Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Chuyện Nước Non mình

Vấn nạn về Y Tế của Việt Nam hiện nay

Thứ Hai, ngày 21.04.2014    

Sự dối trá, lừa đảo, vô lương tâm, vô trách nhiệm của những kẻ cầm giữsinh mạng con người trong bộ Y tế VN là điều ai cũng biết từ lâu chứ không đợi đến khi xảy dịch sởi hiện nay. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của Huỳnh Phương Ngọc có tựa đề: " Vấn nạn về Y Tế của Việt Nam hiện nay" sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Trong thời điểm cuối năm 2013 và đầu năm 2014, Ngành y tế, chăm sóc sức khỏe tại Việt nam đã dấy lên hồi chuông báo động và đánh dấu bằng những vụ "tai nạn" chết người do sử dụng các dịch vụ y tế tại các đơn vị Y tế hàng đầu của Quốc Gia.

 

ĐỂ CỨU NƯỚC HÃY THÔI "VÔ CẢM"

Thứ Ba, ngày 15.04.2014    

Nếu như nhân dân VN mỗi người không vô cảm, cầm trên tay những nhánh Hoa Lài, Hoa Hồng hay Hướng Dương mà tiến bước thì … Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của David Thiên Ngọc với tựa đề:"Để Cứu Nước, Hãy Thôi Vô Cảm" sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Chúng ta suy xét cho cùng thì thấy chứng "vô cảm" thật nguy hại và gây ra hậu quả khôn lường. Nó sẽ giết chết ngay bản thân một cá nhân, gia đình và cho cả một cộng đồng xã hội.

Một đất nước chìm ngập trong trầm luân khổ nhục gần một thế kỷ qua dưới ách cộng nô. Nếu mọi người dân VN không chứa sẵn trong người chứng "vô cảm" thì cái bể trầm luân đó không thể nhận chìm gần 90 triệu sinh linh trong thời gian quá dài.

 

Trung Quốc kết hợp đẹp mắt với đảng giết dân

Thứ Tư, ngày 09.04.2014    

Với sự tiếp tay của bè lũ bán nước CSVN, Trung cộng đã dùng âm mưu thâm độc hiểm ác nhất là hủy hoại nền nông nghiệp của VN, để chúng ta phải lê thuộc hoàn toàn vào chúng. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của Uyển Thi có tựa đề:" Trung Quốc kết hợp đẹp mắt với đảng giết dân " sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Kiểm tra trọng tải ô tô

Nông dân Quảng Ngãi cho bò ăn dưa

Hàng trăm nông dân ở Quảng Ngãi đang ngồi trên lửa, do lệnh Tổng kiểm tra tải trọng tất cả các loại xe từ hôm 01/04/2014 đi vào hoạt động do đích thân ông Đinh La Thăng ban hành. Những lái buôn đã đặt cọc tiền mua dưa cho nông dân đến nay đã tắt điện thoại bỏ trốn do phí vận tải tăng lên bởi phải chở đúng tải trọng, người nông dân Quảng Ngãi giờ đây lại phải đổ dưa cho bò ăn(1). Bài trước tôi viết được mùa cũng bị đảng đổ tại, thì hôm nay đảng kết hợp đẹp mắt với Trung Quốc giết chết nền nông nghiệp nước nhà.

 

Ân xá hay rũ bỏ trách nhiệm?

Thứ Ba, ngày 08.04.2014    

Vẫn còn những tù nhân bị bệnh hiểm nghèo như nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, ông Nguyễn Kim Nhàn và nhiều nữa.... nếu nhà nước Việt Nam tự nhận mình là nhân đạo thì hãy để những tù nhân mắc trọng bệnh này được về nhà chữa bệnh ngay tức thì … Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của Người Buôn Gió với tựa đề:"Ân Xá Hay Rũ Bỏ Trách Nhiệm?" sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Trong trường hợp của thầy Đinh Đăng Định, lệnh ân xá thả về hoàn toàn không có giá trị về mặt đạo đức. Chính xác chúng ta phải gọi đúng tên của bản chất sự việc này. Đó là trại giam rũ trách nhiệm, trại giam đã đẩy trách nhiệm thuốc men, ma chay cho gia đình phạm nhân. Vừa rũ trách nhiệm vừa được tiếng tử tế là ân xá.

 

Những nụ cười đểu cáng

Thứ Hai, ngày 07.04.2014    

Một chế độ coi việc hủy diệt đồng bào cùng chủng tộc là chuyện bình thường và đương nhiên thì dân chúng VN bắt buộc phải có hành động để bảo vệ chính mạng sống của mình và dân tộc mình. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Chuyện Nước Non Mình, mời quý thính giả theo dõi bài viết: " Những nụ cười đểu cáng " của Lê Diễn Đức qua sự trình bày của Tâm Anh.

Nụ cười là sự thể hiện tâm trạng vui vẻ của con người, mang lại niềm vui và là sự ban tặng cho đời. Nhưng cũng có những nụ cười không thể nào giải thích nổi vì nó được biểu lộ trong những hoàn cảnh bi ai, tương phản và trái với luân thường đạo lý.

 

Có thể cười sau khi tra tấn đến chết người dân sao?

Thứ Năm, ngày 03.04.2014    

Một chế độ xem dân như kẻ thù, thẳng tay tra tấn dã man thậm chí giết chết mà không bị đền tội thì quả là chế độ đó đang thi hành tội ác diệt chủng. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của Hà Văn Thịnh có tựa đề:"Có thể cười sau khi tra tấn đến chết người dân sao? " sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Nền Dân chủ VN hiện nay có không ít những phiên tòa diễn ra như những vở kịch hề rẻ tiền! Trắng trợn và tàn nhẫn đến mức người dân chỉ còn biết cúi mặt khóc ròng trong đớn đau, nhục nhã.

 

Tràn lan lao động Trung cộng trái phép

Thứ Hai, ngày 31.03.2014    

Các cơ quan CSVN quen thói ăn chia để dễ nhận đút lót nhưng khi bị khui chuyện thì đổ trách nhiệm qua lại để chạy tội nhất là trong chuyện lao động Tàu cướp công ăn việc làm của dân Việt ngay trên đất Việt. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết có tựa đề: " Tràn lan lao động Trung Quốc trái phép" sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Theo Đồn biên phòng Đèo Ngang (Hà Tĩnh), cuối tháng 9 và đầu tháng 10 có hơn 2.600 người nước ngoài làm việc ở Khu kinh tế Vũng Áng, trong số này có 1.526 người Tàu. Nhưng Ban quản lý Khu kinh tế Vũng Áng cho biết chỉ có hơn 1.100 người nước ngoài được cấp giấy phép lao động để làm việc tại khu kinh tế này. Điều đó chứng tỏ rằng việc quản lý lao động nước ngoài ở Khu kinh tế Vũng Áng đang "có vấn đề".

 

Một ngày Tây Nguyên

Thứ Sáu, ngày 28.03.2014    

Không biết đã có bao nhiêu thảm cảnh xảy ra cho dân Việt mà đặc biệt là cho các tù nhân lương tâm khi phải sống dưới sự cai trị tàn bạo của đảng CSVN. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của Tin Ba có tựa đề:" Một ngày Tây Nguyên" sẽ được trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Khi hoàng hôn lắng tàn về phía cuối chân trời cũng là lúc tôi dừng lại trước ngôi nhà gỗ có số 214. Bâng khuâng ngập ngừng chưa dám bước vào thì tôi nhận được một ánh mắt trìu mến đầy thân thương của một người phụ nữ làm tôi cảm thấy như đã quen lâu lắm rồi. Đó là cô Dinh, vợ của thầy Đinh Đăng Định, một tù nhân lương tâm đang bị ung thư giai đoạn cuối. Sau phần chào hỏi, tôi tự giới thiệu và nói thêm khi nghe tin thầy đã về nhà biết được bệnh tình của thầy nên tới thăm.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 44

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 24.04.2014 Play Download this Song
2. Thứ Tư 23.04.2014 Play Download this Song
3. Thứ Ba 22.04.2014 Play Download this Song
4. Thứ Hai 21.04.2014 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 20.04.2014 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 19.04.2014 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 18.04.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc