Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Chuyện Nước Non mình

Ký sự đêm khuya - nhọc nhằn đời dân oan!

Thứ Năm 30.10.2014   

Từ khi đất nước nhiễu nhương, xảy ra thành phần dân oan từ những vụ cướp đất thì niềm khổ ải của dân chúng dường như dồn hết vào lớp người này, đa số đều đã ở vào tuổi trung niên, già cả. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Ký sự đêm khuya - nhọc nhằn đời dân oan! " của Phương Bích sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Cách đây ít lâu, một cô bạn trên facebook từ Mỹ về thăm quê, có đưa cho tôi một lố gồm 12 hộp dầu gió, và 2 lọ thuốc cảm cúm, nhờ tôi gửi cho bà con dân oan. Lần lữa mãi đến tối nay, mới ghé qua chỗ bà con vẫn tá túc ở cửa đền Quán Thánh. Trước bà con ở vườn hoa Lý Tự Trọng, bị đuổi dạt sang Mai Xuân Thưởng, rồi giờ lại dạt sang nương náu ở cửa đền.

 

Người ta ngồi đó

Thứ Hai 27.10.2014    

Tuổi trẻ VN tại quốc nội bên cạnh sự mưu sinh còn cần được hướng dẫn dùng thời gian dư thừa mà học hỏi hầu chuẩn bị cho tương lai của chính mình sau này. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Người ta ngồi đó " của Khải Đơn sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Tháng 4, tôi đi Tây Ninh. Buổi chiều hôm ấy ngồi trong quán cafe, nói chuyện với một em trai 17 tuổi. Nhà em ở huyện Bến Cầu, nghỉ học giữa chừng, em đi làm giữ xe ở quán cafe, một tháng kiếm 2 triệu, chủ quán bao cơm.

Em ngồi như vậy từ 7 giờ sáng đến 11 giờ tối, cùng với 1 người nữa, có thay phiên để nghỉ ngơi chút đỉnh trong giờ vắng khách. Mỗi ngày em kiếm được chừng 70.000đ. Em không phải người trẻ đầu tiên tôi gặp phải bán thời gian trẻ nhất của mình để kiếm đủ số tiền lo hai bữa ăn và giúp đỡ một người thân nào đó trong cuộc sống thường nhật.

 

Trí thức loại 3

Thứ Tư, ngày 22.10.2014    

Xã hội con người luôn được cấu tạo hợp thành bởi nhiều loại người. Nhưng khi đất nước lâm vào cảnh nhiễu nhương thì hạng người"giá áo túi cơm", ăn hại đái nát", "thùng rỗng kêu to" lại có cơ hội ngồi trên đầu cổ thiên hạ. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Trí thức loại 3 " của Nhà thơ Thạch Quỳ sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Ngày nhỏ, mẹ tôi bảo rằng, khi nghe người ta nói vào tai mình là "Tru đẻ ra Bò" thì các con cũng cứ kệ họ, đừng cãi lại! Nhưng bố tôi không nói thế, bố tôi bảo: không phải chỉ có một cách "kệ họ" mà có đến 3 cách xử sự việc này: Thứ nhất phản đối, cương quyết không chấp nhận cái vô lý, cái gian dối, giả trá như vậy! Thứ hai là im lặng "kệ họ", như mẹ con nói, giữ mình, tránh nguy hiểm. Cuối cùng là hùa theo sự gian trá đó để kiếm lợi!

 

Chuột dơ bình dỏm.

Thứ Hai, ngày 20.10.2014    

Nguyễn Phú Trọng và đảng CSVN trắng trợn khinh thường sự thông minh của tòan dân, khi một mặt hô hào chống tham nhũng, mặt khác lại bao che cho cơ cấu đảng làm bình phong cho tham nhũng. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết của Bùi Lộc có tựa đề: “Chuột dơ bình dỏm” sẽ được Tâm Anh trình bày sau đây

"Đánh chuột, giữ bình", một tư tưởng lớn của nhà lý luận Mác-Lê Nguyễn Phú Trọng. Để bảo vệ bình thì ông cựu chủ tịch Nguyễn Minh Triết cũng đã từng phát biểu trước đó: "Bỏ điều bốn Hiến pháp là tự tử."

Nói đến đánh chuột thì hầu như các quan chức lớn trong đảng đều có nói đến; chẳng hạn, ông Nguyễn Tấn Dũng đã từng nói: "Nếu không diệt được tham những, tôi xin từ chức ngay." Hay như ông Trương Tấn Sang nói về bầy sâunhưng khi nói đến con sâu lớn nguy hiểm thì ông lại tránh né không dám động tới. Mới đây nhất là ông Nguyễn Bá Thanh rất hăng say trong việc đánh chuột đã phát biểu: "Hốt, hốt liền, hốt hết." Kết quả thấy ông vắng bóng và nghe nói giờ đây ông đang nằm chữa bệnh tại Hoa Kỳ.

 

Cộng sản Việt Nam mắc kẹt?

Thứ Năm, ngày 16.10.2014    

Dùng tù nhân lương tâm làm món hàng để mặc cả mua bán với Mỹ là sở trường hèn hạ, bẩn thỉu, ti tiện của chỉ duy nhất CSVN trên thế giới.Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Cộng sản Việt Nam mắc kẹt? " của Nguyễn Ngọc Già sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Người cộng sản háo hức với việc Hoa Kỳ nới lỏng một chút việc cấm vận vũ khí sát thương và xem đó như là thành công đáng kể trên trường quốc tế, thông qua phát biểu của Phạm Bình Minh - Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng bộ Ngoại giao.Dù việc mua bán chưa diễn ra với vũ khí loại nào, nhưng nó là tin đáng khích lệ cho họ trước chuyện người đ/c Trung cộng tuyên bố xây xong đường băng quân sự tại đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa.

 

TBT Nguyễn Phú Trọng "bật mí" cách tham nhũng an toàn

Thứ Ba, ngày 14.10.2014    

Cái kiểu ngụy biện qua thí dụ chuột với lọ cổ chỉ là cách bào chữa để dung dưỡng tham nhũng từ tên lớn nhất tới tên bé nhất của đảng cướp sạch sành sanh. Nhưng dân chúng thì biết quá rõ cái danh sách tham ô này và chỉ chờ cơ hội mà thôi. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " TBT Nguyễn Phú Trọng "bật mí" cách tham nhũng an toàn " của Người Buôn Gió sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Khi tiếp xúc với cử tri Hà Nội hôm vừa rồi, ông Nguyễn Phú Trọng đã công khai bày cách tham nhũng làm sao để được an toàn. Là người lý luận ông đã ngầm giảng cho các đảng viên của mình cách tham nhũng thế nào để dù có bị phát giác ra cũng không thể xử phạt được, đó là dùng hình ảnh con chuột để chỉ tham nhũng và cái bình là sự ổn định. Thực ra khái niệm ổn định ở đây chỉ là để giữ vững chế độ do ĐCS lãnh đạo chứ không phải sự an bình của xã hội.

 

Cao Ngọc Oánh: Trùm cai tù 'trong sáng' hay trung tướng CA bệnh hoạn?

Thứ Hai, ngày 06.10.2014    

Đám cán bộ côn an từ trên xuống dưới thường là dốt đặc cán mai chỉ làm được cán bộ có quyền hành là nhờ đồng tiền đút lót vì vậy khi chúng mở miệng biện hộ chống chế cho một lỗi lầm nào đó thì lại chỉ làm trò cười cho công chúng vì càng lộ rõ sự ngu dốt và ấu trĩ quá sức mà thôi. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Cao Ngọc Oánh: Trùm cai tù 'trong sáng' hay trung tướng CA bệnh hoạn? " của Người tù cộng sản sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên báo điện tử Một Thế Giới, trung tướng CA Cao Ngọc Oánh - tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII) đã hùng hồn tuyên bố rằng: "Nhà tù của mình là còn khá trong sáng". Ngay sau đó, người đứng đầu hệ thống các trại giam VN còn tiếp tục bịa đặt câu chuyện bệnh hoạn khi nói: "Có trường hợp phạm nhân đút được cả 7 chiếc điện thoại di động vào hậu môn".

 

Thư của dân oan Dương Nội Cấn Thị Thêu gửi ra từ ngục tối

Thứ Sáu 03.10.2014  

Khi mà người dân bị dồn vào bước đường cùng đe dọa đến tính mạng của họ thì kẻ cầm quyền sẽ chứng kiến những phản ứng đích đáng của nạn nhân. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Thư của dân oan Dương Nội Cấn Thị Thêu gửi ra từ ngục tối " của Tư Trịnh Bá sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Tư Trịnh Bá - Con trai của dân oan Cấn Thị Thêu cho hay: Kính thưa các cô chú anh chị từ trại giam số 3 công an thành phố Hà nội mẹ cháu gửi thư riêng cho 3 anh em cháu có đoạn viết :

"...ở trong tù chúng nó đưa ra những món lợi nhuận kếch sù để mua chuộc mẹ và yêu cầu mẹ từ bỏ quộc đấu tranh mà mẹ đang theo đuổi . Nhưng mẹ trả lời thẳng với chúng nó là không bao giờ mẹ phản bội lại nhân dân , không bao giờ mẹ phản bội lại lý tưởng đấu tranh của mẹ ..."

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 51

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 31.10.2014 Play Download this Song
2. Thứ Năm 30.10.2014 Play Download this Song
3. Thứ Tư 29.10.2014 Play Download this Song
4. Thứ Ba 28.10.2014 Play Download this Song
5. Thứ Hai 27.10.2014 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 26.10.2014 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 25.10.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN