Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Chuyện Nước Non mình

THƯ GỞI CÁC BẠN TRẺ VIỆT NAM

Thứ Tư, ngày 02.09.2015    

Thưa quý thính giả, Trong công cuộc đấu tranh loại bỏ chủ nghĩa cộng sản trên quê hương mình, tuổi trẻ phải nắm ngọn cờ tiên phong. Biết được điều này, nhà cầm quyền CSVN đã áp dụng chính sách ngu dân từ bấy lâu nay. Tuy nhiên, càng ngày nhiều người trẻ trong nước đã dũng cảm đứng lên, bất chấp tù tội và trấn áp từ nhà cầm quyền. Thêm vào đó, tuổi trẻ ở hải ngoại vẫn một lòng hướng về quê hương, sát cánh yểm trợ tuổi trẻ quốc nội để một ngày nào đó họ có thể gặp nhau trong khúc ca khải hoàn. Mời quý thính giả theo dõi tâm tình của Minh Nguyệt qua bài viết với tựa đề "Thư gởi các bạn trẻ Việt Nam" sẽ được chính tác giả trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay

Sinh ra và lớn lên dưới chế độ Cộng Sản, tôi hoàn toàn bị che khuất ánh sáng của thế giới bên ngoài. Nhồi vào sọ tôi chỉ toàn là những hình ảnh về “Bác và Đảng”, “chủ nghĩa Mác- Lê”…

Rồi theo gia đình sang Mỹ định cư vào lứa tuổi 20, như một bước rẽ mới trong cuộc đời tôi, dẫn tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Xuất thân trong một gia đình có cha là một quân nhân Việt Nam Cộng Hòa, nên tôi thấu hiểu được sự phân biệt đối xử trong chế độ Cộng Sản. Đám “con ông cháu cha” thì sống cuộc sống như vua chúa, hưởng thụ trên mồ hôi nước mắt của dân lành. Còn dân nghèo tội nghiệp thì đói khổ lầm than, thiếu thốn về mọi mặt, phải mưu sinh kiếm sống từng ngày, lại còn phải chịu sự hành hạ về tinh thần, bị tẩy nảo bởi bọn Cộng Sản cầm quyền ngu dốt.

 

NHỮNG NGƯỜI MẸ TUYỆT VỌNG!

Thứ Tư, ngày 26.08.2015    

Thưa quý thính giả, không thể chịu nổi sự áp bức bất công phi lý của cái gọi là luật pháp XHCN, những bà mẹ Dân Oan trong cơn tuyệt vọng, bế tắc và phẫn uất, đã phải tìm đến cái chết để gióng lên hồi chuông ai oán. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, mời quý thính giả theo dõi bài viết “Những Người Mẹ Tuyệt Vọng” trích từ Facebook Bạch Cúc, sẽ được Minh Nguyệt diễn đọc sau đây để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay

Sau biến cố 1975 và với chuỗi tháng năm dài đằng đẵng, gia đình tôi rất nghèo, mẹ tôi phải đạp xe xa tít tắp vào sâu những làng người Nam để mua đồng nát – ve chai phụ giúp ba tôi nuôi một bầy con nheo nhóc. Tôi nhớ mãi hình ảnh mẹ tôi mồ hôi nhễ nhãi giữa những buổi trưa hè, lật đật vội vàng mang chút thức ăn về nấu nướng để cho con kịp giờ đi học. Hầu như mẹ chỉ ăn cơm chan với canh, nhường phần thịt ít ỏi cho lũ con háu đói, họa hoằn lắm mẹ mới dám nhấm nháp chút thức ăn thừa may mắn còn sót lại khi bầy con đã no bụng...

 

Tị nạn giáo dục hay tị nạn chính trị?

Thứ Năm, ngày 20.08.2015    

Thưa quý thính giả, một hệ thống giáo dục gần như vô vọng, không có lối thoát của Cộng Sản Việt Nam, đã sản sinh ra nhiều thế hệ ngu dốt nối tiếp nhau,dẫn đến tình trạng những sinh viên trong nước phải xin "tị nạn giáo dục" ở nước ngoài. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Tị Nạn Giáo Dục Hay Tị nạn Chính Trị?" của Nguyễn Văn Tuấn, sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay.

Hôm qua đọc được một bài báo mà cái tựa đề [nói theo tiếng Anh là] rất "revealing": Thạc sĩ, cử nhân thất nghiệp: Có làm được việc đâu mà kêu ca (1). Bài báo liệt kê vài nhược điểm của tình trạng đào tạo trong các đại học Việt Nam, nhưng chủ yếu vẫn là vấn đề chất lượng. Dĩ nhiên, câu chuyện không mới, nhưng nó một lần nữa nhắc nhở vấn đề chất lượng đào tạo, và dẫn đến vấn nan "tị nạn giáo dục" như hiện nay. Nhưng tôi nghĩ trong thực tế thì đó là một cuộc tị nạn chính trị, chứ không hẳn là tị nạn giáo dục.

 

Dốt Và Tham Như Thế, Bao Giờ Dân Hết Khổ?

Thứ Tư, ngày 19.08.2015    

Thưa quý thính giả, tình trạng dốt và tham của bọn CSVN càng ngày càng được thấy rõ ràng hơn qua những việc làm ngu xuẩn là tranh đua nhau xây dựng những tượng đài lớn, bảo tàng lớn hầu vơ vét cho đầy túi riêng của mình, mặc cho dân tình mỗi ngày mỗi khốn khổ, lầm than hơn. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Dốt Và Tham Như Thế, Bao Giờ Dân Hết Khổ?" của Hà Văn Thịnh, sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay
 

Dân oan sập bẫy, lĩnh đủ 4 năm tù giam

Thứ Hai 17.08.2015  

Thưa quý thính gia, sống dưới sự đàn áp của bọn CSVN, người dân đã phải gánh chịu biết bao nỗi oan ức, vô cớ ập xuống với bản thân họ và gia đình, mà hoàn toàn bế tắc, tuyệt vọng, không còn biết kêu oan cùng ai. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết " Dân Oan Sập Bẫy, Lĩnh Đủ 4 Năm Tù Giam" của Trần Thị Nga, qua sự trình bày của Minh Nguyệt.

Anh Nguyễn Văn Thiện 54 tuổi con cụ Nguyễn Văn Bảo (liệt sĩ) và cụ bà Hà Thị Đức 80 tuổi, có vợ là Nguyễn Thị Sâm 52 tuổi. Quê quán thôn Tam xã Liêm Cần huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam.

Từ năm 2012 anh nằm trong danh sách dân khiếu kiện thường gọi là Dân Oan, anh khiếu nại việc đền bù thu hồi ruộng. Thửa ruộng của mẹ anh thuộc tiêu chuẩn vợ liệt sỹ nằm trong diện thu hồi cho dự án xây dựng trường cấp 3 Lê Hoàn huyện Thanh Liêm. Trường đã sử dụng 2 khóa học mà tiền đền bù vẫn chưa được lĩnh. Anh viết đơn khiếu nại, rồi cả đơn Tố cáo, vào các ngày 10 hàng tháng anh tới phòng tiếp dân huyện, vào các ngày 20 hàng tháng anh lên phòng tiếp dân tỉnh. Đã mấy năm rồi tỉnh đẩy về huyện, huyện lại đẩy về xã.

 

Nỗi lòng người mẹ

Thứ Sáu, ngày 14.08.2015    

Thưa quý thính giả, người mẹ với tình thương bao la, với nỗi nhớ nhung và lo lắng vô vàn khi con xa cách, ai cũng hiểu và thông cảm nhưng niềm thông cảm ấy còn lớn lao hơn khi biết rằng người mẹ đang buồn khổ vì con mình vô tội mà bị chế độ bạo ngược đày đọa, giam cầm bất công. Trong chuyên mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý vị theo dõi bài viết của Minh Văn với tựa đề: “Nỗi Lòng Người Mẹ” sẽ được Minh Nguyệt trình bày sau đây để tiếp nối chương trình

Cánh cổng khép hờ hững, khu vườn đang cải tạo với những đất đai lổn nhổn, ngay cả ngôi nhà cũng còn sơn dở, mọi thứ dường như bê trễ, dở dang. Thấy có người đi vào trong sân, đàn chó xộc ra sủa nháo nhác. Sáng nay chúng tôi đến thăm nhà Nguyễn Viết Dũng, sau hơn ba tháng anh bị bắt tại Hà Nội với tội danh "gây rối trật tự công cộng". Thời gian không ngừng trôi, căn nhà của anh ở xã Hậu Thành, huyện Yên Thành vẫn yên bình và rợp bóng cây nhưng tin tức về người anh hùng của chúng ta thì bặt vô âm tín. Vậy là cha mẹ xa con, anh em ly biệt trong nỗi mong chờ mà chưa có lời giải đáp.

 

Ngô Hào - Chúng tôi không quên Anh

Thứ Tư, ngày 12.08.2015    

Thưa quý thính giả, chỉ vì đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ cho Việt Nam bằng ngòi bút của mình mà ông Ngô Hào, một tù nhân lương tâm, đã phải chịu một mức án bất công 15 năm tù giam và 5 năm quản chế dưới chế độ Cộng Sản Việt Nam. Trong chuyên mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý vị theo dõi bài viết của Huỳnh Anh Tú với tựa đề: “Ngô Hào – Chúng Tôi Không Quên Anh” sẽ được Minh Nguyệt trình bày sau đây

Như đã hẹn, mười một người chúng tôi xuất phát từ Sài Gòn lúc 5 giờ sáng để bắt đầu hành trình đến vùng đất nghèo khó, quê hương của Tù nhân lương tâm Ngô Hào.

Cũng giống như nhiều người đấu tranh ôn hòa khác, ông Ngô Hào đã thể hiện quan điểm bằng những bài viết được đăng tải trên một số trang truyền thông có nội dung cổ vũ cho Nhân quyền, Dân chủ cho Việt Nam.Ông cũng là một trong những nạn nhân của nạn bắt giữ tùy tiện. Trong một lần "được mời" lên trụ sở công an để "làm việc", nhằm đúng ngày 28 tết âm lịch, ông bị bắt giữ cho đến nay đã gần 3 năm. Vài tháng sau đó, nhà cầm quyền đưa ông ra tòa và kết án 15 năm tù giam, 5 năm quản chế với thứ tội danh từ trên trời rơi xuống "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". Phiên tòa kín, không có luật sư bào chữa, không bạn bè, họ hàng thân thích, người duy nhất có mặt là con trai cả của ông- anh Ngô Minh Tâm- đã lặng đi vì ngỡ ngàng chứng kiến cha mình từ một người khỏe mạnh chỉ sau vài tháng tù đã già sọp, gầy yếu và đôi chân đứng không vững vì bệnh tật. Mười lăm năm tù đã nói lên ý chí bất khuất của ông Ngô Hào trước tòa, trái ngược với thể trạng suy kiệt của ông.

 

Từ "tàu lạ", "nước lạ", "nhạc lạ" đến "lãnh đạo lạ"

Thứ Hai, ngày 10.08.2015    

Thưa quý thính gỉa, trong thời gian qua CSVN đã bị dư luận chỉ trích dữ dội vì đã tấu bản nhạc được xem như là quốc ca thứ 2 của Trung Cộng nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ Việt Nam. Đây là một hành động xúc phạm đến những người lính và thường dân nước Việt đã hy sinh trong cuộc chiến biên giới phía Bắc chống Trung Cộng. Để tiếp nối chương trình hôm nay, trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, tác gỉa Hạ Trắng chia sẻ với quý thính gỉa đài ĐLSN qua bài viết có tựa đề: Từ "tàu lạ", "nước lạ", "nhạc lạ" đến "lãnh đạo lạ" sẽ được Minh Nguyệt diễn đọc sau đây.

Mặc dù VTV (Đài truyền hình Việt Nam) đã vội vàng xoá toàn bộ dấu vết nhạc Tàu trong video chương trình ‘Khát vọng đoàn tụ’ phát sóng hôm 27/7/2015 vì bị báo chí lề Dân và dư luận vạch mặt, chỉ trích dữ dội nhưng ấn tượng về cụm từ “bán nước” dành cho giới chóp bu cộng sản vẫn lảng vảng trong suy nghĩ của nhiều người dân Việt Nam. Để vớt vát phần nào hình ảnh vốn đã nhem nhuốc, CSVN đã chỉ định một “Cơ quan cấp trên có thẩm quyền” tiến hành kỷ luật: Khiển trách đối với Ban Giám đốc Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội và chỉ đạo xử lý nghiêm túc kíp thực hiện chương trình”.

Tuy nhiên, vẫn chưa xác định được “cơ quan có thẩm quyền” là cơ quan nào và hình thức kỷ luật “khiển trách”, “xử lý” cụ thể ra sao. 
Nguyên văn được đăng trên một số báo lề đảng với nội dung như sau: “Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (gọi tắt là Ban Chỉ đạo Quốc gia 1237) đã chỉ đạo Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội thực hiện Chương trình giao lưu nghệ thuật: “Khát vọng đoàn tụ” được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTV1/Đài Truyền hình Việt Nam. Kịch bản chương trình đã được Ban Chỉ đạo Quốc gia 1237 và các cơ quan chức năng thẩm định, thông qua và được tiến hành sơ duyệt, tổng duyệt. Đây là chương trình có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc mang đậm tính nhân văn, khơi dậy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Chương trình được tổ chức công phu, gây xúc động đối với khán giả xem truyền hình. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp đã không kiểm soát được nội dung để xảy ra sai sót là sử dụng một đoạn nhạc nước ngoài vào trong chương trình. Cơ quan cấp trên có thẩm quyền đã tiến hành kỷ luật: Khiển trách đối với Ban Giám đốc Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội và chỉ đạo xử lý nghiêm túc kíp thực hiện chương trình.” 
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 61

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 02.09.2015 Play Download this Song
2. Thứ Ba 01.09.2015 Play Download this Song
3. Thứ Hai 31.08.2015 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 30.08.2015 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 29.08.2015 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 28.08.2015 Play Download this Song
7. Thứ Năm 27.08.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap