Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Chuyện Nước Non mình

Đi tìm công lý cho mẹ

Thứ Hai, ngày 25.08.2014    

Đã từng có một người Mẹ thân cò lặn lội ra hải ngoại để kêu cứu cho người con gái là tù nhân lương tâm thì bây giờ lại có một người con trai cũng theo bước chân đó mà đi tìm công lý cho Mẹ mình, một tù nhân lương tâm khác . Bao giờ thì công lý thực sự hiện diện trên quê hương Việt Nam? Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Đi tìm công lý cho mẹ " của Đoan Trang sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Khi tôi gặp em lần đầu tiên là lúc em vừa bước ra khỏi xe, người cao lêu nghêu, trên cổ lòng thòng cái máy ảnh bé tí, rụt rè câu "chào chị". Vài tiếng sau, tôi đã thấy em tung tăng trong khuôn viên đầy màu sắc và âm thanh của Universal Studio trong một ngày tháng 8 nắng chói chang ở Los Angeles. Trông thấy cái gì em cũng reo "đẹp thế, đẹp quá", rồi lao đến làm dáng, chụp ảnh, ngắm nghía và thích thú. Những lúc đó, nhìn em, chắc chẳng ai nghĩ trên vai em là cả một gánh nặng: Cha em đã mất, mẹ em đang ngồi tù và là một trong những tù nhân lương tâm nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay, còn em đã đi từ Nam ra Bắc và rồi sang cả trời Tây này, để hy vọng đòi công lý cho mẹ. Em là Bo Trung, tức Trần Bùi Trung, con trai của Bùi Thị Minh Hằng.

 

Công an bắt, đánh oan 7 nạn nhân khiến gia đình tan nát, vẫn không bị đuổi khỏi ngành?

Thứ Hai, ngày 18.08.2014    

Công an, cảnh sát là lực lượng ở hậu phương để giữ nội an cho dân nhưng dưới chế độ của bạo quyền CSVN thì thành phần này trở thành hung thần của dân hay nói một cách chính xác hơn đó là những kẻ khủng bố máu lạnh đối với dân. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Công an bắt, đánh oan 7 nạn nhân khiến gia đình tan nát, vẫn không bị đuổi khỏi ngành? " của Ngọc Nhi Nguyễn sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Gần đây báo chí trong nước liên tiếp đăng mấy vụ công an bắt nhầm người, nhưng vẫn giam giữ trái phép hàng nửa năm trời, lại còn tra tấn đánh đập ép cung 1 cách tàn bạo đến nỗi người bị oan cũng phải cắn răng nhận tội đại, khiến cho gia đình nạn nhân tan nát, nhưng phía công an lại chỉ bị kỷ luật bằng cách tự kiểm điểm và giáng xuống vài chức?

 

Khi luật sư chỉ là cái bóng của công lý

Thứ Sáu, ngày 15.08.2014    

Tuy đã ký công ước chống tra tấn nhưng chuyện tiếp tục vi phạm khi chữ ký chưa ráo mực là hành động thách thức lương tâm nhân loại đầy thô bỉ của bạo quyền CSVN.Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Khi luật sư chỉ là cái bóng của công lý " của Lê Chân Nhân sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Trong tất cả các tội ác mà con người có thể gây ra, thì bức cung nhục hình để ép bị can nhận tội là tội ác ghê tởm nhiều khi còn hơn cả giết người.

Bởi vì, có những trường hợp giết người vì không làm chủ được bản thân, vì tự vệ, vì bộc phát nhất thời. Còn dùng nhục hình để ép án là hành vi có chủ đích, kéo dài ngày này qua tháng khác, hành hạ người vô tội. Người dùng nhục hình và bức cung là cán bộ điều tra, hiểu biết pháp luật, có quyền sinh sát đối với số phận người khác. Chính vì họ được đào tạo, được nhà nước giao trách nhiệm điều tra tội phạm, nhưng họ dùng quyền và sức mạnh được giao để nhục hình một công dân nên mới đáng ghê tởm

 

Thư viết cho ba sau ngày đi thăm

Thứ Năm, ngày 14.08.2014    

Những tiếng kêu gào của thân nhân ruột thịt của các Tù nhân lương tâm tương tự như những bản hài tội bọn bạo quyền buôn dân bán nước CSVN. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Thư viết cho ba sau ngày đi thăm " của Ngô Minh Tâm sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Tuy Hòa ngày 10/08/2014,

Bố của con!

Ròng rã đợi chờ 1 tháng trời cuối cùng cũng tới ngày để được đi thăm bố yêu quý của con. Bố biết không, mỗi lần đi thăm bố là mỗi lần mẹ con con mong ngóng, chờ đợi, đếm từng ngày với tâm trạng hồi hộp, lo lắng và cả hy vọng nữa. Hy vọng lần thăm này sức khỏe của bố sẽ khá hơn lần trước hoặc ít ra là sẽ không tệ đi. Nhưng lần nào cũng vậy, sau mỗi chuyến thăm bố về, nỗi lo lắng, xót xa lại nhân lên. Sức khỏe của bố ngày càng xấu đi bố ạ.

 

Mẹ tự tử để lấy tiền phúng viếng cho con đi học

Thứ Ba, ngày 12.08.2014    

Một người vợ, người mẹ đã hi vọng cái chết của mình sẽ đỡ gánh nặng cho chồng con lại có tiền phúng điếu để giải quyết nợ nần và cho con ăn học. Ai làm cho dân tộc tôi nghèo khổ đến phải tìm lối thoát bi thảm tột cùng như vậy? Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Mẹ tự tử để lấy tiền phúng viếng cho con đi học " của Người Đưa Tin sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Sau một tháng toan tính kỹ lưỡng, chị Nguyễn Thị Mỹ Nhân, 38 tuổi, ngụ ấp 5, xã An Xuyên, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau quyết định... chết. Chị chọn quyên sinh là giải pháp cuối cùng với hy vọng kiếm được ít tiền phúng điếu và gia đình được cấp sổ hộ nghèo. Đau đớn đến mức trong lá thư để lại, chị còn nhắn chồng đi xin hòm về liệm, dành tiền đóng học phí cho con.

 

Thằng bé bên trường

Thứ Sáu, ngày 08.08.2014    

Ý chí vươn lên trong sâu thẳm tâm hồn con người là ngọn lửa không bao giờ tắt, dù phải sống trong cảnh đời cơ cực lầm than vô gia đình, vô gia cư. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Thằng bé bên trường " của Nguyên Thạch sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

"Miền Bắc điêu tàn... nên đời nó khổ". Lời của một bài hát thuở nào vẫn còn vang vọng cho đến hôm nay. Nó xuất thân ở một nơi mà người ta thường ví von và lấy làm tự hào về một quê hương XHCN. Nghệ An, nơi mà ngày xưa đã sản sinh ra "Bác" của nó, một người mà đảng cộng sản luôn tôn vinh như thần thánh, được xem là vị cha già dân tộc, lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh.

 

Nhà báo độc lập: Có Nhân dân sẽ có tất cả

Thứ Ba, ngày 05.08.2014    

Chủ trương triệt hạ tất cả những hội đoàn không thuộc loại con cừu bị xỏ mũi là chủ trương ruột của bạo quyền CSVN. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Nhà báo độc lập: Có Nhân dân sẽ có tất cả " của Phạm Chí Dũng sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Jesus và Thích Ca, chỉ có thể chọn một.

Hôm nay, tròn một tháng Hội Nhà báo độc lập Việt Nam ra đời. Trong một tháng ấy, không chỉ trang Việt Nam Thời Báo của Hội NBĐLVN bị một bàn tay khuất lấp tìm cách "đánh sập", mà một số thành viên của Hội NBĐLVN đã bị "vận động" nhằm rút tên khỏi tổ chức hội đoàn bị xem là "bất hợp pháp" này

 

"Sống tử tế"!??

Thứ Năm, ngày 24.07.2014    

"Thượng bất chínnh, hạ tắc loạn", câu nói truyền đời của người xưa để lại không bao giờ sai và chưa bao giờ đúng một cách thật chính xác trong hoàn cảnh rối loạn của VN hiện nay. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " "Sống tử tế"!?? " của Nguyễn Văn Hoàng sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Được biết Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường (Viện này là một tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận hoạt động vì quyền của các nhóm dễ bị kỳ thị trong xã hội) vận động, tuyên truyền người dân "sống tử tế" với mục đích hướng thiện, tôi mang chủ đề này ra bàn tại... vỉa hè.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 49

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 27.08.2014 Play Download this Song
2. Thứ Ba 26.08.2014 Play Download this Song
3. Thứ Hai 25.08.2014 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 24.08.2014 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 23.08.2014 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 22.08.2014 Play Download this Song
7. Thứ Năm 21.08.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN