Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Chuyện Nước Non mình

Nhân dân mãi mãi là người đến sau.

Thứ Hai, 23.05.2016

Dân chúng là chủ nhân ông thực sự của đất nước VN nhưng từ lâu đã bị gạt ra bên lề,bên ngoài những quyết định trọng đại liên quan đến sinh mệnh của cả một dân tộc, để đến hôm nay phải đối diện với những hiểm nguy cận kề mà vẫn không có quyền thay đổi số phận bi thảm của mình. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Nhân dân mãi mãi là người đến sau " của NS Tuấn Khanh sẽ được Quê Hương trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Tháng 4/2016, cá chết trắng dọc bờ biển Hà Tĩnh cho đến tận Thừa Thiên Huế. Suốt 3 tuần lễ dân chúng hoang mang, người đi biển chết đứng chết ngồi. Báo chí tố cáo Formosa - Khu Công nghiệp Vũng Áng do người Đài Loan - Trung Quốc đầu tư làm chủ là nơi gây ra tai họa. Thế nhưng, nhiều ngày sau khi thảm kịch lan tràn, ngày 22/4, Bộ Tài nguyên và Môi trường mới có một cuộc họp với chính quyền tỉnh Hà Tĩnh, nhưng lại là họp kín, không cho báo chí tham dự. Đoàn công tác của Bộ này nói "luật không cho phép báo chí tham dự (?)", nhưng đồng thời cũng nhắc là "đây là công tác kiểm tra định kỳ" nên không có gì để báo chí vào xem.

 

Vệt đen, vệt đỏ trên biển...

Thứ Ba, 10.05.2016

Hàng hàng lớp lớp cá chết chưa chấm dứt thì đến vệt đen vệt đỏ xuất hiện trên biển để hòa cùng máu của người dân đổ ra vì đòi được biết nguyên nhân biển đang chết. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Vệt đen, vệt đỏ trên biển" của Hạ Trắng sẽ được Quê Hương trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

"Sáng 4/5, biển ở khu vực xã Nhân Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình xuất hiện một vệt nước màu đỏ đục. Vùng nước đỏ này rộng khoảng 5m, dài 500m trước vùng biển ngư dân vẫn hay họp chợ". Một số nhà khoa học cho rằng đó là biểu hiện của hiện tưởng "thủy triều đỏ". Nhưng việc kết luận chính xác phải chờ các cơ quan chức năng.

 

Chuyến đi đến Việt Nam làm tôi ghét cộng sản.

Thứ Năm, 05.05.2016

Để có thể hiểu rõ về cs khát máu thì chỉ có một cách duy nhất là hãy đến thăm và quan sát những đất nước đang nằm trong gọng kềm sắt máu bạo tàn và dối trá trơ trẽn của chủ nghĩa này. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Chuyến đi đến Việt Nam làm tôi ghét cộng sản" của ông Dennis Prager sẽ được Quê Hương trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Thật khó mà kềm nổi các cảm xúc của tôi - nhất là không tránh được phải nổi giận - trong chuyến viếng thăm Viêt Nam của tôi hồi tuần trước. Tôi càng ngưỡng mộ người dân Việt bao nhiêu - thông minh, yêu đời, tự trọng và chăm chỉ - thì tôi lại càng tức giận chính phủ cộng sản đã gây đau khổ quá nhiều cho người dân nước này (và dĩ nhiên cả người Mỹ chúng ta) trong nửa thế kỷ sau của thế kỷ 20. Điều không may là chính phủ cộng sản vẫn cai trị nước này. Mà Việt Nam ngày nay đã đón nhận cách duy nhất, chủ nghĩa tư bản và thị trường tự do, để thoát khỏi cảnh nghèo đói, chứ khoan nói đến chuyện thịnh vượng. Vậy thì 2 triệu người Việt phải bỏ mạng trong Chiến Tranh Việt Nam để làm gì?

 

Nếu buồn thì bắt chuồn chuồn mà chơi.

Thứ Ba, 03.05.2016

Thưa quý thính giả, làm thủ tướng là có uy quyền tuyệt đối trong tay mà lại bày tỏ khó khăn, bất lực khi giải quyết chuyện quốc gia thì chỉ có là tên cướp vừa đánh trống vừa ăn cướp, hơn nữa tên cướp này có ba tăng cướp công khai đang dung dưỡng đồng đảng cướp để làm nghèo đất nước mới ghê chứ. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Chuyện Nước Non Mình, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Nếu buồn thì bắt chuồn chuồn mà chơi "của Phạm Thanh Nghiên qua sự trình bày của chính tác giả.

"Tôi rất buồn! Đất đai thì có lót tay, tiêu cực mới có sổ đỏ. Tạo điều kiện cho dân vẫn còn mờ nhạt lắm, quá nhiều thủ tục rườm rà. Qua lần này phải tháo gỡ vướng mắc và quản lý rất chặt về môi trường, đất đai công. Đây là vấn đề rất đau đầu của đất nước hiện nay".

 

Câu chuyện 30 tháng 4

Chủ Nhật, 01.05.2016

Thưa quí thính giả, sau khi chiếm được Miền Nam, thống nhất đất nước, chiến tranh đã chấm dứt, hòa bình đã đến, người dân hai miền Nam Bắc vui mừng chờ đợi một tương lai sẽ mở ra. Nhưng ước mơ ấy đã không diễn ra, một cuộc trả thù ghê gớm đã diễn ra để triệt tiêu mọi mầm mống kháng cự của ngững người chống CS. Hơn một triệu quân dân cán chính Miền Nam Việt Nam đã bị lùa vào các trại tù khổ sai. Ước tính có khoảng 165,000 người đã chết trong các trại tù của CS, mời quí thính giả nghe câu chuyện sau đây, là một trong những cái chết trong các trại tù của CSVN qua sự trình bày của Bá Cơ
 

"Khởi tố – bắt nhốt – xin lỗi": Khi quan thị uy bằng luật thì dân biết làm sao?

Thứ Tư, 27.04.2016

Tình trạng vô trật tự, loạn ẩu từ trên xuống dưới nhất là qua những vụ vi hiến trầm trọng đã xẩy ra mấy tháng trước đã đưa đến tình trạng công an và tư pháp địa phương tha hồ làm càn như bắt dân, nhốt dân, vu oan cho dân rồi sau đó lại xin lỗi với thái độ hống hách là chuyện chỉ xảy ra dưới thời cai trị bạo tàn của csVN. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " "Khởi tố – bắt nhốt – xin lỗi": Khi quan thị uy bằng luật thì dân biết làm sao?" của Mẹ Nấm sẽ được Quê Hương trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.
 

Tản mạn 30/4: Mưng mủ một vết đau .

Thứ Hai, 25.04.2016

Tháng Tư đen lại trở về với những đau thương trong lòng người dân dưới chính thể VNCH. Những vết thương còn mới nguyên và không bao giờ lành khi chế độ bạo tàn còn đè đầu cưỡi cổ toàn dân Việt Nam khốn khổ. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Tản mạn 30/4: Mưng mủ một vết đau " của Hồn Nhiên sẽ được Quê Hương trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Cứ mỗi khi tháng 4 đến, trong tôi lại ùa về trùng trùng những ký ức. Tôi không có thói quen sống hoài niệm, nhưng có những khoảnh khắc làm cho tôi không thể nào quên.

 

41 NĂM MỘT NỖI ĐAU

Thứ Năm, 21.04.2016

Biến cố 30 tháng 4 năm 1975 không những di hại cho dân tộc Việt Nam nhiều thế hệ, mà còn là niềm uất hận không nguôi của của toàn dân khi cái ác lên ngôi và thống trị cả nhà nước lẫn xã hội dân sự, dưới bàn tay sắt của công an trị. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết của Đặng Chí Hùng có tựa đề: "41 năm một nỗi đau" sẽ được chính tác giả trình bày để tiếp nối chương trình DLSN tối hôm nay.
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 73

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 26.05.2016 Play Download this Song
2. Thứ Tư 25.05.2016 Play Download this Song
3. Thứ Ba 24.05.2016 Play Download this Song
4. Thứ Hai 23.05.2016 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 22.05.2016 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 21.05.2016 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 20.05.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap