải của dân chúng dường như dồn hết vào lớp người này, đa số đều đã ở vào tuổi trung niên, già cả. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Ký sự đêm khuya - nhọc nhằn đời dân oan! " của Phương Bích sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Cách đây ít lâu, một cô bạn trên facebook từ Mỹ về thăm quê, có đưa cho tôi một lố gồm 12 hộp dầu gió, và 2 lọ thuốc cảm cúm, nhờ tôi gửi cho bà con dân oan. Lần lữa mãi đến tối nay, mới ghé qua chỗ bà con vẫn tá túc ở cửa đền Quán Thánh. Trước bà con ở vườn hoa Lý Tự Trọng, bị đuổi dạt sang Mai Xuân Thưởng, rồi giờ lại dạt sang nương náu ở cửa đền.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 52

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 22.11.2014 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 21.11.2014 Play Download this Song
3. Thứ Năm 20.11.2014 Play Download this Song
4. Thứ Tư 19.11.2014 Play Download this Song
5. Thứ Ba 18.11.2014 Play Download this Song
6. Thứ Hai 17.11.2014 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 16.11.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN